| หน้าที่ท่านบรรเลง | บันทึกข้องน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนด | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแล - -ทำไมจึงเป็นแบบนี้ ... ???
     
 


สวัสดีคะ ..... พอดีเว็บไซต์ "น้ำตาล" กำลังปรับปรุงอยู่
ขอ ..... มาอาศัยพักพิงหน่อยนะคะ
แล้ว ..... ตาลก็มีเรื่องข้องใจอยู่มากๆๆนะ
เรื่อง ..... ก็เกิดขึ้นมานานพอควรแล้ว
แต่ ..... ทำไง ... ทำไงก็เก็บไว้คนเดียวไม่ได้นะ ขอโพสหน่อยนะคะ
สงสัยนะ ..... ว่าทำไม คนบางคนชอบที่จะปลอมชื่อ มาเล่นเน็ต
เป็น ..... หลายๆคน ทั้งๆที่เราก็จำได้ เค้าไม่ระอายใจบ้างเหรอ ... ???
เรา ..... ไม่ได้จะอาฆาตแค้นอะไรนะ ที่จริงบางคนก็มีความรู้ดีนะ
อ่าน ..... กระทู้บางกระทู้ที่เค้าแสดงความคิดเห็น แล้วก็น่าสนใจ
อยาก ..... ที่จะคบหาด้วย ... !!

แต่ ..... ก็ยังมีความข้องใจอยู่ว่า เค้ามีเหตุผลอันใด
ที่ ..... ซ้อนเร้นแฝงตัวมาแบบนั้น
อ่าน ..... จากความคิดเห็นที่เค้าแสดงออกมา เค้ามีความรู้มากมายหลายๆด้าน
แล้วก็ ..... น่าจะอาวุโสมากมายแล้วด้วย

ตาล ..... เคยช่วยคุณลุงคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อ ตอนนั้น ..... ตาลก็เจตนาดี ครั้งแรก เค้ามาชื่อหนึ่งที่ทุกคนรู้จักดี และ ใช้ภาษาไม่ไพเราะมากนักสำหรับภาษาเขียน แต่ ..... ในชีวิตจริงๆ เราก็เห็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิงบางคนก็ใช้พูดๆกัน เราก็ว่าไม่เป็นไรนะ นั่นมันภาษาดึกดำบรรพ์ของต้นตระกูลคนไทยนี่นา วันหนึ่ง ..... เค้าก็ลาไปจากบอร์ดของเรา เราก็เป็นคนติดคนง่ายๆนะ ชอบที่เค้าพูด เค้าคุย แล้วเค้าก็บอกว่ามีคนไม่ชอบเค้ามากๆ เค้าจึงจำเป็นต้องจากไป ด้วยความหวังดี เราก็ช่วยเปลี่ยนชื่อให้เค้า แล้วก็สัญญาว่าจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่วันหนึ่ง ..... เค้าก็มาเป็นอีกคน ขอใช้ชื่อเป็นหมายเลข 1 / 2 / 3 / 4 / 5 / 6 นะคะ ที่มี 6 หมายเลข ก็เพราะ มี 6 ชื่อเชียวนะ ที่เราพอจะทราบ

หมายเลข 1 ..... ก็คือคนแรก ที่เรามีความรู้สึกที่ดีๆให้เสมอ

หมายเลข 2 ..... คือชื่อ ที่เราเปลี่ยนให้เค้า เพื่อที่เค้าจะเข้ามาเล่นในเว็บของเรา โดยที่คนที่เกลียด หมายเลข 1 จะได้ไม่มีอคติกับเค้าอีก

หมายเลข 3 - 4 ..... เค้าแสดงตัวเป็นคนเดียวกันโดยขอเปลี่ยนจาก 3 มาเป็น 4 เค้ามาจากไหนไม่ทราบ อยู่ๆก็มาต่อว่าเรา และ ต่อว่าหมายเลข 1 หาเรื่องเรา กะ หมายเลข 1 ได้ทุกวัน เราก็พยายามปกป้องหมายเลข 1 และตัวเราตามสิทธิส่วนบุคคลของเราที่ควรจะมี เค้าก็ไม่ยอมเลิกลา จนเราเบื่อที่จะอธิบายอะไรแล้ว เราก็หยุด เค้าก็มาต่อว่าคนอื่นต่ออีกนิดหน่อย แล้วก็หายไป

