| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแ | ตั้งกระทู้ใหม่ - -เขาคนนั้น....

การเริ่มต้นคือปัญหาใหญ่ในหลายเรื่องสำหรับใครหลายคนโดยเฉพราะในเรื่องของการถ่ายทอดความรู้สึก บางครั้งบางคราวการบอกกล่าว โดยร้อยเรียงออกมาเป็นถ้อยคำดูจะง่ายดาย เพราะการพูดถือเป็นวัจนภาษาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่ในบางสถานการณ์ บางเวลาเราไม่อาจถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเป็นคำพูด ด้วยความไม่เคยชิน ความกระดาก อาย ความไม่คุ้นเคย โดยเฉพาะเมื่อเราจะถ่ายทอดความรู้สึกรักใครสักคนผ่านคำพูดมันยากนักที่จะเริ่มต้นบอก อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมการเลี้ยงดูของคนไทยที่ไม่นิยมบอกรักกัน
ทั้ง ๆ ที่เป็นความรู้สึกอันดี
เมื่อทวนเข็มนาฬิกาชีวิตกลับไปครั้งที่เรายังเยาว์วัย จิตใจอันบอบบางของเราได้รับการบ่มเพาะมีเกราะคุ้มภัยจากผู้ใหญ่ ผ่านไปไม่นานเด็กน้อยคนเดิมเริ่มมีความคิดที่แปลกแยกออกไปตามวัยและสังคม มีคนสำคัญในชีวิตของเราเพิ่มขึ้น
" เพื่อน" คือตัวเลือกสำคัญในชีวิตที่ผ่านเข้ามา บางคนหากมีพื้นฐานด้านจิตใจที่ดี มีความหนักแน่นมั่นคง เขาจะยังคงมีทั้งพ่อแม่และเพื่อนไปพร้อม ๆ กันโดยไม่มีปัญหา แต่บางคนอาจจะไม่ใช่
เมื่อนาฬิกาชีวิตของใครก็ตามเดินหน้าไปจนผ่านพ้นวัยเด็กสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเลยผ่านไปถึงการเป็นผู้ใหญ่ ชีวิตก็จะแตกต่างออกไปอีกแบบ คนสำคัญที่จะมีอิทธิพลกับจิตใจมากขึ้นคือ " แฟน " อย่างที่รู้กันเมื่อมีความรักเรามักทำอะไรที่แตกต่างออกไปจากที่เคยเป็น ความรักในวัยหนุ่มสาวมักเป็นความรักแบบฟอกสบู่ลอยฟูฟ่องและแตกกลางอากาศอย่างรวดเร็วจนตั้งตัวแทบไม่ทัน หากใครจิตใจแข็งแกร่งพอก็สามารถลุกขึ้นยืนได้อย่างรวดเร็ว แต่มีอีกหลายร้อยคนที่ไม่สามารถเข้มแข็งอย่างนั้นได้ ว่ากันว่าคนที่เปราะบางด้านจิตใจมักจะมีปฐมเหตุมาจากการไม่มีสิ่งใดให้ยึดเหนี่ยว ถ้าใครสักคนมีที่ให้จิตใจได้ยึดเกาะคงไม่มีข่าวฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังในความรักให้ได้อ่านกันตามหน้าหนังสือพิมพ์ไม่เว้นแต่ละวัน
มาวันนี้ หลายคนที่เคยผ่านขั้นตอนอันยุ่งยากของชีวิต เคยผิดหวัง เคยร้องให้ และนำเอาความพลาดผิดมาเป็นประสบการณ์ของชีวิต อาจจะได้คิดกันบ้างแล้วว่าเราทุกคนน่าจะมีสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจกันทั้งสิ้น เพียงแต่เมื่อวัยหนึ่งเรามองข้าม หรืออาจจะมีวุฒิภาวะไม่มากพอที่จะคิดเช่นนั้น หลายครั้งหลายหนเราลืมไปว่า ยังมีคน ๆ หนึ่งที่รักและหวังดีกับเราอยู่เสมอไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้บางครั้งคน ๆ นั้นอาจเคยทำให้เราเสียน้ำตามากมายเมื่อเรายังเยาว์วัย คอยขัดใจเราอยู่เสมอเมื่อเราต้องการอยากได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งอันไม่ควร เขาคนนั้น...อาจจะจู้จี้กับชีวิตของเราจนน่าเบื่อหน่ายในช่วงหนึ่งของชีวิต ในขณะนั้นเราอาจจะเบื่อ รำคาญ สับสน อยากมีชีวิตเป็นของตัวเอง คิดเอง ทำเองในทุกสิ่ง แต่...เขาคนนั้น...ไม่เคยยอมที่จะปล่อยให้เราเดินเองตามลำพังดังที่ใจเราปรารถนา เพราะเขาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้วว่า ณ เวลานั้นปีกของเรายังไม่แข็งพอที่จะโบยบินได้ด้วยตัวเอง...เขาคนนั้น...พยายามให้สิ่งที่ดีกับเราแม้ต้องขัดใจเราก็ตามที เคยบ้างไหมที่ไม่เข้าใจว่าทำไม...เขาคนนั้น...ต้องมาวุ่นวายกับชีวิตของเรามากนัก
เคยบ้างไหมที่ครั้งหนึ่งต้องการอยากจะโบยบินไปให้พ้นอ้อมอกของเขาเสียที แต่แล้วเมื่อวันหนึ่งปีกของเราแข็งพอที่จะบิน...เขาคนนั้น...จะยินยอมให้เราบินสู่โลกกว้างเรียนรู้ด้วยตัวเองโดยไม่ขัดขืน วันนั้นเราจะดีใจเป็นที่สุด
เมื่อกาลเวลาผ่านเลยเราต้องพบพานกับความผิดหวังไม่ว่าจะเรื่องงาน การเงิน ความรัก หรืออะไรก็แล้วแต่ที่พระเจ้าจะสรรหามาทดสอบความแข็งแกร่งของจิตใจ เราจะหวนคิดถึง...เขาคนนั้น...ที่เราเคยเบื่อหน่าย วันนี้เรามีเวลาทบทวนถึงสิ่งที่ผ่านมาในชีวิต เราคิดถึง...เขาคนนั้น...อยากบินกลับไปซุกใต้อ้อมอก เราเรียนรู้ว่าการอยู่ในโลกของความเป็นจริงด้วยตัวเองไม่ง่ายนักหากขณะที่เรายังเยาว์วัย...เขาคนนั้น...ปล่อยให้เราออกไปต่อสู้ความโหดร้ายของโลกโดยไม่แยแส วันนี้อาจไม่มีเราอย่างเช่นทุกวัน วันวานที่ผ่านมาแม้เราจะปวดน้ำตามาแล้วสักกี่หน แต่เราไม่เคยย่อท้อ ไม่เคยคิดเดินทางผิด เพราะเรามี...เขาคนนั้น...เป็นที่รัก
ในขณะที่นาฬิกาชีวิตของเรากำลังเดินหน้า แต่นาฬิกาชีวิตของ...เขาคนนั้น...กำลังถอยหลัง เพราะ...เขาคนนั้น...เริ่มชรา ร่างกายกำยำแข็งแรงที่เคยเลี้ยงดูเรามากำลังร่วงโรย เราในวันนี้กำลังเข้มแข็งและต้องเปลี่ยนบทบาทหน้าที่กับ...
เขาคนนั้น...เพราะเราต้องกลับไปดูแลทนุถนอมทั้งร่างกายและจิตใจของ...เขาคนนั้น...อย่างที่เขาเคยกระทำต่อเราด้วยหัวใจเมื่อครั้งในอดีต เมื่อเราคิดได้เช่นนี้
ไม่ว่าผิดหวังในสิ่งใด ไม่ว่าใครจะทำให้เราเจ็บปวดแค่ใหนเราจะยังยืนหยัดอยู่ได้เสมอเพราะเรามีคนที่รักเราที่สุด และเราอยากอยู่เพื่อ...เขาคนนั้น...จนวาระสุดท้ายของชีวิต เฉกเช่นกับที่เขาอยู่เพื่อเรามาตลอด
วันนี้พวกคุณคิดถึง...เขาคนนั้น...หรือยัง เพราะ...เขาคนนั้น...รักคุณเสมอ รักบริสุทธิ์ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน รักอย่างจริงใจไม่เคยเลือบแคลง แม้บางครั้งบางคำพูดคุณอาจเคยพูดรุนแรงและทำร้ายจิตใจเขาก็ตาม หากที่ผ่านมาคุณไม่เคยบอกรักกับเขาสักครา ถือโอกาส " 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ " " 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ " บอกรักเขาสักครั้ง การเริ่มต้นอาจจะยาก แต่ผมได้เริ่มต้นบอกรักผู้หญิงคนนี้มาแล้ว มันอาจจะยากที่จะเอ่ยหากไม่เคย แต่เมื่อคุณได้บอกว่า รักแม่ , รักพ่อ สิ่งที่ตามมาระหว่างคุณกับแม่พ่อ คือความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ลองดูสิครับหากคุณยังไม่เคยเอ่ยคำนี้ " รักแม่ รักพ่อ " ครับ....

