| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแ | ตั้งกระทู้ใหม่ - -Web สวย มีสาระ แต่ยังขาดเสียงเพลง

บังเิอิญผ่านมาได้อ่านบางบทความที่มีแต่ความขัดแย้ง ... กลับได้พบบทความและความอีกมากมายใน webboard แห่งนี้ ที่มีสาระน่าอ่าน รูปสวยงามดี

... ขอบคุณในความตั้งใจ และความจริงจังของคุณน้ำตาล ...


ขอให้โชคดี ... สวัสดีครับ

    �� : Yai  Mail to Yai    ����� : 10/02/2005 08:44 PM  (61.91.189.*)

 
 
�����Դ��繷��: 1


สวัสดีคะ ......

ขอบคุณมากๆ นะคะ
ที่กรุณาติดตามอ่านบันทึกหรือเรื่องเล่าของน้ำตาลอย่างตั้งใจ
ที่จริงเจตนาของเรา เพียงต้องการให้ที่นี่เป็นเว็บไซต์ส่วนตัวเท่านั้น
เป็นที่บันทึกเรื่องราวต่างๆ ของเรา และ เรื่องราวต่างๆ ที่เราชอบ และ สนใจ

แต่พอทำไปนานๆ ก็มีเพื่อนๆ เข้ามาร่วมสนทนาด้วย เราก็คงเลือกไม่ได้ที่จะคบใคร หรือ ไม่คบใคร จริงๆ แล้ว ก็ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกๆ คน แต่ช่วงหลังๆ มีเพื่อนออนไลน์ผู้อาวุโสรบกวนความเป็นส่วนตัวของเรา และ ก้าวร้าว ระรานต่อเรา และ เพื่อนๆ ของเรามากๆ เกินไป .. เพื่อให้ความสงบสุขของบ้านเรากลับคืนมาโดยเร็ว ก็เลยจำเป็นต้องตัดมิตรภาพออนไลน์ต่างเผ่าพันธุ์นั้นทิ้งไป โดยการจับ Block IP ของท่านผู้อาวุโสคนนั้น

การที่เราและเพื่อนๆ ..... มีความคิดเห็นที่ต่างกันนั้น ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ในชีวิตจริงๆ ของพวกเรา ก็ต้องมีปัญหาบ้างเช่นกัน แต่ชีวิตในโลก Cyber แห่งนี้ ผู้ใหญ่บางท่าน ไม่รู้จักมารยาทในการเล่นอินเตอร์เน็ต ไม่เคารพสิทธิ และ ความเป็นส่วนตัวของบุคคลอื่น ชอบที่จะกระทำตนเป็นเจ้าชีวิตของเรา ก้าวร้าว ระรานผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา เราและเพื่อนๆ ไม่ชอบ และ ไม่ต้องการมิตรภาพเช่นนั้น

เมื่อเราต้องเสียเงินเป็นหลักหมื่น ..... เพื่อทำเว็บไซต์แห่งนี้ เราก็ควรได้รับความสุขจากสิ่งที่เราลงทุนไปด้วยเช่นกัน อะไรที่มากๆ จนไม่สามารถประสานรอยร้าวได้แล้ว และ ที่สำคัญ เค้าไม่รู้สึกตัว แล้วก็ไม่ได้มีความจริงใจให้กับเราจริงๆ เค้าเปลี่ยนชื่อไปๆ มาๆ ปลอมตัว ปลอม IP อยู่ตลอดเวลา มิตรภาพออนไลน์ต่างเผ่าพันธุ์เช่นนั้น ก็คงไม่จำเป็นที่เราจะต้องใส่ใจ

เราได้ให้โอกาสกับตัวเอง และ ให้โอกาสกับตัวของท่านๆ เหล่านั้นพอสมควรแล้ว พ่อแม่ของเราให้อิสระกับเราอย่างเต็มที่ เราไม่เคยระรานและก้าวร้าวต่อผู้ใดก่อน ไม่เคยแม้แต่จะคิด แต่ถ้าท่านใดมากระทำต่อเราอย่างไม่เกรงใจ เราก็ไม่จำเป็นต้องรักษามารยาทกับคนที่ซึ่งไร้มารยาทกับเรา เราปฏิบัติต่อผู้อื่น เช่นเดียวกันหรือเสมือนกับญาติมิตรด้วยความจริงใจ ถ้าเค้าเข้ากับสังคมของเราไม่ได้ ก็ควรจากไปแต่โดยดี และสมควรไปหาสังคมใหม่ๆ ที่เป็นแบบที่เค้าเคยชิน และ ต้องการ มิใช่มาดำรงคงอยู่ในบ้านของเราอย่างผู้ระราน

