| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- เข้าระบบผู้ดูแล -บางเรื่องราวของชาวคริสต์ฯ ที่เราได้รับรู้ ...!!


ภาพยนตร์เรื่อง ..... The Passion of the Christ
ประเภทภาพยนตร์ ..... Drama
ผู้กำกับ ..... Mel Gibson
นักแสดง ..... James Caviezel / Jesus Maia Morgenstern / Mary Monica Bellucci / Mary Magdalene

อ้างอิงจาก .....
- http://www.budpage.com/bm43.shtml
- http://www.thepassionofchrist.com\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

๑ / ๓

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 13/05/2004 10:54 AM  

 
 
Դ繷: 1


The passion of Christ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ..... ช่วงเวลา 12 ชั่วโมงสุดท้าย แห่งชีวิตของ เยซู แห่งนาซาเร็ธ หนังเปิดฉากที่ สวนมะกอก ซึ่งเป็นสถานที่ๆ พระเยซูคริสต์ใช้เวลาสวดภาวนา หลังจากเสร็จสิ้นอาหารค่ำมื้อสุดท้ายไปแล้ว พระองค์ปฏิเสธการล่อลวงของปีศาจ จากการทรยศของ ยูดาส อิสคาริโอท พระเยซูคริสต์ถูกจับกุม และนำกลับเข้าไปในเขตเมืองเยรูซาเล็ม ซึ่งพวกหัวหน้าของพวกฟาริสีทั้งหลายเผชิญหน้ากับพระองค์ และกล่าวหาพระองค์ว่าเป็นพวกดูหมิ่นศาสนา และผลจากการสอบสวน พระองค์ถูกตัดสินด้วยโทษประหารชีวิต

พระเยซูคริสต์ ..... ได้ถูกนำมาอยู่ต่อหน้าของ ปีลาส ผู้นำโรมันแห่งสภาสูงของปาเลสไตน์ ซึ่งได้รับฟังข้อกล่าวหาจากพวกฟาริสี ปีลาสตระหนักว่าสิ่งที่เขากำลังเผชิญ คือความขัดแย้งทางการเมือง เขาจึงผัดผ่อนโดยการให้กษัตริย์เฮโรดพิจารณา กษัตริย์เฮโรดส่งพระเยซูคริสต์กลับคืนให้กับปีลาส ซึ่งมอบให้ฝูงชนเป็นผู้เลือก ระหว่างพระเยซูคริสต์กับนักโทษอุกฉกรรจ์อย่าง บาราบัส ฝูงชนเลือกที่จะปลดปล่อยบาราบัสเป็นอิสระ และเอาโทษกับพระเยซูคริสต์

พระเยซูคริสต์ ..... ได้ถูกส่งตัวให้กับทหารโรมัน และถูกโบยตีทรมาน ทั้งที่ยังไม่ได้รับการยอมรับ พระเยซูคริสต์ได้ถูกนำกลับมาอยู่ต่อหน้าปีลาส ผู้นำพระองค์ไปต่อหน้าฝูงชน เหมือนกับจะประกาศว่า “ยังไม่เป็นการเพียงพอกันอีกหรือ?” มันยังไม่พอ ปิลาสจึงล้างมือของเขา เพื่อประกาศถอนตัวจากเหตุการณ์นี้ และมีคำสั่งให้ทหารทำตามคำเรียกร้องของฝูงชน

