| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแ | ตั้งกระทู้ใหม่ - -  แนะนำเว็บไซต์ดีๆเกี่ยวกับเพลงชาติไทย

มีประวัติเพลงชาติไทย เนื้อร้องเพลงชาติไทย และโน้ตเพลงชาติไทย

เข้าไปชมกันได้ค่ะ

เพลงชาติไทย
 
     
�� : numtan     3/02/2016 03:05 PM

 


>>> เว็บไซต์ ThaiGooGleEarth.Com

เว็บไซต์ไทยกูเกิลเอิร์ธ เป็นเว็บไซต์แผนที่แห่งแรกในประเทศไทย และ ขณะนี้ นายพงษ์ระพี เตชพาหพงษ์ ผู้ก่อตั้ง ได้เตรียมจัดแคมเปญสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยช่วยกันปักหมุด สร้างแบบจำลองสถานที่ โดยผู้ก่อตั้งเชื่อว่าจะสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้มากขึ้น

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ ThaiGooGleEarth ได้เข้าไปซื้อบริษัท Keyhole แล้วนำมาปรับเปลี่ยนเป็น Google Earth พร้อมกับแจกให้ใช้ฟรี โดยสร้างกระแสการใช้แผนที่ภาพถ่ายดาวเทียมกันทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเมืองไทยด้วย ส่วนหนึ่งมาจากการที่สื่อต่างๆ ได้นำเสนอสกู๊ปเกี่ยวกับความน่าสนใจ และศักยภาพการเอาโปรแกรมนั้นไปใช้

ความน่าสนใจของกูเกิลเอิร์ธ คือ ตัวบริการจะไม่ได้ลงหมุดในรายละเอียดของสถานที่ไว้ เขาแค่เอาภาพถ่ายดาวเทียมมารวบรวม และสร้างโปรแกรมให้เข้าถึงสถานที่ต่างๆ จากนั้น เมื่อผู้ใช้ต้องการจะกำหนดตำแหน่งสถานที่ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นความคิดที่ดีมากๆ ..

บริการของกูเกิลเอิร์ธ จะมีแต่ภาพถ่ายดาวเทียมล้วนๆ และจะมีโปรแกรมสำหรับให้ผู้ใช้สามารถปักหมุดสถานที่ ซึ่งอาจจะเป็นจังหวัดบ้านเกิดตัวเอง หรือสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ เพื่อช่วยให้สามารถสืบค้นได้ง่ายมากขึ้น ผู้ใช้บางรายที่มีความรู้ทางด้านนี้ อาจสร้างโมเดลสามมิติของสถานที่ต่างๆ แล้วเอาไปวาง ณ สถานที่จริงๆ บนแผนที่กูเกิลเอิร์ธ เพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆ ที่ชื่นชอบหมุนดูรอบๆ สถานที่แห่งนั้นได้ เช่นกัน

นอกจาก บริการสืบค้นหาไฟล์ที่ต้องการอย่างง่ายๆ แล้ว กูเกิลเอิร์ธยังเป็นแหล่งหาความรู้ และจุดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของผู้ใช้กูเกิลเอิร์ธได้อีกด้วย โดยไฟล์ที่นิยมดาวน์โหลดกันมาก จะเป็น 741 อำเภอทั่วไทย .. Thailand Placemark 7.0 ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับปักหมุดสถานที่สำคัญทั่วประเทศ นอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นไฟล์แผนที่ในประเทศเป็นส่วนใหญ่

ผู้เล่นกูเกิลเอิร์ธครั้งแรก ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการค้นหาบ้านตัวเองก่อนว่าอยู่ตรงไหน มองเห็นหลังคาบ้านหรือเปล่า ซึ่งเมื่อเจอส่วนใหญ่จะประทับใจกับเทคโนโลยีมากขึ้น จุดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง ก็คือการประยุกต์เอากูเกิลเอิร์ธไปใช้ในงานต่างๆ เพราะแผนที่นั้นเกี่ยวข้องกับทุกคน ทุกธุรกิจ ไม่ว่าเป็นงานทางด้านภูมิสถาปัตย์ งานป้องกันภัย งานที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ งานประกัน งานพยากรณ์อากาศ งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ..

และ ในช่วงต้นปี 2549 ทางเว็บไซต์ไทยกูเกิลเอิร์ธ ก็จะมีการจัดแคมเปญ .. ToBeArchitect .. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วๆ ไป ได้เข้ามาปักหมุดบอกสถานที่ หรือแข่งขันสร้างโมเดลจำลองบนกูเกิลเอิร์ธ โดยใช้โปรแกรมการสร้างภาพจำลองแบบ 3 มิติ ซึ่งจะมีประโยชน์มาก เพราะจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นการสร้างโมเดลจำลองสถานที่สำคัญ หรือวัดโบราณ ก็มีความสำคัญไม่แพ้การปักหมุดแผนที่อื่นๆ เช่นกัน

อยากให้คนทั่วๆ ไป ได้เข้ามาร่วมแข่งขัน
ไม่จำเป็นต้องเรียนสถาปัตยกรรม จึงจะมาแข่งได้
..

คงไม่แปลก ถ้าจะเห็นธุรกิจต่างๆ เริ่มศึกษาความสามารถของโปรแกรมนี้ แล้วเอามาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้อย่างเหมาะสม และ เชื่อว่าในอนาคต พวกเราคงจะเห็นการประยุกต์ใช้ในเรื่องต่างๆ จากโปรแกรมนี้เพิ่มขึ้นอีกมากมายแน่นอน ..!!


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    26/10/2005 07:31 PM

 


>>> Homedd.Com

เว็บไซต์ Homedd จัดทำขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางนำเสนอข้อมูล และบริการเกี่ยวกับบ้านครบวงจร ให้ผู้สนใจจะซื้อ ขาย เช่าบ้าน หรือเลือกใช้บริการต่างๆ เกี่ยวกับบ้าน ได้รับความสะดวกสบาย สามารถค้นหาข้อมูล สั่งซื้อสินค้า หรือติดต่อใช้บริการเกี่ยวกับบ้าน ทางอินเตอร์เน็ตได้ทุกเวลา โดยข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ได้ถูกคัดเลือกมาตรฐานของคุณภาพมาระดับหนึ่งแล้ว เนื่องจากโฮมดีดีดอทคอม เป็นเว็บไซต์ที่บริการข้อมูลโดยไม่คิดค่าบริการ ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการขายพื้นที่โฆษณา ไม่มีส่วนได้เสียกับการติดต่อซื้อขาย หรือใช้บริการใดๆ จึงสามารถคัดเลือกคุณภาพของข้อมูลได้ ทั้งนี้การเลือกติดต่อ ซื้อขาย หรือใช้บริการใดๆ ผู้ใช้ต้องใช้วิจารณญาณของตนประกอบการพิจารณาด้วย

Home Search นำท่านสู่คลังข้อมูลบ้านใหม่ที่มีให้เลือกกว่า 200 โครงการ แบบบ้านมากกว่า 1000 แบบ ให้ท่านค้นหาได้ทุกทำเล ทุกระดับราคา ทุกประเภทที่อยู่อาศัย พร้อมรายละเอียดครบครันเพื่อประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญ

Home Decor หลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนๆในบ้าน พร้อมข้อมูลแหล่งสินค้าตกแต่ง ให้เลือกซื้อได้ตรงใจ ในสไตล์ที่ท่านชอบ เสริมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการตกแต่ง

Gardening เติมแต่งบ้านของท่านให้สดใสด้วยพันธุ์ไม้หลากหลาย พร้อมสาระความรู้ครบครัน หรือจะเลือกอุปกรณ์แต่งสวน ค้นหาพันธุ์ไม้หรือแหล่งพันธุ์ไม้ ก็ทำได้ง่ายๆ เพราะ Homedd รวบรวมมาให้ท่านในที่เดียว

Home Financing พบปรากฏการณ์ใหม่ ครั้งแรกของเมืองไทยในกับ Auction Loan เมื่อสถาบันการเงินชั้นนำกว่า 10 สถาบันร่วมกับ Homedd แข่งขันกันประมูลให้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านแก่ท่าน อนุมัติภายใน 24 ชั่วโมง ด้วยข้อเสนอที่ดีที่สุดให้ท่านเลือก พร้อมสาระน่ารู้เกี่ยวกับการประกันภัยบ้าน

Home Services รวมบริการเกี่ยวกับบ้านครบวงจร เช่น บริการรับสร้างบ้าน ที่มีแบบบ้านให้เลือกมากมาย บริษัทตกแต่งภายใน ทำความสะอาด ซ่อมแซมบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมบริการเร่งด่วนที่ช่วยท่านแก้ปัญหาได้ทันใจ

Do It Yourself คู่มือต่อเติม ตกแต่ง หรือซ่อมแซมบ้านด้วยตนเอง ที่ท่านเปิดอ่านออนไลน์ได้ทุกเวลา เพียงปลายนิ้วคลิก อัดแน่นด้วยเคล็ดลับในการทำบ้านให้สวยและน่าอยู่ง่ายๆ ด้วยตัวท่าน พร้อมรายละเอียดของขั้นตอนและภาพประกอบแยกแต่ละประเภทงาน

Home Magazine เปิดโลกกว้างด้วยสาระน่ารู้เรื่องบ้าน ฮวงจุ้ย ทำนายดวงชะตา หรือจุดประกายไอเดียด้วยตัวอย่างการตกแต่งบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว สวน และเพลิดเพลินอย่างมีสาระกับเนื้อหาอื่นๆ ตามความสนใจของท่าน

Webboard ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ถ่ายทอดเทคนิคและเล่าประสบการณ์เรื่องบ้านกับ Homedd Webboard

รู้จัก Homedd กันบ้างแล้ว
อย่าลืม คลิกเข้าไปชมและใช้บริการต่างๆ ของเว็บไซต์ฯ นะคะ


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    4/10/2005 09:44 PM

 


>>> SuvarnabhumiAirport.Com

กว่าจะเป็น ..... สนามบินสุวรรณภูมิ
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีประวัติความเป็นมาจนถึงปัจจุบัน

สรุปตามลำดับพัฒนาการได้ดังนี้ ..........

ปี 2503 รัฐบาลไทยว่าจ้างบริษัท Litchfield Whiting Bowne and Associate ศึกษาและวางผังเมืองกรุงเทพฯ ผลการศึกษามีข้อเสนอให้ภาคมหานครของไทยเตรียมจัดให้มีสนามบินพาณิชย์แห่งใหม่ ซึ่งจะแยกเป็นสัดส่วนจากสนามบินทหารที่ดอนเมือง โดยให้สนามบินใหม่มีระยะห่างจากใจกลางเมืองและทิศทางที่เหมาะสมกับการขึ้นลงของเครื่องบินระหว่างสนามบินใหม่กับสนามบินดอนเมืองด้วย

ปี 2504 กระทรวงคมนาคมได้ศึกษาเปรียบเทียบสถานที่ก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งใหม่หลายบริเวณ และเห็นว่าบริเวณพื้นที่ตำบลบางโฉลง ตำบลราชาเทวะ และตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เหมาะที่จะเป็นที่ตั้งท่าอากาศยานแห่งใหม่ โดยจะอยู่ห่างจากสนามบินดอนเมืองไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามระยะเส้นตรงประมาณ 29 กิโลเมตร

ปี 2506-2516 กรมการบินพาณิชย์ กระทรวงคมนาคมได้จัดหาที่ดินท่าอากาศยานแห่งใหม่ โดยจัดซื้อและเวนคืนที่ดินประมาณ 20000 ไร่ ซึ่งใหญ่กว่าพื้นที่สนามบินดอนเมืองราว 6 เท่า และจะสามารถรองรับการจราจรของเครื่องบินสำหรับมหานครได้ไม่น้อยกว่า 60 ปีหลังจากการเปิดใช้งาน

ปี 2521 กระทรวงคมนาคมได้ว่าจ้างบริษัท Tippets Abbott Mocarthy Aviation ศึกษาทบทวนความเหมาะสมในการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่อีกครั้ง ผลการศึกษาพบว่าประเทศไทยจำเป็นต้องมีท่าอากาศยานแห่งใหม่รองรับภาคมหานคร เพราะสนามบินดอนเมืองมีพื้นที่จำกัด และผลศึกษายังคงยืนยันว่าบริเวณพื้นที่คลองหนองงูเห่า อำเภอบางพลี สมุทรปราการ เหมาะสมที่สุด

บริษัท TAMS ได้ทบทวนผลการศึกษาเรื่องการก่อสร้างสนามบินพาณิชย์แห่งใหม่ โดยพิจารณาคัดเลือกสถานที่ที่มีความเหมาะสมในเบื้องต้น 7 แห่ง ได้แก่

1. อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี เขตต่อกับจังหวัดนครปฐม
2 .อำเภอลาดหลุมแก้วและลาดบัวหลวง เขตจังหวัดปทุมธานีต่อกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
3. สนามบินดอนเมือง
4. เขตหนองจอก กทม.
5. บริเวณหนองงูเห่า
6. อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และ
7. อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ปี 2530 ศึกษาของคณะกรรมาธิการคมนาคม วุฒิสภาเสนอว่าควรมีท่าอากาศยานกรุงเทพแห่งใหม่ และเห็นควรให้มีการสงวนที่ดินบริเวณหนองงูเห่าไว้ตามวัตถุประสงค์ของ พ.ร.บ.เวนคืนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่

ปี 2533 การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา Louis Berger International ศึกษาและจัดทำแผนแม่บทระบบท่าอากาศยานทั่วประเทศ (Airport System Master Plan Study) เพื่อใช้ประโยชน์เป็นแนวทางการพัฒนาสนามบินของไทยในระยะยาว ผลการศึกษาในส่วนเกี่ยวกับท่าอากาศยานกรุงเทพแห่งใหม่ สรุปว่า ท่าอากาศยานดอนเมืองจะถึงจุดอิ่มตัวในปี 2543 และหากไม่มีท่าอากาศยานกรุงเทพแห่งใหม่ จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยในด้านการท่องเที่ยว ธุรกิจพาณิชยกรรม และอุตสาหกรรม ซึ่งการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยได้รายงานผลการศึกษาดังกล่าวให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาถึงความจำเป็นต้องก่อสร้างท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ เพื่อเป็นสนามบินพาณิชย์หลักของภาคมหานคร

7 พ.ค. 2534 ครม. ได้มีมติอนุมัติให้มีการก่อสร้างโครงการท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ โดยมอบหมายให้การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการ และเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2535 การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ได้ลงนามในสัญญาว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา General Engineering Consultants (GEC) .. กลุ่ม Netherlands Airport Consultants B.V. (NACO) .. Louis Berger International Inc. .. Design 103 .. Asian Engineering Consultants .. Index International Group .. และ TEAM Consulting Engineer มาทำการศึกษาเพื่อวางแผนแม่บทเพื่อการพัฒนา ออกแบบเบื้องต้น และควบคุมการออกแบบรายละเอียดทางวิศวกรรม ตลอดจนช่วยบริหารงานก่อสร้าง ในวงเงินประมาณ 914 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการ 7 ปี 6 เดือน โดยกำหนดเปิดใช้ท่าอากาศยานแห่งใหม่ในปี 2543

25 ส.ค. 2535 ครม. มีมติเห็นชอบงบประมาณประมาณ 80 ล้านบาท ให้แก่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เพื่อจัดทำแผนพัฒนาระบบบริการพื้นฐาน รองรับการเชื่อมต่อโครงการท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 โดยเริ่มงานในปีงประมาณ 2536

15 ก.ย. 2535 ประกาศใช้ .. ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 พ.ศ. 2535 .. ซึ่งกำหนดสาระสำคัญเกี่ยวกับการบริหารไว้ดังนี้

ให้มีคณะกรรมการบริหารการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 (กทก.) ซึ่งมีรองนายกรัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมาย เป็นประธาน (พลเอกเชาวลิต ยงใจยุทธ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นรองประธาน รองเลขาธิการ หรือ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ซึ่งเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มอบหมาย เป็นกรรมการและเลขานุการฯ

ให้จัดตั้งสำนักงานคณะกรรมการบริหารการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 (สกท.) เป็นหน่วยงานภายในสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ เพื่อทำหน้าที่เป็นสำนักงานเลขานุการของ กทก.

คณะกรรมการบริหารการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการต่างๆ รวม 6 ชุด และคณะทำงานเฉพาะกิจ 1 ชุด ได้แก่

- คณะอนุกรรมการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 มีปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน

- คณะอนุกรรมการพัฒนาระบบบริการพื้นฐาน สำหรับรองรับเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 มีเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นประธาน

- คณะอนุกรรมการประสานการโยกย้าย และกำหนดเวนคืนที่ดินเพิ่มเติมเพื่อการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 และโครงข่ายบริการพื้นฐาน มีอธิบดีกรมการบินพาณิชย์ เป็นประธาน

- คณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งที่ 2 และโครงข่ายบริการพื้นฐาน มีผู้อำนวยการองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย เป็นประธาน

- คณะอนุกรรมการประสานการแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 และโครงข่ายพื้นฐาน มีปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน

- คณะอนุกรรมการที่ปรึกษาเกี่ยวกับรูปแบบอาคารอันเป็นสัญญลักษณ์สถาปัตยกรรมไทย มีนายวทัญญู ณ ถลาง เป็นประธาน

- คณะทำงานเฉพาะกิจพิจารณาระบบระบายน้ำ และป้องกันน้ำท่วมในทุ่งฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร มีผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำ เป็นประธาน

7 พ. ค. 2538 คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้ก่อสร้างท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 ที่ตำบลบางโฉลง ตำบลราชาเทวะ และ ตำบลหนองปรือ จังหวัดสมุทรปราการ โดยให้การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) เป็นผู้รับผิดชอบ

16 พ. ค. 2538 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้จัดตั้งบริษัทจำกัดขึ้น เพื่อดำเนินการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ โดยมอบหมายให้กระทรวงการคลังเป็นผู้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ใช้ชื่อว่า บริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด (บทม.) มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 10000 ล้านบาท มีสถานะเป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงคมนาคม

31 พ. ค. 2538 กระทรวงการคลังมีคำสั่งที่ 76-2538 วันที่ 31 พ.ค. ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดำเนินการจัดตั้งบริษัทจำกัด โดยมีรองอธิบดีกรมบัญชีกลาง (นางมณีมัย วุฒิธรเนติลักษณ์) เป็นประธานคณะทำงาน คณะทำงานฯ ร่วมกันพิจารณาให้บริษัทจำกัดที่จะจัดตั้งขึ้น มีทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 10000 ล้านบาท จำนวนหุ้น 100 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท และให้ใช้ชื่อว่า .. บริษัทท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งใหม่ จำกัด .. หรือ .. New Bangkok International Airport Limited .. กทก. ได้มีมติเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2538 กำหนดให้โครงสร้างของคณะกรรมการบริษัทฯ ควรมี 7-15 คน สำหรับประธานกรรมการให้พิจารณาได้ 3 ทางเลือก

1) ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานกรรมการ
2) ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานกรรมการ และ
3) เอกชนเป็นประธานกรรมการ

ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ สำหรับตำแห่งกรรมการผู้จัดการก็เป็นเอกชนเช่นเดียวกัน

7 ธ.ค. 2539 บริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด ได้รับการจดทะเบียนตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ โดยมีกระทรวงการคลังและการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเป็นผู้ถือหุ้น

27 ก.พ. 2539 บริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด (บทม.) ได้มีการจัดตั้งขึ้น มีฐานะเป็นรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงคมนาคม มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 10000 ล้านบาท โดยมีกระทรวงการคลัง และ ทอท. ถือหุ้นร้อยละ 51.39 และ 48.61 ตามลำดับ

21 ก.ค. 2541 คณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบให้ บทม. ดำเนินการก่อสร้างท่าอากาศยานสากลกรุงเทพ แห่งที่ 2 ให้ทางวิ่ง 2 เส้น สามารถรองรับผู้โดยสาร 30 ล้านคนต่อปี โดยมีงบลงทุน 120000 ล้านบาท รวมทั้งเห็นชอบให้เชิญชวนเอกชนเข้าร่วมลงทุนในกิจการท่าอากาศยาน


*** 29 ก.ย. 2548 นายกทักษิณฯ ให้สัมภาษณ์ว่า .. มั่นใจเมื่อสนามบินเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในอีก 5 ปีข้างหน้าไทยจะสามารถเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาคเอเชียได้แน่นอน ทั้งนี้เพราะไทยได้เปรียบประเทศเพื่อนบ้านในด้านทำเลที่และยังมีสนามบินที่มีความใหญ่และทันสมัยสามารถรองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ได้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้โดยสารในอีก 5 ปีข้างหน้ากว่า 45 ล้านคน ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของรัฐบาล ..........

ปี 2543 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม .. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ .. เป็นชื่อ ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่

29 ก.ย. 2548 แต่แรก กำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 29 กันยายน 2548

.......... ซึ่งเมื่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดให้บริการแล้ว ก็จะโยกย้ายกิจกรรมด้านการพาณิชย์ทั้งหมดจากสนามบินดอนเมืองไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองจะใช้เฉพาะในกิจการของกองทัพอากาศ ตลอดจนการบินพาณิชย์เฉพาะเครื่องบินเที่ยวพิเศษเช่าเหมาลำ เครื่องบินส่วนบุคคล (General Aviation) และเครื่องบินสินค้าทั้งลำต่อไป ..........


*** 29 ก.ย. 2548 เมื่อถึงเวลาที่กำหนดเปิด แต่เกิดความล่าช้าเสร็จไม่ทัน ทางรัฐบาลจึงเปลี่ยนเป็น .. กำหนดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ที่จะบินลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ .. แทน เพื่อเป็นการกระตุ้นการทำงานของหน่วยงานและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในโครงการนี้ เพื่อให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

*** มิ.ย. 2549 นายกทักษิณฯ ให้สัมสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2548 ว่า .. รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจแทนคนไทยทั้งประเทศ ดีใจมาก เพราะรอมา 45 ปีแล้ว และความมั่นใจทางเทคนิคของการลงมาครั้งนี้จะเป็นการประกาศให้คนทั้งประเทศและคนทั้งโลกรู้ว่าประเทศไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางการบินแห่งภูมิภาค เรามีสนามบินที่ใหญ่โตพอ ทันสมัยมาก และพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่จะเดินทางมายังประเทศไทย และมั่นใจมากว่าจะเปิดใช้ได้ทันเดือนมิถุนายน 2549 แต่จะเป็นวันไหนก็ต้องดูก่อน การให้บริการเชิงพาณิชย์ก็จะเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ 60 ปี ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย
-------------------------------------------------------------
>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Rakbankerd.Com
>>> หรือคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ SuvarnabhumiAirport.Com นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    2/10/2005 08:25 AM

 


>>> ททบ. 5
>>> ดูรายการถ่ายทอดสด ของ ททบ.๕.....

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    26/08/2005 10:07 PM

 


>>> Oldsonghome.Com

.......... เพลงเก่ายังนิรันดร์ เชิญคอเพลงไทยเก่ามากเก่าน้อย มาหวนระลึกบรรยากาศนับแต่ยุคตั้มกะโอ๋ ยุคที่ไม่มีแม้ CD หรือ MP3 ที่กลิ่นอาย .. เพลงไทยสากล .. ลูกกรุง .. ลูกทุ่ง .. สตริง .. เพลงละคร .. เพลงโฆษณา .. เพลงหนังไทย-จีน .. ยังอบอวล อีกทั้งเพลงฝรั่งในความทรงจำ เว็บไซต์นี้ เป็นเว็บของคนรักเพลงไทยใจดีเค้าจัดทำขึ้น โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ เปิดมาแล้วสองสามปีและพัฒนามาอย่างถูกกฎหมาย บทเพลงแห่งความหลัง หายากๆ น่าซูฮก มีให้ฟังออนไลน์อย่างจุใจมากขึ้นทุกวัน ร่วมกิจกรรมของคนรักเพลงเก่า อ่านสกู๊ปของศิลปินไทยที่ห่างหาย และเข้าไปคุยในเว็บบอร์ดหรือขอเพลงได้สบายๆ เลย นะคะ ..........


.....

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    16/08/2005 09:01 PM

 


>>>>>> วิกฤติน้ำ

หลังจากที่รัฐบาลสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการขุดบ่อบาดาลขึ้นมาใช้ เพื่อแก้ปัญหาการขาด แคลนน้ำ เนื่องจากวิกฤติฝนแล้งที่ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมที่ตั้งโรงงานอยู่ บริเวณชาย ฝั่งทะเลตะวันออกเกิดความเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จังหวัดชลบุรี และระยอง ที่จำเป็นต้องใช้น้ำเป็นจำนวนมากใน กระบวนการผลิต

ด้วยเหตุนี้ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้จัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจโครงการ แก้ไขการขาดแคลนวิกฤติน้ำภาคตะวันออก ปี 2548 ขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ แก่โรงงานอุตสาหกรรมและนิคม อุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออก หากสนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการฯสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์นี้ นะคะ ..........


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    16/08/2005 11:44 AM

 


>>>>>> Joelouis-Theater.com


ลีลาร้อยเรื่องราว
จากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตสู่ปัจจุบัน
ผสานศิลป์และจิตใจ มือชักเส้นด้าย ใจถ่ายทอดชีวิต ...หุ่นละครเล็ก
แตกต่างจากหุ่นชนิดอื่นๆ ของไทย ด้วยลีลาการเชิดหุ่น
ที่ต้องใช้ผู้เชิดถึง 3 คน ต่อ หุ่น 1 ตัว ทำให้ผู้ดูรู้สึกว่า หุ่นเคลื่อนไหวเสมือนมีชีวิตจริงๆ


หุ่นละครเล็ก เป็นการแสดงที่เกิดขึ้นเมื่อ 100 กว่าปีที่ผ่านมา ผู้ให้กำเนิด คือ นายแกร ศัพทวนิช ซึ่งมีอายุไล่เลี่ยกับนายเปียก ประเสริฐกุล เจ้าของคณะหุ่นกระบอกอันเลื่องชื่อในเวลานั้น นายแกรเป็นชาวตลาดหัวรอ จังหวัดอยุธยา เล่ากันว่านายแกรเล่นเป็นตัวเจ้าเงาะแต่ยังแสดงได้ไม่ถึงขั้น จึงได้รับขนานนามว่า .. ครูแกร เงาะกำมะลอ .. ต่อมามีงานแสดงน้อยลงครูแกรจึงล่องเรือเข้ากรุงเทพฯ มาจอดพักอยู่ที่คลองมหานาค หน้าวังสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ โดยยึดอาชีพแสดงละครเป็นหลัก ภายหลังได้ถวายตัวเป็นมหาดเล็กในวังวรดิศ และหลายปีต่อมานายแกรได้ซื้อบ้านหลังหนึ่งในตรอกขี้เถ้า ถนนดำรงรักษ์ในปัจจุบัน หน้าวังวรดิศนั่นเอง

............... นายแกร คิดประดิษฐ์ละครเล็กขึ้น เนื่องจากได้เห็นหุ่นหลวงแล้วเกิดความสนใจ ได้พยายามทำให้เหมือนหุ่นหลวงมากที่สุด แต่ทำไม่ได้เพราะสายใยมาก จึงดัดแปลงให้สายใยน้อยลง หุ่นตัวแรกที่นายแกรสร้างคือหุ่นตัวพระ เมื่อสร้างได้ครบโรงก็นำออกแสดงให้เจ้านายในวังวรดิศทอดพระเนตรเป็นครั้งแรก โดยแสดงเรื่องพระอภัยมณี ตอนตีเมืองอา อันเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมมาก บรรดาเจ้านายเจ้านายที่ทอดพระเนตรต่างเรียกการแสดงนี้ว่า .. ละครเล็ก .. กันทุกพระองค์ ส่วนชาวบ้านเรียกว่า .. หุ่นครูแกร .. ต่อมานายแกรก็รับแสดงในงานทั่วไป อัตราค่าจ้างคืนละ 100 บาท และตั้งชื่อคณะว่า .. ละครเล็กครูแกร .. คนทั่วไปก็เรียกกันติดปากมาจนทุกวันนี้ นายแกรคงแสดงละครเล็กที่วังวรดิศอีกหลายครั้ง ...............

............... ในยุคต่อมา ละครเล็กไม่ได้รับความนิยม เพราะการฝึกซ้อมยากลำบากมากๆ การแสดงล่าช้า ไม่ทันใจผู้ชม การเชิดก็ยุ่งยาก ปัจจุบันผู้เชิดเป็นเหลืออยู่นับคนได้ คือ คณะสาครนาฏศิลป์ ที่จริงแล้ว ก็คือลูกหลาน ของ ครูสาคร ยังเขียวสด หรือ .. โจหลุยส์ .. ซึ่งยังคงสืบทอดศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กไปยังรุ่นลูกรุ่นหลาน อย่างตั้งใจและมุ่งมั่นให้ .. หุ่นละครเล็ก .. คงอยู่ในปัจจุบันต่อไป ...............


