| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- แก้ไขข้อมูล | - เข้าระบบผู้ดูแล | ตั้งกระทู้ใหม่ - -รายการ Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน ..!!


รายการ Reality เต็มรูปแบบ ... ครั้งแรกในเมืองไทย เป็นรายการที่สร้างโอกาสให้ทุกฝัน ที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงให้เป็นจริง โดยรายการจะคัดเลือกผู้สมัคร จากทั่วประเทศให้เหลือเพียง 12 คน เพื่อเข้าสู่การฝึกฝนในสถาบันการแสดงจำลอง ทุกคนจะได้รับโอกาสฝึกฝนร้องเพลง เต้นรำ และการแสดงกับศิลปินหรือ อาจารย์ที่มีชื่อเสียง ตลอด 9 สัปดาห์ และได้แสดงความสามารถบนเวทีคอนเสิร์ตจริง ผู้ที่ได้คะแนนน้อยที่สุดของแต่ละสัปดาห์จากการโหวตผ่าน SMS จะถูกโหวตออก

รายการ Academy Fantasia ... ได้ออกอากาศทางยูบีซี ช่อง 34 ตั้งแต่ 21 มิถุนายน จนถึง 21 สิงหาคม 2547 ทีผ่านมา และได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม ทำให้มีแฟนๆรายการเรียกร้องอยากเห็นพวกเขาบนเวที Concert ร่วมกันอีก

เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ชมรายการ ... ที่ให้การสนับสนุนนักล่าฝันโดยการส่งแรงใจผ่าน SMS และเป็นเพื่อการเตรียมพร้อม ที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ยูบีซีจึงได้จัด concert ขึ้น

UBC Academy Fantasia:
V-Reunite Live in Bangkok .. Khon Kaen .. Chiang Mai .. Hadyai ...!!................................................................................................
อ้างอิงจาก ... http://www.thaiticketmaster.com/concert/af.php

    �� : น้ำตาล  Mail to น้ำตาล   ����� : 16/10/2004 09:13 AM

 
 
�����Դ��繷��: 1


รางวัลชนะเลิศ
วิทย์- พชรพล จั่นเที่ยง

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 5 พฤษภาคม 2520

วิทย์เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว ครอบครัวนี้มีลูกๆ ทั้งหมด 7 คน ครอบครัวของเขามีกิจการขายพวงมาลัย ทั้งครอบครัวช่วยกันทำมาหากิน ลูกๆ บ้านนี้จึงสามารถร้อยมาลัยกันได้ทั้งบ้าน วิทย์เป็นคนร่าเริง ตั้งแต่ยังเยาว์วัย เขาชอบเต้น ชอบร้องเพลง ส่วนหนึ่งได้มาจากคุณพ่อผู้มีดนตรีในหัวใจ วิทย์มักจะร่วมกิจกรรมการแสดงต่างๆ เท่าที่มีโอกาส เขาคว้ารางวัลที่ 1 ครั้งแรกในงานประกวดร้องเพลงของโรงเรียนในวันเด็ก สมัยยังเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 จากจุดนั้นเองทำให้เขาคิดว่า เขาเองก็มีความสามารถด้านนี้เช่นกัน ปัจจุบันวิทย์เป็นนักร้องให้กับผับชื่อดังแห่งหนึ่งย่านเอกมัย เพลงถนัดของเขาคือแนวแร็ป ฮิปฮอป และ ป๊อป เขาก้าวเข้าร่วมรายการนี้กับ UBC ด้วยความหวังว่าจะได้ไปถึงการเป็นนักร้อง ดังอย่างที่เขาเคยวาดฝันไว้ ด้วยประสบการณ์การเป็นนักร้องมาก่อน ทำให้วิทย์มีพื้นฐานทางด้านนี้ดีเป็นทุนเดิม แต่นั่นก็ไม่ทำให้เขาหยุดพัฒนาตัวเอง เขาได้ใช้ความรู้ที่ได้เรียนมาจากเหล่าเทรนเนอร์ มาประยุกต์กับความสามารถของตัวเอง คอนเสิร์ตแต่ละครั้งของวิทย์ สร้างความประทับใจให้ผู้ชมมาโดนตลอด ทั้งเสียงร้องและการเต้นของเขาก็เพียงพอแล้วที่จะบอกว่า เขาสมแล้วที่จะได้ตำแหน่งนี้

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:15 AM


�����Դ��繷��: 2


รางวัล ที่ 2
จีน- ธัญนันท์ มหาพิรุณ

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 6 ตุลาคม 2527

จีนเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาว 1 คน และ น้องชายอีก 1 คน ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ทำงานในแวดวงธุรกิจ ขณะนี้จีนกำลังศึกษา ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ปีที่2 คณะ นิเทศศาสตร์ บ้านของจีนเป็นบ้านที่ เต็มไปด้วยเสียงเพลง จีนจะชอบทำกิจกรรมตั้งแต่เด็ก เธอหัดร้องเพลงที่เปิดตามวิทยุและพยายาม เลียนแบบดารา ที่ตัวเองชื่นชอบ จนกระทั่งม.ปลาย จีนเข้าชมรมประสานเสียงของโรงเรียนและ เป็นหัวหน้าของชมรม เธอได้รับการสอนจากอาจารย์ จึงนำความรู้มาปรับปรุงสไตล์การร้องของตัวเอง จนวันนี้เธอบอกว่าเธอเจอสไตล์ของตัวเองแล้ว จีนผ่านเวทีการประกวดร้องเพลงมาเรื่อยๆ เข้ารอบบ้างไม่เข้ารอบบ้าง แต่เธอก็ไม่เคยเลิกล้มความตั้งใจ เพราะเธออยากจะไปให้ถึงที่สุด กับสิ่งที่ตัวเองรัก จีนเป็นนักล่าฝันอีกคนที่มีพัฒนาการเรื่อยๆ ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ เธอก็สามารถค้นหาแนวการร้องที่เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เสียงร้องและความสดใสร่าเริงของจีน ทำให้เธอมีแฟนคลับมากมาย ี้

