| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- เข้าระบบผู้ดูแล -จะฆ่ากันลงเชียวหรือ ...?


ชื่อภาพยนตร์ .......... Mr. and Mrs. Smith หรือ นายและนางคู่พิฆาต
นำแสดงโดย .......... แบรด พิตต์ .. แอนเจลินา โจลี .. วินซ์ วอห์น .. อดัม บรอดี
กำกับโดย .......... ดัค ไลแมน
อ้างอิงจาก .......... http://www.mrandmrssmithmovie.com
     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:34 PM  

 
 
Դ繷: 1


............... เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไปดูหนังเรื่อง Mr. and Mrs. Smith มีหนุ่มมาดทะเล้น ปะทะกับ สาวนักบู๊สุดสวย กลายเป็นการทะเลาะกันระหว่างสามีและภรรยาที่ดูไม่ธรรมดา เมื่อทั้งคู่ต่างก็เก็บความลับเรื่องการเป็นมือสังหารชั้นยอดเอาไว้อยู่เป็นนาน จนชีวิตคู่ของตัวจืดจาง ความลับก็เปิดเผย และ ประกอบกับมีภารกิจครั้งใหม่คือการตามล่าฆ่ากันเอง ความโกรธที่ต่างถูกหลอกมาเนิ่นนาน จึงทำให้เกิดสงครามย่อยๆ ภายในบ้านขึ้นอย่างรุนแรง ...............

แต่คนเราอยู่ด้วยกันตั้งนาน จะฆ่ากันลงเชียวหรือ ............ สงสัยจัง ?

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:38 PM  


Դ繷: 2


จอห์น กับเจน สมิธ เป็นคู่สามีภรรยาธรรมดาๆ ที่มีชีวิตแต่งงานจืดชืดเรียบง่าย ทว่า ต่างฝ่ายต่างก็ซ่อนบางอย่างที่อีกฝ่ายถึงกับยอมฆ่าให้ตายเพื่อให้ได้คำตอบ แท้ที่จริงนายและนางสมิธคือนักสังหารมืออาชีพค่าตัวแพง และทั้งคู่ต่างทำงานให้กับองค์กรที่เป็นคู่แข่งขันกัน

นายและนางสมิธ ค้นพบแหล่งความตื่นเต้นแห่งใหม่ในชีวิตแต่งงาน เมื่อพวกเขาถูกว่าจ้างให้สังหารอีกฝ่ายหนึ่ง...และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสนุก ที่ทำให้เกิดแอ็คชั่นสุดยอดความตื่นเต้น เมื่อนายและนางสมิธได้ใช้ฝีมือที่เชี่ยวชาญอย่างหาตัวจับยากของพวกเขา ในชีวิตแต่งงานและการทดสอบขั้นสุดยอด

แบรด พิตต์ และแอนเจลิน่า โจลี่ แสดงนำในเรื่อง MR. AND MRS. SMITH ผลงานภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยสุดเซ็กซี่ ที่เต็มไปด้วยการเดินทางรอบโลก สเปเชียลเอ็ฟเฟ็คชั้นเยี่ยม และ การแสดงสตันท์เหลือเชื่อ อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ที่มีตัวละครที่ไม่ธรรมดา ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับปัญหาธรรมดาๆ

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:43 PM  


Դ繷: 3


สิ่งที่กลายมาเป็นภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นจากจุดกำเนิดที่เรียบง่าย น่าเบื่อ ดูแรกๆ ง่วงจนเกือบหลับเลย .. แต่ผู้เขียนบทภาพยนตร์ ไซมอน คินเบิร์ก ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขียนร่างต้นฉบับครั้งแรกเพื่อใช้เป็นวิทยานิพนธ์สำหรับปริญญาโทของเขาที่ Columbia University Film School .. ความคิดนั้น มาจากความหลงใหลหนังแอ็คชั่นฮ่องกงของเค้า .. คินเบิร์กเล่าว่า เขายังได้เขียนบทหรือร่วมเขียนบทให้เรื่อง XXX : State of the Union และ X-Men 3 .. พวกหนังแอ็คชั่นฮ่องกงเต็มไปด้วยความมัน ลื่นไหล เซ็กซี่ และ การเคลื่อนไหว และ ทุกอย่างกลายเป็นแรงกระตุ้นและกรอบในการร่างต้นฉบับของเค้า ..