ตำนานหุ่น ..... การละเล่นหุ่น นับเป็นมหรสพที่อยู่คู่สังคมไทยมานานหลายร้อยปีนับจากกำเนิดหุ่นหลวงหรือหุ่นใหญ่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา หุ่นเล็กชุดงิ้วจีน และหุ่นเล็กชุดรามเกียรติ์ในสมัยรัชกาลที่ 4 การละเล่นหุ่นพัฒนาต่อมาจนกลายเป็นมหรสพของชาวบ้าน ประกอบด้วยหุ่นกระบอกและหุ่นละครเล็ก

............... หุ่นละครเล็ก นับเป็นมหรสพที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลีลาการเคลื่อนไหวเหมือนมีชีวิต อันเกิดจากการสานศิลปะหลายแขนง ปัจจุบันมีเพียงคณะสาครนาฏศิลป์คณะเดียวที่มีความรู้ ความสามารถในการแสดงหุ่นละครเล็ก โดยมี ครูสาคร ยังเขียวสด ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงละครเล็ก ประจำปี พ.ศ. 2539 เป็นเสาหลักของคณะ ...............

............... องค์ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์การสร้างและแสดงหุ่นละครเล็ก กำลังได้รับการสืบทอดผ่านคนรุ่นที่สองและคนรุ่นถัดไป อีกทั้งยังมีการจัดตั้งคณะโขนเด็ก ซึ่งเป็นเสมือนเวทีเตรียมความพร้อมและบ่มเพาะความรักความผูกพันต่อศิลปะการแสดง ...............

............... การแสดงหุ่นละครเล็กคณะสาครนาฏศิลป์ สะท้อนให้เห็นมิติของการปรับประยุกต์ และพัฒนาต่อโดยไม่ยึดติดกับขนบธรรมเนียมเดิมๆ จนเกินไป คณะสาครนาฏศิลป์สามารถทำลายข้อจำกัดของการแสดง โดยไม่จำเป็นต้องใช้เวทีหรือฉาก ทำให้สามารถเปิดการแสดงได้ในพื้นที่จำกัด อีกทั้งยังมีการสอดแทรกสถานการณ์ปัจจุบันหรือมุกตลกร่วมสมัย โดยไม่กระทบต่อตัวบทหลัก ...............


การแสดงอย่างมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม
นับเป็นเสน่ห์อีกประการหนึ่งของหุ่นละครเล็ก
ที่ให้ความรู้สึกมีส่วนร่วมและเพิ่มสีสันให้การแสดงแบบดูสดๆ ได้ดียิ่งขึ้น ...............


............... เรื่องราวของครูสาคร ยังเขียวสดและคณะสาครนาฏศิลป์ คืออีกชีวิตอีกฉากหนึ่งของมหรสพดั้งเดิมของไทย ที่มีความมุ่งมั่นที่จะสื่อการแสดงละครหุ่นเล็ก ให้เห็นพลังจิตนาการ พลังการเรียนรู้ สร้างสรรค์ ถ่ายทอดภูมิปัญญาของสังคมไทยผ่านงานศิลปวัฒนธรรม อันเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตที่มีความสง่างาม เปี่ยมด้วยอารมณ์ เพื่อเป็นสะพานเชื่อมความเข้าใจในวิถีชีวิต จิตวิญญาณของวัฒนธรรมไทย ระหว่างคนรุ่นต่อรุ่น และเพื่อเปิดอีกหนึ่งมุมมองต่ออนาคตความอยู่รอดของศิลปวัฒนธรรมไทย ...............

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/08/2005 09:50 PM

 


>>>>>> Wanakam.com

.......... เป็นเว็บไซต์ที่คัดสรรวรรณกรรมโลกที่ดีเยี่ยม มาแปลเป็นไทยเพื่อให้ได้อ่านกันแบบฟรีๆ เพราะยังมีงานวรรณกรรมดีๆ อีกมากมาย ที่ยังไม่ได้รับการแปลออกมาเป็นภาษาไทย ตอนนี้ ทางเว็บไซต์บอกว่า สามารถนำเสนอได้เฉพาะวรรณกรรมขนาดสั้นและกลางเท่านั้น และ หวังว่า ในอนาคตข้างหน้า ข้อจำกัดที่ว่านั้น จะหมดไป เพราะขณะนี้ wanakam.com สามารถปรากฏสู่สายตาผู้ที่สนใจได้ ก็โดยการสนับสนุนจาก คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จากผู้จัดการออนไลน์ฯ ซึ่งเป็นผู้มีใจรักและเล็งเห็นคุณค่าของวรรณกรรม รวมทั้งที่ thaiday.com และ ethnicearth.com สถาปนิกผู้สร้างเว็บไซต์ Wanakam.com ..........

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    25/07/2005 10:04 AM

 


>>>>>> Phrathong.org

........... Phrathong เป็นเว็บไซต์ของโครงการความร่วมมือเพื่อการฟื้นฟูหมู่เกาะระ-เกาะพระทอง จังหวัดพังงา เกิดจากการร่วมตัวขององค์กรพัฒนาเอกชนพันธมิตร ได้แก่ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร มูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดพังงา (สกว.) และโครงการจัดการทรัพยากรธรรมชาติโดยองค์กรชุมชน ซึ่งรวมกันดำเนินงานให้ความช่วยเหลือชุมชนผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ...........

........... เป้าหมายของ Phrathong อยู่ที่การเผยแพร่ข้อมูล และการดำเนินงานขององค์กรเครือข่ายไปสู่สาธารณะชน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา พวกเค้าทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้ได้ข้อมูลต่างๆ ส่งออกไปให้มากที่สุด แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครเคยอ้างอิงถึง Phrathong ให้คนทั่วไปทราบถึงข้อมูลและสถานการณ์ข้อเท็จจริงในพื้นที่ รวมถึงบอกให้ทราบว่าพวกเค้าเหล่านั้น ทำอะไรกันบ้าง ...........

และนั่น จึงเป็นที่มาของ เว็บไซต์ Phrathong

และ หวังว่า เว็บไซต์ Phrathong จะเป็นเครื่องมือหนึ่งในการเผยแพร่ และ เป็นประโยชน์แก่ท่านๆ ที่สนใจ ที่จะนำข้อมูลไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สังคมและชุมชนอย่างแท้จริง

นั่นคือความคาดหวังสูงสุดของทีมงาน Phrathong .....


อย่าลืม แวะไปเยี่ยมชมบ้าง นะคะ :-)


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    10/07/2005 06:01 PM

 

>>> Website WanYong

.................... เว็บไซต์ Wanyong เป็นเว็บไซต์ที่บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับ บทความ .. วาทะ .. ปาฐกถา .. บทกวี ที่ส่วนใหญ่เน้นไปทางพระพุทธศาสนา ซึ่งท่านได้เรียบเรียงมาจากเอกสารหลายๆ เล่ม ท่านบอกว่า จดจำมาบ้าง คัดลอกมาบ้าง เจตนาเพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อท่านผู้เข้าชม และ ท่านยังหวังว่าจะเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิต ได้บ้างตามสมควร ....................

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    28/03/2005 06:30 PM

 

>>> Operation Royal Rain ปฏิบัติการเหนือเมฆ

ภัยแล้ง ถือว่า ...... เป็นปัญหาสำคัญระดับชาติ ที่ต้องได้รับ การแก้ไข และปัญหาภัยแล้งในปี 2548 นี้ มีแนวโน้ม ว่าจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภาวะฝนแล้งเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ปลายปี 2547 มีผลทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนสำคัญลดน้อยลง กว่าปีที่ผ่านมา ดังนั้นผู้ที่ต้องรับบท หนักในการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์จากภัยแล้งให้ แก่ประชาชนก็คือ รัฐบาล

.................... เว็บไซต์นี้ เป็นของสำนักฝนหลวงและการบินเกษตร รวบรวม ความรู้เกี่ยวกับโครงการพระราชดำริฝนหลวง อาทิ ประวัติฝนหลวง ตำราฝนหลวง ฯลฯ และถ้าอยาก ทราบว่าการทำเมฆอุ่นและเมฆเย็นเป็นอย่างไร สามารถเข้าไปดูได้ที่หัวข้อ เทคโนโลยีฝนหลวง ....................

และภัยแล้งปีนี้ ..... ในหลวงรับสั่งตั้งศูนย์บัญชาการฝนหลวงที่หัวหิน พร้อมขยายฐานจาก 9 เป็น 15 ฐาน ทำฝนหลวงทั่วประเทศ ด้านเกษตรฯ ตั้งวอร์รูมแก้ไขวิกฤติภัยแล้ง เอ็กซเรย์แหล่งน้ำธรรมชาติ และแหล่งกักเก็บน้ำ พร้อมสำรวจพื้นที่แห้งแล้ง กว่า 75,000 หมู่บ้านทั่วประเทศ หลังเจ้าหน้าที่รายงานข้อมูลไม่ชัดเจน

.................... พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้มีการตั้งศูนย์บัญชาการปฏิบัติการฝนหลวง ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพระองค์ท่านจะทรงเป็นผู้บัญชาการในการสั่งการเครื่องบินทำฝนเทียมด้วยพระองค์เองทั่วประเทศ ....................

ศูนย์ดังกล่าวจะเป็นศูนย์กลางในการคุมเรดาร์ และตรวจวัดความชื้น ว่า ในแต่ละจุดมีความเหมาะสมจะทำฝนหลวงหรือไม่ จากเดิมที่การทำฝนหลวงจะมีการกระจายต่างคนต่างทำ ทำให้การปฏิบัติการไม่ได้เต็มที่ โดยนับจากนี้การดำเนินการทั้งหมด จะต้องอยู่ภายใต้การสั่งการที่ศูนย์หัวหินเป็นหลัก

.................... แม้ว่าเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา จะมีฝนตกในพื้นที่ ต่างที่ขึ้นไปปฏิบัติการฝนหลวง แต่บางพื้นที่ยังไม่มีฝนตกเลย ส่วนใหญ่จะอยู่ในภาคอีสาน ในแถบทุ่งกุลาร้องไห้ ได้แก่ จ.ขอนแก่น มหาสารคาม สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา ส่วนพื้นที่ที่มีฝนตก มีใน 13 พื้นที่ ได้แก่ ... บริเวณภาคเหนือ ... จ.นครสวรรค์ ที่อำเภอตากฟ้า ... จ.ชัยนาท ... จ.ขอนแก่น ที่อำเภอชุมแพ ... จ.ชัยภูมิ อ.คลองสาร ... จ.นครราชสีมา ที่อำเภอปากช่อง ... จ.ประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองหัวหิน ... จ.สตูล ที่ อ.เมือง ... จ.ฉะเชิงเทรา ที่อำเภอเมือง ... จ.ชลบุรี ที่อำเภอเมือง ... จ.ระยอง ที่อำเภอเมือง ... จ.จันทบุรี ที่อำเภอห้วยโป่ง และ ... จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณรับน้ำเขื่อนรัชประภา มีฝนฟ้าคะนอง ....................

จากการสำรวจปริมาณฝนตกทั่วประเทศเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ต้องปฏิบัติการฝนหลวงเพิ่มเติมทั่วประเทศต่อไป ซึ่งนอกจากจะต้องการฝนเพื่อมาเติมน้ำในเขื่อนเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังจะช่วยในการแก้ไขปัญหาไฟป่าไปในตัวด้วย โดยเฉพาะในเดือน มี.ค. และ เม.ย.นี้ โอกาสที่จะเกิดฝนตกเป็นเรื่องยาก สำหรับเครื่องบินที่ขึ้นปฏิบัติการฝนหลวงของสำนักฝนหลวงและการบินเกษตร มีทั้งสิ้น 20 ลำ แต่ใช้ได้จริง 15 ลำ ซึ่งจะต้องยืมจากหน่วยงานอื่นเพิ่มเติมอีก 17 ลำ เป็นของกองทัพอากาศ 12 ลำ ที่เหลือเป็นของกองทัพบกและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้น ของพสกนิกรชาวไทย
ที่มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีพระปรีชาสามารถด้านฝนหลวงมากที่สุดในโลก ..!!>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    23/03/2005 09:30 AM

 

http://www.khunnamob.com

เรือนคุณน้ำอบแห่งนี้ ..... เป็นสถานที่ ที่พี่น้อง ญาติมิตร เพื่อนฝูง ทุกท่านสามารถเปิดหน้าต่างบ้าน หรือ เคาะประตูบ้านมาทักทายกันได้ทุกเมื่อ มีสุข เราร่วมกันหัวเราะ ร่าเริง มีทุกข์ เราช่วยกันปลอบประโลม กอดคอร้องไห้ด้วยกัน มีอุปสรรค เราร่วมกันฟันฝ่า เป็นกำลังใจให้กันและกัน เพื่อเป็นความผูกพันที่ดีให้กระชับเกลียวแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

เราทุกคนจะเป็นใครนั้นไม่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญเหนือความเป็นเราคือ ... ความรัก และ ความผูกพัน ซึ่งเป็นบ่อเกิดของความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกัน ขอให้ทุกๆท่านที่มีโอกาสได้ผ่านมาแวะพัก หรือทักทายกัน ได้มีความสุขและรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ ณ.เรือนแห่งนี้

.................... ขอให้ทุกท่านพักบนเรือนอย่างมีความสุข และรู้สึกร่มเย็น ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เป็นกันเอง ไม่เคร่งเครียดกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว เหตุเพราะเมื่อเราเข้าบ้านแล้ว บ้านจะต้องเป็นที่พักพิงหัวใจของพวกเราทุกคน เป็นร่มไม้ชายคาให้ได้หลบแดดฝน ....................