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:16 AM


�����Դ��繷��: 3


รางวัลที่ 3
อ็อฟ- ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 22 มีนาคม 2528

อ๊อฟไปๆ มาๆ ระหว่าง กทม- เชียงใหม่ เนื่องจากที่บ้านมีกิจการธุรกิจค้าไม้แปรรูป ออฟเป็นลูกคนที่ 4 คน สุดท้องของครอบครัว เขาเพิ่งจบการศึกษาระดับม. ปลาย จากเชียงใหม่ อ๊อฟเริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่ 9 ขวบ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเวทีต่างๆ มานักต่อนัก เคยขึ้นเวที Acoustic Contest ที่เชียงใหม่ ได้รางวัลวงดนตรีดีเด่นและป็อปปูลาร์ โหวต กลับมาครอง เขาได้รับแรงบันดาลใจใน การร้องเพลงจากพี่สาว ผู้ เคยอยู่ใน KU Band และพี่สาวก็ได้ถ่ายทอดเทคนิค ที่เธอได้เรียนรู้มาให้น้องชายคนนี้ด้วย อ๊อฟร้องเพลงได้ทุกแนว เพลงที่ถนัดคือแนวป็อบ เขาใฝ่ฝันว่าจะได้เป็นนักร้องในสักวันหนึ่ง อ็อฟกล้าที่จะฉีกแนวเพลง ดีไซน์โน้ตเพลงให้ต่างออกไปจากต้นฉบับ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่มีลูกเล่นแพรวพราว นอกจากนี้เรายังได้เห็นความสามารถของเขาในการแสดง อ็อฟเป็นคนที่มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน ความสามารถรอบด้าน และคุณสมบัติของเอนเตอร์เทนเนอร์ เขานี่แหละ มีครบถ้วน

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:17 AM


�����Դ��繷��: 4


รางวัลที่ 4
แนม- ซีแนม สุนทร

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 19 พฤษภาคม 2528

แนมเป็นสาวไทยเชื้อสายอิตาเลียน มีคุณพ่อเป็นครีเอทีฟโฆษณาชาวอิตาเลียน คุณแม่เป็นคนไทย เป็นลูกคนเดียว ทั้งสองท่านต้องการให้แนมซึมซับวัฒนธรรมไทย จึงเลือกให้เธออยู่ที่นี่ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้ 2 ภาษา ในครอบครัว แนมจึงสามารถพูดทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษได้อย่างชัดเจน แนมชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่าเสียงเพลงอยู่ในชีวิตของเธอตั้งแต่ตื่นจนถึงเข้านอน ครอบครัวเห็นแววว่าแนม มีความสามารถจึงสนับสนุนมาตลอด แนมผ่านการประกวดร้องเพลงมาหลายเวที ทั้งในโรงเรียนและระดับทั่วไป เพลงที่ชอบร้องคือเพลงไทยและเพลงสากล แต่หากเป็นแนวอื่น เธอก็สามารถร้องได้ แนมเป็นสาวน้อยที่มีความสามารถ ความน่ารักสดใสของเธอยามร้องเพลงและเต้นบนเวที สะกดคนดูให้สนุกสนานไปกับเธอได้ ไม่แน่ว่า ในอนาคตอันใกล้เราจะได้เห็นปรากฏการณ์ ในวงการเพลงใหม่ๆ จาก สาวน้อยมหัศจรรย์ที่ชื่อซีแนมคนนี้ก็เป็นได้

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:18 AM


�����Դ��繷��: 5


รางวัลที่ 5
น้ำตาล- ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 3 ธันวาคม 2525

น้ำตาลเป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัว มีพี่สาวน้องสาวและน้องชายรวมทั้งหมด 5 คน ครอบครัวของน้ำตาลทำธุรกิจการเกษตรที่เชียงใหม่ น้ำตาลกำลังเรียนที่มหาวิทยาลัยพายัพ คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ น้ำตาลหัดร้องเพลงเอง และ สามารถร้องเพลงได้ดี ครอบครัวของเธอสนับสนุนให้เธอทำกิจกรรมต่างๆ ตามที่เธออยากจะทำ เรียกได้ว่ามีงานที่ไหน ก็มักจะเห็นน้ำตาลขึ้นไปร้องเพลงเสมอ ยามว่างจากการเรียน น้ำตาลทำงานเป็นนักร้องอยู่ที่รีสอร์ทดังแห่งหนึ่ง ในเชียงใหม่ เพลงที่เธอถนัดคือเพลงสากล ศิลปินในดวงใจของเธอเป็นนักร้องสากลเช่นกันคือ Shania Twain น้ำตาลตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Academy Fantasia เพราะว่า ' เป็นโอกาสที่ต้องการมานานที่จะได้สัมผัสกับสิ่งที่ตัวเองฝัน ตำแหน่งนักล่าฝันผู้มีพัฒนาการยอดเยี่ยมต้องยกให้น้ำตาล ทั้งหน้าตาและเสียงร้อง ทำให้เธอโดดเด่นบนเวทีที่สุด วันนี้เธอจบจากบ้านอะคาเดมี่แล้ว แต่เธอก็ยังไม่หยุดเดินตามฝันตัวเอง ช่วยเป็นกำลังใจให้เธอด้วย ี้

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:19 AM


�����Դ��繷��: 6


รางวัลที่ 6
เค- ทวีศักดิ์ ภมรพล

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 1 มิถุนายน 2524

เคเกิดที่สุพรรณบุรี และ ย้ายมาอยู่ กทม. เพื่อศึกษาต่อ ครอบครัวของเค อยู่ที่เชียงใหม่ คุณพ่อรับราชการ คุณแม่เป็นแม่บ้าน ขณะนี้ เค ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ เอก ภาษาอังกฤษ เคได้รับพรสวรรค์และการปลูกฝังทางด้านดนตรีมาจากที่บ้าน เรียกได้ว่าคาราโอเกะคือบ้านหลังที่ 2 ของครอบครัวนี้ก็ว่าได้ ประกอบกับเทคนิกจากละครเวทีที่เขาได้เรียนรู้มาจากโปรเจคเสียง เมื่อครั้งสัมผัสงานละครเวทีกับ บางกอกการละคร ทำให้เคร้องเพลงได้ดี เพลงที่เขาถนัดคือเพลงป๊อบและลูกทุ่ง นอกจากนี้เคยังรับเป็นนายแบบ แคตวอร์กให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ รวมไปถึงงานแฟชั่นใหญ่ๆ อย่าง บางกอก แฟชั่น วีค

