| หน้าที่ท่านบรรเลง | บันทึกข้องน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนด | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแล - -หนังสือโปรด ..... คนดัง
     
 


หนังสือโปรด ..... คนดัง
มุมมอง แง่คิด สู่บัลลังก์จอมยุทธ์

กาลเวลา ..... และเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ส่งผลให้โลกปัจจุบันกลายเป็นโลกแห่งเทคโนโลยีและข่าวสาร ผู้คนมีโอกาสในการเลือกรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้จากสื่อหลายๆ ชนิด ซึ่ง "หนังสือ" แม้จะเป็นสื่อที่มีมานาน หากแต่ยังคงเป็นที่รับความนิยมจากนักอ่านทั้งรุ่นเก่าและใหม่ ในการเปิดโลกทัศน์ของตนไปสู่การเรียนรู้

ทั้งนี้ ..... บรรดาบุคคลสำคัญที่มีบทบาทต่อสังคมไทย เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในการทำงาน มุมมองการใช้ชีวิต ที่พวกเขาไม่ปฏิเสธว่า "หนังสือ" เป็นส่วนหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จในวันนี้

เริ่มจาก ..... "ตัวกูของกู" โดยท่านพุทธทาสภิกขุ หนังสือเล่มโปรดนากยกฯ เพราะอ่านแล้วทำให้ละความเป็นตัวตน

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เจ้าของวลีเด็ด "ตาดูดาว เท้าติดดิน" นั้นจัดว่าเป็นนักอ่านตัวยงอีกคนหนึ่ง ซึ่งหนังสือเล่มโปรดของท่านก็คือ "ตัวกูของกู"อันเป็นผลงานเขียนของ ท่านพุทธทาสภิกขุ โดยท่านนายกฯ ให้เหตุผลถึงความชอบในหนังสือเล่มนี้ว่า เป็นหนังสือที่ทำให้ละความเป็นตัวตน ซึ่งถือเป็นสูตรสำเร็จหนึ่งของคนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำ

ส่วนอีกเล่มคือ "RETHINKING THE FUTURE" เขียนโดย Evan Gibson ซึ่งเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นที่ของสโลแกน "คิดใหม่ ทำใหม่" ของพรรคไทยรักไทย

"ในช่วงที่ผ่านมา ผมอ่านหนังสือหลายเล่ม และหนังสือเล่มนี้ทำให้ผมรู้สึกว่า โลกมันเปลี่ยนไปแล้วนี่ ดังนั้น วิธีคิดต้องเปลี่ยนไป" ท่านนายกฯ ให้เหตุผล

ด้านคุณวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ดูเหมือนรสนิยมจะไม่ต่างจากท่านนายกฯ สักเท่าไหร่ เพราะหนังสือเล่มโปรดของคุณวิษณุ ก็คือ "พุทธธรรม" ซึ่งเขียนโดย พระธรรมปิฎก ที่เนื้อหาเป็นการย่อหลักธรรมทั้งหมดมาไว้อย่างรวบรัด ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับหลักธรรมด้วยภาษาที่ง่าย

ขณะที่รองนายกรัฐมนตรีอีกท่านหนึ่ง อย่าง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นั้นก็ชื่นชอบหนังสือ "วิถีแห่งเต๋า" (คำภีร์เต๋า เต็ก เก็ง) ของ พจนา จันทรสันติ เป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นหนังสือที่ให้ความรู้ และสอนเรื่องคุณธรรม ให้ปรัชญาที่ลึกซึ้งในการดำรงชีวิต

..............................................................................
ที่มา ::: http://www.manager.co.th/QOL/viewnews.asp?NewsID=2000000018732&PageNo=1&Keyword=

 
     
      By : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    19/05/2003 02:53 AM  (203.107.130.10)  
 
 
 
  หัวข้อ : 1  
     
 


"รีเอ็นจิเนียริ่ง" ..... หนังสือคู่ใจของสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ช่วยสอนวิธีการบริหารจัดการเอื้อแก่การทำงานในปัจจุบัน