หมายเลข 5 ..... ระหว่างที่เป็น หมายเลข 3 กะ 4 นั้น เค้าก็เป็นหมายเลข 5 อีกด้วย เป็นครั้งคราว

แต่ ..... ที่มีเรื่องมากมาย เพราะ หมายเลข 2 เริ่มแสดงตัว เป็นคนที่ชอบจิกว่าคนอื่นตลอด โดยอาศัยความอาวุโส และทำให้เราเกรงใจและอึดอัดมาก แต่ในที่สุดเราก็ทนไม่ไหวนะ ก็เราถูกเลี้ยงมาอย่าง "ลูกเทวดา" เอาแต่ใจตัวเองมากๆเช่นกัน ที่เห็นเราอยู่ทุกวันนี้ เราเปลี่ยนแปลงจากตอนเด็กๆไปได้เยอะมากแล้ว แต่ก็อย่ามีใครมาวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของเรามากๆนะ วิญญาณเก่าของเราจะกลับมาเข้าร่างทันทีอย่างไม่รอช้าเชียวล่ะ

นั่นแหละ ..... ก็เลยเป็นต้นเหตุของการมีเรื่องขัดแย้ง แต่พอกลับไปอ่านอีกทีอย่างมีใจเป็นกลาง เราก็ว่าเค้าเจตนาดีกับเรานะ แต่คนเราคงคิดไม่เหมือนกัน บางครั้งเราก็อยากให้มีคนห่วงเรามากๆ แต่ถ้าห่วงมากๆจนกลายเป็นวุ่นวายกับชีวิตเรา เราก็ทนไม่ได้หรอก

ทุกวันนี้ ..... เค้ายังเข้าใจว่าเราหักหลังเค้า ที่เอาชื่อของเค้ามาเปิดเผยว่าเป็นคนเดียวกัน แต่จริงๆแล้วคนที่เปิดเผยทำให้เรารู้ว่าเค้าเป็นคนเดียวกันนั้นก็คือ Webmaster ของเว็บเรา ที่นำเอา IP มาโชว์ให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน เพราะตอนที่เล่นๆกันอยู่นั้น ตอนแรกที่บอร์ดของเราไม่ได้แสดงหมายเลข IP พอพี่เว็บมาสเตอร์ถามว่าจะโชว์มั้ย เราก็บอกว่า .... "โชว์สิคะ"

ใช่ ..... แต่เราก็ยอมรับว่าเราทำผิดที่ไม่รักษาสัญญา แต่คิดดูเอาเถอะนะ ว่าถ้าเรารู้ว่าเค้าเป็นคนที่ปลอมตัวมาเป็นหลายๆชื่อ ให้เรานั่งปกป้องอีกคน แล้วก็ต่อว่าอีกคน แต่ทั้งหมดนั้น เค้ารู้อยู่แก่ใจว่าคือตัวเค้านั่นเอง เรายอมผิดคำสัญญาเพราะเราสัญญากับคนที่เราคิดว่า เค้าเป็นผู้อาวุโสที่ดี ที่เราควรเคารพนับถือ แต่วันหนึ่ง ..... เค้าเองนั่นแหละ ที่ทำให้เราเสื่อมศรัทธาในตัวเค้า แต่เราไม่ได้อาฆาตแค้นอะไรมากมายนะ แค่เสียใจนิดนึง ที่ตอนดีๆเค้าก็ดีกับเราอย่างมากมาย แต่ทำไมต้องทำกับเราถึงขนาดนี้

ที่ ..... เสียใจมากๆ ก็คือเค้าเรียกเราว่า "ผู้หญิงเล่าเรื่อง" ทั้งๆที่ตอนดีๆ เค้าชื่นชมเรา ทั้ง เช้า...กลางวัน...เย็น แล้วก็...ก่อนนอน อีกด้วยนะ เราจะออนไลน์ตอนไหน เราก็เจอเค้าเสมอๆ

แปลกมั้ย ..... เค้าโยนความผิดให้เราทั้งหมด ทั้งๆเรื่องทั้งหมดนั้น เค้าเป็นผู้นำมาเอง เป็นผู้ทำให้เกิดขึ้นกับชีวิตของเค้าเอง