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:19 AM


�����Դ��繷��: 7


แนน- ณัชธน์กมล ก่อสุวรรณ

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 24 กรกฎาคม 2526

แนนเป็นพี่สาวคนโต มีน้องสาวอีก 1 คน มีคุณพ่อรับราชการและคุณแม่เป็นแม่บ้าน ขณะนี้แนนกำลัง ศึกษาที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ ในวัยเด็ก แนนมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงนัก มีปัญหาเรื่องกระดูกที่หลัง มีครูบัลเล่ย์ท่านหนึ่งแนะนำให้คุณแม่ พาแนนไปเรียนยิมนาสติกลีลา เพราะการกีฬาจะทำให้แนนสุขภาพแข็งแรงขึ้น พร้อมจะทำให้กระดูกได้รับการพัฒนาด้วย ตั้งแต่นั้นยิมนาสติกก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต แนนเป็นถึงนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ ที่นำชื่อเสียงให้ไทยมาหลายเหรียญ เธอเล่าว่า ยิมนาสติกลีลาก็เป็นเหมือนการแสดงสาขาหนึ่ง ทักษะตรงนี้ทำให้แนนเป็นนักเต้นคนเก่งอีกคน เธอเป็นแดนเซอร์ให้กับศิลปินดังๆ ในสังกัดของแกรมมี่มาแล้ว เช่น เบิร์ด ธงไชย, แคทรียา อิงลิช, นาวิน ตาร์ และ ใหม่ เจริญปุระ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:22 AM


�����Դ��繷��: 8


จุ้มจิ้ม- กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 12 สิงหาคม 2518

จุ้มจิ้มเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว คุณพ่อรับราชการเป็นอาจารย์ และคุณแม่ก็เป็นอาจารย์สอนเปียโน ขณะนี้เธอเป็นอาจารย์ ทันตแพทย์ ที่วิทยาลัยการสาธารณสุข สิรินธร ที่ขอนแก่น โดยที่เรียนต่อปริญญาโททางด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เธอเริ่มเรียนเปียโนกับคุณแม่ตั้งแต่ 6 ขวบ และเล่นเปียโนเป็นงานอดิเรกมาเรื่อยๆ และบางครั้งบางคราวก็ช่วยคุณแม่สอนพิเศษเปียโนให้กับเด็กๆ นอกจากเปียโนแล้ว เธอยังสามารถเป็นพิธีกร งานต่างๆ ในวิทยาลัย จึงมีเธอรับหน้าที่นี้เป็นประจำ ส่วนทางด้านร้องเพลงนั้น เธอออกตัวว่าไม่ถนัด แต่พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:24 AM


�����Դ��繷��: 9


ปอ- ปานเวทย์ ไสยคล้าย

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 15 สิงหาคม 2527

ปอเป็นลูกคนโตของครอบครัว มีน้องชายหนึ่งคน อายุ 17 ปี ครอบครัวของเขาทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในสงขลา ปอกำลังศึกษา อยู่ที่พาณิชยการหาดใหญ่ ปวส. ปีที่ 2 ภาพศิลปินบนจอโทรทัศน์คือแรงบันดาลใจของเขา ที่ทำให้เขาสนใจหัดร้องเพลง นอกจากจะร้องเพลงได้แล้ว ปอยังสามารถเล่นกีตาร์ และตีกลองได้ด้วย ครอบครัวของเขาสนับสนุนให้เขาเดินมาสายดนตรีเต็มที่ เมื่อว่างจากการเรียนปอยังเป็นนักร้องที่ผับละตินดังแห่งหนึ่ง ในหาดใหญ่ เพลงถนัดของเขาเป็นเพลงสากล ละติน และ เรกเก้ ปอใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้องดังอย่าง เสก โลโซ ศิลปินในดวงใจ 'อยากทำงานอย่างมืออาชีพได้อย่างพี่เขา' ปอกล่าว

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:25 AM


�����Դ��繷��: 10


แหม่ม- วัชรินทร์ จินะมุสิ

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 31 สิงหาคม 2528

แหม่มเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เธอกำลังศึกษาที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ชั้นปีที่ 1 เธอเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการนี้ แหม่มเป็นคนยุคใหม่ที่กล้าแสดงออก และ มั่นใจในตัวเอง เธอเป็นนักกิจกรรมตัวยง ทางด้านดนตรีเธอเป็นนักร้องประสานเสียง ของโรงเรียน ด้วยใจรักทางการร้องเพลงเธอจึงนำสิ่งที่อาจารย์สอนมาฝึกต่อเอง นอกจากนี้เธอยังเล่นไวโอลินได้ด้วย

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:27 AM


�����Դ��繷��: 11


นุ่น- ชเนษฎ์ผกา ก่อสุวรรณ

ประวัติส่วนตัว .....
เกิด 16 พฤศจิกายน 2527

นุ่นเป็นน้องสาวของแนน หนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการ Academy Fantasia ขณะนี้เธอเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎ ธนบุรี นุ่นทำกิจกรรมต่างๆ กับพี่สาวมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นยิมนาสติก หรือ จะเรียนร้องเพลง นุ่นเป็นคนที่ร่าเริงและกล้าแสดงออก นุ่นเดินตามรอยพี่สาวและก็เป็นนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติเช่นกัน และ ก็ได้รางวัลมาไม่แพ้พี่สาว ความสามารถของสองพี่น้องคู่นี้ได้มาจาก การบ่มจากคุณพ่อผู้เป็นครูสอนศิลปะและแรงสนับสนุนจากคุณแม่ นุ่นเป็นแดนเซอร์ให้กับศิลปินแกรมมี่เช่นเดียวกับพี่สาว