วัฒนธรรมการคุยที่มีคุณภาพ ..... น่าจะควรหมายถึง การพูดคุยอย่างมีความสัมพันธ์ อันเกิดขึ้นจากความปรารถนาดีต่อกันและกัน หรือต่อประเทศชาติร่วมกัน และหรือ เกิดจากความรู้สึกว่า ร่วมโชคชะตาอันเดียวกัน มีทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน มีสุขก็สุขด้วยกัน เมื่อมีความหวังดีต่อกัน และ จะกระทำความดีในการเสนอแนะให้แก่กันและกันแล้ว ก็ควรพูดคุยกันฉันญาติมิตร

หรือ ถ้าหากว่า มีเรื่องที่จะต้องขัดแย้งกันจริงๆ .....
ถึงต้องตำหนิและว่ากล่าวกัน ก็สมควรทักท้วง หรือ ตำหนิกันด้วยเหตุ ด้วยผล
ไม่ใช่ตั้งหน้าเอาแต่ ด่าทอ ตัดรอน สาปแช่ง คิดทำลายกัน หรือ เป็นศัตรูกันไปตลอดชาติ

การสืบทอดวัฒนธรรมที่ดี ๆ ..... ไม่ใช่ของง่ายๆ วัฒนธรรมบางอย่าง ก็ดูเหมือนสืบทอดด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเป็นห่วง หรือคิดว่าจะทำอย่างไรจึงจะสืบทอดวัฒนธรรมเหล่านั้นได้ แต่วัฒนธรรมบางอย่าง ที่กำลังอยู่ในภาวะหล่อแหลมอันตราย อาจจะสิ้นสุดไปเร็วๆ นี้ อย่างนั้นก็น่าจะได้รับการอนุรักษ์ไว้

แต่วัฒนธรรมที่กระทำเพื่อความรื่นรมณ์ของคนเพียงหยิบมือ ..... ที่ดูรู้เรื่อง ฟัง อ่าน ได้อรรถรส แค่ในกลุ่มคนของเขา ในขณะที่คนส่วนใหญ่ของสังคมนั้นๆ เลิกอ่าน เลิกดู กันไปนานแล้ว แบบนี้ก็ควรจะต้องมีจิตวิญญาณทำให้เข้าใจในวัฒนธรรมที่ดีๆ ที่จะยอมรับถึงการเปลี่ยนแปลง และ ตระหนักถึงในสิ่งที่ดีของวัฒนธรรม ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรเก็บรักษาและสืบทอด อะไรที่ดูจะล้าสมัย ไม่เป็นตัวอย่างที่ดีให้ชนรุ่นหลัง และ อะไรที่ไม่สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ...

ก็สมควรต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจ

การอยู่ร่วมกันในคนหมู่มาก .....
ก็ต้อง มีกฎ มีระเบียบ เพื่อบัญญัติไว้เป็นข้อบังคับ เป็นแนวทางพื้นฐานของสังคมนั้น ๆ


ป.ล. ..... เรายินดีที่จะเก็บบทความของเพื่อนๆ ทุกๆ ท่านไว้ ด้วยความเต็มใจ
แต่ถ้าเพื่อนๆ เขียนด้วยความลุแก่อารมณ์ เราก็มีความยินดีที่จะลบทิ้งในทันที ที่เห็นเช่นกัน :-)


แต่ในชีวิตจริงๆ ของพวกเรา .........
สามารถลบใครๆ ออกไปจากชีวิตของพวกเรา ได้ง่ายๆ เช่นนั้น........จริงๆ หรือ ?

