| หน้าที่ท่านบรรเลง | บันทึกข้องน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนด | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแล - -สงคราม ..... ส้วม !!
     
 


สงคราม ..... ส้วม !!

ส้วมนั้น ..... สำคัญไฉนทำมั้ยทำไมชาวญี่ปุ่นจึงให้ความสำคัญกันนัก ถึงขนาดทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องมาก่อสงครามกัน ล่าสุดถึงขั้นจะทำส้วมเพื่อสุขภาพเชียวนะ

หลังจาก ..... ที่บริษัทมัตสุชิตะ อีเล็คทริค ได้ประกาศสงครามทางการค้ากับบริษัทคู่แข่งอื่นๆ ด้วยการผลิตฝารองชักโครกที่เปิดได้เองโดยอัตโนมัติออกมาจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และตามมาด้วยการผลิตส้วมที่มีท่อเป่าก้น พร้อมกับเครื่องปรับอุณหภูมิตามฤดูเมื่อเดือนพฤษภาคม บริษัทไอเน็กซ์คู่แข่งสำคัญก็ไม่ยอมน้อยหน้า ได้ผลิตส้วมที่สามารถสร้างเสียงจากธรรมชาติอย่างเสียงนกร้อง เสียงน้ำไหล และเสียงลม ออกมาจำหน่ายเมื่อเดือนเมษายน ต่อมาในเดือนมิถุนายน บริษัทโตโต้ยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องสุขภัณฑ์ก็ได้ผลิตส้วม ที่มีเครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในปัสสาวะอัตโนมัติออกมาตีตลาด

ทั้งนี้ ..... นายมาซาฮิโร อิกุชิ หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัทไอเน็กซ์ กล่าวว่า สำหรับชาวญี่ปุ่นนั้น ส้วมเป็นสถานที่แห่งเดียวที่เราสามารถอยู่คนเดียว และ นั่งเงียบๆ ได้อย่างแท้จริง อีกทั้งชาวญี่ปุ่นก็ยังชอบให้ ห้องน้ำ ห้องส้วม ของตนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โดยเฉพาะที่ ล้างก้นอัตโนมัติ ซึ่งขณะนี้มีกันเกือบทุกบ้าน ดังนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครื่องสุขภัณฑ์เป็นพิเศษ

ขณะนี้ ..... บริษัทด้านเครื่องสุขภัณฑ์หลายบริษัทในญี่ปุ่น กำลังแข่งขันกันปรับปรุง และ พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน ที่นับวันยิ่งจะต้องการสิ่งแปลกใหม่ขึ้นไปทุกที ทางบริษัทโตโต้ จึงได้คิดที่จะสร้างส้วมที่สั่งงานด้วยเสียง ซึ่ง นายเรียวสึเกะ ฮายาชิ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท กล่าวว่า ส้วมแบบใหม่นี้ จะอำนวยความสะดวกสะบายให้กับผู้ใช้อย่างเต็มที่ เพราะเพียงแค่เราใช้เสียงพูดอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดอยู่ในส้วมก็จะทำงานเองโดยอัตโนมัติ เช่น เมื่อเราพูดว่า ... ขอน้ำอุ่นฉีดก้นหน่อย เครื่องฉีดก้นก็จะทำน้ำอุ่นให้โดยอัตโนมัติ หรือ เมื่อเราสั่งว่า ... ฉีดแรงกว่านี้หน่อย เครื่องก็จะเพิ่มระดับความแรงของน้ำโดยอัตโนมัติ เป็นต้น

ส่วนทาง ..... บริษัทมัตสุชิตะ อีเล็คทริคก็ใช่ว่าจะอยู่เฉย แต่ได้แอบคิดค้นส้วมเพื่อสุขภาพขึ้น ซึ่งนายมัตสุอิ วิศวกรของบริษัท กล่าวว่า เราต้องการจะผลิตส้วมที่สามารถชั่งน้ำหนัก วัดปริมาณไขมัน วัดความดันโลหิต วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระดับน้ำตาลในปัสสาวะ และตรวจสารตกค้างหรือการตกเลือดในปัสสาวะได้ และ ผู้ใช้ก็สามารถส่งผลการตรวจให้กับแพทย์วิเคราะห์ได้ทันที โดยใช้โทรศัพท์มือถือที่ติดไว้ในห้องส้วม