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:28 AM


�����Դ��繷��: 12


กระทู้ประมวลภาพ Academy Fantasia ทั้งเก่าและใหม่
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3062186/A3062186.html

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:29 AM


�����Դ��繷��: 13


เราก็ติดรายการ Academy Fantasia ... งอมแงมทางยูบีซีเหมือนกัน โดยเฉพาะสองสามสัปดาห์ก่อนตัดสิน ไม่ได้ลุ้นผลโหวตอะไรกับเค้า ไม่ได้รู้สึกว่าการตัดสินให้ใครออกจะเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น เพราะไฮไลท์ที่เราต้องการจับจ้อง คือลีลาการแสดงออกของผู้เข้าแข่งขัน ที่พวกเค้ามักพาพัฒนาการของตัวเองและความกล้าที่จะทำอะไรที่แปลกใหม่สำหรับตัวพวกเค้าเองมาให้เราได้รับรู้อยู่เสมอๆ แล้วก็ให้ความรู้สึกของใครๆ ที่ได้เห็นพวกเค้า คงอดไม่ได้ที่จะยิ้มตอบรับให้พวกเค้าทุกครั้ง ยามที่พวกเค้าหันมายิ้มเรียกคะแนน เป็นความรู้สึกที่มีความสัมพันธ์และเอื้ออาทรที่บาดเข้าไปถึงส่วนลึกในหัวใจของใครๆ บางคนได้มากมายทีเดียว

อะไรคือความเด่นและน่าสนใจของพวกเค้า..?

เราคงตอบไม่ได้ ... แต่รู้ว่าถ้าเราให้ความสนใจต่ออะไรสักอย่าง จริงๆ จังๆ เราก็จะมีความรู้สึกร่วมในกิจกรรมของพวกเค้าไปด้วย มีความรู้สึกชื่นชม ชอบ หรือแม้แต่เกิดอาการเศร้าๆ ไปด้วย ถ้าพวกเค้าคนใดคนหนึ่งต้องถูกคัดออกไป\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2004 09:32 AM


�����Դ��繷��: 14

ไม่มีใครส่งมาให้ดูเลย

    �� : วุฒิชัย     ����� : 17/10/2004 10:28 AM


�����Դ��繷��: 15

รายการบันเทิงปัญญา???

หรือว่า ส่งเสริมการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที ในทางที่ไม่ก่อประโยชน์แก่ประเทศด้วยการ บ้าส่ง SMS กันทั่วบ้านทั่วเมือง จากเด็กและเยาวชนปัญญาอ่อน ที่ไม่มีปัญญาหาเงิน แต่ใช้กันอย่างไม่คำนึงถึงความคุ้มค่า

"อนาคตเมืองไทย ใครว่าไม่น่าเป็นห่วง" โฆษณาหนังสือจ๊ะ

    �� : พี่เก่ง     ����� : 17/10/2004 06:36 PM


�����Դ��繷��: 16


ทางรายการเค้ามีค่าใช้จ่ายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน เป็นเหมือนค่าตัวหรือค่าจ้าง สำหรับเป็นค่าเดินทางมาร่วมกิจกรรมในกรุงเทพฯและในสถานที่ต่างๆ และ ระหว่างอยู่ร่วมกิจกรรมของรายการนั้น ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย ... ทางผู้จัดมี .. ที่พักอาศัยอย่างหรู .. อาหารอย่างดีทุกมื้อ .. เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มหลากหลายตามแต่กาลเทเศะ .. เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาพยาบาลและยารักษาโรคยามเจ็บป่วยไข้ .. พาหนะที่ต้องใช้เดินทาง .. และอื่นๆ ที่จำเป็น และหรือที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร้องขอตามจำเป็น .. รวมทั้งครูอาจารย์ผู้รู้ ที่มาให้การอบรมแนะนำในเรื่องต่างๆ ที่ทางรายการต้องการอุทิศให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมด .. ลักษณะเหมือนหรือใกล้เคียงกับการเข้าค่ายกิจกรรมทางวิชาการต่างๆ

นอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีหน้าที่ ที่ต้องรับรู้ตามเงื่อนไขต่างๆ ในการร่วมกิจกรรมในครั้งนั้นแล้ว ก็ต้องทำให้ตัวเอง เป็นตัวเองเหมือนปกติ หรือเมื่อได้รับการฝึกหัดจากท่านผู้รู้แล้ว ก็อาจจะมีพัฒนาการไปในทางใดก็เป็นอีกเรื่องที่ผู้ร่วมกิจกรรมและผู้ดูจะได้รับรู้ไปพร้อมๆ กัน

ชื่อรายการก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า .....

รายการ Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน ..!!

ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด ย่อมรู้ตัวของพวกเค้าเป็นอย่างดีว่า พวกเค้ากำลังมาทำอะไร และ เพื่อจุดหมายปลายทางอะไรที่พวกเค้าต้องการ เพราะชีวิตของคนเราที่ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน แต่ต้องมีขั้นตอนของการคิดมากมาย ที่จะนำไปสู่การกระทำที่ตัวเราเองเป็นผู้เลือก เพื่อให้ชีวิตประสบความสุขและความสำเร็จ .....

เราเชื่อว่า .....
คนเราสามารถสร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้ ..!!


เริ่มจากการตั้งเป้าหมาย ที่เปี่ยมไปด้วย ความปรารถนาอย่างแรงกล้า ผนึกให้ฝังแน่นอยู่ในใจตลอดเวลา และไม่มีสิ่งใดจะมาเปลี่ยนแปลงความต้องการอันนี้ไปได้ ตามด้วย ความเชื่อ เชื่อว่าความปรารถนานั้น จะต้องเป็นความจริงขึ้นมาแน่ๆ ไม่ว่าด้วยวิถีทางใดๆ ต้องเกิดขึ้นแน่ๆ และต้องมี ความคาดหวัง รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามเวลาที่กำหนด เมื่อไหร่ก็ตามที่ปัจจัยอันแรงกล้า ๓ ประการนี้ เกิดขึ้นครบถ้วน ความสำเร็จนั้น ย่อมอยู่ตรงหน้าของพวกเราเสมอ

การเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ก็ตาม แม้มีระยะเวลาเพียงน้อยนิด จากวินาทีแรกที่เริ่มกิจกรรมจนถึงทุกวินาทีสุดท้าย เราน่าจะได้รับรู้อะไรอีกมากมาย ที่เราไม่เคยคิดว่ามี เราก็อาจได้พบได้เจอ มีทั้งความสุข เศร้า และเสียใจ แต่ทุกอย่างก็ต้องนับว่าเป็นประสบการณ์แห่งชีวิตช่วงหนึ่ง ที่เราและพวกเค้าจะต้องจดจำไว้อย่างไม่มีวันลืม ... !!