จาก ..... รองนายกฯ มาดูกันที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ชื่อ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ กันบ้าง ซึ่งหนังสือเล่มโปรดของท่านสุริยะ ก็คือ "รีเอ็นจิเนียริ่ง" เขียนโดย แฮมเมอร์

เป็น ..... หนังสือที่อ่านแล้วประทับใจ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการ สามารถนำมาช่วยในการทำงานได้มาก ซึ่งเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้บอกให้รู้ว่า อย่าคิดว่าสิ่งที่เคยทำกันมาในอดีต 20-30 ปี จะถูกต้องเสมอไป เพราะทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้สดคล้องกับสถานการณ์ และภาวะที่เป็นปัจจุบัน ... ท่านสุริยะ เฉลยถึงสิ่งที่ได้

ขณะที่ ..... สองรัฐมนตรี อย่าง ปองพล อดิเรกสาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ สิริกร มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยฯ นั้น แม้จะมีหนังสือที่ชื่นชอบอยู่หลายเล่ม แต่ที่ทั้งคู่ชอบคล้ายๆ กันก็คือ หนังสือแนวประวัติศาสตร์ที่สะท้อนภาพชีวิตเหมือนๆ กัน โดยคุณปองพลชื่นชอบ หนังสือ "ผู้ชนะสิบทิศ" ที่เขียนโดย ยาขอบ ส่วนคุณสิริกรชอบ "เจ้าชีวิต" เขียนโดย ราชสกุล จักรพงศ์

ส่วนรายนี้ ..... นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ แม้จะอยู่คนละกระทรวงกับสองรายข้างต้น แต่รสนิยมในการอ่านหนังสือนั้นค่อนข้างจะคล้ายๆ กัน ซึ่งหนังสือเล่มโปรดของหมอเลี๊ยบ ก็คือ "ปรัชญาชีวิต" เขียนโดย คาริล ยิบราน ที่ให้ปรัชญา สาระ กระตุกความเชื่อดั้งเดิม นอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังชอบ "สามก๊ก" แต่วงเล็บว่าเป็นฉบับวณิพกของยาขอบ อีกด้วย

อีกคนหนึ่ง ..... ที่ดูเหมือนจะเป็นแฟนงานเขียนของ คาริล ยิบราน ก็คือ คุณนิกร จำนง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่หนังสือเล่มโปรดของเขาก็คือ "โพรเฟ็ต"

"จุดเด่น ..... ของหนังสือเล่มนี้คือ การแบ่งเป็นตอน แยกเรื่องราวต่างๆ ทุกตอนดีมาก ทำให้มีความเข้าใจชีวิต เข้าใจโลก เข้าใจคนมากขึ้น ผมจึงมีหนังสือที่เป็นงานเขียนของยิบรานทุกเล่ม"

บรรทัดนี้ ..... ยังคงว่าด้วยเรื่องราวของบุคคลที่ชื่นชอบหนังสือที่ให้มุมมองและแง่คิดของชีวิต ซึ่ง ดร.อาชว์ เตาลานนท์ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ก็เป็นหนึ่งในแฟนคลับของหนังสือแนวนี้ โดยหนังสือเล่มโปรดของท่านก็คือ "ห้วงมหรรณพ" เขียนโดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

"หนังสือเล่มนี้ หากอ่านอย่างพิจารณา จะทำให้เห็นถึงแก่นแท้ของชีวิต ทำให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิต มีความเป็นอนิจจังอย่างไร และสิ่งมีชีวิตทั้งหลายปรารถนาจะดำรงชาติพันธุ์อย่างไร อ่านแล้วทำให้เข้าใจธรรมชาติของชีวิตและเข้าใจโลก"

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   19/05/2003 03:16 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 2  
     
 


"Leading Change" ..... เล่มนี้ อภิรักษ์ โกษะโยธินอ่านแล้วอ่านเล่า เฝ้าอ่านอยู่หลายรอบ เพราะช่วยกระตุ้นความท้าทายและผลักดันการทำงาน