ในตอนที่ คินเบิร์ก เริ่มระดมสมอง เพื่อหาแนวคิดสำหรับเรื่อง เค้าไปทานอาหารเย็นกับพวกเพื่อนสนิท ซึ่งอยู่ระหว่างทดสอบการบำบัดชีวิตสมรสเป็นครั้งแรก .. ตัวเค้าเองก็กำลังพยายามแต่งเรื่องอยู่ .. คินเบิร์กกล่าวว่า .. ตอนที่เพื่อนๆ เล่าให้ฟังถึงประสบการณ์เรื่องคำปรึกษาปัญหาครอบครัว ฟังดูเหมือนประสบการณ์ทหารรับจ้าง ซึ่งตัวเค้ารู้สึกว่าสามารถเอาไปทาบลงกับเนื้อหาของหนังแอ็คชั่นได้ ..

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:47 PM  


Դ繷: 4


เมื่อร่างต้นฉบับพร้อม คินเบิร์กไปพบกับอากิว่า โกลด์สแมน นักเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดัง ที่ได้รับรางวัลออสการ์จากบทภาพยนตร์ดัดแปลงในเรื่อง A Beautiful Mind และ การอำนวยการสร้าง .. โกลด์สแมน ประทับใจกับบทภาพยนตร์ที่ผสมกลมกลืนไปด้วย .. แอ็คชั่น .. ผจญภัย .. ความรัก .. คอมเมดี้ .. และความระทึก และ เค้าได้กลายมาเป็นผู้สนับสนุนภาพยนตร์

Mr. and Mrs. Smith เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์และความเข้าใจผิด .. โกลด์สแมนกล่าว .. แทนที่จะเป็นหนังโรเมนติคคอมเมดี้ตามสูตร เค้าก็มีฉากแอ็คชั่น และ ระเบิดจำนวนมาก แต่แอ็คชั่นก็ยังเป็นรองตัวละคร ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับคู่แต่งงานที่ถูกบีบบังคับให้ตามล่าและสังหารอีกฝ่ายหนึ่ง และสิ่งนั้นทำให้พวกเค้าสนใจซึ่งกันและกันเป็นครั้งแรก ในเวลาหลายปี พวกเค้าต่างเรียนรู้ความจริงของอีกฝ่าย จอห์นและเจน สมิธตกหลุมรักกันและกันอีกครั้ง ..

โกลด์สแมนและคินเบิร์ก เร่เสนอขายสคริปท์ไปทั่ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จในตอนแรก หลังจากที่ Summit Entertainment และในที่สุด Regency Enterprises ก็เป็นผู้ซื้อสคริปท์ไป แบรด พิตต์ เข้าร่วมทีมเพื่อรับบทเป็น จอห์น สมิธ ก่อนหน้าที่ .. นางสมิธ .. จะถูกเลือก .. บรรดาผู้อำนวยการสร้างและพิตต์ก็ได้คัดสรรให้ดัค ไลแมนมากำกับฯ ไลแมนเคยได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองในการทำงานกับเรื่องที่ต้องลุ้นมาแล้วอย่างเรื่อง Go และหนังแอ็คชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์ The Bourne Identity

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:50 PM  


Դ繷: 5


ไลแมน ถูกดึงดูดโดยโอกาสในการทำหนังที่แสดงให้เห็นว่า การเป็นนักฆ่ายอดฝีมือนั้น ง่ายเมื่อเทียบกับความน่าขนลุกในการรักษาชีวิตแต่งงานเอาไว้ .. หนังเรื่องก่อนของเค้า The Bourne Identity เป็นการถ่ายทอดความสามารถทางกายภาพของเจสัน บอร์น .. ไลแมน เลยตื่นเต้นเมื่อเรื่อง Mr. and Mrs. Smith ทำให้เค้ามีโอกาสทำหนังที่พูดได้ว่า .. ยอดมาก คุณเป็นนักฆ่าที่ถูกฝึกให้เป็นมือสังหารชั้นยอด ลองแต่งงานมาหกปี นั่นช่างน่าประทับใจจริงๆ ..!!