ที่เราจำได้ ... และ อยากรู้เรื่องราวของเค้ามากๆ ก็คือผู้ร่วมกิจกรรมคนหนึ่ง ที่เติบโตมาท่ามกลางความเงียบ ... เพราะ ทั้งพ่อและแม่ของเค้าเป็นใบ้ และเค้าก็มีชีวิตอยู่ในสังคมของคนใบ้ ทั้งๆ ที่ตัวของเค้าเอง เป็นคนปกติธรรมดา แต่เค้าก็ได้รับ ความรัก ความอบอุ่น และความเอื้ออาทรอย่างมากมายจากสังคมนั้น จนเค้าเติบโตมาอย่างผู้กล้าและมีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ไม่มีท่าทางและความรู้สึกของผู้ที่มีปมด้อยแต่อย่างใดเลย

น่าสนใจออกนะคะ ... ครอบครัวที่มีความบกพร่อง กลับเลี้ยงดูลูกของเค้าได้อย่างดี แต่ทำไมครอบครัวที่เป็นคนปกติ มีทุกอย่างพร้อมและเอื้ออำนวยต่อการมีชีวิตมากมาย กลับเลี้ยงดูคนในปกครองของตัวเองให้ได้ดีไม่ได้ และ บางคนก็ยังนำความเดือดร้อนมาให้กับสังคมของเราอีกด้วย ..?

เราเชื่อว่า ถ้าท่านๆ ตั้งใจดู รายการ Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน ..!! นั้นดีๆ อย่างหัวใจที่เป็นธรรม ท่านๆ ก็จะได้รับรู้ว่า ทุกชีวิตที่สมัครเข้าไปร่วมกิจกรรมนั้นๆ มีเรื่องราวที่น่าสนใจต่างกันไปทุกคน ไม่ใช่เป็นแค่ความไร้สาระอย่างที่บ้างท่านเจตนาบอกกล่าวให้เป็นเช่นนั้น

ดังนั้น เราจึงสรุปได้ว่า ... ต่างคนต่างมีวิถีชีวิตและความนึกคิดที่แตกต่างกัน แต่ละคนมีแนวทางในการดำเนินชีวิตที่ต้องการต่างกัน พวกเค้ามีความสุขในวิถีทางของเค้า พวกเค้าจะคิด จะทำอะไร และ ที่สำคัญพวกเค้าไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้กับผู้ใดเลย

เรื่องส่วนตัวของแต่ละคน .....
พวกเค้าจะตัดสินใจอย่างไร ก็ไม่น่าจะเอามาว่าหรือตำหนิกัน มั้งคะ ?
\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 22/10/2004 09:48 AM


�����Դ��繷��: 17

ชอบความคิดเห็นของคุณน้ำตาลมากครับ

ผู้วิจารณ์บางคนไม่เข้าใจรายการ ไม่ได้ดูรายการตลอด ไม่มีความรู้เรื่องของรายการนี้จิงๆ ไม่ได้รู้จักตัวตนของผู้แสดง (ย้ำผู้แสดงนะครับ ไม่ใช่นักร้อง) ผู้วิจารณ์บางคนไม่เคยเห็นพัฒนาการของตัวแสดง ไม่เคยรู้พื้นฐานของผู้แสดง ไม่ได้ตามความคิดในจิตใจของตัวเอง โดยไม่เคยได้รับรู้ความรู้สึกของผู้ชมรายการที่แท้จิง การที่คนเราจะวิจารณ์สิ่งใดออกทางสื่อต่างๆ สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาสิ่งนั้นอย่างเข้าใจ มิใช่มาบอกว่าตัวเองมีความรู้สึกอย่างไร โดยเฉพาะรายการนี้ ที่มีคนดูอย่างมากทั่วประเทศ และมีความรู้สึกร่วมอย่างลึกซึ้งมาก จึงสามารถมองผู้วิจารณ์ออกมาได้ในแง่ลบอย่างชัดเจนมากครับ

    �� : ART     ����� : 22/10/2004 04:38 PM


�����Դ��繷��: 18

กริ๊ดดด ชอบเพ่จีน

เพ่จีนน่าร๊ากมากเลยค่ะ เก่งด้วย

    �� : น้องแยม     ����� : 5/11/2004 07:33 PM


�����Դ��繷��: 19

ที่ช่อง 11 กำลังมีถ่ายทอดสด
Academy Fantasia ปฏิบัติการล่าฝัน ..!!

    �� : อย่าลืมดูนะ     ����� : 9/11/2004 06:17 PM


�����Դ��繷��: 20

chob mak! :wink

    �� : natshanok     ����� : 1/02/2005 06:25 AM


�����Դ��繷��: 21


รายชื่อเพื่อนๆ สมาชิก Academy Fantasia 2

V1 .......... ลูกตาล น่ารักคล้ายๆๆจุ้มจิ้ม
V2 .......... เปรี้ยว สาวอุดร ขาวๆๆร่างเล็ก
V3 .......... ว่าน หนุ่มมีเราน้อยๆๆ
V4 .......... อ๊อฟ หนุ่มลิเก ลูกทุ่งๆๆ
V5 .......... มิว หนุ่มผมม้า ที่ใครๆๆว่าหน้าคล้ายพี่แห้ว แต่เราว่าพี่แห้วน่ารักกว่า