อย่าลืม คลิกเข้าไปอ่านเรื่องราวดีๆ ของ เรือนคุณน้ำอบ นะคะ :-)

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    22/03/2005 04:29 PM

 

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ประกาศผล 12 สุดยอดเว็บไซต์ปี 2547

การบริการดีเด่น ..... http://www.bangkokhospital.com
ส่งเสริมการเรียนรู้ดีเด่น ..... http://www.vicharkarn.com
ส่งเสริมเด็กและเยาวชนดีเด่น ..... http://www.sudipan.net

ส่งเสริมกีฬาดีเด่น มี 2 รางวัล .....
- http://www.sat.or.th และ
- http://www.runnercorner.com

อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมดีเด่น ..... http://www.dekrakpha.com
ส่งเสริมการท่องเที่ยวดีเด่น ..... http://www.thehoneymoonthai.com
เว็บ SME ดีเด่น ..... http://www.condomthai.com
บริการลูกค้าดีเด่น ..... http://www.bangkokhealth.com

ออกแบบยอดเยี่ยม ..... http://www.ais.co.th
โปรแกรมมิ่งยอดเยี่ยม ..... http://www.taladrod.com
นวัตกรรมยอดเยี่ยม ..... http://www.eta.co.th
รางวัล Wireless Application Protocol ยอดเยี่ยม ..... http://wap.mobilelife.co.th

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    10/03/2005 12:19 AM

 

http://www.dekrakpha.com

หากถามเด็กๆ ว่า วันหยุดไปเที่ยวที่ไหน คำตอบที่ได้ เด็กเมืองส่วนใหญ่อาจจะเดินห้าง นั่งหน้าคอมพิวเตอร์ เล่นเกม หรือเดินเตร่กินขนม ส่วนเด็กๆ บ้านติดป่าที่ ชุมชนแสลงพันธุ์ บ้านป่ายาว ตำบลสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ จะได้คำตอบบอกว่า ไปเที่ยวป่าศึกษาธรรมชาติ คำตอบไปเที่ยวป่าของเด็กๆ ชุมชนแสลงพันธุ์ หมายถึง การไปกับค่ายภายใต้ชื่อ ค่ายเด็กรักป่า ซึ่งมีเด็กหลายสิบคน ทั้งที่เรียนจบชั้นประถม 6 แล้ว ไม่มีโอกาสเรียนต่อ หรือเด็กที่กำลังเรียนชั้นประถมอยู่

จะมาร่วมทำ กิจกรรมต่างๆ ภายในค่าย ทั้งวาดภาพ เขียนบันทึก ย้อมผ้าจากเปลือกไม้และซ้อมละครกัน โดยจะให้เด็กๆ เลือกทำตามถนัดและใจชอบ พร้อมทั้งมากิน นอน ในพื้นที่กว่า 16 ไร่ ของค่ายแห่งนี้ โดยไม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งหมดอยู่ในความ ดูแลของ ครูจืด เข็มทอง และ ครูหน่อย-อาริยา โมราษฏร์ สองสามีภรรยา

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    10/03/2005 12:10 AM

 

http://www.pttplc.com

จากราคาน้ำมันที่มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาครัฐจำเป็นต้องหาทางออก เพื่อบรรเทา ความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นสิ่งที่ผู้บริโภคทุกคนสามารถทำได้ คือการประหยัด ด้วยการวางแผนการเดินทางอย่างมีระบบ และใช้เชื้อเพลิง เท่าที่จำเป็น รวมถึงการใช้พลังงานทดแทนคือ ... น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ... ซึ่งมีคุณสมบัติเท่ากับ น้ำมันเบนซิน 95 ทุกประการ แต่ราคาถูกกว่าถึง 1.50 บาท ต่อ ลิตร

เว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์ของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจการจัดจำหน่าย การค้าสากล ผลิตภัณฑ์น้ำมันและปิโตรเคมีของประเทศไทย ภายในเว็บไซต์จะรวบรวมหัวข้อสำคัญๆ ไว้มากมาย ... ข้อมูลพลังงาน ... ข้อมูลนักลงทุน ... และ QSHE เป็นต้น

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ ข้อมูลเกี่ยวกับ ...............
แก๊สโซฮอล์ สามารถดูข้อมูลได้ที่หัวข้อ ผลิตภัณฑ์และบริการ ...............

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    10/03/2005 12:05 AM

 


ตรวจสอบ ค้นหา ....................
ชื่อ-สกุล และ ที่อยู่ จากหมายเลขโทรศัพท์


>>> คลิกเพื่อตรวจสอบและค้นหา ได้ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/03/2005 11:28 PM

 


>>> คลิกชมรายการสดของช่อง 9 Modernine TV ได้ที่นี่นะคะ

>>> คลิกชม...รายการถึงลูกถึงคน...ย้อนหลังได้ที่นี่นะคะ

>>> คลิกชม...รายการคุยคุ้ยข่าว...ย้อนหลังได้ที่นี่นะคะ

>>> คลิกชม...รายการกบนอกกะลา...ย้อนหลังได้ที่นี่นะคะ

>>> คลิกชมรายการ ช่อง 9 Modernine TV ที่น่าสนใจย้อนหลังได้ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    28/02/2005 10:26 PM

 


ตรวจสอบ ชื่อ-สกุล
เลขประจำตัวประชาชน และ วัน - เดือน - ปีเกิด


กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
ตามมาตรา 68 วรรคสอง ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย


>>> คลิกเพื่อตรวจสอบชื่อ-สกุล ได้ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    28/02/2005 07:35 PM

 

http://www.carabaothai.com

สำหรับพวกเราคนไทย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อเสียงของวงดนตรีคาราบาว และ ด้วยท่วงทำนองของดนตรี รวมทั้งเนื้อหาของบทเพลง พร้อมกับความเป็นตัวตนของนักร้องและนักดนตรี ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างเห็นเด่นชัด วงคาราบาว จึงเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติอย่างมากมายอีกด้วย

เว็บไซต์ CarabaoThai.com จึงถือกำเนิดขึ้นจาก อ. Philip Mathias ชาวต่างชาติคนหนึ่งที่มี ความรัก ความชอบ ให้กับคาราบาว อย่างบริสุทธิ์ใจ ซึ่งถือเป็นก้าวแรก และ ต้องถือว่าเป็นเว็บที่เกี่ยวกับวงคาราบาว เป็นเว็บแรกของเมืองไทย ที่สื่อถึงเรื่องราวและความประทับใจต่างๆ ที่อาจารย์มีต่อคาราบาว เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำ และ เล่าสู่เพื่อนฝูงในแวดวงคอเดียวกัน

พวกเค้าบอกว่า ... เว็บ CarabaoThai เป็นเว็บที่ไม่เป็นทางการของวงคาราบาว .. ไม่มีชายหญิง ที่มีชีวิตหมกมุ่นครุ่นคิดแค่สืบพันธุ์ .. ไม่มีชายหญิงใด ที่มัวแต่ฝันถึงแต่ตนทุกวันทุกเวลา .. แต่ CarabaoThai อยากเป็นเว็บทางสังคม มิใช่เว็บแบบปัจเจก ที่พูดถึงแค่วงคาราบาวอย่างเดียวเท่านั้น .. CarabaoThai ปรารถนาจะเป็นตัวแทนในฐานะ สื่อ เพื่อสร้างและนำเสนอเรื่องราวของคาราบาวที่เป็นบริบทเชิงสังคม ตลอดจนกิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบต่างๆ ผ่านทาง ชมรมฅนรักควาย ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของแฟนเพลงคาราบาว มีเป้าหมายสูงสุดร่วมกัน .......... เพื่อชีวิต เพื่อสังคม และ เพื่อประชาชน ...!!!!!


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    22/01/2005 03:58 PM

 

http://www.mrta.co.th
http://www.bangkokmetro.co.th

รถไฟฟ้าใต้ดิน ..... ความเป็นมาของการให้สัมปทานเดินรถไฟฟ้าใต้ดิน เริ่มตั้งแต่ คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2538 อนุมัติหลักการให้องค์การรถไฟฟ้ามหานคร (ชื่อในขณะนั้น ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น "การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย -รฟม.") ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ดำเนินการก่อสร้างโครงการ รถไฟฟ้ามหานครระยะแรกสายสีน้ำเงิน เส้นทางหัวลำโพง-ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์-บางซื่อ ภายใต้กรอบพระราชบัญญัติ ว่าด้วยการให้เอกชนเข้าร่วมงานหรือดำเนินการในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2535 กล่าวคือ ภาครัฐเป็นผู้ลงทุนก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานงานโยธา ในขณะที่ภาคเอกชนในฐานะผู้รับสัมปทานเป็นผู้ลงทุนในส่วนของอุปกรณ์งานระบบพร้อมทั้งให้บริการ และซ่อมบำรุงระบบรถไฟฟ้าเป็นเวลา 25 ปี สำหรับโครงการรถไฟฟ้ามหานครระยะแรกสายสีน้ำเงินนั้น เป็นระบบรถไฟฟ้าใต้ดินตลอดสายมีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร โดยมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทั้งสิ้น 18 สถานี

ต่อมา ..... พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า พระราชทานชื่อโครงการใหม่ว่า "โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล" และได้มีการลงนามสัญญาสัมปทานระหว่าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยกับบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2543

บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด ..... ในฐานะผู้รับสัมปทานโครงการ รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ณ สำนักงานทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท ตามทะเบียนเลขที่ (2) 154/2541 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2541 มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Bangkok Metro Company Limited ใช้อักษรย่อว่า BMCL

หลังเปิดใช้บริการได้ไม่นาน ..... รถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกของไทย ก็ก่อเหตุระทึกทำเอาผู้โดยสารอกสั่นขวัญแขวนขึ้นมาจนได้ โดยเมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 48 ขณะรถไฟฟ้าใต้ดินขาเข้าจากสถานีบางซื่อจอดรับส่งผู้โดยสารที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้มีรถไฟฟ้าอีกขบวนที่เกิดเหตุขัดข้องและจอดอยู่ที่สถานีดังกล่าวลื่นไถลลงมาชน ส่งผลทำให้รถไฟเสียการทรงตัวและตกราง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เช่น ศีรษะแตก ไหล่หลุด เป็นจำนวนมาก โดยมีบางรายอาการหนักถึงขั้นต้องเข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียู นับเป็นอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงครั้งแรกที่เกิดกับรถไฟฟ้าใต้ดินของไทย ผู้จัดการออนไลน์ เกาะติดรายงานข่าวนี้ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง


>>> คลิกชมภาพและอ่านประมวลเหตุการณ์รถไฟฟ้าใต้ดินชนกัน ได้ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    18/01/2005 02:04 PM

 

http://www.thaitsunami.com

คำชี้แจง ..... ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้เกิดจากการรวบรวมจากที่มาของข้อมูลที่หลากหลาย โดยมีจุดประสงค์หลักในการให้ความสะดวกในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้สูญหาย ผู้บาดเจ็บ และผู้ตาย จากภัยพิบัติในภาคใต้ ทั้งนี้ทางการได้พยายามอย่างที่สุดแล้วในการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ดังนั้นเว็บไซต์ Thaitsunami ขอความกรุณาให้ผู้ใช้ตรวจสอบ ข้อมูลทั้งหมดกับเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงอีกครั้งหนึ่ง

Disclaimer ..... All of the information appears on this website has been gathered from various sources. For accuracy, please double check the data with authorized personnel.


คลิกดูรายละเอียดทั้งหมด ที่นี่นะคะ

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    2/01/2005 08:39 PM

 

http://www.runnercorner.com

โอ๊ย ทำไมอ้วนอย่างนี้ !

เริ่มต้นด้วยการเดินสลับวิ่งบนลู่วิ่ง ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง ได้ระยะทาง 3 กิโลเมตร และพยายามเพิ่มระยะทางไปเรื่อย ๆ ในเวลาเท่าเดิม แรก ๆ ก็ฝืนใจไป Fitness วันเว้นวัน คิดแล้วสัปดาห์ละ 3-4 วัน บวกกับการควบคุมอาหาร ในที่สุด 3 เดือนผ่านไป น้ำหนักหายไป 5 กิโลกรัม พร้อมกับร่างกายที่แข็งแรงขึ้น สามารถวิ่งได้ตลอดระยะเวลา 30 นาทีโดยไม่ต้องหยุดพัก หรือหยุดเดินเลย

สุภาษิตว่า ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม น้ำหนักที่หายไป 10 กิโลกรัม ด้วยการควบคุมอาหารแค่ 3 เดือน พร้อม ๆ กับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สิ่งที่ได้มาคือความมั่นใจที่กลับมา รูปร่างที่ต้องการ ผอมแบบมีกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ผอมหนังหุ้มกระดูก เอวคอดเข้า หน้าท้องป่อง ๆ หายไป ต้นขาที่เคยมีไขมันกระเพื่อม ๆ ก็เล็กลง เป็นต้นขาเนื้อแน่น ๆ ทานไอศกรีม Banana Split ของโปรดได้บ่อย ๆ และน้ำหนักไม่เคยขึ้นอีกเลย !!

สิ่งที่ดีกว่าการได้รูปร่างดี ๆ กลับคืนมา ก็คือการได้สุขภาพที่ดีมาด้วย จากการที่เคยมีปัญหาเรื่องการหายใจ เหมือนกับหายใจได้ไม่เต็มปอด บ่อยครั้งผวาตื่นตอนกลางคืน เพราะรู้สึกเหมือนหยุดหายใจ และต้องลุกขึ้นมานั่งหายใจลึก ๆ ยาว ๆ แบบตั้งใจอยู่อีกหลายนาทีกว่าจะได้นอนต่อ บางทียังคิดกับตัวเองว่า ถ้าคืนใดคืนหนึ่งหยุดหายใจไป แล้วร่างกายไม่รู้สึกขาดอากาศจนตื่นขึ้นมา ก็คงตายไปเลยโดยไม่มีใครรู้สาเหตุ ตอนเช้าก็ไม่อยากตื่น เหมือนนอนหลับไม่เต็มที่ แต่เกียจคร้านที่จะไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ

ทำไมต้องเป็นการวิ่ง ?
เพราะเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่ทำได้ด้วยตนเอง ............................!!

ทำอะไรเพื่อคนที่รักได้เยอะแยะ
รักตัวเองหรือเปล่า ทำสิ่งดี ๆ เพื่อตนเองบ้าง ทำแบบนี้ไม่มีใครว่าเห็นแก่ตัว
รูปร่างดี สุขภาพกายดี สุขภาพจิตดี มองโลกในแง่ดี ไม่อยากมีบ้างหรือ ?


