| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- แก้ไขข้อมูลสมาชิก | เข้าระบบผู้ดูแล | ตั้งกระทู้ใหม่ -รองผู้ว่าสระบุรี ร่วมเทเหล้าเผาบุหรี่

ในการประชุมรวมกันของกัลยาณมิตร ตลอดจนประชาชนและผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดสระบุรี เพื่อทำกิจกรรมเทเหล้าเผาบุหรี่ เมื่อวันเสาร์ที่ ๕ กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากกัลยาณมิตรและประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะสังคมส่วนใหญ่ที่ยังไม่เข้าใจ มักจะคิดกันว่าการเทเหล้าเผาบุหรี่เป็นเรื่องแปลกและไม่มีใครเคยทำ แต่ไม่ว่าสังคมส่วนใหญ่จะมองอย่างไร แต่ทีมงานกัลยาณมิตรสระบุรีทุกคนก็มุ่งมั่นจัดงานจนสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี

ในการเทเหล้า เผาบุหรี่ครั้งนี้ มีมูลค่าของเหล้าและบุหรี่รวมแล้วนับแสนบาท แม้ว่าจะเป็นเงินที่มาก แต่คุณอรพรรณ โรจนสินวิไล ซึ่งเป็นผู้บริหารทวีกิจคอมเพล็กซ์ ก็ปีติเบิกบานกับการเทเหล้าเผาบุหรี่ครั้งนี้มาก แม้ว่าจะต้องตัดใจจากมูลค่าของเหล้าและบุหรี่นับแสน แต่แปลกใจที่กำไรกลับเพิ่มขึ้น

ในการเทเหล้า เผาบุหรี่ครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มาร่วมงานและเป็นประธานในการเทเหล้าเผาบุหรี่ด้วย ท่านได้กล่าวชื่นชมและสนับสนุนการเทเหล้าเผาบุหรี่ครั้งนี้ ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 10/07/2003 10:16 AM

 
 
ความคิดเห็นที่: 1

พิธีกรรมอีกแล้ว...
เทเสร็จ มันก็กลับโกงเมืองต่อ..

    โดย : รัตติกาล     เมื่อ : 10/07/2003 11:03 AM


ความคิดเห็นที่: 2

:: งดเหล้าเข้าพรรษา ::

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงมหาดไทย กองบัญชาการทหารสูงสุด กรมคุมประพฤติ สภาหอการค้าไทย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและองค์กรเครือข่ายภาครัฐเอกชน ๔๕ แห่ง แถลงข่าวโครงการงดเหล้า…เข้าพรรษา


โดยนางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ช่วงเทศกาลเข้าพรรษานับเป็นช่วงเวลาสำคัญที่มีคนไทยจำนวนมากได้ปฏิบัติธรรมด้วยการงดดื่มสุรา เป็นโครงการที่นอกจากจะอิ่มบุญแล้วยังไม่ทำร้ายสุขภาพตัวเอง

นางสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีคนไทยอายุตั้งแต่ ๑๕ ปีขึ้นไปติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจำนวน ๑๕.๓ ล้านคน แยกเป็นชาย ๑๓ ล้านคน หญิง ๒.๓ ล้านคน ส่วนใหญ่อยู่ในวัยเริ่มทำงานอายุ ๒๕-๒๙ ปี นอกจากนี้ในแต่ละปีจะมีคนไทยดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์เพิ่มขึ้นถึงปีละ ๒๖๐,๐๐๐ คน คิดเป็นมูลค่าการบริโภคปีละ ๑๒๕,๐๐๐ ล้านบาท จึงจำเป็นที่ภาคส่วนของสังคมต้องตระหนักและหันมาร่วมมือกันป้องกันและแก้ไข ผลการสำรวจปีที่แล้วมีผู้ที่ดื่มเหล้าเป็นงดเหล้าช่วงพรรษา ร้อยละ ๑๑.๘ หรือประมาณ ๑.๘ ล้านคน เป้าหมายการรณรงค์ในปีนี้ตั้งเป้าให้คนงดเหล้าช่วงเข้าพรรษา ๒ ล้านคน

ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ประธานคณะทำงานโครงการงดเหล้าเข้าพรรษา กล่าวว่า จากการสำรวจของสำนักวิจัยเอแบค-เคเอสซี อินเตอร์เน็ตโพลล์ ในกลุ่มตัวอย่าง ๑,๒๑๗ คน ระหว่างวันที่ ๒๑-๒๖ มิถุนายน พบว่าในภาพรวม ผู้ชายร้อยละ ๓๑.๗ ตั้งใจงดเหล้า ไม่งด ร้อยละ ๔๔.๕ ไม่แน่ใจ ร้อยละ ๔๓.๘ เพศหญิง ตั้งใจงดเหล้า ร้อยละ ๔๒ ไม่งด ร้อยละ ๑๑.๗ ไม่แน่ใจ ร้อยละ ๑๐.๓ ทั้งนี้การรณรงค์จะมีตั้งแต่วันที่ ๑๒ กรกฎาคมถึงวันที่ ๓๑ ตุลาคม

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 10/07/2003 02:01 PM


ความคิดเห็นที่: 3

วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียจัดงาน “เทเหล้าเผาบุหรี่”

วันเสาร์ที่ ๕ กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตรงกับพิธีบูชาข้าวพระต้นเดือนกรกฎาคม โดยปกติแล้วจะมีการถ่ายทอดเสียงพิธีบูชาข้าวพระ จากวัดพระธรรมกาย ประเทศไทย ซึ่งตรงกับเวลาท้องถิ่น ในเวลา ๑๙.๓๐ น.-๒๑.๐๐ น. ณ วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย เมืองอะซูซ่า สำหรับวันนั้นมีรายการพิเศษสุด คือ การจัดให้มีพิธี “เทเหล้า เผาบุหรี่” โดยได้นิมนต์พระภิกษุจำนวน ๓ รูปจากวัดธรรมสุจิตต์ เมืองบิ๊กแบร์ รัฐแคลิฟอร์เนียมาร่วมงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากท่านกงสุลใหญ่ อิสินธร สอนไวและภริยา พร้อมด้วยกงสุลอีก ๒ ท่านมาร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางผู้ร่วมพิธีกว่า ๑๖๐ คน

ในช่วงเริ่มต้นรายการ พิธีกรได้สร้างบรรยากาศด้วยการเรียนเชิญวีรสตรีผู้หาญกล้า คือ กัลฯ สุปราณี เกวะลิน หรือคุณนีนี่ ที่เพิ่งออกรายการเทเหล้าเผาบุหรี่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ ๕ กรกฎาคม ตามเวลาในเมืองไทย คุณนีนี่ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการการกระทำอันอาจหาญครั้งนี้ พร้อมกับชวนบุตรชายและธิดา ทั้ง ๓ คนมาร่วมทำลายเหล้า เบียร์ และไวน์กว่า ๑๐๐ ขวด ที่เก็บสะสมมานานเป็นสิบปี และในช่วงเวลาใกล้เคียงกันนี้เอง เหตุการณ์อัศจรรย์ได้บังเกิดขึ้นกับสามีของคุณนีนี่ คือ หลังจากที่สามีของคุณนีนี่ประกอบอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์มานานร่วม ๒๐ ปี ก็ได้งานใหม่เป็นร้านขายเพชรร้านเดียวกับคุณนีนี่ นับว่าเป็นเรื่องที่หาได้ยากยิ่งนัก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาที่จะให้สามีภรรยาทำงานในบริษัทเดียวกันยิ่งเป็นร้านขายเครื่องประดับราคาแพงเช่นนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยิ่งทำให้คุณนีนี่เชื่อมั่นในบุญ และซาบซึ้งในความเมตตาของครูไม่ใหญ่ยิ่งขึ้น