V6 .......... พัด สาวมหิดล เค้าว่ากันว่าเธอเหมือนสุ่ย พรนภา
V7 .......... กุ๊กไก่ ถาปัด จุฬา สาวใต้จากภูเก็ต
V8 .......... บอย คุยเก่งชอบเจ เจตริน
V9 .......... พาส สาวทอมบอย ที่ต้องกอด โดเรม่อนก่อนนอน
V10 .......... โอ๋ อิมพอร์ตจากฝรั่งเศส สาวอวบแต่ไม่อ้วน เสียงเล็กๆๆ ชอบเพลงแจ๊ส

V11 .......... มายด์ คุณพ่อลูกหนึ่งหรือสอง ไม่แน่ใจ .. มีลูกเร็วจัง :-)
V12 .......... โจ ถาปัด จุฬา ..........-------------------------------------------------------------
>>>>>> ติดตามชมรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกฟังเพลง Academy Fantasia ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกอ่านเว็บบอร์ด Academy Fantasia ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดที่ ubcaf เพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 18/07/2005 08:37 PM


�����Դ��繷��: 22


รายการ Academy Fantasia 2 ปฏิบัติการล่าฝัน ..!!

.......... วันแรกของบ้าน Academy Fantasia 2
เสียดายบรรยากาศตอนเข้าบ้าน เราเพิ่งเปิดมาดู
ตอนประมาณ 24.00 น. ของวันที่ 17 กรกฎาคม 2548
เปิดมาก็เจอเพื่อนๆ สมาชิกฯ นอนหลับอยู่เลย บ้านหรูๆ แต่มีเสียงจิ้งจกร้องซะดังเชียว :-)

.......... ความประทับใจจากปีแรก เหตุที่ทำให้เรารัก Academy Fantasia 1
แป๊บนึงก็ 1 ปีแล้ว ผ่านไป เร็วจัง ยังจำเพลง AF ของปีก่อนได้ ได้ฟังของปี 2 ยังไม่คุ้นๆ
เนื้อและทำนองเพลงดูมีพลัง ขลังมาก ได้ยินเมื่อไรก็คิดถึงและยังจำ Academy รุ่น 1 ได้ดี ..........

ความซี้ปึกของ..........ออฟกับซีแนม
เสียงร้องบาดใจของ..........จีน
ความ เท่ เก่ง ของ..........วิทย์
ความบ้าๆ ซื่อๆ ของ..........ปอ
ความน่าประทับใจในสปิริตของ..........จุ้มจิ้ม
ความดื้อๆ เหมือนเด็กๆ ของ..........เค
ความน่าทึ่งของ..........น้ำตาล
พี่น้องสุดเก่ง..........แนน กับ นุ่น
แล้วก็สาวมั่นอย่าง..........แหม่ม
สุดท้ายก็หนุ่มหล่ออย่าง..........ท็อป

.......... พวก AF จะนอนเร็ว เพราะเช้าต้องตื่นมาเรียน แจกโจทย์เพลง แล้วก็ฝึกซ้อม ทั้งฝึกออกเสียง วิธีหายใจ แล้วก็ออกกำลังเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเต้นมากๆ ในบ้างเพลง เพื่อให้มีกำลังเพียงพอ และ หายใจได้สะดวกโดยไม่มีอาการหอบๆ และ เหนื่อยเร็วๆ .. ปีนี้ผู้เล่นอาจไม่มีการนินทากันแล้ว เพราะทุกคนน่าจะว่าผู้ชมทางบ้านชอบคนแบบไหน แถมยังมีข้อบังคับให้พูดจาอย่างสุภาพชนอีกด้วย ..........

.......... ในบ้าน อาหารไม่ต้องทำทานเอง มีเครื่องดื่ม น้ำ และ อาหารพวกไข่ กาแฟ ขนมปัง บะหมี่สำเร็จรูป ก็มีไว้ให้สำหรับเผื่อไว้เกิดมีใครหิวนอกเวลาของมื้ออาหาร แต่ปกติจะมี บริษัท รูมเซอร์วิส แบบทําอาหารส่ง เดลิเวอร์รี่ ตามเมนูรายการอาหาร แล้วสมาชิกในบ้านแต่ละคน ก็จะเลือกว่าอยากทานอะไร แล้วอาหารที่เลือกไว้ ก็จะมาปรากฎอยู่ในบ้านในวันนั้นๆ ใน AF คราวก่อน วันอาทิตย์อาหารจะดูหรูหรา มีแบบมาจัดบาบีคิว มีเชฟมาทําให้ทาน เป็นพิเศษ เรียกว่าในบ้าน AF มีทุกอย่างบริการหมด ที.วี.ที่ตั้งในบ้านติดยูบีซี สามารถดูหนังได้ หนังสือนิตยสารต่างๆ ก็มีให้อ่านหรืออาจสั่งซื้อก็ได้ ..........

.......... คนในบ้านมีหน้าที่ แค่ปฎิบัติภารกิจฝึกซ้อมตามตาราง ที่ คุณภาณุเดช ซึ่งครั้งนี้เป็นครูใหญ่ของบ้าน จะเป็นผู้แจกจ่ายรายละเอียดให้ และครูใหญ่ก็จะเป็นผู้ควบคุมดูแลสมาชิกทุกๆ คน ให้มีความเป็นอยู่อย่างสุขสบายตามควร และจัดโปรแกรมปฏิบัติหน้าที่ฝึกซ้อมให้เป็นไปตามตารางที่กำหนด และ ต้องพร้อมเมื่อถึงเวลาคอนเสิร์ตของสมาชิกทุกๆ คนในแต่ละสัปดาห์ ..........