มาที่ ..... ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย กันบ้าง หนังสือเล่มโปรดของท่านผู้ว่าฯ ก็คือ "สมุดภาพอาจารย์ป๋วย" ซึ่งนอกจากรูปเล่มจะจัดได้อย่างสวยงามแล้ว สิ่งหนึ่งท่านผู้ว่าฯ ประทับใจมากๆ ก็คือ เนื้อหาที่สะท้อนให้เห็นทุกความทุ่มเทของอาจารย์ป๋วย อึ๊งภากร หนึ่งในบุคคลที่มีบทบาทสำคัญต่อการวางรากฐานทางเศรษฐกิจของไทยในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ และเห็นถึงวิสัยทัศน์อันยาวไกล การบริหารที่ทำให้เกิดผลอย่างจริงจัง ที่สำคัญได้เข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของความดีและคนดี ที่ควรแก่การนำมาเป็นแบบอย่าง

ส่วน ..... คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ดูเหมือนจะชื่นชอบหนังสือ "Leadng Change" ของ Professor John P.Kotter เป็นพิเศษถึงขั้นอ่านทวนอยู่หลายเที่ยว

"หนังสือเล่มนี้มีอิทธิพลต่อผมอย่างมาก เป็นแรงกระตุ้นความท้าทายในการเปลี่ยนแปลงในแต่ละขั้นตอนของชีวิต และมีส่วนผลักดันในการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตการทำงานของผม"

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   19/05/2003 03:20 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 3  
     
 


หนังสือ ..... เล่มซ้าย "The General's war" เล่มนี้ถูกคอ "บิ๊กหมง"-พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฎฐ์ เพราะทำให้เข้าใจสงครามอ่าวทุกแง่ทุกมุม

ส่วนอีกเล่ม ..... "Jack" เป็นหนังสือคู่ใจคุณหญิงทิพาวดี แมฆสวรรค์ ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษเพราะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสายงานที่รับผิดชอบ

แต่รายนี้ ..... คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดูเหมือนจะชื่นชอบหนังสือแนวบริหารจัดการ มากกว่าและค่อนข้างตรงกับภารกิจการงานที่รับผิดชอบในปัจจุบันกับหนังสือที่ชื่อ "Jack" เขียนโดย Jack Welch ที่ให้ข้อคิดเห็น ข้อมูล และแนวคิดจากผู้ที่ประสบความสำเร็จในการปฏิรูปองค์กรขนาดใหญ่ระดับโลก ว่าทุกอย่างนั้นไม่มีทางลัด แต่ต้องทุ่มเท และอดทน

แม้ ..... จะบอกลาอาชีพทหารมาแล้ว แต่คนเราลองชอบอะไรแล้ว จะให้เปลี่ยนใจมาชอบอย่างอื่นคงเป็นเรื่องยาก เช่นเดียวกับ พล.อ.มงคล อัมพรพิศิฏฐ์ ประธานคณะกรรมการธนาคารกรุงไทย ที่วันนี้แม้สถานะการทำงานจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งหนึ่งที่บิ๊กหมงไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความชอบในหนังสือแนวยุทธศาสตร์ อย่าง "The General's war : The Inside Story of The Conflict in The Gulf" ที่เขียนโดย Micheal R.Gordon และ General Bernard E.Trainor

"เป็นบันทึกเรื่องราวของสงครามอ่าวครั้งแรก ที่ให้ภาพอย่างชัดเจนตั้งแต่การเตรียมสงครามจนสิ้นสุด ทำให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทุกแง่มุม"

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   19/05/2003 03:23 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 5  
     
 


"ชีวิตและการงาน เพื่อความเบิกบาน" ..... หนังสือของหลวงปู่พุทธอิสระ ที่สนธิ ลิ้มทองกุล ถือเป็นหลักในการดำเนินชีวิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ..... ที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ผู้เคยฝากประสบการณ์และมุมมองในการทำธุรกิจไว้ในหนังสือ อย่าง "ต้องแพ้เสียก่อนจึงจะชนะได้" หากแต่หนังสือเล่มโปรดของเขาก็คือ "ชีวิตและงาน" ที่เขียนโดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ซึ่งเจ้าตัวได้ยึดถือเป็นหลักในการดำเนินชีวิตและการทำงานมาตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา

รวมถึง ..... หนังสือที่ชื่อ "The Best and Brightest" เขียนโดย David Halberstam ที่ว่าด้วยเบื้องหลังของสงครามเวียดนามว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และสะท้อนถึงภาพของผู้มีอำนาจที่ไม่มีวัฒนธรรมในการใช้อำนาจ

บุคคล ..... ในแวดวงสื่อสารมวลชนอีกผู้หนึ่งที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ก็คือ คุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย ที่วันนี้การบ้านข้อใหญ่ของเขาก็คือ การนำช่อง 9 ออกจากแดนสนธยา ซึ่งนั่นหมายถึงเขาจะต้องใช้ความสามารถอย่างสุง บวกกับวิสัยทัศน์ในการบริหารจัด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากหนังสือที่เจ้าตัวชื่นชอบตอนนี้คือ "วิธีชนะมิตรและจูงใจคน" ซึ่งเขียนโดย เดล คาเนลกี้

"ตามปกติ ..... ผมชอบอ่านหนังสือหลายประเภท แต่จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้ทำให้เราเข้าใจว่า คนที่คบกัน คนที่อยุ่ร่วมกัน ควรจะต้องวางตัวอย่างไรถึงจะมีความสุขร่วมกันได้"

เช่นเดียวกับ ..... คุณสิทธิพร รัตโนภาส ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งหนังสือเล่มโปรดของเขา ก็คือ "The Wealth Ways : 24 Lessons from The World's Greatest CEO เขียนโดย Jeffrey A.Krames เป็นหนังสือที่ว่าด้วย 24 ยุทธศาสตร์ ที่ Jack Welch เข้าไปพลิกฟื้นธุรกิจของบริษัท GE จนสำเร็จ

"เราได้เรียนรู้ ..... จากแนวคิดของผู้บริหารในการแก้ไขปัญหาของบริษัท จาก 24 บทเรียน ซึ่งเป็นประโยชน์มากในการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาที่พบในการทำงานได้" คุณสิทธิพร ให้เหตุผล

ทั้งหมดนี้ ..... เป็นเพียงความคิดส่วนหนึ่งของเหล่าบุคคลสำคัญในระดับประเทศ และผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานรัฐและเอกชนเท่านั้น

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   19/05/2003 03:35 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 6  
     
 

หนังสือที่ชอบ..ส่วนมากเป็นวรรณกรรมเด็กค่ะ
เป็นหนังสือแปล..เช่น..
เจ้าชายน้อย
เขียนโดย แซงเต้ก เดอ ซูเปรี
เป็นหนังสือปรัชญาก้ได้
เป็นหนังสือที่เน้าจิตนาการ
อ่อนโยน..
และ..ต้นส้มแสนรัก
อ่านเมื่อใด บ่อน้ำตาตื้นเมื่อนั้น
ของคนไทย..
พจนา จันทรสันติ
ขลุ่ยไม้ไผ่
เป้นเรื่องเกี่ยวกับเซ็น
รูปแบบหนังสือน่ารัก เขียนด้วยมือAll

 
     
    By: นางสาวศุภามาศ พฤกาวงศ์  Mail to นางสาวศุภามาศ  พฤกาวงศ์   19/05/2003 06:26 PM  (203.185.80.14)
 

 
  หัวข้อ : 7  
     
 

ปกติ ผมไม่ชอบอ่านหนังสือทาง Business มากนัก ยกเว้น สองเล่มนี่อ่านมานานมากแล้ว

1. The Third Wave by Alvin Toffler

2. Powershift: Knowledge, Wealth, and Violence at the Edge of the 21st Century by Alvin Toffler

3. Future Shock by Alvin Toffler

ส่วนตอนหลังมาอ่านประวัติบุคคลในสายที่ศึกษามากกว่า

1. Direct from Dell: Strategies that Revolutionized an Industry by Michael Dell

2. The Road Ahead by Bill Gates by Bill Gates

 
     
    By: พี่เก่ง     20/05/2003 01:09 AM  (128.153.11.212)
 