แล้ว ..... มาทำให้เรารู้สึกผิด ที่เรา "ผิดสัญญา" ในครั้งนั้น แต่ ..... เราทนไม่ได้จริงๆนะ ที่เราจะเป็น "ยายโง่ๆ" คนหนึ่ง ให้เค้ามาหลอกเล่นทุกวัน

ตอนนี้ ..... เค้ามาอีกแล้ว มาเป็น "ผู้อาวุโส" หมายเลข 6 ที่ดีมากๆ มีคนยกย่องในบทความที่เค้าเขียน แต่คนเรา แม้จะใช้สำนวนภาษายังไง ก็เปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ได้หรอกนะคะ

ตาล ..... คบกับเพื่อนๆที่ในอินเตอร์เน็ตนี้ ด้วยความรู้สึกและจิตวิญญาณของตาลจริงๆ ตาล ... ย่อมมีความผูกพันกับคนที่ตาลให้ความรู้สึกที่ดีๆด้วยเสมอๆ ตาลพยายามที่จะวางจิตใจของตาลให้เป็นกลาง ไม่เข้าข้างตัวเอง หรือ โยนความผิดอะไรให้ใครๆ พยายามมองสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น แบบรู้เท่าทัน ตาลไม่อยากให้เค้าหลอกลวงตาล และ ใครๆ ที่ศรัทธาเค้า

และ วันนี้ ..... "คนนั้น" บอกลาเพื่อนๆ ด้วยเค้าจะป่วยหนัก ถึงขั้นเป็น "อัมพาต" ได้ จะเป็นจริงๆหรือไม่นั้น ... ???

ก็ ..... ขออย่านำมาพูดเล่นเลยนะคะ คำพูดทุกคำที่ออกจากปากเรา จิตใต้สำนึกของเรา ได้รับการบันทึกไว้เรียบร้อย และยิ่งท่านนำออกมาให้ผู้อื่นได้รับรู้ คนอื่นๆก็จะทำการบันทึกเรื่องราวของท่านซ้ำแล้วซ้ำเล่า นั่นเป็นการช่วยสั่งโปรแกรมจิต ให้ท่านเป็นไปตามนั้นได้เร็วยิ่งขึ้น ท่านจะเชื่อหรือไม่ ก็สุดแต่ท่านนะคะ

ทุกอย่าง ..... ที่ตาลเขียนมายืดยาวนี้

ก็เพื่อจะบอกว่า ..... เลิกพฤติกรรมแบบนั้นเถอะนะคะ จะเป็นใครก็เป็นสักคนที่เป็นตัวเราจริงๆ อย่าแสร้งทำอีกเลยนะคะ

ชีวิตเรา ..... คงไม่ยืดยาวมากมายนัก ทำความดีไว้มากๆนะคะ

อย่าลืมนะคะ ..... เป็น คนดี ... คิดดี ..... ทำดี .....และ ไม่โลภ ทุกอย่างก็จะดีตามเองคะ
ตาลมั่นใจเสมอว่า ..... ถ้าเรามีเจตนาที่ดี และทำดีอย่างจริงจัง เราจะได้รับผลดีนั้นตอบเสมอคะ

ไม่มี ..... อานุภาพใดๆ ที่จะยิ่งใหญ่เท่ากับการกระทำ "ความดี" ... !!


โชคดีค่ะ บ๊ายบายนะคะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
.......................................
http://www.plangprachachon.com/talk/index.php?board=2;action=display;threadid=701

 
     
      By : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    12/05/2003 05:06 PM  (203.107.130.10)  
 
 
 
  หัวข้อ : 1  
     
  ทุกอย่างอยู่ในถ้อยคำของ น้ำตาล แล้ว
ดังนั้น ทิดโส คงไม่ต้องขยายความอะไรนะครับ
เห็นด้วยทุกถ้อยกระทงความ
และ เห็นใจ ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น
สำหรับทิดโส คงมีความรู้สึก ไม่ต่างกับน้ำตาล มากนักหรอก
คนน่ารักอย่างทิดโส ไม่เคยให้ร้ายใคร ไม่เคยแช่งใคร
ดังนั้น หากท่านใดที่ป่วยจริง ขอภาวนาให้หายไว ๆ
แต่...หากมันผู้ใด แสร้งว่าป่วยหนัก โดยที่ไม่เป็นอะไร
ทิดโสก็ขอภาวนาช่วย....
.."จงป่วยหนัก"..จริงดังคำที่กล่าวด้วยเทอญ..//..สาธุ..//
....................................................................
ไปละ อิอิอิ