ขอเล่น และ เก็บเหตุการณ์ .....
ในแง่ลบนั้นๆ ไว้เป็นที่ระลึก สำหรับครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา..บ้าง..นะคะ
เพราะ ในชีวิตจริงๆ ของเรา คงไม่มีโอกาสได้พบ ได้เจอะเจอ เหตุการณ์เช่นนี้ แน่ๆ คะ :-)

แล้วก็เสียงเพลง โพสไม่ได้หรอกนะคะ
ไม่ได้ทำไว้ ลองหาดูที่เว็บไซต์ของเพื่อนๆ ท่านอื่นๆ น่าจะมีมากมายแล้วนะคะ

โชคดีค่ะ    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    ����� : 11/02/2005 07:14 AM  (202.28.6.*)


�����Դ��繷��: 2

ขอบคุณในมิตรภาพ และยินดีที่ได้รู้จักครับ ... แหม ... ตอบซะยาวเชียว ... ;-)

ผมไม่ได้เรียกร้องให้มีการโพ๊สเพลงได้หรอกครับ เป็นเพียงข้อเสนอแนะโดยทั่วไปของแขกผู้มาเยี่ยมชมเท่านั้นเอง ยังไงก็ถือว่าเรื่องนี้เป็นวิจารณญาณของเจ้าของบ้านอยู่แล้ว ... :)

ผมคงไม่ได้ออกมาตามล่าหาเพลง เหมือนกับคนอื่น ๆ คงเป็นแค่เอ่ยถึงเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความรื่นรมณ์ที่ควบคุมได้โดยเจ้าของบ้านเท่านั้นครับ

งั้นผมลิงค์เพลงมาให้ฟังพอเพลิน ๆ ซักเพลงก็แล้วกันครับ :)
Tearful Man (Remixed)

แล้วก็ถือโอกาสฝาก link นี้เอาไว้ให้กับทีมงานด้วยซะเลย เผื่อว่าอยากจะสร้างสีสันและความอภิรมณ์ให้กับบ้านน้อยหลังนี้อีกนิดหน่อย
Add Music to your website

หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างนะครับ ... :)


โชคดีครับ ... สวัสดี


ป.ล. ผมตอบอะไรที่ยืดยาวเล็กน้อยไว้ใน "กระดานเสวนา" นะครับ ... อยากให้คุณน้ำตาลได้อ่านดู ... :)

    �� : Yai  Mail to Yai    ����� : 11/02/2005 05:55 PM  (61.91.190.*)


�����Դ��繷��: 3

ความคิดเห็นที่: 37

ผมบังเอิญได้มาเจอ website ของคุณน้ำตาลเข้า ก็เพราะการตอบโต้กันไปมาอย่างไม่ลดละของคนในเหตุการณ์นี้นั่นแหละ

ซึ่งก็ถือว่าเป็นการดี ที่ทำให้ผมได้ข้อเขียนอันหลากหลายใน website ของคุณ แม้จะเป็นการอ่านอย่างคร่าว ๆ แต่ผมก็รู้สึกดีใจ ที่คลื่นลูกใหม่อย่างคุณน้ำตาลและเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง มีมุมมองที่หลากหลายรอบด้านอย่างน่าทึ่ง

ด้วยวัยขนาดนี้ คุณสามารถขยายขอบเขตของทัศนคติ และมุมมองต่อโลก ออกไปได้กว้างขวางในระดับนี้ ผมก็รู้สึกชื่นชมในความอุตสาหะและความมุ่งมั่นของคุณเป็นอย่างมากแล้ว ... แต่โลกนี้ ก็ยังกว้างขวางและลึกซึ้งยิ่งกว่าที่คุณกำลังรับรู้อยู่ตอนนี้มากนัก ...

ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณมุ่งมั่นค้นหามันต่อไป ... ผลสำฤทธิ์ที่คุณหวังไว้จะเป็นเช่นไร ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณวางเป้าหมายไว้ที่ไหน อย่างไร ...