พระเยซูคริสต์ ..... ได้ถูกสั่งให้แบกไม้กางเขน ไปตามถนนในกรุงเยรูซาเล็ม และแบกขึ้นภูเขากัลโกธา และบนยอดเขากัลโกธานั้นเอง พระองค์ได้ถูกตรึงไว้กับไม้กางเขน และเผชิญกับการทดสอบครั้งสุดท้าย ... ความกลัวที่ว่าพระองค์จะถูกทอดทิ้งจากพระบิดา ... พระเยซูคริสต์ได้พิชิตความหวาดกลัวนั้น ทรงมองไปที่ พระนางมารี พระมารดาผู้ศักดิ์สิทธ์ของพระองค์ และเปล่งเสียงเป็นข้อความ ที่มีแต่พระนางเท่านั้นที่จะเข้าใจว่า “มันได้บรรลุผลแล้ว” และพระเยซูคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์ ... “ข้าพเจ้าขอมอบจิตวิญญาณของข้าพเจ้า ไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์” ... และในขณะที่สิ้นพระชนม์นั้นเอง ธรรมชาติก็เกิดอาเพศ ...!!\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

๒ / ๓

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 13/05/2004 10:58 AM  


Դ繷: 2


The passion of Christ

ความประทับใจของชาวพุทธที่มีต่อพระเยซู ..... เมื่ออาทิตย์ก่อน มีหนังเกี่ยวกับการยอมถูกทรมานของพระเยซูเข้าฉายที่ประเทศอังกฤษ เป็นประสบการณ์ดูหนังที่แปลกมาก เพราะหลังจากหนังจบก็มีแต่ความเงียบและทุกคนเดินออกจากโรงอย่างสงบ พอออกมาฝรั่งตาน้ำข้าวก็ตาแดงก่ำน้ำตาคลอกันเป็นแถว ไม่เว้นแม้กระทั้งตัวผู้เขียนเองถึงแม้ว่าจะเป็นชาวพุทธก็ตาม และเป็นที่น่าขันก็คือเพื่อนชาวพุทธที่ไปด้วย ร้องให้อาการหนักกว่าฝรั่งเสียอีก เอาเป็นว่าคงไม่เล่าเรื่องทั้งหมด เพราะเดี๋ยวถ้าเกิดหนังเรื่องนี้ได้มาฉายในเมืองไทย จะพากันดูไม่สนุกเสียเปล่าๆ

พระเยซูทรงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าว่า ..... หนึ่งในหมู่เพื่อนของพระองค์คือยูดาสจะทรยศพระองค์และนำความตายมาสู่พระองค์ และยังทรงรู้อีกว่าเพื่อนของพระองค์ (ปีเตอร์) ที่เคยสาบานว่าจะร่วมทุกข์ร่วมสุขและยอมตายถวายชีวิตจะปฏิเสธในวันที่พระองค์ถูกจับทรมาน และเมื่อวันที่พระองค์จะต้องถูกจับได้มาถึง พระองค์ทรงต่อสู้อย่างหนักกับกิเลสในใจของพระองค์นั่นคือความกลัวในสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับพระองค์ จนในที่สุดพระองค์ก็ทรงชนะความกลัวอันนั้นลงได้ จึงยอมให้ทหารจับพระองค์ไป พวกนักบวชยิวใส่ร้ายพระเยซูว่า เป็นผู้แอบอ้างว่าเป็นพระเมไซยา จึงจับตัวพระเยซูไปให้ทหารโรมันประหารชีวิต แต่เนื่องจาก เจ้าเมืองโรมันทราบว่าพระเยซูไม่ใช่บุคคลธรรมดา พยายามไม่ฆ่าพระเยซูแต่ก็โดนหมู่ประชาชนที่บ้าคลั่งเนื่องจากโดนปลุดระดมจากนักบวช กดดันให้ประหารชีวิตพระเยซู เจ้าเมืองโรมันก็จับพระเยซูไป ทรมาน เพื่อให้ประชาชนเห็นใจ จะได้ไว้ชีวิตพระเยซู