หนังตั้งคำถามสนุก เมื่อเอาไปใคร่ครวญ
คู่แต่งงานมือสังหารจะรับมือกับปัญหาครอบครัวอย่างไร ..
แน่นอน คำตอบก็คือ พวกเขาจะพยายามฆ่าอีกฝ่ายหนึ่ง ..

ไลแมน พิตต์ และ พวกผู้อำนวยการสร้าง เตรียมงานภาพยนตร์ไปได้เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว เมื่อถึงเวลาเลือกดาราที่จะเข้าคู่กับพิตต์ บทบาทของ เจน สมิธต้องการนักแสดงฝีมือแกร่งที่มีความสามารถทัดเทียมกัน หนึ่งในบรรดานักแสดงหญิง ซึ่งเป็นที่เรียกหามากที่สุดของวงการ แอนเจลิน่า โจลี่ ต้องลงรับนัดล่วงหน้าเป็นเดือนๆ บางทีก็เป็นปี ควบคู่ไปกับงานแสดงของเธอ ยังมีตารางการทำงานเต็มเวลาในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนขององค์การสหประชาชาติในตำแหน่ง High Commissioner for Refugees ทันทีที่เสร็จจากการถ่ายทำเรื่อง Mr. and Mrs. Smith .. นักแสดงสาวก็เริ่มการถ่ายทำสารคดีซึ่งใช้ทุนของเธอเอง เพื่อถ่ายทอดชะตาชีวิตของบรรดาผู้ลี้ภัยทั่วโลก

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:54 PM  


Դ繷: 6


นับเป็นโชคดีของเหล่าผู้อำนวยการสร้าง ที่ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งถูกล้มเลิกการสร้างในนาทีสุดท้าย และโจลี่สามารถรับแสดงให้กับเรื่อง Mr. and Mrs. Smith ได้ โกลด์สแมน กับดัค ไลแมน และผู้อำนวยการสร้างลูคัส ฟอสเตอร์ สามารโน้มน้าวให้จูลี่เชื่อได้ว่านี่ไม่ได้เป็นหนังแอ็คชั่นทั่วๆ ไป

พวกเค้าต้องใช้เวลาจีบแอนจี้อยู่นาน .. ฟอสเตอร์กล่าวว่า .. เค้าพูดให้เธอฟังถึงภาพรวมของหนัง เพราะว่ามันเป็นหนังที่ดีในแง่มุมที่ต้องการบอกเล่าเรื่องราว ในที่สุดแล้วมันก็คือหนังสัมพันธภาพ มันเป็นความขัดแย้งของคนที่จะอยู่ด้วยกัน แต่ชีวิตและสถานการณ์บังคับ แต่ยังไงก็ต้องหาทางจัดการเพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ ..

โจลี่ชื่นชอบสีสันหลากหลายของหนัง มีฉากดราม่าที่เกี่ยวกับประเด็นเรื่องสัมพันธภาพ .. และ ฉากแอ็คชั่นและการต่อสู้แบบสุดขีดอีกมากมาย มันเป็นความสมดุลย์อย่างมากและยอดเยี่ยม เพราะมันเป็นเหมือนชีวิตจำรองและการแต่งงาน .. และเธอยังได้พบกับความคล้ายคลึงของตัวเองหลายอย่างกับบทในหนัง .. เธอบอกว่า เธอค่อนข้างเหมือนเจน .. เธอได้เรียนรู้บางอย่างกี่ยวกับตัวเองในการรับบทเป็นเจน มันเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงควรรู้สึกว่าตัวเองเข้มแข็งด้วยตนเองได้ แต่มันดีมากที่ได้ทำงานในหนังที่ผู้ชายและผู้หญิงต้องการกันและกัน และดีกว่าเมื่ออยู่ร่วมกัน เป็นเรื่องดีที่เป็นเรื่องของการเป็นทีมอย่างที่ไม่ได้มีมานานแล้ว ..

ชีวิตลับๆ ของจอห์นกับเจน ไม่เหลือช่องว่างไว้สำหรับคำว่ามิตรภาพ ที่ใกล้เคียงที่สุดสำหรับจอห์นก็คือเพื่อนร่วมงานที่ชื่อ .. เอ็ดดี้ .. เอ็ดดี้กับจอห์นทำงานอย่างเดียวกัน แต่ในรูปแบบที่ต่างกันอย่างมาก .. แบรดกับแอนจี้ทำงานจากที่ซึ่งสงบและสงัด เพราะพวกเขาเล่นเป็นนักฆ่า .. เอ็ดดี้ .. เป็นนักฆ่าที่แตกต่าง เขาบ้าระห่ำและเต็มไปด้วยพลัง เมื่อโยนเข้าใส่ระเบิด จอห์น-เจนก็ยิ่งสนุกมากขึ้น ..