ต่อจากนั้น กัลฯ น้ำทิพย์ มอริส ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ช่วงหนึ่งของชีวิตตัวเอง ที่ได้คลุกคลีกับบาร์เบียร์เหล้าบุหรี่ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ด้วยความเข้าใจผิดและได้รับค่านิยมที่ไม่ถูกต้อง คิดว่าการคลุกคลีกับเหล้าและบุหรี่เป็นการแสดงออกถึงความเสมอภาคของสิทธิสตรี และโชว์ความเก่ง ความสามารถให้เป็นที่ยอมรับของสังคม ต่อมาเมื่อกัลยาณมิตรน้ำทิพย์ มารู้จักวัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนีย ได้ศึกษาธรรมะและปฏิบัติธรรม ทำให้เธอพบทางสว่าง สามารถเลิกได้โดยเด็ดขาด

เมื่อเสร็จรายการสัมภาษณ์เปิดใจแล้ว ท่านกงสุลใหญ่อิสินธร สอนไว ได้กล่าวสุนทรพจน์แสดงความเห็นสนับสนุนโครงการ “เทเหล้าเผาบุหรี่” ตอนหนึ่งความว่า “โครงการนี้สอดคล้องกับนโยบายปราบปรามยาเสพติดของ ฯ พณ ฯ นายกรัฐมนตรี ที่จะปราบปรามยาเสพติดให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดิน จึงเป็นสิ่งที่ดีควรส่งเสริมให้แพร่หลายต่อไป และในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ เป็นโอกาสดีที่ชาวพุทธจะได้ทำความดีให้ยิ่งยวด และกำจัดสิ่งที่เป็นบาปอกุศลทุกอย่าง และสร้างครอบครัวให้มีความสุข”

ต่อจากนั้นคณะสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา ในขณะที่ตัวแทนสาธุชนออกมาเปิดขวดเหล้า เบียร์และไวน์กว่า ๑๐๐ ขวดทิ้งลงถังพลาสติก หลังจากนั้นผู้แทนที่เคยได้รับฉายาว่าถังเบียร์เดินได้ หรือขวดเหล้าเคลื่อนที่ ได้ออกมาทุบขวดและกระป๋องทั้งหมด แล้วเอาน้ำอุบาทว์รดตอไม้ เพื่อประกาศชัยชนะอันยิ่งใหญ่ ให้ทั้งมนุษย์และเทวดาได้อนุโมนาบุญกันถ้วนหน้า ทุกท่านที่มาร่วมงานต่างปีติเบิกบานมีความสุขที่ได้เป็น ผู้จุดประกายความสว่างไสวให้เกิดขึ้น และเป็นการสร้างค่านิยมที่เป็น สัมมาทิฐิให้เกิดขึ้นในสังคม

ก่อนเดินทางกลับ ท่านกงสุลใหญ่ฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมเห็นด้วยและยินดีสนับสนุนโครงการนี้ให้มีต่อไป หากทางวัดจัดให้มีอีกผมจะเชิญเพื่อนๆ และคนรู้จักให้มาร่วมงานด้วย เผื่อเขาจะได้ข้อคิดที่ดีกลับไปทำตาม สำหรับตัวผมเองนั้นโดยปกติไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่อยู่แล้ว ต่อจากนี้ไปผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด และรู้สึกดีใจที่มีคนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก”

สำหรับภริยาท่านกงสุลใหญ่ กล่าวว่า “รู้สึกประทับใจมาก มาร่วมงานบุญที่วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียทุกครั้งก็รู้สึกปีติอิ่มเอิบในบุญทุกครั้ง เพราะรู้สึกว่าได้บุญล้วนๆ การจัดพิธีเทเหล้าเผาบุหรี่ในครั้งหน้าจะพาลูกชายมาด้วย เพราะอยากให้เขาเลิกเหล้าและบุหรี่ให้ได้ ซึ่งเขาก็รับปากแล้ว แต่ยังติดเพื่อนอยู่ หากเขาได้มารู้มาเห็น ได้ยินโทษและบาปอันเกิดจากการกินเหล้าสูบบุหรี่ คงทำให้เขาคิดได้ และเลิกได้ในที่สุด”