ในฉากทรมานนี้ ..... ยาวนานมาก และ เรียกได้ว่าเลือดท่วมจอ แรกๆทหารเอาไม้หวายเฆี่ยน ผู้เขียนก็ยังพอทน หลังๆ พอทหารเริ่มเปลี่ยนเอาเครื่องทรมานที่โหดร้ายกว่ามาใช้ ผู้เขียนดูหนังไป ก็ เริ่มน้ำตาไหล ความเจ็บปวดที่หนังถ่ายทอดออกมาเริ่มถูกซึมซับเข้าไปในจิตใจ ตลอดเวลาที่พระเยซูทนรับความเจ็บปวดจากการทรมานแต่ละครั้ง นอกเหนือจากการต่อสู้ทนกับความเจ็บปวดทางกายแล้ว พระองค์ก็ยังทรงต่อสู้กับกิเลสในใจของพระองค์นั่นคือความอ่อนแอและการปฏิเสธสิ่งที่พระองค์นับถือ ไปด้วยพร้อมๆกัน ความเจ็บปวดทางกายที่เพิ่มขึ้นจากเครื่องทรมานแต่ละประเภทไปกระตุ้นเร่งให้ความอดทนและการยอมรับพระเจ้าใจจิตใจของพระองค์ให้ลดน้อยถอยลงไป และ จากจุดนั้น จนไปถึง การที่พระองค์ถูกตรึงกางเขน พระองค์ดูเสมือนเป็นผู้แพ้ในสายตาของ นักบวชชาวยิวที่ใส่ร้าย แต่สิ่งที่พระองค์ชนะนั้นคือกิเลสในใจของพระองค์ พระองค์ตายโดยไม่โกรธแม้กระทั้งคนที่ทำร้ายพระองค์ แถมยังอวยพรให้เสียอีก

ในขณะที่ผู้เขียนดูหนังในช่วงทรมานนั้น ..... น้ำตาก็ไหลออกมา เพราะช่วงแรกก็มีอารมณ์ร่วมไปกับหนังแบบถึงใจเลยทีเดียวจึงทำร้องให้ ทันใดนั้นก็มีความรู้ตัวเกิดขึ้น ว่า สังขารทั้งปวงที่ปรุงอยู่ข้างหน้านั่นไม่เที่ยง เวทนาที่เกิดอยู่ข้างในก็ไม่เที่ยง ผู้เขียนจึงหยุดร้อง และดูหนังต่อด้วยความรู้ตัวที่เพิ่มขึ้น เมื่อหนังจบ ผู้เขียนจึงออกมาด้วยน้ำตาแห่งความชื่นชมมากกว่าน้ำตาแห่งความสงสาร

สุดท้ายผู้เขียนจึงมาคิดว่า ..... พระเยซูก็เป็นบุคคลที่น่ายกย่อง เพราะได้บำเพ็ญบารมีเหมือนกับที่พระโพธิสัตว์ทั้งหลายได้บำเพ็ญบารมีเช่นกัน หากพวกเราศรัทธาในพระพุทธองค์ เหมือนกับที่พระเยซูเชื่อในพระเจ้า สู้กับกิเลสของกิเลสโดยไม่หวั่นแม้ความตายหรือความทุกข์ทรมาน


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

๓ / ๓

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 13/05/2004 11:10 AM  


Դ繷: 5


The passion of Christ

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 13/05/2004 12:07 PM  


Դ繷: 6


The passion of Christ

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 13/05/2004 12:42 PM  


Դ繷: 7

ขอบคุณมากสำหรับรูปดีและข้อคิดเห็นที่น่าสนใจครับ
ดีใจและยินดีที่ได้อ่าน

     : ขอบคุณ       : 13/06/2004 08:11 PM  


Դ繷: 8


The passion of Christ

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 14/06/2004 12:32 PM  


Դ繷: 9


The passion of Christ

     : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล     : 14/06/2004 12:33 PM  


Դ繷: 10

อาณาจักรพระเจ้าอยู่ภายในตัวคุณ

mms://www.dmc.tv/mv47/102.wmv

     : กล้าตะวัน  Mail to กล้าตะวัน     : 22/04/2005 06:32 PM  ::
  *
 
::
 
 
ٻСͺ ::
  Թ 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
´ ::
  *
  ٻʴҡ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.