| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- เข้าระบบผู้ดูแล -ขอให้มีแค่รักก็พอ .. !!


ชื่อภาพยนตร์ ..... ชู้
ผู้กำกับ ..... องอาจ สิงห์ลำพอง
นักแสดง ..... สรพงษ์ ชาตรี .. วัชระ ตังคประเสริฐ .. เฮเลน นิมา ฯลฯ
อ้างอิงจาก .....
- http://www.pop.co.th
- http://www.thesinthemovie.net


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 08:59 PM  

 
 
Դ繷: 1


ชู้ ..... เป็นเรื่องราวของ เทพ ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปกับการเดินทางและถ่ายภาพ ซึ่งแท้จริงแล้ว เทพนั้นได้แยกตัวออกมาจากเชิงผู้เป็นพ่อ หลังจากที่แม่ของเขาได้หนีตามชายอื่นไป ซึ่งเทพเองได้ตัดสินใจที่จะกลับไปสะสางปัญหาที่เคยมีมาในอดีตเสียที เขาตัดสินใจเดินทางกลับบ้าน เพื่อสะสางปมปัญหาที่เคยมีอยู่กับพ่อ


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:04 PM  


Դ繷: 2


ส่วน เชิง ..... หลังจากสูญเสียทั้งเมียและลูกชายไป จึงตัดใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นชาวประมง หลายปีผ่านไปเชิงได้ขยายกิจการจนเป็นเจ้าของเรือประมงหลายลำ และเป็นที่นับหน้าถือตาของคนบนเกาะ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้แต่งงานกับเด็กสาวคราวลูกที่ชื่อ เรียม ที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้จากอุบัติเหตุจมน้ำทั้งครอบครัว ซึ่งมีเพียงเรียมเท่านั้นที่รอดชีวิต เมื่อต้องตกอยู่ในสภาพที่ไร้ญาติขาดมิตร เรียมจึงจำต้องแต่งงานกับผู้มีพระคุณของเธอ ทว่าในขณะเดียวกันเขาก็เป็นผู้ที่นำความทุกข์ และความเจ็บปวดมาสู่เธอ


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:07 PM  


Դ繷: 3


ระหว่างการเดินทาง ..... มาถึงเกาะบ้านเกิด เทพได้บังเอิญพบกับเรียมที่ท่าเรือ เทพรู้สึกพึงใจในตัวหญิงสาวแปลกหน้าคนนี้ทันที แต่ความพึงพอใจก็ต้องสะดุดเมื่อรู้ความจริงในภายหลังว่า เรียมคือภรรยาคนใหม่ของพ่อ เทพก็ต้องรีบสะกดกลั้นความรู้สึกนั้นไว้ เชิงต้อนรับลูกชายอย่างเย็นชา ขณะที่เทพเข้ามาพักอยู่ด้วยชั่วคราว เขาเริ่มสังเกตเห็นปัญหาระหว่างพ่อกับเรียมในช่วงเวลานั้นเอง เทพรู้ดีว่าพ่อเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง ชอบใช้กำลัง และนี่เองที่ทำให้แม่ของเขาต้องหนีตามชายอื่นไป แม้ว่าอยากปกป้องหญิงสาวเพียงใด เทพก็ทำได้เพียงเฝ้าดูอยู่ห่างๆ


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:09 PM  


Դ繷: 4


ความใส่ใจเล็กๆน้อยๆ ..... ที่เทพแอบหยิบยื่นให้ ทำให้เรียมรู้สึกดีขึ้น ทั้งคู่จึงเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นในระหว่างที่เชิงไปออกเรือ จนกระทั่งเชิงเริ่มผิดสังเกต จึงนำตัวเทพออกทะเลไปด้วยกัน หลายต่อหลายครั้งที่เชิงพยายามทำให้เทพรู้สึกว่า ไม่มีวันที่ใครจะเอาชนะตนลงได้ โดยที่เชิงหารู้ไม่ว่าชัยชนะของตนกลับทำให้เทพ และเรียมเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น ประกอบกับความเข้าอกเข้าใจกัน และกัน ในที่สุดทั้งคู่จึงตัดสินใจก้าวข้ามเส้นแห่งความถูกผิด และเป็นของกันและกันในที่สุด


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:11 PM  


Դ繷: 5


เทพและเรียมลักลอบมีความสัมพันธ์กัน ..... ในอ่าวเล็กๆแห่งหนึ่งซึ่งไม่มีใครรู้จัก แต่ไม่นานเชิงก็เริ่มสงสัย เพื่อต้องการจะพิสูจน์ความจริงให้เห็นกับตา เขาจึงเริ่มวางแผนว่าจะออกทะเลติดต่อกันหลายวัน เปิดโอกาสให้เทพและเรียมได้อยู่กันตามลำพัง ทั้งคู่ใช้เวลาช่วงสั้นๆ นี้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขโดยไม่รู้เลยว่ามีสายตาของเชิงซุ่มดูอยู่โดยตลอด เชิงพยายามข่มความแค้นไว้ในใจ แม้อยากจะฆ่าทิ้งเสียทั้งคู่ด้วยความแค้น แต่ก็ทำได้แค่เพียงไล่ลูกชายให้กลับไป