เช่นเดียวกับจอห์น แวดวงเพื่อนของเค้ามีจำกัด ที่จริงแล้ว ที่ใกล้เคียงกับคำว่าคู่คิดของเธอก็คือ .. จัสมิน .. รับบทโดย เคอรี่ วอชิงตัน เพื่อนร่วมงานที่ไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับจอห์น .. เจนไม่มีเพื่อนแท้ .. โจลี่บอก .. เธอไม่ยอมให้ตัวเองใกล้ชิดกับใครเพราะว่ามันจะเป็นจุดอ่อนของเธอ สำหรับเจน การใกล้ชิดกับใครสักคนเป็นเรื่องที่อันตรายที่สุดในโลก และมันเป็นการบอกถึงพวกนักฆ่าได้อย่างมาก ..

ตัวละครเอกอีกตัวหนึ่ง ได้แก่ เบนจามิน แดนซ์ เจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นคนชี้ให้เห็นถึงชีวิตที่จะเปลี่ยนไปตลอดกาลในความเป็นมือสังหารและคู่สามีภรรยา อีกครั้งที่ไลแมนกลายเป็นอดีตเพื่อนร่วมงาน โดยมีอดัม โบรดี้ เข้ามาร่วมงานด้วย โบรดี้แสดงในเรื่อง .. The O.C. .. ซึ่งไลแมนเคยอำนวยการบริหารเมื่อซีซันแรก

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 23/06/2005 11:56 PM  


Դ繷: 7


สรุป ..........

จอห์น สมิธ ผู้รับเหมาก่อสร้าง กับเจน สมิธ ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์บริษัทการเงิน เป็นคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมา ห้าหรือหกปี แต่เวลาที่ผ่านไป ชีวิตคู่ที่เคยหวานชื่นก็จืดชืด เพราะต่างคิดว่าอีกฝ่ายไม่มีอะไรให้ค้นหาอีกแล้ว แต่เบื้องหลังที่แท้จริงของทั้งคู่ คือสุดยอดมือสังหารของ 2 องค์กรที่เป็นคู่แข่งกัน และ ผลจากภารกิจหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่ที่กำลังง่อนแง่นต้องหันหน้ามาห้ำหั่นกันเอง

เรื่องเพศสัมพันธ์ ต้องนับเป็นเรื่องที่กระตุ้นความรู้สึกของมนุษยชาติอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของชาวบ้าน ยิ่งทำให้หนัง น่าสนใจ น่าติดตาม .. แล้วการกระทำที่แตกต่างกันระหว่างชายหญิง การหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างคู่พระคู่นางในหลายฉากที่อดหัวเราะไม่ได้ .. แอนเจลิน่า โจลี แสดงมาหลายๆ เรื่อง แต่เรื่องนี้ ก็ยังสวยๆ เซ็กซี่ แล้วก็น่ามอง ดูดีไปหมด

แต่หนังประเภทนี้ ดูง่ายๆ รู้จุดเริ่มต้นและจุดจบแล้ว ไม่มีอะไรแปลกๆ คงอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของนักแสดงเท่านั้น ช่วงเริ่มเรื่องแรกๆ ทำให้รู้สึกน่าเบื่ออยู่บ้าง บางช่วงไม่ค่อย ตื่นเต้น เร้าใจ ฉากการโจมตีของฝ่ายตรงข้ามบางฉาก ไม่สะใจอย่างหนังแอ็คชั่นมันๆ แต่ก็เป็นหนังบู๊ ที่มีมุขตลกขบขัน ที่เอาดาราดังๆ หล่อๆ สวยๆ มานำเสนอ ดูแล้วโดยรวมๆ ก็สนุกดีคะ :-)

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 24/06/2005 01:14 AM  ::
  *
 
::
 
 
ٻСͺ ::
  Թ 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
´ ::
  *
  ٻʴҡ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.