สาเหตุที่ ..... ทางบริษัทคิดจะสร้างส้วมเพื่อสุขภาพก็เนื่องจาก ในอนาคตจำนวนผู้สูงอายุในญี่ปุ่นจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบไปพบแพทย์ และ มักจะไปเมื่อมีอาการเจ็บป่วยถึงระยะรุนแรงแล้ว ทำให้รักษายาก แต่ถ้าเราสามารถตรวจสุขภาพเองได้ ก็จะช่วยให้รู้อาการของโรคได้เร็วขึ้น และรักษาได้ทันการ นายมัตสุอิ กล่าว

ตาลว่า ..... ประเทศไทยรับเอาสินค้านำเข้า จากประเทศญี่ปุ่นมากมาย แต่ก็นับได้ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และ ราคาก็เหมาะสมกับคนไทย อะไรที่เราผลิตไม่ได้ ก็คงไม่แปลก ที่เราต้องไปสั่งซื้อ หรือหาเอาจากของต่างประเทศ แต่...การที่คนไทยเห่อญี่ปุ่นกัน จนสภาพแห่งวัฒนธรรมไทยทุกวันนี้ เกิดความสับสนนั้น น่าคิดนะคะ ว่ามาจากเหตุอันใด ... ???

.................................................................................................
โดย ..... น้ำตาล (203.107.142.145) 11/12/2002 02:58 PM
ที่มา ..... Mail Fwd. และ Webboard ของ http://www.numtan.com

 
     
      By : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    17/05/2003 02:28 PM  (203.107.130.10)  
 
 
 
  หัวข้อ : 1  
     
 


ที่มา ..... หนังสือ คนรักบ้าน

ห้องน้ำ ..... นับว่าเป็นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มากกว่าทุกๆ ห้องในบ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ กิจกรรมที่ทำในห้องน้ำ อันได้แก่ การอาบน้ำ ชำระ ร่างกาย และการขับถ่าย เป็นกิจกรรมเฉพาะบุคคล ที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะการอาบน้ำ ชำระร่างกาย ต้องทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้า และตอนเย็น ตามหลักสุขบัญญัติ ที่เราท่องจำ ตั้งแต่สมัยชั้นประถม

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:32 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 2  
     
 


ในปัจจุบัน ..... ห้องน้ำยังใช้ เป็นสถานที่ ทำกิจกรรมอื่นๆ อีก เช่น การโกนหนวด แต่งหน้า แต่งตัว ซักผ้า หรือแม้กระทั่ง การอ่านหนังสือ เป็นต้น เมื่อกิจกรรม ในห้องน้ำมีเพิ่มมากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเอาใจใส่ และพิถีพิถันกับการสร้าง การจัดตกแต่งห้องน้ำ ให้สวยงาม น่าใช้ และตอบสนอง การใช้สอยให้มากที่สุด โดยต้องเริ่มตั้งแต่ การวางแผนที่ดีการคัดเลือกวัสดุ และการตกแต่ง ให้สวยงามสอดคล้องกับห้องอื่นๆในบ้าน เป็นต้น

การวางแผน ..... เริ่มต้นพิจารณาจากความจำเป็น ในการใช้ห้องน้ำของสมาชิกในบ้าน ต้องดูว่ามีสมาชิกกี่คน แต่ละคน ใช้ห้องน้ำตอนไหน มีช่วงเวชลารีบเร่งพร้อมกันหรือไม่ แค่ไหน เพื่อจะได้จัดวางแผนสร้างห้องน้ำ ได้เพียงพอกับความต้องการของคนในครอบครัว และ