โดย ทิดโส โม้ระเบิด#1 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2003 , 09:22 ?
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:11 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 2  
     
  จิตของผู้ให้...........
สบายกว่าจิตของผู้รับ

โดยเจ้าสำนัก #2 เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2003 , 13:38 ?
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:14 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 3  
     
  ก่อนจะอธิบายเรื่องที่ผู้ postกระทู้นี้กำลังเข้าใจผิด ต้องขอขอบคุณที่ท่านที่ได้แสดงความห่วงใยต่อปัญหาสุขภาพที่ผมประสบอยู่ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ดีขึ้น ยังต้องทำกายภาพบำบัด ตามที่หมอแนะนำอยู่ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความห่วงใย ด้วยใจจริง

สำหรับเรื่องที่กำลังเข้าใจผิดว่า ผม ( ผมในที่นี้หมายถึง Openup ) ที่ใช้ mai คือ openups@hotmail.comและ IP คือ 203.154.97.194 เป็นคนคนเดียวกับที่ตอบในกระทู้ " วัฒนธรรมการวิจารณ์ " ของรัตติกาล โดยใช้ชื่อในการตอบว่า คนแก่ หรือจะไปโยงกับคำว่า oldman อะไรนั่น ผมยืนยันได้เลยว่าไม่ใช่ และผู้ที่ใช้ชื่อคนแก่จะเสียหายได้ ผมได้อ่านเรื่องที่คนแก่ตอบในกระทู้วัฒนธรรมการวิจารณ์บ้าง แต่ไม่มากนัก ด้วยปัญหาสุขภาพ ก็ต้องยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนใจมาก ฉะนั้น คงไม่เป็นการดีเลย ที่จะมาเข้าใจผิดว่าผมเป็นผู้ตอบกระทู้ดังกล่าว เพราะผมมันแค่คนทำความสะอาดกระจอกๆ เป็นผู้ใช้แรงงานที่ไม่ได้มีความรู้ และประสบการณ์ชีวิตที่โชกโชนเหมือนคนแก่ ที่เคยต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ตามที่เล่ามา ฉะนั้น ขอให้เจ้าของกระทู้เข้าใจในสิ่งที่กำลังจะสร้างความสับสนให้เกิดขึ้นด้วย

จะว่าไปแล้ว ผมยังแอบน้อยใจที่รัตติกาล (เว็บมาสเตอร์) คนหนุ่มที่มีความรู้ทางคอมพิวเตอร์ดีคนหนึ่งของเว็บไซด์นี้ ที่ไม่ช่วยชี้แจงอะไร ทั้ง ๆ ที่เชื่อว่ารัตติกาลรู้ดีว่าคนแก่ กับ Openup เป็นคนละคนกัน ผมจึงไม่ค่อยเข้าใจรัตติกาล ว่าเป็นคนอย่างไรกันแน่ ?

อย่างไรก็ตาม ยืนยันอีกครั้งว่า Openup ไม่ใช่ผู้ที่ตอบกระทู้วัฒนธรรมการวิจารณ์ และขอร้องเจ้าของกระทู้นี้ กรุณาอย่าทำให้ผู้อื่นที่ชื่นชอบการpostของคนแก่ เกิดความสับสนเลย ท้ายนี้ ขอขอบคุณท่านที่postให้กำลังใจเรื่องการป่วยของผม รวมทั้งเจ้าของกระทู้นี้ด้วย ที่ยังอุตส่าห์ส่งผ่านความรู้สึกดี ๆ ของเธอ ผ่านที่สาธารณะแบบนี้ ถือว่าเธอมีใจกล้าหาญมาก ต้องขอขอบคุณจริง ๆ ขอบคุณมาก.