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    24/12/2004 06:46 PM

 

http://www.hilltribe.org

โครงการพิพิธภัณฑ์ชาวเขาออนไลน์ ... เป็นโครงการหนึ่งของ มูลนิธิกระจกเงา ซึ่งตั้งถิ่นอยู่ในบริเวณเชิงเขาของตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โครงการพิพิธภัณฑ์ชาวเขาออนไลน์เกิดขึ้นเพื่ออนุรักษ์ และ รายงานความเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวไทยภูเขา ด้วยการที่ทุกวันนี้พี่น้องชาวเขาผูกพัน และ เกี่ยวเนื่องกับสังคมไทยมากขึ้น มีการเกิดกระแสใหม่ในชุมชนชาวไทยมาตลอด แม้ว่ากระแสนั้นออกมาในแง่ดี เช่น การศึกษาหรือระบบสาธารณะสุขที่ดีขึ้น หรือ ในแง่เสีย เช่น วัฒนธรรมอันดีงามกำลังถูกกัดเซาะหายไป

ที่แน่นอนคือ ... ในชุมชนชาวไทยภูเขาทุกชุมชนอยู่ในช่วงการปรับตัว ความต้องการของเค้าคือการสร้างเวที และ แหล่งองค์ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการปรับตัวของแต่ละชนเผ่า และนำเสนอสู่ผู้ที่มีความสนใจ แม้ว่าเป็นคนไทยพื้นราบ หรือพี่น้องชาวไทยภูเขาเอง ก็จะได้เข้าไปเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนเรื่องราวความเป็นอยู่ของชนเผ่าในอดีต ในปัจจุบัน และต่อเนื่องถึงแนวทางในอนาคต

ทีมงานของพวกเค้า ... มีอยู่ประมาณ ๑๐ คน ที่มีเชื้อชาติหลากหลายมากมาย ทีมงานมีสมาชิกที่เป็นตัวแทนของชาวไทยภูเขาหกเผ่าหลักในประเทศไทย คือ ... กะเหรี่ยง หรือ กะเหรี่ยงสกอร์ ... ลาหู่ หรือ มูเซอ ... ลีซู หรือ ลีซอ ... ม้ง หรือ แม้ว ... เมี่ยน หรือ เย้า และ อาข่า หรือ อีก้อ และมีตัวแทนจากชนกลุ่มใหญ่อีกสองเผ่า ทีมงานของพวกเค้าเป็นเจ้าของภาษา ๘ ภาษา และสามารถสื่อสารได้ถึงทั้งหมด ๑๒ ภาษา

พวกเค้าเป็นคนชนเผ่า ... พวกเค้าทำการจัดสร้างเว็ปนี้ เพื่อนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชนเผ่า วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี รวมทั้งร่วมสะท้อนถึงกระแสความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อวิถีชีวิตโดยรวม เรื่องราวทั้งสิ้นเขียนขึ้นโดยกลุ่มชนเผ่าของเค้าอย่างรู้แจ้งเห็นจริง ซึ่งพวกเค้าทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการนำเสนอ เรื่องราวของแต่ละเผ่า เช่น ... ทีมงานที่เป็นกะเหรี่ยง นำเสนอเรื่องราวของกะเหรี่ยง ... ทีมงานลาหู่ นำเสนอเรื่องราวลาหู่ เป็นต้น ... ข้อมูลเหล่านั้น ยังผลประโยชน์ต่อชาวไทยภูเขา และ ชาวไทยพื้นราบ ในด้านการศึกษา ข้อมูลพื้นฐาน รวมทั้งร่วมบอกเล่าความเปลี่ยนแปลงที่พบเห็น

โครงการพิพิธภัณฑ์ชาวเขาออนไลน์ได้รับการสนับสนุนโดย ..... มูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/12/2004 01:39 PM

 

สรยุทธ สุทัศนะจินดา ..... ผู้ชายที่มีคนหลายคนมองว่าเขาก้าวร้าว แต่ ณ ชั่วโมงนี้ทำอะไรก็ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จไปซะทั้งหมด เป็นพิธีกรก็ได้รางวัล มีคนรัก คนชอบ ถึงขนาดตั้งเป็นแฟนคลับ รายการที่ทำก็มีคนพูดถึงตลอด ทั้ง .. ถึงลูก ถึงคน .. เรื่องเล่าเช้านี้ .. จับเข่าคุย .. คุยคุ้ยข่าว และล่าสุดออกหนังสือชื่อ กรรมกรข่าว ถึง 2 ฉบับแล้ว .. อย่างไรก็ตามในขณะที่เสียงชื่นชมที่มีต่อบุคลิกและลีลาในการทำหน้าที่พิธีกรของเขา ด้วยคำพูดคำถามที่ตรงไปตรงมา เข้าประเด็นและเร้าใจนั้น ถึงตอนนี้ในความคิดของใครหลายๆ คนก็เริ่มที่จะจับตาและสังเกตว่า สิ่งที่ผู้ชายคนนี้ทำดูจะมั่นใจ เกินเลยกระทั่งที่เรียกได้ว่าเป็นการลักษณะอาการ ..ห้าว .. กระทั่งทำให้คำพูดคำจาต่างๆ กลายเป็นการ .. กระโชก .. ที่แสดงออกถึงลักษณะนิสัยที่ก้าวร้าวของเขาจะได้หรือเปล่า?

คนดูโทรทัศน์ส่วนใหญ่ ..... น่าจะต้องการผู้ดำเนินรายการแบบคุณสรยุทธ พูดตรง ไม่อ้อมค้อม อย่างน้อยก็ทำให้ผู้คน ที่สนใจแต่ข่าวบันเทิงกับข่าวกีฬา หันมาให้ความสนใจกับเหตุการณ์บ้านเมืองได้ ถ้าจะมีใครที่ไม่พอใจในบทบาทหน้าที่ของเค้า ก็คงน้อยมาก ทำโพลล์สำรวจได้เลย ตั้งเป็นคำถามในรายการเลยก็ได้ แต่ตอนนี้ เข้าไปรู้จักคุณสรยุทธให้มากกว่าที่หน้าจอได้แล้วนะคะ อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียนเว็บไซต์นี้ของเค้า นะคะ


วันนี้ รอบๆ ตัวอาจจะมีแค่กองอิฐกองทราย .....
แต่วันหน้า มันอาจจะกลายเป็นตึกระฟ้า ฉะนั้นอย่ากลัวครับ…ลุยเลย
- http://www.numtan.com/story_2/view.php?id=120
- http://www.sorayutfanclub.com
- http://www.sorayut.net

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    19/11/2004 07:23 AM

 

http://www.starbucks.co.th

สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่มีอะไรดีไปกว่ากาแฟร้อนๆ สักถ้วย กับหนังสือพิมพ์อีกฉบับในยามเช้าหลังตื่นนอน ด้วยกลิ่มหอมของกาแฟปนนิโคตินโชยมาแตะจมูกทีไรเป็นต้องอดใจไม่ไหวทุกที วันนี้ตั้งใจพาคนที่หลงมนต์เสน่ห์ของกาแฟ ร่วมเดินทางเข้าสู่โลกของกาแฟเลื่องชื่อผ่านเว็บไซต์นี้ ซึ่งมีเรื่องราวของกาแฟสตาร์บัคส์ กาแฟติดอันดับที่คนทั่วโลกยอมรับในคุณภาพ แม้ราคาจะสูงไปสำหรับคนไทย แต่ภายในเว็บไซต์นี้จะพาคุณไปสัมผัสกับตำนานกาแฟเลื่องชื่อ พร้อมแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับกาแฟที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ เว็บไซต์นี้ยังช่วยให้เรามองหาสาขาสตาร์บัคส์ใกล้บ้าน ที่จะพาเราไปดื่มด่ำกันรสชาติกาแฟอันหอมกรุ่นจาก ๘,๐๐๐ สาขาทั่วโลก หรือแม้แต่จะหาซื้อสินค้าและของที่ระลึกผ่านเว็บไซต์นี้ก็ได้

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    29/10/2004 02:26 AM

 

http://www.muslimthai.com

ศาสนาอิสลาม .....

ผู้นับถือศานาอิสลามเรียกว่า มุสลิม ชาวมุสลิมศรัทธาว่าพระผู้เป็นเจ้าได้ส่งศาสนทูตหลายท่านรวมถึงศาสดาโมเสส และศาสดาเยซูคริสต์มาเป็นผู้ชี้แนะหรือสั่งสอนประชากรชาวโลกโดยมีศาสดามูฮัมมัดเป็นศาสดาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นศาสดาท่านสุดท้าย ชาวยิว ชาวคริสต์ และชาวมุสลิม ศรัทธาในพระเจ้าองค์เดียวกัน คือพระองค์อัลเลาะห์ อิสลามหมายถึง การมอบตนต่อพระเจ้า การดำเนินชีวิตของชาวมุสลิมขึ้นอยู่บนหลักศานกิจที่อิสลามได้บัญญัติเป็นพื้นฐานแรกนำมาปฏิบัติเป็นเสาแรก

ลักษณะความสำคัญ เป็นเอกเทวนิยม คือ นับถืออัลลอฮเพียงองค์เดียววะหี้ย หรือ คำสั่ง ที่ทรงประทานแก่ นบีมูฮัมหมัด เรียกว่า คัมภีร์อัลกุรอาน ชาวมุสลิมเชื่อว่าสรรพสิ่งในสากลจักรวาลนี้ อัลลอฮ สร้างขึ้นมาและดำเนินไปตามธรรมชาติภายใต้กฎเกณฑ์ที่อัลลอฮ เป็นผู้กำหนดขึ้น เป็นผู้สร้างและผู้อภิบาลให้อยู่ในระบบ และธรรมชาติ ภายใต้กฎเกณฑ์ที่อัลลอฮ เป็นผู้กำหนดขึ้น เป็นผู้สร้างและผู้อภิบาลให้อยู่ในระบบและธรรมชาติของมัน ให้อิสระในการทำความดี ความชั่ว อิสระในการพูดดี พูดร้าย พูดจริง พูดเท็จ มนุษย์จึงต้องรับผิดชอบในพฤติกรรมของตนเอง เชื่อว่าการมีชีวิตในโลกนี้มีเพียงครั้งเดียว เมื่อถึงวันสุดท้าย คือวัน อวสานแห่งโลกนี้ทุกคนที่อยู่ในสุสานก็จะพบ วันกิยามะฮ คือวันที่มนุษย์ต้อง คืนชีพ หลังจากโลกนี้พินาศไปแล้ว เพื่อรับฟังคำพิพากษาจากผลแห่งการกระทำของคนโลกนี้ มาเป็นเครื่องบ่งชี้เพื่อชีวิตใหม่ในปรโลก หรือ อาคิเราะฮ

อุดมการณ์ของศาสนาอิสลาม คือ การปฏิบัติตามข้อบัญญัติของอัลลอฮ
จุดหมายปลายทางของมุสลิม คือ การมีชีวิตนิรันดรใน อาคิเราะฮ หรือ ปรโลก

ศาสนาอิสลามแบ่งคำสอนเป็นภาคสำคัญ ๆ ได้ 2 ภาค คือ รุกนอีมาน หรือ หลักศรัทธา และรุกนอิสลาม หรือ หลักปฏิบัติ ลักษณะเด่นของอิสลามโดยเน้นเรื่องที่ควรรู้ใกล้ตัวมากที่สุด เช่น สอนให้ศรัทธาในเอกภาพของพระผู้เป็นเจ้า มีความยุติธรรมในเรื่องสิทธิของบุคคลและส่วนรวม อิสลามไม่ได้แยกวัตถุกับจิตใจออกจากกันโดยเด็ดขาด อิสลามเป็นศาสนาสากล ไม่แบ่งชั้นวรรณะ ห้ามสิ่งที่เป็นพิษเป็นภัยแก่มนุษย์ เช่น การผิดประเวณี การลักขโมย การฉ้อโกง การคอร์รัปชั่น การติดสินบน การเสพสารเสพติดทุกชนิด

การเกิด เมื่อคลอดมารดาจะกล่าวพระนามอัลลอฮ และสรรเสริมอัลลอฮ และคลอดแล้ว บิดามารดา หรือญาติกล่าว อาซาน หรือการบังที่หูขวา และอิกอมะฮ ที่หูข้างซ้ายทารก

การตั้งชื่อ จะตั้งชื่อเป็นมงคล ไม่นิยมใช้ชื่อนำสัตว์ เพราะไม่เป็นมงคล

การเข้าสุนัต เป็นพิธีกรรมที่สำคัญ มุสลิมที่แท้จริงต้องเข้าสุนัต คือการตัดหนังหุ้มอวัยวะสืบพันธุ์ชาย หรือเรียกว่าเข้าแขก

การสมรส อิสลามไม่ให้สมรสกับคนต่างศาสนา หากสมรสต่างศาสนาต้องให้ ผู้นั้นมาเป็นมุสลิมด้วยความศรัทราก่อน

การจัดการศพ การตายอิสลาม เป็นการเดินทางไปหา อัลลอฮ เพื่อรับความเมตตา จากพระองค์ การร้องไห้ปิ่มว่า ใจจะขาด อิสลามไม่สนับสนุนการกระทำเช่นนี้ พิธีการจัดการศพ เช่น อาบน้ำศพ ห่อศพ ละหมาดแก่ศพ ฝังศพ

วันสำคัญทางศาสนา คือ วันศุกร์ วันอีด วันเมาลิด


เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการถือศีลอด

ซะฮาบัซ ซอมะอุ วัลตัลละติลอุรูกุ วะซะบะตัลอัญญ์รุ อินชาอัลลอฮ
หมายถึงความกระหายได้หมดสิ้นไป เส้นโลหิตได้ชุ่มชื่นและจะได้รับผลบุญอย่างแน่นอน อินชาอัลลอฮ์

สิ่งที่ผู้ถือศีลอดควรปฏิบัติ
เหนียตถือศีลอดก่อนเวลาฟัจร์ อะซานซุบฮ
รักษาเวลาละหมาดญะมาฮ์ครั้งแรกโดยพร้อมเพรียงกัน
อ่านอัลกุรอานพร้อมเข้าใจความหมาย
ซิกรุลลอฮตลอดเวลา
ศึกษาหาความรู้ด้านศาสนาทุกรูปแบบ

สิ่งที่อนุญาตให้กระทำขณะถือศีลอด
ใช้น้ำกลั้วปากและสูดน้ำเข้าจมูกขณะอาบน้ำละหมาด
ชิมอาหาร ไม่ให้เข้าลำคอ
ใช้ผงทาตาหรือยาหยอดตา
รดน้ำบนศรีษะหรืออาบน้ำ
ฉีดยาที่มิใช่ยาบำรุงกำลัง

สิ่งที่ทำให้เสียการศีลอด
กินหรือดื่มโดยเจตนา
อาเจียนโดยตั้งใจ
มีประจำเดือน
มีเลือดหลังคลอดบุตร
ฉีดยาบำรุงกำลัง
ร่วมประเวณีในเวลากลางวัน