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:35 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 4  
     
 


สิ่งที่ลืมไม่ได้ ..... คือ การตรวจดูงบประมาณ ค่าใช้จ่าย ในการทำว่ามีมากน้อยเพียงไร ปกติในบ้านสองชั้น จะทำห้องน้ำชั้นบนหนึ่งห้อง ชั้นล่างหนึ่งห้อง แต่ถ้ามีงบประมาณมากหน่อยก็อาจทำในห้องนอนใหญ่อีกหนึ่ง เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และความสะดวก สบายขึ้นได้อีก แต่หากมีงบประมาณจำกัด ห้องน้ำชั้นบนหนึ่งห้อง ชั้นล่างหนึ่งห้องก็นับว่าพอเพียงแล้ว

การเลือก ..... ตำแหน่งที่ตั้งห้องน้ำนั้น ต้องพิจารณาว่า สามารถฝังบ่อเกราะ บ่อซึม และต่อท่อน้ำทิ้ง ลงท่อ ให้สะดวก มากน้อยแค่ไหน พยายามหลีกเลี่ยง การเดินผ่านห้องอื่น เพื่อเข้าห้องน้ำ เราอาจวาง ตำแหน่งห้องน้ำ ให้กั้นระหว่างห้องนอน กับห้องนั่งเล่น และควรจัดห้องน้ำ ให้มีอากาศ หมุนเวียนออกสู่ ภายนอกได้ อาจทำโดย การเปิดหน้าต่าง หรือติด พัดลมดูดอากาศออกภายนอก เพื่อให้อากาศ ถ่ายเทได้สะดวก .....

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:44 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 5  
     
 


ข้อพิจารณาในการจัดแต่งห้องน้ำ

การติดตั้ง ..... โคมไฟให้แสงสว่างควรติดตั้งตายตัว และเต้าสำหรับเสียบปลั๊ก ควรควรมีฝาครอบ เพื่อความปลอดภัย สวิทช์ไฟควรติดไว้ภายนอกห้องน้ำ หรือถ้าเอาไว้ในห้องน้ำ ควรปิด-เปิดด้วยการดึงเชือก และควรต่อเชือกให้ยาวพอ สำหรับเด็กๆด้วย การติดโคมไฟโดยทั่วไป จะติดกลางห้อง และอาจสร้างบรรยากาศ โดยการติดกระจก ที่มีคุณสมบัติกระจายแสง หรืออาจใช้ไฟฟ้าที่ปรับแสงได้ โดยเฉพาะหน้ากระจกส่องหน้า ต้องจัดแสง ให้สว่างเพียงพอ ให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ หน้ากระจก เช่น การโกนหนวด หรือ แต่งหน้า

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:46 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 6  
     
 


ผนังและพื้น ..... ที่นิยมนำมาตกแต่ง ปูพื้นและบุผนัง ห้องน้ำมากที่สุด คือ กระเบื้องเซรามิก หรือโมเสค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพคงทนต่อการใช้งาน มีสีสันและลวดลายหลายแบบให้เลือกใช้ ในการตกแต่ง อาจใช้วิธีปูกระเบื้องที่พื้น และบุผนังตลอดจรดเพดาน หรือถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ ต้องการลดค่าใช้จ่าย อาจใช้กระเบื้องเซรามิคบุผนัง เพียงเศษสามส่วนสี่ ของความสูงของผนังห้อง ส่วนที่เหลือทาสี ีโดยเลือกส ีให้สัมพันธ์กับสีกระเบื้อง ถ้าห้องมีหนาดแคบ อาจแก้ไขโดยติดกระจกที่ผนัง เพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ต้องคำนึงถึงความสะดวก ในการทำความสะอาดด้วย