การจัดพิธีเทเหล้าเผาบุหรี่เป็นครั้งแรก ณ วัดพระธรรมกายแคลิฟอร์เนียนั้น นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และหลังจากที่ได้ประชุมสรุปผลแล้ว ทางวัดจะจัดให้มีพิธีเทเหล้าเผาบุหรี่ครั้งต่อไปในวันเสาร์ต้นเดือนสิงหาคม และจะกราบเรียนเชิญท่านกงสุลใหญ่ประจำนครลอสแองเจลิสและครอบครัวมาร่วมงานด้วย ซึ่งจะตรงกับการจัดงานบวชอุบาสิกาแก้วอีกด้วย

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 10/07/2003 02:22 PM


ความคิดเห็นที่: 4

ของแบบนี้อยู่ที่ใจนะ......พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" อยู่ที่ตัวเรา.... กรรมดี กรรมชั่วไม่สามารถนำมาหักล้างกันได้.... ทำกรรมดีเพื่อความสุขชาตินี้และส่งผลบุญไปชาติหน้า ทำกรรมชั่วได้ชาตินี้และก็ติดตัวไปชาติหน้า...... เลือกกระทำกรรมเอากันเองครับ (นั่นล่ะ... ที่เค้าว่า... เวียนว่ายตายเกิด)

    โดย : คนไกลบ้าน   Mail to คนไกลบ้าน  เมื่อ : 15/07/2003 09:20 AM


ความคิดเห็นที่: 5

กัลยาณมิตรจังหวัดระยอง รวมใจเทเหล้า เผาบุหรี่ เพื่อชีวีมีสุข

เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๒ กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลา ๑๖.๐๐ น. กัลยาณมิตรจังหวัดระยองพร้อมด้วยพ่อค้าประชาชนที่สนใจ ร่วมกันจัดกิจกรรมเทเหล้า เผาบุหรี่ ณ ปั๊มเอสโซ่ตัมพานุวัฒน์ ตำบลเขาดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายประกิด กันยาบาล ให้เกียรติมาเป็นประธานฆราวาสกล่าวเปิดงานและนำเทเหล้า เผาบุหรี่

พร้อมกันนี้ฝ่ายคณะสงฆ์ที่นิมนต์มาเจริญชัยมงคลคาถาในงาน มีประมาณ ๒๐ รูป ส่วนใหญ่เป็นพระสังฆาธิการในจังหวัดระยอง นำโดยพระครูธรรมสารโสภิต รองเจ้าคณะอำเภอแกลง วัดถนนกะเพรา

พิธีเริ่มเวลา ๑๖.๐๐ น. ด้วยการฉายวิดีโอโทษของยาเสพติด จากนั้นคณะสงฆ์ให้ศีล ผู้จัดงานกล่าววัตถุประสงค์ ประธานฝ่ายฆราวาสกล่าวเปิดงาน สัมภาษณ์พิเศษเจ้าของปั๊ม คุณสุกัญญา ตัมพานุวัฒน์ ปิดท้ายด้วยการเทเหล้า เผาบุหรี่ อธิษฐานจิตละถ่ายภาพร่วมกัน

ที่มา
http://www.kalyanamitra.org/news/46/july/news_14_07_03_4.asp

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 10:56 AM


ความคิดเห็นที่: 6

จังหวัดสุรินทร์ เทเหล้า เผาบุหรี่ บรรพชาอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศล


กัลยาณมิตรแก้วภูธร จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดงานบุญเทเหล้า เผาบุหรี่ และงานบรรพชาอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศล โดย งานได้จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ ๑๑ กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ วัดศาลาลอยพระอารามหลวง โดยมีเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ พระเทพปัญญาเมธี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเป็นองค์ประธานในการเผาบุหรี่ พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายเกษมศักดิ์ แสนโภชน์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ในวันงานมีหน่วยราชการต่าง ๆ มาร่วมทำกิจกรรมกันอย่างพร้อมหน้า เช่น สาธารณสุข จังหวัดสุรินทร์ สภาวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ ลูกเสือชาวบ้าน ตำรวจตระเวนชายแดน ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ตลอดจนนักเรียนนักศึกษา รวมแล้ว กว่า ๕๐๐ คน

กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. โดยหัวหน้าสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ กล่าวรายงานต่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ต่อจากนั้น เริ่มการเทเหล้า เผาบุหรี่ จนกระทั่งเสร็จพิธีในเวลาประมาณ ๑๐.๓๐ น. จึงได้เริ่มขบวนแห่รณรงค์เทเหล้า เผาบุหรี่ ไปทั่วจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ประชาชนเห็นโทษของการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ โดยประชาชนที่เข้าร่วมขบวนรณรงค์ ต่างสวมเสื้อที่มีข้อความว่า เลิกเหล้า เผาบุหรี่ ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และอีกข้อความหนึ่ง คือ รวมพลังสร้างความดี ซึ่งสร้างความแปลกใหม่ให้กับประชาชนในจังหวัดสุรินทร์ สนใจติดตามดูขบวนอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการแสดงของเยาวชนจากโรงเรียนเมืองสุรินทร์ที่ขึ้นมาขับร้องเพลงเทเหล้า เผาบุหรี่ สร้างความประทับใจให้กับพ่อเมืองจังหวัดสุรินทร์และเจ้าคณะจังหวัดซึ่งเป็นองค์ประธานทั้ง ๒ ฝ่ายอย่างมาก

ถัดจากนั้นมาอีก ๑ วัน หลังจากที่เสร็จกิจกรรมเรื่องการเทเหล้า เผาบุหรี่แล้ว กัลยาณมิตรจังหวัดสุรินทร์ได้พร้อมใจกันจัดงานบรรพชาและอุปสมบทหมู่พระภิกษุสามเณร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ จำนวน ๖๖ รูป โดยมีพระเทพปัญญาเมธี เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งการจัดกิจกรรมทั้งสองอย่างนี้ เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนแนวทางการสร้างเครือข่ายคนดี เนื่องจากมีส่วนช่วยให้ผู้นำบุญสามารถทำหน้าที่ในการแนะนำข้อมูลได้ใกล้ชิดมากขึ้น โดยเฉพาะกับข้าราชการและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกแขนงทุกฝ่ายที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ต่างก็เป็นบุคคลสำคัญที่จะผลักดันวิธีการสร้างเครือข่ายคนดีให้สำเร็จเร็วยิ่งขึ้น

ที่มา
http://www.kalyanamitra.org/news/46/july/news_14_07_03_1.asp

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 10:57 AM


ความคิดเห็นที่: 7

รองเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เมตตาเป็นประธานสนับสนุนหักดิบเทเหล้า เผาบุหรี่


ในการประชุมรวมกันของกัลยาณมิตร ตลอดจนประชาชนและผู้เกี่ยวข้องในจังหวัดสระบุรี เพื่อทำกิจกรรมเทเหล้าเผาบุหรี่ รวมมูลค่านับแสนบาท เมื่อวันเสาร์ที่ ๕ กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระสิริธรรมมุนี รองเจ้าคณะจังหวัด มาร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคลในระหว่างการประกอบพิธีกรรม โดยช่วงเช้าของงานนั้นเป็นการเทเหล้า เผาบุหรี่ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และคุณอรพรรณ โรจนสินวิไล ผู้บริหารกิจการทวีกิจคอมเพล็กซ์ เป็นผู้กล่าวรายงาน


นอกจากจะมีการเทเหล้า เผาบุหรี่แล้ว ทางทวีกิจคอมเพล็กซ์ ยังได้ตอบแทนกำไรคืนสู่สังคม ด้วยการมุ่งเน้นความห่วงใยคุณภาพชีวิตของลูกค้า โดยไม่เพียงแต่จะเลิกขายเหล้าและบุหรี่อย่างเด็ดขาดเท่านั้น แต่ยังจะมีการจัดกิจกรรมปล่อยปลาเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติด้วย


