| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- - เข้าระบบผู้ดูแ | ตั้งกระทู้ใหม่ - -ภาพของพ่อ

ช่วงระยะเวลานี้ฉันรู้สึกหดหู่ใจ รู้สึกเงียบเหงา และเศร้าลึก ๆ อยู่ข้างใน บางครั้งอยากที่จะร่ำไห้ ร่ำไห้...ด้วยความคิดถึงพ่อ ร่ำไห้ด้วยความอาลัยอาวรณ์
บางขณะที่ฉันเดินอยู่คนเดียวโดยลำพัง และหันไปมองดูสิ่งรอบ ๆ ข้าง แล้วทำให้หวลรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมา ในมโนแห่งความรู้สึกนั้น ฉันได้แลเห็นภาพของพ่อ ภาพของพ่อที่เคยมาเยี่ยมมาเยือนฉัน ภาพที่ฉันเคยพยุงแขนของท่านในขณะที่กำลังเดินส่งท่านกลับบ้าน ฉันสามารถจดจำลักษณะท่าทางของท่านได้ทุกอย่าง จนไม่อาจที่จะหลงลืมได้ มันเป็นภาพเหตุการณ์ที่ปลุกให้ฉันตื่นขึ้นจากภวังค์แห่งความรู้สึก เพราะว่าภาพเหล่านั้น “ไม่มีวันที่จะเกิดขึ้นได้กับฉันอีกต่อไปแล้ว”
วันนี้... ฉันไม่สามารถมองเห็นใบหน้าของพ่อได้อีก ไม่มีแม้แต่เพียงเสียงพูดจา เสียงหัวเราะ หรือแม้กระทั่งได้สัมผัสร่างกายของท่าน ไม่มี...ไม่มีอีกแล้ว ฉันหลงเหลือสิ่งเหล่านั้นเพียงแค่ความทรงจำ กับคุณงามความดี คำสั่งสอนอบรม และภาพถ่ายเก่า ๆ กับอัฐิธาตุของท่านไว้สำหรับบูชา
ระยะเวลา ๑๑ วันหลังจากการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ ช่างเป็นสิ่งที่ยากที่จะทำใจให้ยอมรับได้ ฉันพยายามที่จะภาวนาและปรารถนาให้เรื่องนี้เป็นเพียงแค่ความฝัน ที่พอตื่นขึ้นมาแล้วไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น แต่ช่างดูเหมือนว่า...ช่วงระยะเวลาดังกล่าวช่างเป็นช่วงเวลาที่ทรมานใจยิ่งนัก ฉันรู้สึกถึงความว่างเปล่าภายในจิตใจ รู้สึกเหมือนโลกทั้งโลกกำลังถล่มทลายลง รู้สึกเหมือนหัวใจตนเองกำลังที่จะแตกสลายออกเป็นชิ้น ๆ โลกช่างแลดูมืดมิดจนยากที่จะแลเห็นแสงสว่างแห่งหนทาง มันเป็นอะไรที่ไม่สามารถที่จะกล่าวออกมาได้เลย นอกเสียจากน้ำตาที่เอ่อล้นท่วมท้นหัวใจของฉันตลอดเวลา
พ่อจ๋า... พ่อรู้ไหมว่าลูกคิดถึงพ่อมากเหลือเกิน ความคิดถึงครั้งนี้เป็นความคิดถึงที่แตกต่างจากวันก่อน ๆ เป็นความคิดถึงที่ไม่สามารถที่จะได้พบพ่ออีก ทุก ๆ ครั้งที่ลูกมองดูภาพถ่ายของพ่อ ก็มักที่จะสะอื้นไห้ออกมา ลูกปรารถนาที่จะเข้าไปกราบเท้าของพ่อ และโอบกอดพ่อไว้ในอ้อมแขนของลูกนาน ๆ แต่ก็ไม่อาจทำได้ ได้แต่เพียงร่ำไห้ด้วยความอาลัยอาวรณ์
หากว่าดวงวิญญาณของพ่อได้รับรู้ถึงความรู้สึกของลูกในครั้งนี้ ลูกใคร่ปรารถนาที่จะได้พบเจอ ได้พูดจากับพ่ออีกสักครั้ง แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ความฝัน ลูกก็อยากที่จะบอกกับพ่อว่า “ผมรักพ่อครับ” ก่อนที่ลูกจะสูญเสียโอกาสเหมือนกับเช่นการกล่าวคำอำลา และการได้ดูใจครั้งสุดท้ายของพ่อ...เหมือนที่ผ่านมา
หลับเถอะนะ...
ขอพ่อหลับให้สบายเถอะนะ ขอให้พ่อนอนหลับอย่างมีความสุขชั่วนิจนิรันดร์ ขอดวงวิญญาณของพ่อได้ไปสู่สุคติโลกสวรรค์ และปกป้องคุ้มครองลูกให้เจริญก้าวหน้า ประสบแต่ความสุขในชีวิต