ส่วน ..... วิธีบุผนัง ที่มีราคาถูกที่สุดคือ การทาสี อาจจะทา สีเดียวกันตลอด หรืออาจทาสีเดียว แล้วใช้สีเข้มๆ ทาเน้นงานไม้ งานท่อที่มีอยู่ จะทำให้ดูสดใส มากขึ้น วัสดุที่ปิดผนังอีกชิ้นหนึ่งคือ ไวนิลวอลล์เปเปอร์ ซึ่งปัจจุบัน มีสีลวดลาย และพื้นผิว ที่แตกต่างกัน มากมาย มีให้เลือกให้ตามใจชอบ

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:50 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 7  
     
 


ในห้องน้ำ ..... จะมีของใช้มากมาย ดังนั้นจึงต้องจัดหา ที่เก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงามและที่สำคัญ คือหยิบใช้สะดวก เช่น อาจทำราว พาดผ้าเช็ดตัว หรือจัดไว้ที่ชั้นวางสบู่ แชมพูสระผม เครื่องสำอาง และมีดโกน ควรเก็บไว้ให้พ้นมือเด็ก อาจจะเป็น ที่ชั้นวางหรือตู้กระจก เหนืออ่างล้างหน้า หรืออาจทำ ที่วางของไว้อ่างล้างหน้า เพื่อบังท่อน้ำทิ้งไป ด้วยในตัว สำหรับบ้านที่มีห้องน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ ในการตกแต่ง ได้มาก อาจจะตั้ง ชั้นวางหนังสือ อ่านเล่น เก้าอี้ตัวสวย ติดม่านมู่ลี่ที่หน้าต่าง ตั้งกระถาง ต้นไม้ ตามมุมต่างๆ หรือนำศิลปะ ในยุคใด ยุคหนึ่ง มาประดับ เช่น เยือก ถ้วย เปลือกหอยต่างๆ เป็นต้น

การ ..... เปิดหน้าต่างในห้องน้ำ จะต้องตรวจดู ให้ปลอดจากสายตาคนภายนอก แต่อาจจะหากระจก ทึบแสง หรือกระจกหักเหแสงได้มาติดไว้ หากเป็นมู่ลี่ ควรเป็นมู่ลี่บานเกร็ดแนวดิ่ง เพราะแสงจะเข้าได้ แม้ปิดอยู่หรืออาจติดม่าน เพียงครึ่งล่างของหน้าต่าง หรือทำชั้นวางต้นไม้หรือสิ่งของจะบังสายตาได้มาก

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:55 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 8  
     
 


ตาล ถ่ายยากเหรอจ๊ะ
เคยไป อาร์พาเม็นต์ ของเพื่อนชาวญึ่ปุ่น
เขามีของตกแต่งโถที่นั่งแบบ ที่นั่งสบายไม่อยากลุกด้วยครับ
เป็นผ้ารองที่นั่ง แบบนั่งสบายๆๆ ครับ

..............................................................................
โดย ..... วุฒิชัย (64.252.76.105) 11/12/2002 03:01 PM

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 02:58 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 9  
     
 


ของที่ใช้ในห้องน้ำ แพงมากเลยนะครับ แต่ละชิ้น
ถ้าต้องมีเทคโนโลยีแล้วล่ะก้อ
สงสัยไปขุดหลุมแบบเก่าดีกว่านะครับ อิอิ

เค้าจะทำอะไรมากมายอย่างนั้น แค่พอถ่ายให้เป็นสุขก็พอแล้วนะครับ
แต่ในความคิดของพี่ก็คือ ส้วมเป็นที่ปลดทุกข์
เพราะฉะนั้น ส้วมก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีและสะดวกสบายนะครับ
จะได้เบิกบานใจตอนถ่าย และหลังถ่ายเสร็จนะครับ

...............................................................................
โดย ..... พี่หนึ่ง (203.107.170.26) 11/12/2002 03:40 PM

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 03:06 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 10  
     
 