สิ่งที่ผู้ถือศีลอดต้องละเว้น
การพูดจาหยาบคายหรือพูดเท็จ
การพูดหรือกะทำในสิ่งที่ไร้สาระ

สิ่งที่ผู้ถือศีลอดจะได้รับ
ได้เข้าสวรรค์ทางประตู อัรรอยยาน เฉพาะผู้ถือศีลอด
การถือศีลอดจะขอความช่วยเหลือต่ออัลลอฮ ให้แก่เขาในกุบุรและวันกิยามะฮ์
เป็นส่วนหนึ่งของการไถ่บาปหรือลบล้างความผิด

ผู้ใดถือศีลอดรอมฏอน ด้วยความศรัทธา .....
และ หวังการตอบแทนจากอัลลอฮ เขาจะได้รับการอภัยโทษจากบาปของเขาในอดีตผู้มีอุปสรรคไม่สามารถถือศีลอดได้

คนป่วยชั่วคราว อนุญาตให้ละศีลอดและถือใช้หลังเดือนรอมฏอน

คนป่วยโรคประจำตัว อนุญาตให้ละศีลอด และตวงอาหารวันละครึ่งกิโลกรัมโดยประมาณ ให้แก่คนยากจน

คนชราที่ไม่สามารถถือศีลอด อนุญาตให้ละศีลอดและตวงอาหารเช่นกัน

สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร หากไม่สามารถถือศีลอดได้อนุญาตให้ละศีลอด และไม่จำเป็นต้องถือ ใช้หลังเดือนรอมฏอน แต่ให้ตวงอาหารแก่คนยากจน ก็พอเพียงแล้วในทัศนะที่ถูกต้อง

ผู้เดินทางไกล อนุญาตให้ละศีลอด และถือใช้หลังเดือนรอมฏอน

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    27/10/2004 07:55 PM

 

บทความเกี่ยวกับกฎหมาย IT
http://www.lawyerthai.com/articles/it/index.php

เวบไซต์ IT :: Lawyerthai.com
เล่นการพนันบนอินเตอร์เน็ตผิดกฎหมายหรือไม่?
ซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ดีๆ ก็อาจถูกฟ้องได้

Anonymity ชื่อนั้นสำคัญไฉน?
Webmaster ไม่มาดูแล Website มีความผิดหรือไม่
ทำสัญญารับจ้างเขียน web site ยังไงไม่ให้เสียเปรียบ

web designer กับกฎหมายโฆษณา
ละเมิดลิขสิทธิ์แล้วควรฟ้องผู้ทำผิดเป็นคดีแพ่งหรือคดีอาญา?
ทุกข์ของพนักงานขายคอมพิวเตอร์ ; อุทาหรณ์จากคดีไมโครซอฟท์ - เอเทค

Microsoft vs Atec (Episode II ) : The Empire strikes back
ทำไมศาลฎีกาถึงยกฟ้องในคดีไมโครซอฟท์ vs เอเทค?
กรณีศึกษาคดีละเมิดลิขสิทธิ์ Microsoft vs. Atec

มีวิธีคุ้มครองลิขสิทธิ์โดยไม่ต้องพึ่งกฎหมายไหม?
ทำ Hyperlink ยังไงไม่ให้ละเมิดลิขสิทธิ์?

ลิขสิทธิ์เว็บไซต์ของคุณเป็นของใคร?
โหลดโปรแกรมหรือเพลงทางอินเทอร์เน็ตผิดกฎหมายหรือเปล่า?
ใช้โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายหรือเปล่า?
อินเทอร์เน็ตกับการละเมิดลิขสิทธิ์ของนักศึกษา

Copy รูปภาพ/ข้อความบนเว็บไซต์ของผู้อื่นมาใช้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทุกกรณีหรือเปล่า?

ซื้อโปรแกรมลิขสิทธิ์มา copy แจกเพื่อนได้หรือเปล่า?
ลักษณะการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาบน Internet
ทรัพย์สินทางปัญญาบน Internet
ศาลไทยรับฟังข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นพยานหลักฐานหรือเปล่า?
รู้จักกับ Cybersleuths นักสืบเอกชนของโลกไซเบอร์

อำนาจหน้าที่ที่จำเป็นของเจ้าหน้าที่ของรัฐในการปราบปรามอาชญากรรมคอมพิวเตอร์
ปัญหาการสืบสวนและการรวบรวมพยานหลักฐานในคดีความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ปัญหาการดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ : ทำอย่างไรเมื่อเป็นผู้เสียหาย

Hack อย่างไร ไม่ให้ผิดกฎหมาย
Hacker และ Cracker กับความรับผิดตามกฎหมายไทย
เฉพาะแต่ cracker หรือเปล่าที่จะมีความผิดตามกฎหมาย?

ISP ต้องรับผิดหรือไม่กับการกระทำความผิดบนเครือข่ายอินเทอร์เนต
Hack Account Internet ผิดทั้งคนแจกและคนรับ

กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์
ตอน 4 : การกำหนดฐานความผิดและบทกำหนดโทษ

กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์
ตอน 3 : การก่ออาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์

กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์
ตอน 2 : ลักษณะของการกระทำความผิด

กฎหมายอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์
ตอน 1 : ความทั่วไป

มีทางเลือกอื่นในการระงับข้อพิพาทเกี่ยวกับโดเมนเนมนอกจากการฟ้องศาลหรือไม่?
เลือก Domain Name อย่างไรถึงจะไม่ผิดกฎหมาย
กฎหมายกับธุรกิจขายตรงบนอินเทอร์เน็ต

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเด็กบนอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา
สาระสำคัญของร่างกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
การคุ้มครองความลับทางการค้าบนอินเทอร์เน็ต

Spamming กับความรับผิดทางกฎหมาย
หมิ่นประมาททางอินเทอร์เน็ตกับความรับผิดทางแพ่ง
ยิ่งจริงยิ่งหมิ่นประมาทจริงหรือเปล่า ?
แสดงความคิดเห็นทางเว็บไซต์จะมีความผิดอาญาฐานหมิ่นประมาทหรือเปล่า ?

ส่ง e-mail ไปใส่ความคนอื่น กฎหมายเอาผิดได้ไหม ?
ทำไมนายจ้างถึงไม่อยากให้เราดูเว็บไซต์ลามกในที่ทำงาน?
นายจ้างจะออกข้อบังคับควบคุมการใช้คอมพิวเตอร์ของลูกจ้างในที่ทำงานได้หรือเปล่า ?

นายจ้าง/ผู้บังคับบัญชาจะเปิดดู e-mail ของเราได้หรือเปล่า?
ข้อความขายบริการทางเพศทางอินเทอร์เน็ตผิดกฎหมายอะไร?
ความผิดฐานเผยแพร่รูปโป๊ให้กับเด็กกับข้อแก้ตัวของ content providers

ภาพลามกที่ไม่ใช่ภาพคนจริง ๆ ไม่ผิดกฎหมายใช่ไหม?
ทำเว็บไซต์เผยแพร่ภาพลามกเด็กกับภาพลามกผู้ใหญ่โทษต่างกันไหม?
“ลามก” แค่ไหนถึงผิดกฎหมาย?

รู้จักกับกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศของฟิลิปปินส์
รู้จักกับกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศของสหรัฐอเมริกา
เริ่มต้นรู้จักกับกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศไทย

GO 1900
โทรทั่วไทยนาทีละ 3 บาท
ปลดล๊อก IMEI นั้นสำคัญไฉน

ปัญหาการใช้ Hand Free ในขณะขับรถยนต์
คนไทยได้อะไรจากกฎหมายธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    11/10/2004 11:10 PM

 

http://www.thaiheritage.org

เนื่องในอภิลักขิตสมัย ... ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๖ รอบ ๗๒ พรรษา ใน ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๒ ซึ่งนับเป็นมหามงคลสมัยพิเศษยิ่ง ยังความปลาบปลื้มยินดีมาสู่ประเทศชาติและประชาชนเป็นอเนกอนันต์ รัฐบาลไทยได้จัดงานเฉลิมฉลอง เพื่อถวายเป็นราชสักการะและถวายพระพรชัยมงคล รวมทั้งให้หน่วยงานตลอดจนประชาชนทั้งประเทศได้ร่วมแสดงความกตัญญูกตเวที แสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

และในการนี้ ... สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้จัดทำ โครงการหอมรดกไทย เข้าร่วมถวายสักการะ นำเสนอต่อคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่เกียรติประวัติของชาติไทย ซึ่งเจริญรุ่งเรืองมาแต่ครั้งโบราณกาล เผยแพร่ศาสนาที่สำคัญของไทย อันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและหล่อหลอมให้เกิดเอกลักษณ์ที่ดีงามของชาวไทย รวมทั้งเผยแพร่พระเกียรติคุณและพระบุญญาธิการของพระบรมกษัตริยาธิราชทุกพระองค์นับแต่อดีตกาล ที่ได้ทรงสร้างสรร กอบกู้ และนำประเทศมาจนถึงปัจจุบัน ตลอดจนถึงเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่บำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อนำประเทศไปสู่ความรุ่งเรืองและความผาสุกของปวงชนชาวไทย

การจัดทำโครงการหอมรดกไทยนี้ ... สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากหลักฐานที่ตกผลึกแล้ว อย่างครบถ้วนเท่าที่จะประมวลหาได้ ซึ่งเป็นที่ยอมรับและกลั่นกรองแล้วว่าเป็นมรดกไทย โดยได้รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่ ให้สามารถใช้เป็นแหล่งข้อมูลดังกล่าวได้อย่างทั่วถึงตลอดเวลาโดยไม่จำกัด จึงน่าจะเป็นแหล่งความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่อนุชนรุ่นหลังต่อไป คณะผู้จัดทำได้ทุ่มเททั้งกำลังใจอย่างสูงที่จะทำงานชิ้นนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และทำให้เกิดความเข้าใจถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสถาบันหลักทั้ง ๓ ของชาติไทยที่ถูกต้อง อันจะอำนวยคุณประโยชน์อย่างยิ่งแก่ปวงชนชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้สถิตยอยู่ในหทัยปวงประชาราษฎร์ตลอดกาลนิรันดร์


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/10/2004 08:46 AM

 

http://www.heartandcholesterol.com

การรับประทานอาหาร ... ที่ถูกหลักโภชนาการเป็นรากฐานสำคัญของการป้องกัน และรักษาภาวะ โคเลสเตอรอล สูงในเลือด ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของการเกิดโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดแดงแข็งและโรคหัวใจขาดเลือด .. ดังนั้น จึงควรเข้าใจถึงแนวทางการบริโภคอาหารอย่างถูกต้อง เพื่อควบคุมระดับโคเลสเตอรอลในเลือด และ ต้องตั้งใจจริงที่จะปฏิบัติให้ได้ในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เพราะจากสถิติขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO พบว่า ประชากรโลกต้องสูญเสียชีวิตจากสาเหตุของโรคหลอเลือดและหัวใจมากกว่า 7 ล้านคนต่อปี

ปัจจุบัน ... ปัญหาโคเลสเตอรอลสูง นับเป็นมหันตภัยเงียบที่คร่าชีวิตประชากรทั่วโลก และ เป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจมีอายุน้อยลงกว่าในอดีต และ เพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจากการขาดการใส่ใจดูแลภาวะโคเลสเตอรอลในร่างกายและปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ .. ถึงเวลาที่คนไทยจะหันมาใส่ใจเรื่องนี้อย่างจริงๆ จังๆ เสียที

เว็บไซต์นี้ ... มีข้อควรปฏิบัติเพื่อควบคุมระดับโคเลสเตอรอล ว่าควรต้องทำอะไรบ้าง


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    5/10/2004 01:57 PM

 

http://www.princess-pa-foundation.or.th

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบเคราะห์กรรมจากภัยพิบัติน้ำท่วม ได้จัดทำเวบไซต์นี้ เพื่อเผยแพร่ข่าวสารและเปิดรับบริจาคทรัพย์สิน สิ่งของอุปโภคบริโภค ตลอดจนรับบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคาร ธนาณัติหรือเงินออนไลน์ที่ตัดจากบัตรเครดิต ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คนไทยในต่างแดนสามารถบริจาคเงินได้สะดวกขึ้น

เนื้อหาภายในเวบนี้ ยังได้รวบรวมข่าวคราวสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ และความเสียหายที่เกิดขึ้น ประวัติความเป็นมาของมูลนิธิ พยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยจากกรมอุตุนิยมวิทยา ปัจจุบันทีมงานอยู่ระหว่างการจัดวางระบบบริหารคลังสิ่งของที่ได้รับบริจาค เพื่อให้รู้วันหมดอายุและสามารถนำออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันท่วงที

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    1/10/2004 12:10 PM

 


กรุณาติดต่อ .....
เรื่องราวที่ต้องการ และ ร้องเรียนโดยตรงได้ที่ .....


พรรคไทยรักไทย
- http://www.thairakthai.or.th

ทำเนียบรัฐบาล
- http://www.thaigov.go.th

ระฆังห่วงใย ... จากใจนายกรัฐมนตรี
- http://www.rakang.thaigov.go.th

ระบบร้องเรียนทางอิเล็กทรอนิกส์
- http://www.rakang.thaigov.go.th/epost.asp

quote:
ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
ทำเนียบรัฐบาล เลขที่ 1 ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต
กรุงเทพฯ 10300

โทรศัพท์ ..... 0-2280-3000
E-Mail ..... thaksinshinawatra@thaigov.go.th

\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    20/09/2004 08:12 PM

 

http://www.naturegame.net

มีคำพูดที่ว่า ... เปรียบชีวิตมนุษย์เหมือนต้นไม้ ต้นไม้ค่อยๆ เจริญเติบโตจากเล็กไปหาใหญ่ จากน้อยๆ ต้น เป็นจำนวนมากๆ ต้นไม้มีประโยชน์ตั้งแต่เกิดจนตาย มีความมั่นคงแข็งแรง ต้นไม้ไม่เคยอวดตัว หรือ ขลาดกลัว หากแต่ต้นไม้มีความดำรงอยู่อย่างปกติ มีสภาพและรูปร่างที่แน่นอน

ดังนั้น ... ธรรมชาติจึงเป็นครู ผู้ฝึกสอนให้มนุษย์รู้จักความจริงในด้านหน้าที่การงาน รัก เคารพ และ ประพฤติ ปฏิบัติ ต่อสิ่งที่แวดล้อมตัวเองอยู่ เป็นที่พึ่งพาซึ่งกันและกัน ธรรมชาติจึงเป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับมนุษย์ผู้ที่รู้จักใช้ความคิด ..!!