.......... เวลาขึ้นเล่นคอนเสิร์ตของแต่ละสัปดาห์ ก็จะมีบรรดา พี่ยก แม่ยก พ่อยก หรือแฟนคลับของแต่ละคน พากันขนของขวัญมาให้กันเพียบ ตุ๊กตานี่เต็มที่นอนเลย ของฝากยังมีทั้งเสื้อ มีผ้าพันคอ มีถุงมือ เพราะในบ้านอากาศจะหนาวมาก แรกๆ ก็ให้กะมือได้เลย หลังๆ ทีมงานต้องห้าม ให้ฝากไว้ให้ เพราะมีแฟนๆ หลายๆ คน แอบเอาจดหมายแนบข่าวคราวข้างนอกเข้าไปด้วย แบบบอกว่าตอนนี้ คนนี้เป็นอย่างงี้ๆๆๆ คนนั้นนิสัยไม่ดี แอบนินทาเธอนะ อะไรประมาณนั้น ตอนหลัง เค้าเลยห้ามรับของฝากไปเลย ให้ฝากทีมงาน แล้วทีมงานจะเอาเป็นตรวจเช็คก่อน จึงนำไปให้กับสมาชิกในบ้านอีกที ..........

.......... วันที่มีคอนเสิร์ตประจำสัปดาห์ จะเป็นวันที่สนุกมาก ทุกคนจะได้ร้องเพลงที่เป็นโจทย์ตามที่ได้รับมา แล้วก็จะมีวิทยากรที่ชำนาญการแต่ละด้านมานั่ง วิเคราะห์ วิจารณ์ ว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร เพื่อจะได้ปรับปรุงให้ดีๆ ขึ้นอีกในคอนเสิร์ตครั้งต่อๆ ไป ซึ่งบางท่านก้อวิจารณ์ ได้ถึงลูกถึงคน ทุกคนจะนั่งอยู่บนเวทีหมด ผลัดกันร้องทีละคน จนครบหมด แล้วออกมายืนด้านหน้าหมดทุกคน แล้วผู้ดำเนินรายการ ตอนนั้นคือคุณเศรษฐา ก็จะประกาศคนที่ต้องออกจากบ้าน ทีมงานก็เลื่อนกระเป๋าเข้ามาในสตูดิโอ พอประกาศใครออกปุ๊ป ทีมงานก็จะเอากระเป๋าขึ้นมาเลย ให้รําลากะเพื่อนบนเวทีได้นิดเดียว นิดเดียวจริงๆ แล้วคนนั้น ก็ต้องลงจากเวที แล้วเดินออกไปจากที่ตรงนั้นเลย พอเดินลงปุ๊ป เพื่อนๆ ทุกคนจะร้องเพลงประจํา AF ขึ้นมา ตอนนี้ก็จะมีทั้งน้ำตาของสมาชิก และแฟนคลับก็จะเริ่มพรั่งพรูตามมาทุกๆ ครั้ง แล้วคนที่ออก ก็จะเดินออกไปเลย ห้ามเจอกะเพื่อนอีก คนที่ยังรอดอยู่ ก็แยกไปอีกห้อง รอรถบัสมารับกลับ ...............

.......... เช้านี้ เปิดมาประมาณ 6.00 น. พวกเค้ายังไม่ตื่นกันเลย ปีนี้บ้านท่าทางจะหลังเดิมนะ แต่คงปรับเปลี่ยนการตกแต่งใหม่ บ้านโทนสีแดงสวย ห้องนอนผนังเหลืองส้ม ผ้าห่มสีน้ำตาล ตัดกันดีจัง ผ้าห่มเป็นแบบผ้านวม ห้องนอน หญิง ชาย แค่ผนังกั้น ข้างบนเปิดโล่ง คุยกันก็คงได้ยิน มีสระว่ายน้ำ ห้องยิมสำหรับออกกำลังและซ้อมเต้น ตอนนั่งพิมพ์อยู่นี้ จะแปดโมงแล้ว ที่ห้องผู้ชายมีตื่นมา 1 คน นอกนั้นยังนอนอยู่ สักประเดี๋ยวก็มีเสียงเพลงปลุกดังๆ สุดยอด :-)

.......... วันแรกก็จะโดนซะแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว .. อะไรกันวา ...
วันแรกก็จะโดนซะแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว ๆๆๆๆๆๆๆๆ ..........

ทีมงานเค้าเปิดซ้ำๆ อยู่แค่นี้ แล้วก็บีบเสียงให้แหลมๆ
แบบแผ่นเสียงตกร่อง ซ้ำๆ ตรง .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊ว .. ตายแล๊วๆๆๆๆๆๆ :-) ..........-------------------------------------------------------------
>>>>>> ติดตามชมรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกฟังเพลง Academy Fantasia ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกอ่านเว็บบอร์ด Academy Fantasia ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดที่ ubcaf เพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 18/07/2005 09:12 PM


�����Դ��繷��: 23


ชอบ เปรี้ยว พัด กะ ว่าน
น่ารัก แล้วก็ร้องเพลงเก่งๆ ทุกๆคนเลย

คอนเสิร์ต เสาร์ที่ผ่านมานี้
เปรี้ยว ทำผมทรงหางม้าแบบมาดอนน่า สวยมากๆ เข้ากันกับชุดเลย
ว่าน ก็ดูน่ารักดี ขำ ขำ ตอนที่เพื่อนๆ ช่วยกันเอาผมของว่านที่ต่อไว้ออก :-) :-D

แต่พัด สัปดาห์นี้ น่าสงสารจัง ..!!
ทีมงานทำผม ทรงยังกะนางงามสมัยคุณย่า ชุดก็สุดเชยๆ ไม่เข้ากับเพลงเลย
...................................................โชคดี ที่พัดสวยๆ น่ารัก แต่งอะไรๆ ก็ดูดี :-) :-D

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 15/08/2005 01:33 AM


�����Դ��繷��: 24


สัปดาห์นี้ .....
เราว่า ทุกๆ คน ดูดีขึ้นมากๆ แล้ว
ถึงแม้ผู้ชำนาญการ จะมีข้อตำหนิอยู่อีกมากมายก็ตาม..!!

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:17 AM


�����Դ��繷��: 25


เปรี้ยว

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:19 AM


�����Դ��繷��: 26


พัด

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:21 AM


�����Դ��繷��: 27


กุ๊กไก่

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:23 AM


�����Դ��繷��: 28


พาส

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:33 AM


�����Դ��繷��: 29


ว่าน

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:35 AM


�����Դ��繷��: 30


โจ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:36 AM


�����Դ��繷��: 31


อ๊อฟ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:37 AM


�����Դ��繷��: 32


มายด์

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:38 AM


�����Դ��繷��: 33


ภาพนี้ ต้องขยาย..!!