ที่นั่ง ..... โถส้วมของตาล ที่นั่งเปลี่ยนเป็นแบบสวยๆ นิ่มด้วย เค้ามีขายตามศูนย์การค้าคะ ตาลเลือกลายที่เป็นสีอ่อนๆ มีรูป หอยต่างๆ ปลาดาว แบบอยู่ที่ชายหาด สีอ่อนๆมากๆ ลายเดียวกับม่านที่กั้นน้ำตรงอ่างอาบน้ำคะ ที่เมืองไทยมีขายเยอะแยะ อันละ 250-500 บาทมั้งคะ เวลาซื้อต้องวัดขนาดดีๆนะคะ เพราะมีหลายขนาด ตาลซื้อมาครั้งแรก ใช้ไม่ได้ ต้องเอากลับไปเปลี่ยนคะ

ตาล ..... เคยเล่าเรื่องนี้ไว้ใน บันทึกของน้ำตาล ว่า ... ตาล เคยสอบในโรงพยาบาลด้วยคะ ตอนนั้นป่วยเป็นโรคไตอักเสบ หมอบอกว่าตาลทานเค็มมากไป แล้วก็ดื่มน้ำน้อยมาก ตอนนั้น…ตาลไม่ชอบดื่มน้ำ ตาลดื่มน้ำหลังอาหารประมาณ 2-3 อึกเองคะ เพราะตาลไม่อยากเข้าห้องน้ำบ่อย…บ่อย เพราะห้องน้ำที่อื่น…อื่นส่วนใหญ่จะไม่สะอาดนะ หลังจากแต่งตัวออกจากห้องของตาลแล้ว ตาลจะไม่เข้าห้องน้ำที่ไหนเลย จนกว่าจะกลับมาห้องของตัวเองอีก เวลาไปเที่ยวต้องพักโรงแรม กว่าจะไปใช้ห้องน้ำเค้าได้ ตาลก็ต้องล้างแล้วล้างอีก จนคิดว่าสะอาดดีแล้ว ตาลล้างเองนะคะ ไม่เคยให้ใครล้างห้องน้ำให้ ตั้งแต่โตแล้ว แม่บ้านมาทำงาน แค่รีดผ้า ดูดฝุ่น ถูพื้น และ ทำอาหารให้ตาลแค่นั้น แม่บ้านจะบอกว่า ห้องนี้เหมือนไม่มีใครอยู่ ตาลเก็บของเรียบร้อยมาก อาจจะเพราะตาลอยู่กับคุณยาย และ อยู่โรงเรียนประจำตั้งแต่เด็ก…เด็ก เลยติดนิสัยเจ้าระเบียบมาด้วย น้อง…น้อง และ ญาติ…ญาติ ที่เป็น ผู้ชายที่มาเที่ยวที่คอนโดฯ เค้าจะไม่กล้าเข้าห้องน้ำของตาลเลย พวกเค้าบอกว่ามันหน้านอนมากกว่า พวกเค้าจะวิ่งลงไปเข้าห้องน้ำส่วนกลางของคอนโดฯแทน

ที่จริงตาลว่า ….. ตาลไม่เคยว่าพวกเค้านะ แต่เค้าบอกว่า…กลัวทำ ฉี่หยดไว้บนโถ้ส้วมหน่ะ อายตาล กลัวตาลเดินตามไปเช็ด : ) : ) ใช่คะ ตาลเห็นใครเข้าห้องน้ำตาลไม่ได้นะ ตาลนั่งจ้องเลย คอยมองจนกว่าเค้าจะออกมา พอเค้าออกมาปุ๊บ ตาลก็เดินสวนไปดูปั๊บเลยคะ ถ้าไม่เรียบร้อยตาลก็จัดการของตาลเอง ไม่เคยเรียกให้คนอื่นมาทำนะ จนทุกคนเค้าก็เกรงใจ ไม่กล้าเข้าห้องน้ำส่วนตัวของตาลเลย