เกมธรรมชาติสนุก .....
เปิดให้ท่านได้สัมผัสความรู้สึก ความต้องการของท่านได้จริงๆ


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    20/09/2004 02:26 PM

 

http://www.alttv.org

สถานีโทรทัศน์ทางเลือก ... เป็นโครงการหนึ่งของศูนย์สื่อเพื่อการพัฒนาทางเลือก ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2545 โดยกลุ่มคนรุ่นใหม่กลุ่มเล็กๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ที่สนใจและรักการทำงานด้านสื่อ เพื่อการพัฒนาทางเลือก มุ่งเน้นการเป็นสื่อทางเลือกที่นำเสนอข้อเท็จจริงอีกแง่มุมหนึ่งจากภาคประชาชนคนรากหญ้า ที่มักถูกบิดเบือนเพิกเฉยหรือไม่ได้รับความสนใจจากสื่อกระแสหลัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของกลุ่มทุนและถูกครอบงำแทรกแซงจากภาคการเมือง โดยนำเสนอผ่านสื่อวิดีโอและมัลติมีเดีย รวมทั้งกิจกรรมการพัฒนาสร้างองค์ความรู้ การฝึกอบรมด้านการผลิตสื่อเหล่านี้ด้วย

ทางองค์กรตระหนักถึง ... ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิทธิมนุษยชน ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ปัญหาสังคมเมืองที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางวัตถุมากกว่าจริยธรรมความเป็นคน ส่งผลต่อความเสื่อมถอยของภูมิปัญญาท้องถิ่น การแทรกแซงคุกคามสื่อจากภาครัฐ ปัญหาเหล่านี้หากถูกละเลยเพิกเฉยต่อไปจะส่งผลกระทบในวงกว้างต่อการพัฒนาศักยภาพของประชนชนและประเทศชาติไม่น้อย สถานีโทรทัศน์ทางเลือก จึงขอเสนอตัวเป็นกระบอกเสียงหนึ่งของภาคประชาชนที่จะนำเสนอความเป็นจริงที่เกิดขึ้นแก่สังคม และขอเป็นเวทีกลางสำหรับการระดมความคิดและความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากภาคประชาชน

นอกจาก ... การนำเสนอประเด็นปัญหาต่างๆ แล้ว สถานียังจะได้รวบรวมสื่อที่ผลิตโดยองค์กรพัฒนาทางเลือกต่างๆ หรือภาคประชาชนเอง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นฐานข้อมูลและช่องทางหนึ่งในการเผยแพร่สื่อภาคประชาชนสู่สาธารณะ โดยสามารถเข้าไปค้นคว้าผ่านเว็บของสถานีโทรทัศน์ทางเลือกแห่งนี้ ... ศูนย์สื่อฯ ยังทำงานกับองค์กรร่วมต่างๆ ทั้งองค์กรพัฒนาเอกชน องค์กรชาวบ้านและสถาบันการศึกษา โดยได้สนับสนุนในเรื่องการฝึกอบรมทักษะในการผลิตสื่อต่างๆ โดยเฉพาะด้านวิดีโอและมัลติมีเดีย เพื่อให้องค์กรนั้นๆ สามารถผลิตสื่อของตนเองได้ ตลอดจนให้คำปรึกษาและรับผลิตสื่อต่างๆ รวมทั้งช่วยเผยแพร่สื่อเหล่านั้นผ่านทางเว็บของสถานีโทรทัศน์ทางเลือกอีกด้วย


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    17/09/2004 02:47 PM

 

http://www.thaicyberhost.com

สำหรับท่าน ... ที่ดำเนินธุรกิจ และ กำลังมองหาพื้นที่เก็บเว็บไซต์ของท่าน เว็บไซต์นี้เป็นเว็บโฮสติ้งที่เน้นด้านคุณภาพและการบริการ สามารถช่วยท่านลดค่าใช้จ่ายในการเช่าเว็บโฮสติ้ง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,200 บาทต่อปี - เฉลี่ยเดือนละ 100 บาทเท่านั้น และ ยังสามารถช่วยท่านแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ความล่าช้าหรือติดขัดในการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน และ การบริการที่ล่าช้าเมื่อท่านมีปัญหา ซึ่งทางเว็บไซต์นี้ จะบริการย้ายเว็บไซต์ให้ท่านฟรี

เนื่องจาก ... ทางเว็บไซต์มีเครื่องเซิร์ฟเวอร์เอง ด้วย CPU Xeon ที่เหมาะกับเป็นเครื่อง server Harddisk SCSI พร้อมทั้ง network ความเร็วสูง ราคาและบริการเป็นกันเอง ตลอด 24 ชม. โดยระบบสามารถรองรับภาษา Perl, PHP, ASP, ASP.NET, JSP และ ฐานข้อมูล Access, MySQL, MS SQL

พิเศษสุด ...!!
สมัครและชำระค่าบริการราย 6 เดือน ใช้ฟรีเพิ่มอีก 1 เดือน
ชำระค่าบริการรายปี ใช้ฟรีเพิ่มอีก 3 เดือน! พร้อมโปรโมตเว็บไซต์ของท่านฟรี

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    17/09/2004 10:23 AM

 

http://www.badminton.in.th

กีฬาแบดมินตัน ... เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นักกีฬาทีมชาติของไทย มีสิทธิ์เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีก ในเดือนสิงหาคมศกนี้ ถึง 8 คนด้วยกัน จึงถือได้ว่าเป็นกีฬาที่น่าสนใจติดตาม .. เว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์ของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ที่รวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกีฬาแบดมินตันไว้มากมาย .. แวดวงลูกขนไก่ .. ข่าวในแวดวงแบดมินตัน .. สาระแบดมินตัน .. รวมบทความพิเศษเกี่ยวกับกีฬาแบดมินตัน เช่น ประวัติ กติกา ฯลฯ .. แบดมินตันลิงค์-ดัชนีลิงค์เว็บไซต์เกี่ยวกับแบดมินตันทั้งไทยและต่างประเทศ

นอกจากนี้ ...
ยังมีส่วนให้สมัครเป็นสมาชิก เพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารฟรีอีกด้วย ...

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    12/09/2004 11:12 PM

 

http://www.rakbankerd.com

ปรัชญาการก่อตั้ง ... การพัฒนาประเทศที่แท้จริงนั้น จะต้องเกิดจากการพัฒนาคน และการที่จะพัฒนาคนได้ ก็จะต้องพัฒนาทางด้านการศึกษา แต่เมื่อกล่าวถึงการพัฒนาทางด้านการศึกษา สิ่งที่มักจะมุ่งเน้นก็คือ ความเก่ง ความสำเร็จ โดยไม่ได้เน้นที่คุณธรรม และความดี ดังนั้น การพัฒนาอย่างแท้จริง น่าจะเป็นการศึกษาที่ทำให้คนคิดได้ คิดเป็น และรู้จักดำรงชีวิตด้วยความดีงาม อันจะก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ และเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ

โครงการสำนึกรักบ้านเกิดเพื่อพัฒนาผู้นำชุมชน ... จึงมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมคนให้เป็นรากฐานของสังคม ด้วยการสนับสนุนด้านการศึกษาไปพร้อมๆ กับการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ให้กับเยาวชนในโครงการ ได้รับการหล่อหลอมในเรื่องของคุณธรรมความดี มีจิตใจดีงาม พร้อมช่วยเหลือสังคม และจิตสำนึกที่รับผิดชอบต่อบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อจะได้เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศต่อไป

เมื่อเรียนจบ ... จะนำความรู้ที่เรียนมา ไปพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีการเกษตร ให้มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าภาคเกษตร ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อยกระดับภาคเกษตร ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยี ที่พัฒนาตลอดเวลา ... นำความรู้ที่เรียนมาไปทำงานเกี่ยวกับ สาธารณสุข เพื่อช่วยให้ชาวบ้าน มีความรู้ในการดูแลตนเอง และ ผู้อื่นให้ปลอดภัย จากโรคต่างๆเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ... จะไปเป็นครูสอนโรงเรียนเล็กๆ ที่ห่างไกลความเจริญและไม่มีใครเหลียวแลให้ความสนใจ ที่โรงเรียนใดก็ได้ในภาคเหนือ ... จะส่งเสริมให้ประชาชนในหมู่บ้าน ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา และ จะให้คำปรึกษา และ แนะนำเด็กๆ ในหมู่บ้านในการเรียนต่อเพื่อให้เด็กๆ ได้เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพต่อไป ... จะนำความรู้ไปพัฒนาด้าน การเกษตรทั้งการผลิตแปรรูป จนถึงการจำหน่าย ผลผลิตและส่งเสริมให้เกษตรกรรวมกลุ่มจัดตั้ง สหกรณ์ เพื่อเป็นพื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจชุมชน ... จะกลับไปเป็นครูที่หมู่บ้าน เพื่อผลักดันให้ชาวบ้านเปลี่ยนค่านิยม ในการส่งลูกหลานเข้าเรียนในเมือง โดยมองข้ามโรงเรียนในหมู่บ้านอย่างสิ้นเชิง .....

อย่าลืม .....
กลับบ้านและรักบ้านเกิดให้มากๆ นะคะ :-)โชคดีค่ะ


.....

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    12/09/2004 11:33 AM

 

http://www.sendbirthdaygift.com

ปีนี้ ... คุณลืมส่งของขวัญวันเกิดให้เพื่อนคุณหรือเปล่า คงจะดีถ้ามีเพื่อนของเราคนหนึ่งที่ไม่ได้ติดต่อกันนาน แต่ยังจำวันเกิดเราได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยุ่งกับกิจวัตรประจำวันจนห่างหายเพื่อนเก่าไปนาน มันคงจะดีที่เราจะยังคงรักษาความสัมพันธ์ โดยคิดถึงเขาอย่างน้อยในวันเกิดของเขาปีละครั้ง

ปีนี้ ... ลองใช้บริการของเรา เพื่อส่งของขวัญให้เพื่อน คนรู้ใจ หรือญาติ ผู้ใหญ่กับเราซิ เราให้บริการส่งของขวัญวันเกิดถึงมือผู้รับ เช่น เค้กวันเกิด ช่อดอกไม้ ตุ๊กตา สินค้าแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน ของขวัญแปลกๆ ตลกๆ ของขวัญราคาประหยัด และอื่นๆให้ท่านเลือกอีกมากมาย


E-mail ..... parsertporn@sendbirthdaygift.com
โทร ..... 0 1 - 8 2 8 4 9 4 6

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    8/09/2004 12:43 PM

 

http://data.schq.mi.th/~thairq

เว็บไซต์นี้ ... เราสามารถติดตามดูผลงานทหารของไทยในอิรัก มีทหารไทย 443 นาย ที่ปฏิบัติภารกิจเพื่อมนุษยธรรมในอิรัก ได้ฤกษ์กลับบ้านแล้ว .. กองกำลังเฉพาะกิจ 976 ปฏิบัติการเพื่อมนุษยธรรมไทย-อิรัก จะเดินทางด้วยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศสหรัฐฯ กลับถึงประเทศไทยในเวลา 15.20 น. ของวันที่ 8 กันยายนนี้ที่ฝูงบิน 604 ภายในท่าอากาศยานทหาร .. จากนั้นจะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการท่านจุฬาราชมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

สำหรับ ... กำลังพลที่ไปปฏิบัติหน้าที่ในกองกำลังผลัดที่ 2 มีจำนวนทั้งสิ้น 451นาย ซึ่งในส่วนนี้เป็นนายทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในค่ายลิม่าจำนวน 443 นาย แบ่งเป็นกองบัญชาการกองกำลัง 35 นาย กองพันทหารช่างเฉพาะกิจจำนวน 239 นายหมวดระวังป้องกันจำนวน 50 นาย ชุดแพทย์จำนวน 79 นาย หมวดสนับสนุน 32 นายชุดส่งเสริมการเกษตร12นาย ฝ่ายอำนวยการประจำกองบัญชาการกองกำลังผสมนานาชาติจำนวน 4 นายล่าม 4 นาย

ทั้งนี้ ... นายทหารที่จะเดินทางกลับมาวันที่ 8 กย. นี้ จำนวน 130 นาย วันที่ 9 ก.ย. เที่ยวแรก 130 นาย เที่ยวที่ 2 จำนวน 95 นาย และ วันที่ 10 กย. จำนวน 93 นาย โดยก่อนหน้านี้ มีกำลังที่กลับมาแล้ว 3 นาย สำหรับ พ.อ.มนตรี อุมารี ผบ.กกล.ฉก. 976 จะเดินทางกลับมาเที่ยวสุดท้ายในวันที่ 10 กย.นี้

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    8/09/2004 07:03 AM

 

http://www.sso.go.th

เว็บไซต์นี้ ... เป็นเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน โดยมีหน้าที่ให้บริการด้านประกันสังคม เพื่อสร้างหลักประกันและความมั่นคงในการดำรงชีวิต ให้แก่ประชาชนในยามที่ไม่มีรายได้ รายได้ลดลงหรือมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น

สำนักงานประกันสังคม ... นำเสนอความเป็นมา หลักการ ขอบข่ายความคุ้มครอง ประเภทของการประกันสังคมและที่ตั้ง-ติดต่อประกันสังคม สิทธิประโยชน์ รวบรวมหลักเกณฑ์และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ ในกรณีต่างๆ เช่น เจ็บป่วยทั่วไป เจ็บป่วยฉุกเฉิน เกิดอุบัติเหตุและข้อสังเกต

นอกจากนั้น ...
ดาวน์โหลด ยังรวบรวมแบบฟอร์มต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานประกันสังคมไว้คอยบริการด้วย


 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    6/09/2004 04:30 PM

 

http://www.prachathai.com

ประชาไท ... เป็นหนังสือพิมพ์อิสระบนเว็บไซต์ เสนอข่าวและข้อมูลตามความจริงที่พบ โดยไม่ยอมให้ใครมาแทรกแซง และ เน้นข่าวสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนทั่วไป รวมถึงกลุ่มคนผู้ด้อยโอกาสในสังคม และ ที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างสังคมที่เป็นธรรม ที่สิทธิและผลประโยชน์ของประชาชนได้รับการเคารพโดยทั่วถึง ตลอดจนการขยายโอกาส การมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาประเทศ ตามเจตนาของรัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตย

นอกจากนี้ ... ประชาไท ยังยึดมั่นในจรรยาบรรณของสื่อมวลชน เสนอข่าวโดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง .. ไม่แสวงหากำไรหรือผลประโยน์ส่วนตัวให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง .. ยินดีให้ผู้อ่านตรวจสอบและวิจารณ์ ความน่าเชื่อถือของข้อมูลข่าวสารที่นำเสนอได้เสมอ ...