ขอแสดงความนับถือ
Openup วันที่ 10 พ.ค.2546

โดย Openup#3 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2003 , 20:18 ?
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:17 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 4  
     
  คุณ Openup ร้อนรนมาตอบแทนคุณคนแก่มากเลยนะครับ

อันนั้นมันประเด็นล่าสุด หลังจากที่ คุณ Openup ประกาศอำลาวงการไปแล้วนี่ครับ
อาจจะเข้าใจผิด หรือ เป็นจริง คุณ Openup และ คุณคนแก่ เท่านั้นที่ทราบอยู่แก่ใจ
การบอกว่า IP ต่างกัน ไม่ใช่สิ่งที่จะบอกว่า เป็นคนละคนได้ชัดเจน เมื่อผู้ใช้ ใช้บริการ ISP ที่เปลี่ยน IP ไปเรื่อยๆ

สิ่งที่คุณทำไว้ในอดีต มีบันทึกของ IP และ เวลาในช่วงเดียวกันอย่างชัดเจน เป็นหลักฐานให้เห็นได้ชัด ต่างหากว่า 1-5 คือ บุคคลคนเดียวกัน

และ เป็นผลสืบเนื่องให้มีข้อสงสัยในหมายเลข 6 หรือ จะมี 7-8 ในอนาคตก็ไม่ทราบ หลักฐานทางเทคนิคยังสามารถหาได้ชัดกว่านี้ ถ้าต้องการจะสืบค้นจริงๆ จนถึงหมายเลขโทรศัพท์ที่หมุนเข้ามา อย่าไปมัวโทษ เว็บมาสเตอร์เลยครับ คุณต้องยอมรับ พฤติกรรมของตัวเองก่อนว่า

คุณได้เคยประพฤติปฎิบัติเช่นนั้นจริง
คุณได้เคยขออภัยในการใช้วิธีทำร้ายความรู้สึกดีๆของเด็กคนหนึ่ง หรือไม่
คุณเคยใช้คำพูดเช่น "ผู้หญิงเล่าเรื่อง" ลับหลัง หรือไม่ครับ

พฤติกรรมเหล่านี้ ไม่ใช่สุภาพบุรุษพีงกระทำครับ
การมีอายุมากกว่าแล้วทำผิด ไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะกล่าวคำว่า ขอโทษ
แต่จะน่าอายยิ่งกว่า ถ้ายิ่งกระทำผิดมากขึ้นเรื่อยๆ

ที่สำคัญเจ้าของกระทู้ ไม่ได้เอ่ยชื่อใครเลย เพียงแต่กล่าวถึงสิ่งที่ได้พบมา คุณ Openup ที่เลิกลาไปแล้ว มาเร็วนะครับ อืม คงจะแวะเวียนมาดูเรื่อยๆ แต่เรื่องนี้ไม่สับสนนะครับ ชัดเจนดี ว่าอะไรเป็นอะไร

ขอให้หายป่วยในเร็ววันนะครับ

โดยเก่ง #4 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2003 , 21:40 ?
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:19 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 5  
     
  เรียนคุณน้ำตาล

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความชื่นชมและชื่นชอบในความคิดความอ่านของคุณน้ำตาลที่สะท้อนออกมาในหลายๆด้านเป็นสิ่งที่ดีงาม ได้แอบชื่นชมมาโดยตลอด และทึ่งกับความคิดที่กลั่นกลองออกมาแม้ว่าคุณพ่อจะไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ แต่เชื่อแน่ว่าท่านจะต้องเป็นผู้ที่ยอดเยี่ยมในทางความคิดผู้หนึ่งทีเดียว และคุณแม่คุณน้ำตาลก็คงจะเป็นผู้ที่ปลูกฝังความเป็นพุทธให้กับคุณน้ำตาลได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสมตามกาละ

เรื่องการใช้นามในการส่งข้อความ ในหมู่ผู้ที่มีความซื่อสัตย์ทั้งต่อตนเองและต่อผู้อื่นแล้วย่อมต้องรับผิดชอบในข้อความและความคิดเห็นของตน ย่อมต้องกล้านำตนออกสู่ที่แจ้ง แต่เป็นธรรมดาอยู่เองที่ในสังคมย่อมจะมีความหลากหลายทั้งความคิดและอุปนิสัยที่แตกต่างนำพาบุคคลมากหน้าหลายตามาชุมนุมกัน โดยเฉพาะในสถานที่สาธารณะเช่นในwebboard ทั้งหลาย จึงเป็นเรื่องที่ต้องเผื่อใจไว้สำหรับปัญหาต่างๆที่อาจเกิดจากเจตนาที่ไม่ดีเหล่านี้

คำอวยพร :- ขอให้โชคดีและมีความสุข

ดยคุณ : it_pong เมื่อ 11 พฤษภาคม 2546, 10:33 น.
.........................................................................
http://www.budpage.com
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:21 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 7  
     
 


บทความ ..... "ทำไมจึงเป็นแบบนี้ ... ???"
น้ำตาล ..... เจตนา เขียนลงใน "บันทึกของน้ำตาล"
และ ..... ตาลได้บอกแล้วว่า ....