บ้านตาล ….. ตั้งแต่เด็กๆ มาแล้ว ตาลเห็นญาติผู้สูงอายุ ที่บ้านของตาล มักจะลื่นล้มในห้องน้ำแล้วก็ป่วย พิการบ้าง เสียชีวิตเลยก็มี พอตาลโตมาพอรู้เรื่องว่าอะไรเป็นอะไรบ้าง ก็ไม่ต้องมีใครมาบอกตาล ทุกครั้ง….ที่ตาลใช้ห้องน้ำเสร็จ ตาลจะเช็ดทุกอนูของห้องน้ำให้แห้งและสะอาดทุกครั้งก่อน ที่ตาลจะออกจากห้องน้ำ แล้วก็ติดจนเป็นนิสัยมาตั้งแต่เด็ก…เด็กแล้วคะ ตาลว่า….ห้องน้ำคือห้องที่เราเข้าไปอยู่ทำธุระส่วนตัวของเรา น่าจะเป็นห้องที่เรา เข้าไปแล้วรู้สึกมีความสุขอย่างสบาย…สบาย นะคะ แล้วอีกอยาก ถ้าเราทำความสะอาด เช็ดให้แห้งทุกครั้งก่อนที่เราจะออกมา น้ำก็ไม่ติดที่กระเบื้องหรือกระจก หรืออ่างจนเป็นคาบดูไม่สวยงามนะ แล้วก็ไม่ต้องมานั่งขัดห้องน้ำให้เสียทั้งเวลา และค่าน้ำยากัดพื้นอีกด้วย เพราะถ้าเราเช็ดห้องน้ำให้แห้งทุกครั้งที่เราใช้เสร็จ โอกาสที่ห้องน้ำจะเป็นตะไคร่จับดำ…ดำนั้นหมดสิทธิ์เลยคะ และ ถ้าเกิดเดินไม่ดีพลาดท่าเสียทีล้มไปก็อันตรายอีกด้วย

ถ้า ..... ใครยังไม่เคยทำ ลองนำวิธีของตาลไปใช้ดูนะคะ แล้วจะรู้สึกว่า ที่นั่น คือโลกส่วนตัวของเราอย่างแท้จริงเลยคะ

ไป ….. เที่ยวอเมริกา 1 เดือน กับอีก 6 วันมั้งคะ ตาลไม่ถ่ายหนักเลย พ่อแม่ และ ญาติ…ญาติ ว่าตาลขี้เหนียว : ) ตาลทานแล้ว ตาลเก็บมาเมืองไทยหมดคะ : )

...............................................................................
โดย ..... น้ำตาล (203.107.173.85) 12/12/2002 04:25 AM

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   17/05/2003 03:10 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 11  
     
  เล่าสู่กันฟัง

อันนี้ได้ยินมาจากคนที่เชื่อถือได้
บริษัทญี่ปุ่นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มาลงทุนการผลิตในไทยแถวๆอยุธยา และ หลายๆจังหวัด มีคอนโดฯ สำหรับ ประธานฯ เวลามาเมืองไทยอยู่แถวๆตึกโชคช้ย

เวลาเชิญ แขกไปเลี้ยงส่วนตัวที่นั่น เขามี เชฟ ปรุงอาหารเฉพาะ
ทุกอย่างที่จัดนั้น เรียกว่า หรู และ perfect

แม้แต่ห้องน้ำ สิ่งใดที่เป็นสีเหลืองๆ นั่นคือ ทองคำ
สบู่ล้างหน้า ก้อนละเป็นหลักหมื่น เอิ๊ก.......

จะมีสักวัน ได้มีโอกาสนั่งส้วมทองคำมั้ยเนี่ย

---------------------------------------------------------------

สุขา ใครเป็นคนคิดคำนี้ก็ไม่รู้นะ
แต่เป็นสถานที่ปลดปล่อย ความทุกข์ เพื่อความสุขารมณ์จริงๆ

โดยเฉพาะ ตอนเช้าๆ เวลาแห่งการเร่งรีบ บ้านใด เรือนใดมีห้องน้ำห้องเดียว แต่มีคนรอใช้เยอะ เป็นเรื่องไมสนุกเลยครับ

 
     