If you can dream it, you can do it.
- Walt Disney

ผมอยากแนะนำให้คุณน้ำตาลค้นคว้าเจาะลึกลงไปในรายละเอียดของความรู้ความเข้าใจทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้มากขึ้น จนสามารถเห็นความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ที่เชื่อมโยงกันกับโลกของความรู้ทางสังคมศาสตร์ที่คุณถนัดอยู่ ... แน่นอนว่าัมันเป็นภาระที่หนัก ... แต่ถ้าคุณทำได้ ... คุณจะ "ฝัน" ได้ไกลมากทีเดียว ...
quote:
--------------------------------------------------------------------------------

.. ถ้าชอบกระทำแบบนั้น เราและเพื่อนๆ ก็คงมีสิทธิที่จะยอกย้อน และ เล่นสนุกๆ ให้เค้ารู้สึกตัวได้บ้าง เช่นกัน...!!

แต่ดูเหมือนเค้าจะไม่รู้สึกอะไรเลย ก็ตลกดี :-)

--------------------------------------------------------------------------------


คนชอบป่วนไร้สาระแบบนี้มีอยู่ทั่วไปทุกหนแห่ง ทั้งใน Cyberspace และในโลกที่ต้องพบเจอตัวตนกันจริง ๆ ... ซึ่งคุณก็ได้พิสูจน์แล้วว่าการตอบโต้กันไปมาในแบบของคุณ ได้แค่ทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ... ผมไม่แน่ใจว่าคุณรู้สึกเสียดายพลังงานของคุณและทีมงาน ที่เอามาเล่นสนุกกับ ego ของตัวเองบ้างหรือเปล่า ... แต่ที่ผมเสียดายแทนคุณจริง ๆ กลับเป็น "เวลา" ของคุณและเพื่อน ๆ ต่างหาก ... โดยเฉพาะ "เวลา" ที่ต้องใช้ไปในสมอง กับ "เวลา" ที่ต้องใช้ไปในการจัดการกับความรู้สึก ...

quote:
--------------------------------------------------------------------------------

แต่ในชีวิตจริงๆ ของพวกเรา .........
สามารถลบใครๆ ออกไปจากชีวิตของพวกเรา ได้ง่ายๆ เช่นนั้น........จริงๆ หรือ ?

--------------------------------------------------------------------------------


... แค่ไม่ถูกกล่าวถึง ... ไม่มีเวลานึกถึง ... หรือไม่เคยนึกถึง ... มันก็เหมือนได้ถูกลบออกไปจากชีวิตของพวกเราแล้วครับ เวลาผ่านไปนาน ๆ เข้า เราก็แทบจะจดจำรายละเอียดอะไรไม่ได้ ถ้ามันไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญจริง ๆ
quote:
--------------------------------------------------------------------------------
... เก็บเหตุการณ์ .....
ในแง่ลบนั้นๆ ไว้เป็นที่ระลึก สำหรับครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา..บ้าง..นะคะ
เพราะ ในชีวิตจริงๆ ของเรา คงไม่มีโอกาสได้พบ ได้เจอะเจอ เหตุการณ์เช่นนี้ แน่ๆ คะ :-)
--------------------------------------------------------------------------------


คุณเป็นคนโชคดีมาก ที่ไม่มีโอกาสได้เจอะเจอเหตุการณ์แง่ลบ ในชีวิตจริง ... คุณแน่ใจหรือเปล่าว่า คุณไม่เคยผ่านวิกฤติการณ์ในชีวิตจริงมาบ้างแล้ว? ... และการปฏิสัมพันธ์กับ Cyberspace ไม่ได้ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงประจำวันของคุณหรอกหรือ? ... ผมว่าคนรุ่นคุณได้สัมผัส และเชื่อในความจริงข้อนี้ มากกว่าคนรุ่นผมเสียอีก ...

... คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีเหตุการณ์แง่ลบแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตของคุณอีก ... คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าคุณจะไม่ต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์ในชีวิตอีกเลย ตลอดอายุขัยของคุณ? ... การเก็บ proflie แบบนี้ของตัวคุณไว้บน Cyberspace จะไม่มีผลดี-ผลเสียกับคุณเลยหรือ ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรือในอนาคต ... คุณแน่ใจได้อย่างไร? ...