 
  หัวข้อ : 8  
     
  From: masbenja
To: nicha_kw@mweb.co.th
Sent: Monday, May 19, 2003 8:44 AM
Subject: หนังสือเล่มโปรด


ก็ไม่มีอะไรพิเศษหรอกค่ะ แต่จะชอบเรื่องที่อ่านสบายๆ ไม่หนักสมอง ที่ ชอบส่วนมากก็เป็น หนังสือเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน, พาเที่ยว เช่น เที่ยวไปกินไป หรือ กินไปบ่นไป หรือของอร่อยย่านเยาวราช เป็นต้น
หนังสือจำพวกอื่นก็เช่น หนังสือเล่าเรื่องเกี่ยวกับผี และวิญญาณ ของครูเหม เวชกร ซึ่ง คลาสสิคมาก อ่านเมื่อไหร่ กลัวเมื่อนั้น เรื่องอื่นๆก็เช่น หนังสือเกี่ยวกับชีวิตธรรมชาติ และชนบทไทยสมัยก่อน เช่น เด็กบ้านสวน (เคยเป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ด้วย สมัยเรียนมัธยม) เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองไทยสมัยก่อน...

ตอนนี้ที่นึกออกก็มีเท่านี้ล่ะค่ะ ถ้าเป็นเรื่องปรัชญา หรือความคิดที่ลึกซึ้งนี่ ไม่เอาเลย


Bye Bye ค่ะ
ฺำืBen
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   20/05/2003 09:25 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 9  
     
  From: mwanason
To: <nicha_kw@mweb.co.th>
Sent: Monday, May 19, 2003 3:46 AM
Subject: ของพี่คือหนังสือมงคลชีวิตครับ

สวัสดีครับน้องน้ำตาล

สำหรับหนังสือที่พี่รู้สึกอ่านแล้วประทับใจ และอ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
เพราะทุกครั้งที่อ่านก็ยิ่งตอกย้ำให้ดำเนินชีวิตได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น
สมดังชื่อหนังสือ มงคลชีวิตนะครับ

หนังสือมงคลชีวิต ฉบับ "ทางก้าวหน้า"
หนังสือเล่มนี้ใช้ในโครงการตอบปัญหาธรรมะ "ทางก้าวหน้า"
ที่จัดขึ้นโดยชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ จนถึงปี 2546 นี้ ก็เป็นครั้งที่ 21
แล้วนะครับ มีเยาวชน นิสิต นักศึกษา เข้าร่วมโครงการกว่า 3 ล้านคนในปี 2546 นี้

ที่จริงแล้วหนังสือมงคลชีวิตเล่มนี้ เรียบเรียงขึ้นมาตั้งแต่ปี 2525
ตั้งแต่สมัยพระสมชาย ท่านยังเป็นนิสิตชั้นปีที่ 3 คณะแพทยศาสตร์จุฬาฯ
และเป็นประธานฝ่ายวิชาการ ชมรมพุทธศาสตร์และประเพณี อยู่ในขณะนั้น

หนังสือเล่มนี้ มีการพิมพ์เผยแพร่ไปแล้วหลายสิบครั้ง มียอดพิมพ์เกิน 1
ล้านเล่มไปแล้ว ตลอดระยะเวลายาวนานเกือบ 20 ปี ที่เผยแพร่ออกไปสู่เยาวชน

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ก็เป็นแนวทางปฏิบัติที่ทุกคนสามารรถยึดเป็นหลักในการดำเนินชีวิตให้เป็นมงคลได้อย่างแท้จริงนะครับ

ติดต่อสั่งซื้อได้ที่นี่นะครับ
http://www.ibscenter.net/news/viewindex.asp?id=14
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   20/05/2003 09:28 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 10  
     
  พี่เก่งครับ ผมได้อ่าน แค่ สองเล่มมั้งครับ
คือ power shift และ third wave

เป็นหนังสือที่ดีมากๆๆครับ
ส่วนเล่ม โปรด ยังไม่มีครับ
 
     
    By: วุฒิชัย     20/05/2003 09:40 AM  (12.243.234.207)
 