>>> พอดีเว็บไซต์ "น้ำตาล" กำลังปรับปรุงอยู่
>>> ขอ ..... มาอาศัยพักพิงหน่อยนะคะ

และ ..... พี่รัตติกาล ก็บอกกับตาลไว้ว่า ให้ตาลไปเล่นที่เว็บของพี่ๆเค้าก่อน
ตาล ..... ก็แค่เอา "บันทึกของน้ำตาล" มาโพสฝากไว้เองนะคะ

แล้ว ตาลว่า ..... ตาลไม่ได้เอ่ยชื่อตำหนิใครนะคะ
ออ ..... แต่ถ้าใครเป็นแฟนเว็บของน้ำตาล ติดตามอ่าน เรื่องเล่าของน้ำตาล
ก็ ..... คงพอจะเดาออกบ้างมั้งคะ ... ???
แต่รับรองคะ ..... ตาลแน่ใจนะคะ ว่าตาลไม่ได้กล่าวถึงชื่อใคร
หรือใคร ..... เพื่อ ... "สร้างความสับสนให้เกิดขึ้น" ... ???

เพราะ ..... บุคคลที่มีเหตุอันต้องมาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์
ใน ..... "เรื่องเล่าของน้ำตาล" เท่านั้น
ที่จะ ..... ทราบเรื่องราวได้โดยละเอียด ว่าข้อเท็จจริงนั้นเป็นเช่นไร
บุคคลอื่น ..... ที่ไม่อยู่ในเหตุการณ์
และ ..... ไม่ได้เป็นแฟนเว็บน้ำตาลอย่างเหนี่ยวแน่นแล้วล่ะก็
ตาล ..... แน่ใจว่า พี่ๆเค้าคงไม่คลิกเข้ามาอ่านหรอกมั้งคะ ... ???

ดังนั้น ..... คงไม่มีใครมาสับสนกับ "เรื่องเล่าของน้ำตาล" หรอกนะคะ ... ???
อย่า ..... กังวลเลยนะคะ ขอให้ "คุณลุงOpenup" มีสุขภาพแข็งแรง และ ความสุขมากๆนะคะ


โชคดีค่ะ บ๊ายบายนะคะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/ข้อความที่มาข้างล่างนี้ ..... ตาลได้ชี้แจงแล้ว นะคะ
อ่านช้าๆ ..... และ ค่อยๆคิดตามดีๆนะคะ

http://www.plangprachachon.com/talk/index.php?board=2;action=display;threadid=120

คนแก่ Re:วัฒนธรรมการวิจารณ์
ผู้มาเยือน « ตอบโดย #5 เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2003 , 09:46 »สวัสดีคะ คุณปู่

คุณปู่ ..... สบายดีนะคะ
ตาลว่า ..... คุณปู่ คงจะสายตาไม่ค่อยดีมั้งคะ
คุณปู่ ..... ลองกลับไปอ่าน ความคิดเห็นที่ 30 ของตาลใหม่นะคะ
ตาล ..... วานให้พี่รัตติกาล แก้ไข คำที่ตกแล้ว แต่ตอนนี้ เวลานี้
อ่านที่ ..... ตาลทำสำเนาไว้ก่อนนะคะ คุณปู่ อ่านช้าๆนะคะ
แล้วก็ ..... ค่อยๆทำความเข้าใจกับความคิดเห็นของตาลอีกครั้งนะคะ
ที่ ..... ตรงสัญลักษณ์ของ "อีเมล์" ที่ความคิดเห็นที่ # 5 ของชื่อ "คนแก่"
เอา ..... เม้าส์ชี้ไปที่ สัญลักษณ์ของ "อีเมล์" นั้น
แล้ว ..... คุณปู่ ก็แลลงไปดูที่บรรทัดข้างล่างสุดที่แสดงชื่อเมล์
จะ ..... เห็นข้อความโชว์ขึ้นมาว่า <<< mailto : oldman >>>