... คุณเคยให้อภัยคนที่ทำผิดต่อคุณบ้างไหม? ... แล้วการให้อภัยแบบที่ไม่มีความเจ็บแค้นหลงเหลืออยู่ในใจเลย (แต่อาจมีความระมัดระวังตัวมากขึ้น) ล่ะ? ... คุณเคยทำแบบนี้หรือเปล่าครับ? ...

... กุศลแห่งการให้อภัยในขณะจิตนั้นก็คือ ความเจ็บปวดในจิตใจของคุณที่เป็นผลมาจาการกระทำผิดนั้น จะมลายหายไปทันที แล้วคุณก็จะพร้อม ที่จะนำชีวิตให้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างไม่มีเรื่องนั้นมากวนใจอีกต่อไป ... ถ้าคุณเคยผิดหวังอย่างรุนแรง เช่น เคยอกหัก มาบ้าง คุณคงจะเข้าใจ ...โชคดีครับ ... สวัสดี ;-)


----------------------------------------------
โดย : Yai เมื่อ : 11/02/2005 05:20 PM
http://www.numtan.com/nineboard/view.php?id=2417

    �� : สำเนา      ����� : 11/02/2005 09:43 PM  (202.44.14.*)


�����Դ��繷��: 4


ขอบคุณมากๆ นะคะ ........
ที่มีความเอื้ออาทร และ ใส่ใจที่จะเป็นห่วงกัน

แต่อย่ากังวลและห่วงน้ำตาล และ เพื่อนๆ มากๆ เลย นะคะ ตาลรับรองได้คะ ในชีวิตจริงๆ ของตาลและของเพื่อนๆ สนิทของตาล ไม่มีวันที่จะเจอะเจอกับผู้บุกรุก นิสัยช่าง ก้าวร้าว ระราน และชอบที่จะเป็นเจ้าชีวิตของผู้อื่นแบบนั้นแน่ๆ คะ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ไหนๆ สังคมของเราไม่มีผู้ใหญ่หรือใครๆ ที่จะมาทำตัวประมาณนั้นกับพวกเราได้ง่ายๆ หรอกนะคะ

แค่แปลกหน้าเข้ามาในบ้านของเรา แล้วยังเจตนามุ่งมั่นจะแสดงกิริยาวาจา เช่นที่กระทำในเว็บไซต์ของเรานั้น น้องหมาเพื่อนรักของเรา คงไม่ลืมที่จะทำหน้าที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ที่พวกเราไม่ได้รับเชิญ ตามแต่สถานภาพที่บุคคลผู้นั้นควรได้รับ หรือไม่ ถ้าบุคคลเหล่านั้น ยังจิตชำรุดไม่เลิก พวก รปภ. เธอก็คงเชิญให้ไปพักผ่อนที่สถานีตำรวจตามแต่อัธยาศัย.....กระมังคะ?

เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์แห่งนี้ ก็เพราะเราไม่สามารถจะป้องกันตัวเอง ให้พ้นจากปัญหา หรือ ความไม่ยุติธรรม และหรือ การหมั่นไส้จากบุคคลอื่นๆ ได้ เราเกิดมาไม่ใช่เพื่อมาทำตัวให้คนทั้งโลกรักเรา พอใจในความคิดเห็นของเรา เพราะชีวิตจริงๆ ของพวกเรา ย่อมถูกอบรมเลี้ยงดูและมีสภาวะแวดล้อมที่แตกต่างกันมากมายก็ได้ แต่เมื่อเรามีเจตนาที่จะเข้ามาร่วมใช้ชีวิตในโลกของ Cyber นี้ จริงๆ แล้ว เราก็จะกระทำในสิ่งที่เราพอใจให้ดีที่สุด