 
  หัวข้อ : 11  
     
  สวัสดีครับ ทุกคน(ตาลและเพื่อนๆ)
ผมก็ แฮ่ๆๆๆ ไม่มีรูปอีกเช่นเคยครับ หนังสือที่ชอบของ นะ คือ 1.โดเรมอน ครับ
2.เสียงก้องจากโรงเรียนเชิงเขา
3.ท่องแดนนาเนียร์
4.HANDBOOK MECHANICAL ENGINEERING(ภาคอังกฤษ นะ)
5.ท่องโลกใต้มหาสมุทร 2000 ไมล์
6.จอมดาบหิมะแดง(โกวเล้ง)
7.เดลินิวส์ คอลัมล์(ช่องทางทำกิน)
ฯ ล ฯ
แต่ที่ชอบมากที่สุด คือ โดราเอมอนครับ ตาล
 
     
    By: na  Mail to na   20/05/2003 10:31 AM  (202.44.8.98)
 

 
  หัวข้อ : 12  
     
  ของผม
ข้างหลังภาพ
 
     
    By: 00000     22/05/2003 01:01 AM  (203.113.38.8)
 

 
  หัวข้อ : 13  
     
  ของพี่ต้องนี้เลยครับมีสาระที่สุดสำหรับพี่นะครับ อิอิ
การ์ตูนชื่อ CoCo ครับ เต็มพิกัดโจรสลัดจอมลุย ชอบมากครับ อ่านตั้งแต่เล่มแรกแล้วครับ คือเล่มที่ 0 ครับ ตอนนี้มีถึงเล่มที่ 28 ครับ อีก 2 เล่มพี่ว่าก็น่าจะจบแล้วนะครับ ลองไปหาซื้อมาอ่านมาชมกันนะครับ
http://zealz.hypermart.net/cartoon/coco/
 
     
    By: หนึ่ง     23/05/2003 05:09 PM  (210.86.208.133)
 

 
  หัวข้อ : 14  
     
 

ชอบ "ข้างหลังภาพ" ของ "ศรีบูรพา" เหมือนคุณ (ความคิดเห็น12) อ่านแล้วรู้สึกว่า.... สุดจะบรรยาย ใช้ภาษาได้สวยงามพิสุทธิ์ มาก ๆๆๆๆ ขอชม

 
     
    By: Noi     23/05/2003 09:22 PM  (210.203.183.60)
 

 
  หัวข้อ : 15  
     
  From: NiCha Kw.
To: abhisit@abhisit.org
Cc: NiCha Kw.
Sent: Monday, May 19, 2003 12:41 AM
Subject: ขอความกรุณาแนะนำหนังสือเล่มโปรด

เรื่อง ..... ขอความกรุณาแนะนำหนังสือเล่มโปรด
เรียน ..... อาจารย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ


สวัสดีคะ อาจารย์ อภิสิทธิ์

"น้ำตาล" ได้ทำหน้า บันทึกของน้ำตาล เพิ่มมาอีกหน้า
ชื่อ หนอนหนังสือhttp://www.numtan.com/book/index.php
และ หนังสือโปรด ..... คนดัง ขึ้นที่ เว็บไซต์น้ำตาล
และได้ไปค้นหา หนังสือโปรดของคนดังมารวบรวมไว้
ที่หน้าบันทึกนี้ http://www.numtan.com/story_2/view.php?id=8

"น้ำตาล" ขอความกรุณา อาจารย์ อภิสิทธิ์ ช่วยนำเสมอ
หนังสือเล่มโปรดของอาจารย์ สัก 1 หรือ 2 เล่ม
เพื่อเป็นแนวทางของพวกเรา และ ประชาชนชาวไทยทั่วๆไป
ที่รักการอ่านหนังสือ จะได้หาหนังสือที่ดีๆอ่าน เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวพวกเราเอง
และ สังคมส่วนรวมได้ในอนาคต

ถ้า ..... อาจารย์จะกรุณา
ส่งเรื่องราวที่อาจารย์แนะนำ มาที่เมล์นี้ nicha_kw@mweb.co.th
และ น้ำตาลจะนำไปโพสให้เพื่อนๆได้รับทราบต่อไปคะ