ตาล ..... ก็ไม่คิดว่า คุณปู่คนแก่ กะ คุณลุง Oldman ของตาล จะเป็นคนเดียวกันหรอกนะคะ
เพียงแต่ ..... พอเห็นชื่อเมล์ เป็นแบบนั้น ตาลก็อดที่จะคิดถึง และ เป็นห่วงไม่ได้
ตาล ..... กะ คุณลุง Oldman รู้จักกันพอสมควร
เมื่อ ..... มาเจอชื่อ Oldman แบบนี้อีก ย่อมดีใจเป็นธรรมดาคะ
เรา ..... ไม่ได้เป็น ข้าศึก หรือ ศัตรูกัน
เรา ..... แค่มีความคิดเห็นในบางเรื่องไม่ตรงกันเท่านั้นคะ
แล้ว ..... ตาลก็ยังเสียใจอยู่จนทุกวันนี้
ว่า ..... ตาลเผลอเก็บหนังสือเก่าๆที่ควรค่าแก่การอ่านนั้น ทิ้งไปได้ไง
ตาล ..... คงมีนิสัย "ลูกเทวดา" มากไปนิดมั้งคะ แต่กำลังพยายามดูแลตัวเองให้ดีขึ้นคะ

ขอบคูณ ..... คุณปู่คนแก่ มากนะคะ ที่พูดขึ้นมา ทำให้ตาลได้มีโอกาสพูดถึงเรื่องนั้น
ถึงแม้ ..... คุณปู่ อาจจะไม่ทราบเรื่องใดๆเลย แต่คุณปู่ ก็บังเอิญไปใช้ชื่อนั้น ในเมล์
ซึ่ง ..... ทำให้ตาลรู้สึกระลึกถึง คุณลุง Oldman ของตาล
และ ..... เป็นห่วงว่าคุณลุงจะป่วย อย่างที่คุณลุงได้บอกใครๆนั้น จริงๆหรือเปล่า ... ???
ตาล ..... ยังคิดถึง คุณลุง Oldman และ มิตรภาพที่ดีๆ ที่ผ่านมาเสมอคะ

ขอให้ ..... คุณปู่คนแก่ และ คุณลุง Oldman ของตาล
มี ..... สุขภาพที่แข็งแรง และ มีความสุขมากๆนะคะ


"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/สำเนาความคิดเห็นที่ # 30

สวัสดีจ๊ะ คุณลุง Oldman

อุ๊ย ... !! ไม่ใช่สิจ๊ะ
ต้อง ..... สวัสดีจ๊ะ คุณปู่ "คนแก่" ดีกว่านะจ๊ะ
จะ ..... ได้ไม่ซ้ำกับชื่อของคนเก่าๆที่มือยู่แล้ว ขอโทษนะจ๊ะ
พอดี ..... ตาลเป็นห่วงสุขภาพของ คุณลุง Oldman มากไปหน่อยจ๊ะ
ถ้า ..... ยังไง คุณลุง Oldman ผ่านมาเห็นหล่ะก็
อย่าลืม ..... ดูแลตัวเองดีๆนะจ๊ะ ตาลยังคิดถึง และ เป็นห่วงเสมอจ๊ะ

ขอตาล ..... มาร่วมฟังความคิดเห็นของ "คนแก่"
ไว้ ..... เป็นความรู้แก่ตัวเองด้วยคนนะจ๊ะ


ขอให้ คุณปู่ "คนแก่" และ ครอบครัว มีความสุขมากๆนะจ๊ะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
.......................................
โดยน้ำตาล #5 เมื่อ: วันนี้ เมื่อ 13:40:46 ?

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:39 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 8  
     
  เรียนตามตรงเลย ครับ.... คือผมไม่สนใจเลยครับ ว่าใครเป็นใคร จะใช้กี่ชื่อ ไม่เห็นมันจะเป็นเรื่องสำคัญตรงไหน หลายๆ ครั้งผมยังรู้สึกว่าตัวน้ำตาลเองนั้นแหละที่ over เกินเหตุ แต่มันก็เป็นสิทธิ์ของเค้าครับ.... ผมก็ทำเว็บตามคำสั่งเค้า...