    �� : แสงจันทร์  Mail to แสงจันทร์    ����� : 3/08/2004 03:12 PM  (210.86.176.*)

 
 
�����Դ��繷��: 1

ตอนนี้ ... จะเศร้าๆทุกครั้งที่คิดถึงพ่อแม่ ที่ท่านอายุมากๆ แล้ว ถึงแม้จะดูแข็งแรงมากๆ อยู่ก็ตาม แต่ถ้านับเวลาถอยหลัง บางทีตาลก็อยากกอดพ่อแม่ไว้นานๆ ไม่อยากปล่อย อยากให้พ่อแม่ เล่าเรื่องโน้น เรื่องนี้ ในอดีตให้ฟังมากๆ บางเรื่องถ้าเราต้องสูญเสียไป จะหาอะไรมาทดแทนคงไม่ได้ ตาลพยายามเก็บความรู้สึกที่ดีๆ ไว้ให้นานที่สุด โดยเฉพาะ ... กับคนที่เรารักมากๆ

พ่อแม่ ... ของตาลอายุมากๆ แล้ว ตาลก็ทำให้ดีที่สุด ที่พ่อแม่ต้องการ ส่วนชีวิตของตาลยังอีกยาวไกล แค่วาดฝันเอาไว้ในใจ เมื่อมีโอกาส ค่อยสานฝันนั้นต่อ เมื่อไรก็ได้ ตาลเชื่อมั่นในความรู้สึกที่ดีๆของตาล และ ตาลก็มั่นใจว่า ถ้าเรามีเจตนาที่ดี และ ทำดีอย่างจริงจัง และ จริงใจจริงๆ เราจะได้รับผลดีนั้นตอบเสมอโชคดีนะคะ


\[=^-^=]/ ...... \[=^๐^=]/

    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    ����� : 4/08/2004 10:41 AM  (203.195.105.*)


�����Դ��繷��: 2

......จึงบอกน้องๆ เสมอว่ารักพ่อแม่มากๆ เพราะผมไม่มีโอกาสได้กอดท่านแล้ว......ถึงวันหนึ่งจะรู้ว่าสิ่งที่ทำในวันนี้มันสำคัญมากขนาดไหน.....

    �� : ฉงน      ����� : 25/08/2004 09:30 AM  (203.144.138.*)ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.