หรือ ถ้าไม่เป็นการรบกวนเวลาของอาจารย์มากจนเกินไป
อาจารย์จะเข้าไปโพสเองก็ได้ นะคะ
ที่นี่คะhttp://www.numtan.com/story_2/view.php?id=8


ด้วยความเคารพ และ ชื่นชมอาจารย์อย่างยิ่ง

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
......................................
http://www.numtan.com
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   27/05/2003 07:23 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 16  
     
  From: <abhisit@abhisit.org>
To: <nicha_kw@mweb.co.th>
Sent: Tuesday, May 27, 2003 2:55 AM
Subject: Reply your mail

จะส่งให้หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายครับ

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   27/05/2003 07:27 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 17  
     
  From: NiCha Kw
To: abhisit@abhisit.org
Cc: NiCha Kw
Sent: Tuesday, May 27, 2003 7:32 PM
Subject: Re: Reply your mail


เรื่อง ..... ขอความกรุณาแนะนำหนังสือเล่มโปรด
เรียน ..... อาจารย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

สวัสดีคะ อาจารย์ อภิสิทธิ์
ขอบคุณมากๆนะคะ


ด้วยความเคารพ และ ชื่นชมอาจารย์อย่างยิ่ง

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
......................................
http://www.numtan.com
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   27/05/2003 07:36 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 18  
     
  ถ้าเป็นแนวพุทธต้องปฏิจจสมุปบาท ของพุทธทาสคับ สุดยอด หรือเรื่อง ดีเอ็นเอ ทางวิญญาณของ ว.วชิรเมธีภิกขุ ถ้าแนววัตถุนิยมก็พวกคลื่นลูกที่สาม ของอัลวิน ทอฟเลอร์ หรือล่าสุดที่นายกทักษิณแนะนำให้อ่านคือ เมื่ออนาคตไล่ล่าคุณas the future catches you / พ.ต.ท.โชติวิเชียร วิเชียรโชติ www.policecadet.com แวะไปเยี่ยมชมกันบ้างนะคับ  
     
    By: policecadet.com  Mail to policecadet.com   29/05/2003 12:01 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 19  
     
 


From: <abhisit@abhisit.org>
To: <nicha_kw@mweb.co.th>
Sent: Thursday, May 29, 2003 11:57 PM
Subject: หนังสือเล่มโปรด

ผมไม่ได้อ่านหนังสืออ่านเล่นบ่อยนัก
มักจะอ่านหนังสือวิชาการมากกว่า
เช่น ทางด้านเศรษฐศาสตร์จะอ่านของ Paul Krugman เกือบทุกเล่ม
หนังสือ Sophie's world ของ Jostein Gaarder
เป็นหนังสือที่ผมจะแนะนำให้คนอ่านเสมอ เพราะเป็นนิทานที่นำเสนอแนวคิด
ของนักปราชญ์สำคัญ ๆ เกือบทุกคน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   30/05/2003 05:35 PM  (203.107.149.65)
 

 
  หัวข้อ : 20  
     
 


From: "NiCha Kw."
To: <abhisit@abhisit.org>
Cc: "NiCha Kw."
Sent: Friday, May 30, 2003 1:05 AM
Subject: Re: หนังสือเล่มโปรด


อ้างถึง เรื่อง ..... ขอความกรุณาแนะนำหนังสือเล่มโปรด
เรียน ..... อาจารย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

สวัสดีคะ อาจารย์ อภิสิทธิ์
ขอบคุณ อาจารย์ มากๆนะคะ


ด้วยความเคารพ และ ชื่นชมอาจารย์อย่างยิ่ง

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
.......................................
หมายเหตุ :::
ตาลก็อ่าน Sophie's world ของ Jostein Gaarder
ตาลเล่าเรื่องย่อๆ ไว้ที่นี่คะ http://www.numtan.com/book/index.php

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   30/05/2003 05:45 PM  (203.107.149.65)
 

 
  หัวข้อ : 21  
     
 