"ลูกพ่อ"
๒๑ ตุลาคม ๒๕๓๖

    �� : สัชญา บรรณวัชร      ����� : 1/12/2004 01:34 AM  (61.90.17.*)

 
 
�����Դ��繷��: 1

ใกล้จะถึงวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ จึงอยากจะนำสิ่งที่ตนเองเคยเขียนไว้ในไดอารี่ให้กับเพื่อน ๆ น้อง ๆ ได้อ่านกัน เป็นสิ่งที่เขียนออกมาจากความรู้สึก เคยสูญเสียดวงใจของตนเองเมื่อหลายปีก่อน แม้ว่าจะเป็นระยะเวลากว่าสิบปีแล้วก็ตาม แต่ทุกถ้อยคำความรู้สึกยังฝังลึกยู่ในทุกตัวอักษรที่เคยบันทึกไว้ บางครั้งตนเองพอถึงวันพ่อทีไร บางครั้งก็แอบเศร้าใจลึก ๆ ที่ไม่มีโอกาสได้เห็นพ่อแล้ว
ดังนั้น จึงขอนำบันทึกเล็ก ๆ ให้อ่านกัน หวังว่าทุกท่านอาจจะได้เห็นมุมมองบางอย่าง และจะได้รีบแก้ไขปรับปรุงบางสิ่งบางอย่างในชีวิต ก่อนที่...ที่จะได้รับรู้ความรู้สึกเช่นเดียวกับผู้เขียน

    �� : สัชญา บรรณวัชร      ����� : 1/12/2004 01:37 AM  (61.90.17.*)


�����Դ��繷��: 2


ตอนนี้ เราจะเศร้าๆ ทุกครั้ง .....
ที่คิดถึงพ่อแม่ที่ท่านอายุมากแล้ว ถึงแม้จะดูแข็งแรงมากๆ อยู่ก็ตาม
แต่ถ้านับเวลาถอยหลัง บางทีเราก็อยากกอดพ่อแม่ไว้นานๆ ไม่อยากปล่อย
อยากให้พ่อแม่ เล่าเรื่องโน้น เรื่องนี้ ในอดีตให้ฟังมากๆ
บางเรื่องถ้าเราต้องสูญเสียไป จะหาอะไรมาทดแทน คงไม่ได้
เราพยายามเก็บความรู้สึกที่ดีๆ ไว้ให้นานที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่เรารักมากๆ

พ่อแม่ของเราอายุมากๆ แล้ว .....
เราก็ทำให้ดีที่สุด ที่พ่อแม่ต้องการ ส่วนชีวิตของเรา ยังอีกยาวไกล
แค่วาดฝันเอาไว้ในใจ เมื่อมีโอกาส ค่อยสานฝันนั้นต่อ เมื่อไรก็ได้

เราเชื่อมั่นในความรู้สึกที่ดีๆของเรา .....
และ เราก็มั่นใจว่า ถ้าเรามีเจตนาที่ดี และ ทำดีอย่างจริงจัง
และ จริงใจจริงๆ เราจะได้รับผลดีนั้นตอบเสมอ :-)โชคดีนะคะ


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล    ����� : 1/12/2004 11:20 AM  (203.118.74.*)ชื่อ - นามสกุล ::
  *
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ


Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.