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    1/09/2004 04:45 AM

 

http://www.tax-thai.com

คุณมีปัญหาทางด้านภาษีหรือเปล่า .. ไม่รู้ว่าจะถามใคร .. แก้ปัญหาถูกวิธีแล้วหรือ??? .. Tax Research Center Group of Companies .. ซึ่งเป็นสำนักงานที่ปรึกษากฎหมายภาษีชั้นนำของประเทศ .. และ ให้บริการด้านอื่นๆ อาทิ .. การตรวจสอบบัญชี .. Tax Review & Audit .. การฝึกอบรมสัมมนา .. วารสาร Tax & Business Law Magazine เป็นต้น พร้อมข่าวสารทางด้านภาษี

+ ภาษีเงินได้นิติบุคคล
+ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา
+ ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย
+ ภาษีมูลค่าเพิ่ม
+ ภาษีธุรกิจเฉพาะ


ท่านสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ .....
บริษัท ไอ ที อาร์ เอ จำกัด
อาคารชำนาญเพ็ญชาติ ชั้น 15
ถนนพระราม9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

โทรศัพท์ ..... 0-2643-9898 อัตโนมัติ 10 คู่สาย
แฟกซ์ ..... 0-2643-1738
E-Mail ..... webmaster@tax-thai.com

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    19/08/2004 12:38 PM

 

http://www.olympicthai.or.th

กีฬาโอลิมปิก 2004 ... จะมีขึ้นในวันที่ ๑๒-๒๕ สิงหาคม ๒๕๔๗ ณ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ และนักกีฬาไทยได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในหลายประเภทกีฬา ทำให้วงการกีฬาของไทยได้ตื่นตัวกันอีกวาระหนึ่ง เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับกีฬาต่าง ๆ ที่น่าสนใจ โดยแบ่งออกเป็นหัวข้อต่าง ๆ .. กีฬาและสถิติ ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการแข่งขันกีฬา ประวัติความเป็นมา กฎกติกากีฬาประเภทต่างๆ และสถิติการแข่งขัน ทำเนียบนักกีฬา รูปภาพ พร้อมประวัตินักกีฬาที่ได้รับเหรียญ และ สมาคมกีฬา ความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของคณะกรรมการ สถานที่ติดต่อ สัญลักษณ์ และเว็บไซต์

นอกจากนี้ ... ยังมี เกมจับคู่รูปภาพกีฬาต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    8/08/2004 11:41 PM

 

http://www.smokefreezone.or.th

หลายคนประสบปัญหาในการเลือกร้านอาหารสำหรับครอบครัว ซึ่งมีลูกตัวน้อยรวมอยู่ด้วย โดยอยากได้ร้านที่สะอาด อร่อยและไม่เหม็นกลิ่นควันบุหรี่ เวบไซต์นี้สามารถช่วยคุณได้ เพราะนอกจากจะรวบรวมรายชื่อร้านอาหารแล้ว ยังมีโรงพยาบาล โรงเรียนและสำนักงานที่ประกาศตัวเป็นเขตปลอดบุหรี่ พร้อมทั้งอธิบายให้ทราบว่าร้านอาหารปลอดบุหรี่ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไรบ้าง อีกทั้งเชิญชวนผู้ประกอบการคลิกแสดงความจำนงร่วมรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ด้วย

เนื้อหาภายในยังมีมุมบทความอันตรายจากบุหรี่ มุมร้องเรียนสำหรับการสูบบุหรี่ผิดที่ผิดทาง หากคุณพบเห็นพฤติกรรมการละเมิดดังกล่าวสามารถคลิกแจ้งเข้ามาได้ และหากคุณซึ่งสูบบุหรี่อยากทราบระดับการติดบุหรี่อยู่ขั้นใด สามารถคลิกไปทำแบบทดสอบวัดการติดสารนิโคตินใดโดยไม่ยาก

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    28/07/2004 01:27 PM

 

http://www.abccookingstudio.com

ABCcookingstudio ... สอนทำอาหารแนวใหม่ จากรูปแบบการศึกษา เน้นความสนุกสนานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น ถูกพัฒนาและปรับปรุงเป็นการสอนทำอาหารรูปแบบใหม่ เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยจุดประกายนำการเรียนทำอาหารพัฒนาสู่สานสัมผัสในครอบครัว และก้าวสู่ความเป็นอัจฉริยะทางความคิด ด้วยคอนเซ็ปท์ “อร่อย ง่าย และสนุก” พร้อมหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ขยายตลาดด้วยการเปิดสาขาแฟรนไชส์

แนวคิดหลัก ... ของการสอนทำอาหารแบบเอบีซีฯ แตกต่างจากโรงเรียนสอนทำอาหารทั่วๆ ไป เพราะไม่ได้เน้นให้ผู้เรียนนำไปใช้ประกอบอาชีพทำอาหารโดยตรง แต่จะเน้นเรียนให้เกิดการพัฒนาด้านความคิด เพราะตามหลักหนังสือสู่ความเป็นอัจฉริยะของ “ลีโอนาโด้ ดาวินชี” กล่าวไว้ว่า การทำอาหารเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีส่วนช่วยเสริมให้ผู้เรียนพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางความคิด อีกทั้ง การทำอาหารยังเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ เนื่องจากวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ เคร่งเครียด การมาเรียนทำอาหารคือความบันเทิงอย่างหนึ่ง

นอกจากนั้น ... ส่วนที่มุ่งเน้นอีกประการ คือ ความสัมผัสในครอบครัว เพราะคนที่ทำอาหาร เกือบทุกคนมีความตั้งใจจะทำเพื่อให้ผู้อื่นรับประทาน อยากภูมิใจที่คนซึ่งตัวเองรัก ชิมอาหาร แล้วอร่อย และพูดชื่นชม การเรียนที่นี่ จึงต้องการให้เกิดบรรยากาศอบอุ่น เช่น อาจจะมากันเป็นครอบครัวช่วยกันทำ หรือมาเรียนทำอาหาร เพื่อกลับไปทำให้คนในครอบครัวรับประทาน

ความง่าย และ ความสนุก ... มาจากผู้สอนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน บรรยากาศเป็นกันเอง นอกจากมาให้ความรู้แล้วยังให้ความเพลิดเพลินเหมือนเป็นเพื่อนมากกว่าเป็นครู ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเลือกเมนูเรียน และเวลาเรียนได้เอง โดยเอบีซีฯ จะมีการกำหนดตารางเวลาคำนึงถึงความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งจะมีให้เลือกทุกช่วงเวลา ทั้งวันธรรมดา และวันหยุด

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    18/07/2004 06:55 PM

 

http://www.autoworldparts.com

เว็บไซต์นี้ ... เป็นฐานข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ครบวงจร สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเรื่องรถยนต์ และผู้ที่มีใจรักในการแต่งรถหรือมีความต้องการอุปกรณ์รถยนต์ในลักษณะต่างๆ ด้วยรูปแบบอันทันสมัย เว็บไซต์นี้ ให้ผู้ที่เข้าชมเว็บได้มีทางเลือก และสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆของสินค้าได้อย่างสะดวกทั้งในแบบภาษาอังกฤษและภาษาไทย

ฉีกรูปแบบของได้เรคทอรี่ ... หรือคู่มือซื้อ-ขาย ที่มีอยู่ด้วยการดึงเฉพาะธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์มารวมอยู่ใน AutoMotive World Parts ให้เป็นศูนย์รวมหรือฐานข้อมูลสำหรับโลกอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ครบวงจร เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดกลาง และขนาดเล็ก ที่จะสามารถเชื่อมต่อธุรกิจให้ก้าวไกลไปยังต่างประเทศ ได้อย่างง่ายดายด้วยระบบของ E-Business ผ่านทางเว็บไซต์นี้ รวมไปถึงกลุ่มบุคคลทั่วไปที่จะสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับยานยนต์ทั้งหมด เพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

นอกจาก ... จะเป็นตัวเลือกผ่านทางเว็บไซต์แล้ว ยังได้จัดทำเป็นไดเร็กทอรี่รายปี สำหรับเป็นฐานข้อมูลของอุตสาหกรรมยานยนต์ จัดพิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ต 4 สี เจาะธุรกิจไปสู่โลกอินเตอร์เน็ต และจัดทำในรูปแบบของ CD-ROM รวบรวมข้อมูลของประเภทสินค้าและบริการโดยจัดกลุ่มสินค้าอย่างชัดเจน ง่ายต่อการค้นหาข้อมูลอีกด้วย

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    16/07/2004 11:14 AM

 

http://www.aids2004.org

ไขปัญหาเอดส์ ... ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมโรคเอดส์นานาชาติครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2547 นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคเมืองทองธานี โดยจะมีนักวิชาการที่คิดค้นการแก้ปัญหาโรคเอดส์ทั่วโลกเข้าร่วมประชุม เว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการประชุมดังกล่าว มีข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการประชุมอยู่ใน General Information ส่วนที่ Organisation รวบรวมรายชื่อองค์กรด้านเอดส์ สำหรับกำหนดการประชุมในแต่ละวันดูได้จาก Conference Programe

นอกจากนี้ ... ยังมีศูนย์ข่าวสำหรับสื่อมวลชนที่ Media Centre และข้อมูลการท่องเที่ยวไทยสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมจากชาติต่างๆ ที่ Tours ...

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    13/07/2004 01:09 AM

 

http://www.mrta.co.th

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ..... ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปกว่า 300,000 คน ทดลองนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล บางซื่อ-หัวลำโพง ตั้งแต่วันที่ 13-18 เมษายนนี้และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการประมาณเดือนมิถุนายนปีนี้เช่นกัน .. รู้จัก รฟม. ให้ข้อมูลทั่วไปของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ส่วน โครงการรถไฟฟ้ามหานคร บอกเล่าความเป็นมาของโครงการรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกของประเทศไทย ...

นอกจากนี้ ..... ยังมี ส่วนต่อขยายและสายใหม่ ประกอบด้วย สายสีน้ำเงิน สายสีส้ม และ สายสีม่วง ... สำหรับข่าวสารของ รฟม. ติดตามได้จาก ข่าว รฟม. รวมถึง เรื่องน่าสนใจ และ ถาม-ตอบ เรื่องราวที่เกี่ยวกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ...

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/06/2004 07:46 PM

 


การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ..... หรือ ยูโร 2004 ที่กำลังจะระเบิดศึกในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายนที่จะถึงนี้ กระแสความแรงและความสนใจจะแฟนบอลชาวไทยเริ่มทวียิ่งขึ้นเป็นลำดับ แปรผกผันกับเวลาที่เหลืออยู่ก่อนจะคิก-ออฟคู่แรก ซึ่งนับถอยหลังแล้วน้อยลงทุกวันๆ ก่อนจะถึงคู่เปิดสนามคือเจ้าภาพโปรตุเกสจะลงหวดแข้งกับ กรีซ ทีมที่สร้างความเซอร์ไพรส์ เป็นที่หนึ่งในสายโดยมีกระทิงดุสเปน เป็นอันดับสอง ทีมใดจะเก็บสามคะแนนได้จากนัดแรกเป็นเรื่องน่าติดตามยิ่ง แต่จะติดตามด้วยวิธีใดนั้น แฟนบอลทั้งขาประจำและขาจรก็มีวิธีการที่แตกต่างกันไป ในส่วนของขาประจำส่วนใหญ่มักจะยอมอดหลับอดนอนเพื่อรอลุ้นผลให้เห็นกับตา ในขณะที่แฟนขาจรมักจะอาศัยฟังผลเอาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งอาจจะช้าไปบ้างไม่ทันใจ

เมื่อความกระหายใคร่รู้ในข่าวสารข้อมูล ..... ยังเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนยังโหยหา ดังนั้นผลการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญในครั้งนี้ย่อมเป็นสิ่งที่แฟนบอลชาวไทยต่างต้องการอัพเดทผลการแข่งขันได้ทันแบบนาทีต่อนาที ซึ่งเป็นการเปิดช่องทางให้กับสื่อออนไลน์ ที่มีอยู่ในทุกวันนี้ ได้ปรับสถานะของตนเองมาเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดี และนับวันจะได้รับความนิยมจากบรรดาคอลูกหนังเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีทัวร์นาเม้นต์สำคัญ บริการของสื่อออนไลน์ ย่อมได้รับการคาดหมายว่าจะต้องเป็นสื่อที่รายงานข่าวและผลการแข่งขันได้อย่างฉับไว

เว็บไซต์นี้ ..... คือสื่อออนไลน์ฉับไว และ ทันทุกสถานการณ์ ในส่วนของกีฬา ที่แฟนประจำหลายคนต้อง Book Mark เอาไว้เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวเท่าที่ผ่านมาการรายงานผลจากทีมกีฬาออนไลน์นอกจากจะตรงทุกข้อมูลก็ยังฉับไวประเภทนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว


http://www.euro2004.com
http://www.manager.co.th/sport

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    9/06/2004 10:05 AM

 

http://bangkok.ect.go.th/bkk/index.htm

เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ..... นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนปัจจุบันจะดำรงตำแหน่งครบวาระในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ในวันที่ 29 สิงหาคม 2547

เว็บไซต์นี้ ..... มีข้อมูลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เริ่มจาก ความเป็นมาของ กทม. ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ทำเนียบผู้ว่าฯ กทม. ตั้งแต่คนแรกถึงปัจจุบัน โดยมีสาระน่ารู้สำหรับชาว กทม. ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ อาทิ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คือใคร หากไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ได้ แบบฟอร์มการแจ้งเหตุไม่สามารถไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และ ข้อควรรู้เกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

นอกจากนี้ ..... ยังมี โครงการประชาสัมพันธ์ และ สาธิตเครื่องลงคะแนนเลือกตั้ง ไว้ให้ชาว กทม. ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ศึกษาก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ...

 
     
�� : น้ำตาล Mail to น้ำตาล    2/06/2004 07:05 AM

[หน้า 1] [ 2 ][ 3 ][ 4 ][ 5 ][ 6 ][ 7 ][ 8 ] ต่อไป >>