ที่มา
http://www.kalyanamitra.org/news/46/july/news_07_07_03_4.asp

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 11:02 AM


ความคิดเห็นที่: 8

นายอำเภอเมืองชลบุรี สนับสนุนโครงการเทเหล้าเผาบุหรี่ กัลยาณมิตรจังหวัดชลบุรี

เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ ๙ มิถุนายนที่ผ่านมา เสน่ห์ดึงดูดทรัพย์สมบัติและความสว่างไสวได้เริ่มบังเกิดขึ้นกับกัลยาณมิตรจังหวัดชลบุรี และชาวจังหวัดชลบุรีทุกคนแล้ว เมื่อได้มีการรวมตัวกันจัดมหกรรมรวมใจเทเหล้าเผาบุหรี่ สร้างความอยู่ดี กินดีให้แก่สังคม ระดับจังหวัดครั้งแรกของโลก นำสุราที่เก็บสะสมไว้ออกมาเททิ้งและทุบทำลายที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โดยมีพระเดชพระคุณพระเทพกิตติปัญญาคุณและเจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอในจังหวัด มาร่วมเจริญชัยมงคลคาถาเพื่อความเป็นสิริมงคลในระหว่างการเททิ้งน้ำสุราหรือน้ำอุบาทว์


ในงานมหกรรมรวมใจเทเหล้าเผาบุหรี่ สร้างความอยู่ดี กินดีให้แก่สังคม ระดับจังหวัดครั้งแรกของโลก ที่จังหวัดชลบุรีครั้งนี้ มีนายอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี นายบรรจบ รุ่งโรจน์ให้เกียรติมาเป็นประธานในงาน กล่าวเปิดงานและร่วมเทน้ำอุบาทว์พร้อมกับกัลยาณมิตรและชาวชลบุรีที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและเทสุราทิ้งร่วม ๕๐ คน

ก่อนการเทสุราทิ้งจะเริ่มขึ้น มีรายการสัมภาษณ์พิเศษเปิดใจของกัลยาณมิตรที่กลับตัวกลับใจเลิกขายและเกี่ยวข้องกับสุรา ว่าทำไมจึงต้องเลิก ซึ่งส่วนใหญ่ให้เหตุผลคล้ายๆ กันว่า ได้ฟังรายการอนุบาลฝันในฝันวิทยา จึงหวาดกลัวภัยในอบายภูมิและต้องเลิกในที่สุด

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 11:08 AM


ความคิดเห็นที่: 9

บรรยากาศวันนั้น...

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 11:13 AM


ความคิดเห็นที่: 10

อีกมุมนึงของงานวันนั้น.....

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 11:16 AM


ความคิดเห็นที่: 11

เทแล้วก็ทุบด้วยนะครับ

    โดย : กล้าตะวัน     เมื่อ : 15/07/2003 11:23 AM


ความคิดเห็นที่: 12

ใช่ครับ ถึงแม้ว่าการทำความดี หรือทำความชั่วจะอยู่ที่ใจก็จริง
แต่ เราน่ะจะเป็นคนดีคนเดียว ไม่ได้

เราต้องทำให้คนรอบตัวเป็นคนดีด้วย เหตุผลในเรื่องนี้มีมากมายเช่น... มียายคนนึงทำบุญทำทานเป็นประจำ ใครจะดีจะชั่วแกก็ไม่สนใจ วันนึงคุณยายถูกวัยรุ่นกลุ่มนึง ทำร้ายและขโมยเงินที่แกเก็บไว้จะนำไปทำบุญ นี่คือการที่สังคมเรา ขาดการชักชวนคนไปทำความดี เพราะคิดว่าตัวใครตัวมันดีกว่า

ดังนั้นแล้วการสร้างเครือข่ายคนดี จึงจำเป็นและสำคัญมาก และการที่มีผู้หลักผู้ใหญ่มาร่วมงาน จะทำให้ได้รับการสนับสนุนมากขึ้น

ดังนั้นแล้ว ท่านที่ยังไม่เข้าใจ ไม่เห็นด้วย คงจะเข้าได้มากขึ้นนะครับ

    โดย : โต072     เมื่อ : 23/07/2003 08:49 PMชื่อ ::
  *
  รหัส ::   (เฉพาะสมาชิก)
 
อีเมล์ ::
  (สมาชิกไม่ต้องกรอก)
 
รูปประกอบ ::
  ไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
รายละเอียด ::
  *
  ใส่รูปแสดงอาการ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ

Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.