    By: พี่เก่ง     17/05/2003 11:59 PM  (128.153.11.212)
 

 
  หัวข้อ : 12  
     
  พี่เก่ง คงเป็น บ.มินิแบร์

น้ำตาลจ๋า ห้องน้ำสวยๆอย่างนี้ ถ้าไม่มีกลิ่น นี่ ปูเบาะ แล้วนอนข้างอ่างอาบน้ำได้เลยไหมจ๊ะ
 
     
    By: วุฒิชัย     18/05/2003 07:42 AM  (12.243.234.207)
 

 
  หัวข้อ : 13  
     
  ปั๊ดโธ่

อุตส่าห์ไม่พูดชื่อแล้วเชียว
ไม่ได้ค่าโฆษณา หมดกัน

ฮ่าๆๆๆ
 
     
    By: พี่เก่ง     18/05/2003 08:02 AM  (128.153.11.212)
 

 
  หัวข้อ : 14  
     
  พี่เก่งครับ
ผมว่า บริษัทนี้ เขา ดีนะ ผมเคยไปเยี่ยมชมมาครับ
ว่า แต่เวอร์ ไปนิดครับ ผู้บริหารบริษัท มี เฮลิคอปเตอร์ นั่ง รับส่ง หรูกว่า นายกของประเทศไทยอีกครับ
แต่ว่า ไม่ได้หรอกครับ ในเมื่อบริษัทเขามีความสำเร็จมากมาย
และลงทุนในประเทศไทย ด้วยมูลค่า ที่ไม่ใช่น้อย
ว่า ไปแล้วอยากเห็นบริษัทของคนไทย เจริญก้าวหน้าแบบเขาบ้างครับ
 
     
    By: วุฒิชัย     19/05/2003 08:08 PM  (64.252.73.253)
 

 
  หัวข้อ : 15  
     
  งั้นก็เล่าเลยแล้วกัน
บริษัทนี้มีเกาะส่วนตัวอยู่ที่ญึ่ปุ่น มีสนามกอล์ฟสำหรับแขกผู้มาเยือน และ มีเฮลิคอปเตอร์รับส่งระหว่างบ้านพักรับรอง กับสนามกอล์ฟด้วย

บ้านพักรับรอง มีขนาดสบาย ห้องน้ำใหญ่กว้างขวางนอนกันได้หลายคน (หมายถึงห้องน้ำ)

บริการอาหารจะมีเชฟโดยเฉพาะ 2-3 คน มีอาหารรับรองตามสั่ง ได้แทบทุกอย่าง

ไว้กลับเมืองไทยจะหารูปมาให้ชมครับ (คนที่ไปไม่ใช่ผม ครับ)
 
     
    By: พี่เก่ง     19/05/2003 10:55 PM  (128.153.11.212)
 

 
  หัวข้อ : 16  
     
 

จากการได้อ่านงานเขียน และภาพประกอบครบครัน....
ทั้งอดีตปัจจุบัน และหลายๆแห่งในโลกนี้.....
ผมยอมรับว่าคุณน้ำตาล...หวานลิ้นไม่สิ้นซาก....
มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องส้วม
และ การทำความสะอาดส้วม...
ดียอดเยี่ยมกว่าคนในโลกทุกคนเท่าที่ผมเคยได้รู้มา.....

นี่ผมมิได้แกล้งพูดนะครับ.....

 
     
    By: Khun Sanid     27/07/2003 07:43 PM  (203.155.35.114)
 

 
  หัวข้อ : 17  
     
 


สวัสดีคะ คุณลุง Khun Sanid
ขอบคุณ คุณลุงมากๆนะคะ ที่ชื่นชมตาลคะ


โชคดีค่ะ บ๊ายบายนะคะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   27/07/2003 11:39 PM  (203.155.35.114)
 

" ?????? "    ???   test   3/02/2016 02:39 PM
     
  http://ชาติไทย.com/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2/  
     

     
 
       
ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
       
     
 
     
 
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.