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:13 PM  


Դ繷: 6


เทพกับเรียมตัดสินใจจะหนีไปด้วยกัน ..... โดยวางแผนไปเจอกันที่ท่าเรือบนฝั่งซึ่งเทพจะออกเดินทางไปรอล่วงหน้าก่อน แต่แล้วระหว่างทางเทพกลับถูกลูกเรือที่เชิงส่งมากักตัวเขาไว้ เมื่อเรียมมาถึงจุดนัดพบไม่เจอเทพ จึงคิดว่าเทพทิ้งตนเสียแล้ว .. เทพฟื้นขึ้นมา และหนีออกจากเรือที่คุมขังได้สำเร็จ และรีบไปยังจุดนัดพบ แต่ที่นั่นเทพกลับไม่พบเรียม เขาหวนนึกถึงที่ๆ เรียมเคยพูดไว้ เขาจึงรีบเดินทางไปยังอ่าวมรกต ซึ่งเรียมมักพูดเสมอว่าจะเป็นที่ตายของเธอ เส้นทางชีวิตของทั้งสองถูกขีดเส้นแบ่งระหว่างความรักกับศีลธรรม .. ความฝันที่จะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก ก็ดูเหมือนจะจางหาย บางทีในโลกนี้ อาจไม่มีที่ให้ยืนอยู่สำหรับคนที่เป็น ... ชู้ ..!!


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:21 PM  


Դ繷: 7


จากภาพยนต์คลาสสิคของไทย ..... ได้ถูกกลับมาตีความใหม่อีกครั้งเพื่อค้นหาคำตอบของพฤติกรรมหนึ่งของมนุษย์ที่เรียกว่า มีชู้ ซึ่งถูกประเมินว่าผิดศิลธรรม และเป็นหนึ่งในบาปที่มนุษย์ไม่พึงกระทำ แต่เพราะเหตุผลใด สิ่งนี้ถึงไม่เคยหมดไปจากสังคมมนุษย์นับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

ผู้สร้างต้องการค้นหา ..... และนำเสนอมุมมองที่แตกต่างไปจากประเด็นที่ว่าด้วย จะมีบ้างมั้ย ที่การมีชู้ ไม่อาจถือว่าเป็นความผิด และ จะมีเหตุผลใดที่จะนำมาลบล้างความผิดนั้นได้


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:23 PM  


Դ繷: 8


หนังมีฉากโป๊ๆ อยู่บ้าง ..... แต่ภาพดูออกมาสวยๆ มากกว่าที่จะดูไปในทางโป๊ๆ เพราะในเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยของเรา ค่อนข้างเยอะ เหมือนกับช่วยโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในเรื่องนี้ ไปด้วยเลย เป็นภาพยนตร์ที่มีคุณค่าสะท้อนปัญหาของสังคมและครอบครัว ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากเรื่องนี้ ที่แม้ว่าจะได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่มีความรักและความเอื้ออาทรต่อกัน ก็พร้อมเสมอสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะนำพาไปสู่ความตายได้ง่ายๆ


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:26 PM  


Դ繷: 9


การแต่งกายในหนังเรื่องนี้ ..... ดูจะเป็นศิลปะที่งดงามมาก โดยเฉพาะฉากสุดท้าย เสื้อผ้าที่นางเอกสวมใส่ เป็นผ้าที่แนบเนื้อ จนเห็นสรีระชัดเจน แต่ก็ยังดูงดงาม และ เป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:30 PM  


Դ繷: 10


ฉากเลิฟซีน ..... ดุเดือดชนิดถึงพริกถึงขิง ที่เป็นที่ฮือฮาของหนังเรื่องนี้ มีค่อนข้างมากเกินไป ถ้ามีน้อยกว่านั้นอีกนิด ก็น่าจะทำให้หนังเรื่องนี้ มีคุณค่ามากยิ่งขึ้น คนดูหนังเรื่องนี้แล้ว ก็คงจะคิดไปถึงเรื่องเนื้อหาที่สะท้อนปัญหาสังคมและครอบครัวที่เกิดขึ้น มากกว่าไปเน้นภาพที่ออกมาว่าจะโป็เปลือยหรือเลิฟซีนจะดุเดือดกันถึงขั้นไหนๆ ปัญหาของผู้ชายที่ชอบมีเมียน้อยในปัจจุบันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอๆ ซึ่งอาจจะมีคำถามขึ้นมาว่า ทำไมผู้หญิงบางคนถึงต้องไปมีชู้ แล้วทำไมสังคมจึงต้องประนามแต่ผู้หญิง ถ้าดูให้ถึงปัญหากันจริงๆ หนังเรื่องนี้ก็จะสะท้อนสาเหตุให้เห็นว่ามาจากอะไร และ ทำไมถึงต้องเป็นเช่นนั้น


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:32 PM  


Դ繷: 11


ชู้ ..... ยังสะท้อนให้เห็นมุมมองของผู้ชาย ที่ชอบใช้อำนาจ กักขฬะ หยาบคาย เมียคนแรกก็อยู่ด้วยไม่ได้จนต้องหนีออกจากบ้าน ลูกชายก็หนีออกจากบ้าน พอได้เมียใหม่ก็อยู่ภายใต้อิทธิพล ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและอ่อนโยน ใช้แต่อำนาจ บางครอบครัวถ้าไม่มีส่วนเกิน ไม่มีมือที่สามเข้ามา ปัญหาเหล่านี้ ก็น่าจะถูกปิดเงียบจนสามีและภรรยาคู่นั้นตายจากกัน เพราะปัญหาครอบครัว เป็นปัญหาที่ไม่มีใครรู้ นอกจากคนใน แต่ถ้ามีมือที่สามเข้ามา ก่อให้เกิดข้อเปรียบเทียบ แม้แค่มองกันด้วยสายตา อีกฝ่ายก็รู้สึกถึงไมตรี แสดงถึงความอบอุ่น บางคนคงพร้อมที่จะตายได้ ... ขอให้มีแค่รักก็พอ ..!!โชคดีนะคะ

\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 27/06/2004 09:35 PM  ::
  *
 
::
 
 
ٻСͺ ::
  Թ 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
´ ::
  *
  ٻʴҡ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.