ปกติผมชอบอ่านหนังสือ magazine ไม่ว่าทั้งของไทยและของต่างประเทศ
แต่ก็มีเล่มที่เป็นความภูมิใจส่วนตัว เพราะเป็นฝีมือของเพื่อนอัสสัมชัญ รุ่นเดียวกัน
เป็น บก. ของหนังสือ The Roadster โดย วศิน อนมาน,
FHM (For Him Magazine) โดย ดร.ปกรณ์ ตันศิริ
เสน่ห์ของหนังสือ magazine ก็คือมีความหลากหลาย
และความทันสมัยของเนื้อหาที่นำเสนอ

..............................................................................
BY : anek anek999@hotmail.com[13 มิ.ย. 2003 , 08:31:30 น.]
http://www.ac104.com/forum/showanswer.php?qid=448
http://www.ac104.com

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   13/06/2003 09:22 AM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 22  
     
  หนังสือเล่มโปรดและนำกลับมาอ่านอีกหลายครั้งคือ
การพัฒนาที่ยั่งยืน ของท่านพระธรรมปิฎก (ป.ปยุตโต)
หลากได้อ่านแล้วจะมีความรู้สึกได้กลับมามองตนเองในปัจจุบันมากขึ้น และได้แง่คิดดี ๆ เสมอ ๆ สามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานการณ์ เพื่อพัฒนาความคิด ติดพื้นดินดีครับ
 
     
    By: ทรรศนะ อิสรภพ  Mail to ทรรศนะ อิสรภพ   22/06/2003 03:48 PM  (203.147.0.42)
 

 
  หัวข้อ : 23  
     
  พอดีผมแวะชมใน หนอนหนังสือนะครับ

หนังสือดีๆที่เคยอ่านแล้วคือ
1. สี่แผ่นดิน (อ่านเมื่อ 10 ปีก่อนครับ)
2. พระมหาชนก
3.ข้างหลังภาพ
4.โลกของโซฟี
5. Rich dad poor dad

และที่เคยคิดจะอ่านนะ
(แต่ยังไม่ได้อ่าน เพราะอะไรบางอย่าง จำไม่ได้แล้วครับ)
1. ติโต
2. นายอินทร์ผู้ปิดทองหลังพระ

หนังสือที่อ่านแล้ว อยากแนะนำครับ
1. 7 habbits of highly effective people
2. พระไตรปิฎกฉบับประชาชน (มหามกุฏราชวิทยาลัย)
3. กามนิต-วาสิฏฐี(ฉบับสมบูรณ์)
4. จริต6 ศาสตร์แห่งการอ่านใจคน
5. อาหาร 4 (อ. วศิน อินทสระ)
 
     
    By: Wisit  Mail to Wisit   3/03/2004 01:44 PM  (203.195.105.34)
 

 
  หัวข้อ : 24  
     
  ผมจะไปอ่านดูนะคับ  
     
    By: 1     20/09/2005 08:22 PM  (202.12.97.118)
 

 
  หัวข้อ : 25  
     
  สวัสดีคะ คุณน้ำตาล
ขอแนะนำเรื่อง ทางนฤพาน ของ ดังตฤน
นะคะ เป็นเรื่องธรรมะที่สนุกมากอ่านแล้ววางไม่ลง
เลยทีเดียว ผูกโยงเรื่องเกี่ยวกับความรัก การระลึกชาติ และคำมันสัญญาของคนสองคน อยากให้วัยรุ่นลองอ่านดูนะคะ
 
     
    By: bow  Mail to bow   21/09/2005 07:01 AM  (69.203.105.62)
 

 
  หัวข้อ : 26  
     
  >>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Dungtrin.Com นะคะ
>>> คลิกอ่าน .. ทางนฤพาน .. ผ่านเว็บไซต์ Dungtrin.Com ได้ที่นี่นะคะ
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   23/09/2005 07:41 AM  (58.10.152.66)
 

" ?????? "    ???   test   3/02/2016 02:39 PM
     
  http://ชาติไทย.com/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2/  
     

     
 
       
ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
       
     
 
     
 
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.