ที่จริงๆ เราไม่ได้สนใจว่า ใครจะหมั่นไส้เรามากน้อยแค่ไหน เรื่องในกระทู้ที่เว็บไซต์ของน้ำตาล มีทั้งดีๆ และ ไม่ดี เราไม่โกรธพวกเค้าหรอกนะคะ เพียงแต่บางครั้ง เราเบื่อมากกว่า ที่พวกเค้าชอบมาระรานเราโดยไม่มีเหตุผล พวกเราใช้คำว่า มาเล่นอินเตอร์เน็ตเพื่อความบันเทิงทางปัญญา บางเวลาพวกเราก็นึกสนุกๆ แกล้งตอบให้แรงๆบ้าง ให้เค้ารู้สึกหงุดหงิด ที่มาวุ่นวายกับพวกเราเอง ตอบแล้วก็ไม่เคยได้ใส่ใจอะไร แต่เพื่อนๆ ที่ไม่สนิทกัน ก็คิดว่าพวกเราซีเรียส ที่จริงเหมือนพวกเราได้เล่นสนุกไปตามบทบาทที่เค้าส่งมาให้เราต่างหาก แบบมาไม่ดี เราก็ต้องแสดงบทโหดๆ บ้าง แค่อาศัยฝึกวิทยายุทธเล่นๆ ไว้เป็นประสบการณ์บ้างเท่านั้นเองคะ :-)


ฝาแฝด หัวติดกัน ยังคิดไม่เหมือนกันเลยนะคะ จำได้มั้ย .....?
ที่เค้าอยากแยกจากกัน จึงต้องตายไปเมื่อไม่นานมานี้ ไงคะ..?

แล้วจะให้เราคิดเหมือนใครๆ ได้ไง .........?
เขาเป็นเขา เราก็เป็นเราอยู่ดี....................จริงมั้ยคะ :-)

เราไม่เคยคิดจะก้าวร้าว ระราน ใครๆ ก่อน แต่ก็อย่ามาฉวยโอกาสกระทำในสิ่งที่ไม่ควร อย่างคนที่ไร้มารยาทกับเรา มิเช่นนั้น พวกเค้าก็จะเป็นเหยื่ออันโอชะ ให้เราได้เล่นสนุกยอกย้อน จนกว่าเราจะพอใจ ด้วยเช่นกันคะ :-)


การไปวัดถือศีลกับผู้ใหญ่ ทุกครั้งก็จะช่วยทำให้จิตใจสงบ สบาย แต่เราไม่ได้ถือศีลและปฏิบัติธรรมทุกๆ วัน และเราก็ยังไม่เคยคิดที่จะบวชชีเป็นอาชีพ เราก็ยังมีชีวิตสนุกๆ อยู่กับโลก แสง สี ภายนอกมากกว่า บางครั้งมีอะไรมากระทบ ก็ทำให้เรายังรู้สึกไม่พอใจอยู่บ้าง แต่เราว่า ก็ดีขึ้นมากๆ กว่าที่เราไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย และ ..........

เราเข้าใจว่า ..........
คนดี น่าจะเป็นคนที่ทำให้คนอื่นๆ รู้สึกมีความสุขอยู่เสมอ ๆ


บางที บางสิ่ง บางอย่าง ที่เราได้กระทำนั้น ก็น่าจะพอมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ร่วมโลกของเราได้บ้าง แล้วคนที่จะเห็นคุณค่าของเรา ก็คือคนที่เห็นประโยชน์ในสิ่งที่เราได้กระทำ หรือ เพียงแค่มีเพื่อนๆ ที่คุยกันรู้เรื่อง มีความจริงใจซึ่งกันและกัน แม้มีเพียงคนเดียว หรือ ไม่มีเลยสักคน แต่เราได้กระทำในสิ่งที่เราต้องการ แค่นี้ เราก็น่าจะมีความสุขมากมายแล้ว..........จริงมั้ยคะ :-)

มีกระทู้ฟังเพลงอยู่บ้าง ลองเข้าไปดูสิคะ
ไม่รู้ว่า Link ฟังเพลงจะเข้าไปได้ทุกเพลงหรือเปล่า..ลองดูนะคะ :-)


โชคดีค่ะ>>> คลิก มาโพสต์เพลงที่ตัวเองชอบกันดีกว่า.... ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    ����� : 11/02/2005 10:34 PM  (202.44.14.*)


�����Դ��繷��: 5

ขอขอบคุณอีกครั้งในความเอื้อเฟื้อครับ ... :)

    �� : Yai  Mail to Yai    ����� : 12/02/2005 02:48 AM  (61.91.190.*)


�����Դ��繷��: 6

ยินดีค่ะ :-)

    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    ����� : 13/02/2005 06:20 AM  (202.44.14.*)ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.