ตัวผมเฉยๆ กับการที่ Openup จะใช้หลายๆ ชื่อ หรือไม่ก็ตามที อาจจะมีหลายบุคลิกก็ได้ ไม่เห็นแปลกอะไร ผมเลยไม่รู้สึกว่าจะต้องออกมาชี้แจงอะไร... แต่ถ้าถามความคิดเห็นผม ในทางเทคนิค Openup กับ Oldman ในกระทู้วัฒนธรรมการวิจารณ์ ผมคิดว่าไม่ใช่คนเดียวกันครับ...

อย่างที่บอกผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่

โดยรัตติกาล #6 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2003 , 14:50 &raquo;
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:46 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 9  
     
 


โชคดีค่ะ บ๊ายบายนะคะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   12/05/2003 05:47 PM  (203.107.130.10)
 

 
  หัวข้อ : 10  
     
  ปล่อยวางบ้างก็จะดีขึ้นครับ  
     
    By: รัตติกาล     13/05/2003 12:42 PM  (203.144.144.186)
 

 
  หัวข้อ : 12  
     
 


อืม นั่นดิ ปล่อยๆ วางๆ ไปเหอะ
เห็นอะไรแบบนี้บ่อยๆแล้วปวดหัวแทนง่ะ

 
     
    By: ส้มไดอารี่     13/05/2003 11:30 PM  (195.92.67.68)
 

 
  หัวข้อ : 13  
     
 


ขอบคุณ ..... มากๆนะคะ ที่เตือนตาล
ตาล ..... ไม่ได้หาเรื่องใคร ... ???
ตาล ..... ไม่ได้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของใคร ... ???
ตาล ..... มีสิทธิ์ที่จะเล่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้นกับตาล ตามที่ตาลรู้สึก
และ ..... ตาลไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อนนะคะ

แต่ ..... ถ้ามีใครมาบอกว่า "น้ำตาล และ เว็บไซต์น้ำตาล" ทำผิด ... !!
"น้ำตาล" ..... ยินดี และ เต็มใจ ที่จะรับผิดชอบในการกระทำที่
"น้ำตาล" ..... ได้กระทำให้เกิดขึ้นบน "เว็บไซต์น้ำตาล" นี้ ทุกประการ คะ


โชคดีค่ะ บ๊ายบายนะคะ

"น้ำตาล"
\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/
.......................................
http://www.numtan.com
"เรื่องเล่า...ของน้ำตาล"
"บันทึก...ของน้ำตาล"
Diary...Numtan

 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   14/05/2003 03:20 AM  (203.155.226.129)
 

 
  หัวข้อ : 14  
     
  Hi numtan
I hope you fill better soon.. in the hole world ... it just happen the same thing...
Good luck God bless you
Noi
 
     
    By: Noi(Thanchanok)  Mail to Noi(Thanchanok)   31/10/2003 11:42 AM  (80.230.82.48)
 

 
  หัวข้อ : 15  
     
  เพราะ..ปกปิด
..จึงกล้า
แต่การเปิดเผยอย่างกล้า
ก็น่าจะเปิดไปให้หมด
ผมอาจปกปิด..เพราะไม่กล้า
แต่ชื่นชมความดีแบบคิดหน้าคิดหลัง
ไม่ชื่นชมความกล้าแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง
แต่การหา ip เนี่ยะ
เหมือนปกปิดความเปิดเผยทั้งหมด

 
     
    By: ผ่านมา     8/04/2005 03:00 AM  (203.151.140.118)
 

 
  หัวข้อ : 16  
     
 
๏ ๏ ๏ ต่างคน .......... ต่างความคิด
หลายหลากจิต .......... ในกมล
แต่หนึ่ง .......... นั้น คงทน
มิตรภาพ .......... ตราบเท่านาน ...ฯลฯโชคดีนะคะ
 
     
    By: น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   8/04/2005 03:56 AM  (202.44.14.194)
 

" ?????? "    ???   test   3/02/2016 02:39 PM
     
  http://ชาติไทย.com/%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2/  
     

     
 
       
ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
       
     
 
     
 
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.