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/08/2005 10:52 AM


�����Դ��繷��: 34


บทเรียนจาก Academy Fantasia...ปฏิบัติการล่าฝัน
โดย ... ผู้จัดการออนไลน์ 22 สิงหาคม 2548 16:45 น.โดย มนตรี ศรไพศาล (montree4life@yahoo.com)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสได้รับบัตรชมคอนเสิร์ตปฏิบัติการล่าฝัน Academy Fantasia ซึ่งลูกๆ ติดตามอย่างชื่นชอบ ขอขอบคุณคุณทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ และคุณเจน บมจ. ทรูคอร์ปอเรชัน ที่กรุณาส่งมาให้ ผมได้แรงบันดาลใจเป็นบทเรียนดังต่อไปนี้

1. รายการบันเทิงก็มีสาระดีๆ ตอนแรกๆ เห็นลูกติดตามดูรายการนี้อย่างต่อเนื่อง ก็เป็นห่วงว่า ทำไมลูกจึงได้ผูกพันติดกับรายการขนาดนี้ และเป็นรายการที่ถ่ายทอดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันอีกด้วย ผมอาจเคยมองว่า ด้านบันเทิง มักจะมีสาระน้อย

แต่ขอชมว่า รายการของยูบีซีรายการนี้ ได้แฝงสาระที่เป็นประโยชน์ ซึ่งผู้ปกครองจะสามารถช่วยเด็กให้ได้แก่นสารแบบอย่างชีวิตจากพี่ๆ ที่เป็นฮีโร่ในใจของเขาได้ ดังที่ได้เห็นคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ได้ล่าฝัน ด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง ก็เป็นการช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ กล้าคิดกล้าฝัน และกล้าไขว่คว้าล่าฝัน ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญสำหรับเด็กทุกๆ คนในอนาคต

2. คนเก่ง...ต้องแกร่ง...พร้อมทำเรื่อง .. ยาก .. ได้ แต่ละคนที่ล่าฝัน ต้องฝึกฝนมากมาย น้ำเสียง โน้ต จังหวะ ภาษา ทั้งไทยทั้งอังกฤษ (รวมถึงภาษา .. ก็หมวยนิคะ .. ) การแสดง ต้องพร้อมที่จะเป็นบุคคลสาธารณะ ใช้ชีวิตท่ามกลางสายตาประชาชน ต้องพร้อมที่จะรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อหน้าผู้คน และคุมอารมณ์ เพื่อการแสดงตลอดรายการให้ได้ดี

เด็กๆ จึงควรเห็นถึงความมานะพยายาม ไม่ใช่เพียงแต่เห็นว่าเขาเก่ง เขาโด่งดัง เขาน่าจะมีรายได้ดี แล้วก็อยากจะเป็นอย่างเขา นึกว่าจะเป็นวิธีหาเงินได้ง่ายๆ จริงๆ แล้ว ทุกคนน่าชื่นชมกับความตั้งใจจริง ความทุ่มเท และความมุ่งมั่น ที่จะฝึกฝน เพิ่มตะลันต์ความสามารถ ( Talent ) และเรียนรู้ที่จะเพิ่มเติมความสามารถของเราเอง เพื่ออนาคตที่เราถนัดที่สุด เราชอบที่สุด และเราทำได้ดีที่สุดเช่นเดียวกัน

3. ความสำเร็จ...วัดที่คุณค่าที่สร้างให้กับคนอื่น เราทุกคนถูกสร้างมาดังอวัยวะของกายเดียวกัน มีหน้าที่ต่างๆ กัน ไม่ควรถือว่าอวัยวะใดสำคัญมากหรือน้อยกว่าอวัยวะอื่น ทุกอวัยวะ ทำประโยชน์จึงมีคุณค่าต่อกัน ในกระบวนการล่าฝัน ทุกคนได้แสดงให้เห็นว่า การจะเป็นผู้ประสบความสำเร็จได้ ต้องทำให้ผู้ชมมีความสุข และพอใจ

ผมเกิดแรงบันดาลใจว่าใช่เลย หลายคนไม่ยอมทำงานหนัก กลัวขาดทุน โดยคิดว่า .. ถ้าฉันได้รายได้มากกว่านี้ ฉันก็จะยินดีทำงานหนักกว่านี้ .. ผมว่าคนที่จะประสบความสำเร็จ จะไม่คิดแต่เรื่องเงินมาก่อน จะต้องสร้างความสำเร็จ ด้วยใจรักก่อน

อย่างน้องๆ ผู้ล่าฝัน ผู้จะประสบความสำเร็จ จะมุ่งมั่นสร้างความบันเทิงแก่ผู้ชมอย่างมีความสุข และความภาคภูมิใจก่อน รางวัลส่วนตัวนั้น จะเป็นเรื่องตามมา ดังนั้น เด็กๆ ทุกคน น่าจะได้เรียนรู้ว่า ถ้าเราทำงานด้วยหัวใจ ผลงานจะดี และรางวัลชีวิตจะตามมา แต่ถ้าเราทำงานโดยเห็นแก่เงิน ผลงานอาจไร้หัวใจ ไปไม่ได้ดี และรางวัล ก็มักจะไม่งามด้วย

4. คำสอนแบบ .. ติเพื่อก่อ .. ดีเสมอ ผมเห็นกระบวนการแนะนำที่หลากหลาย ทั้งด้านการร้อง การแสดง ต้องมีความถูกต้อง แม่นยำ ต้องมีพลัง มีหัวใจที่จะสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ชมอย่างกว้างขวาง และทั่วถึง ต้องมีการวางแผน ต้องมีการเพิ่มพูนพลังจากสภาพเดิมที่พลังยังไม่พอ รวมถึงการฝึกร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

ต้องขยายความสามารถ เสียงต่ำ เสียงสูง ต้องออกได้ โดยไม่หลง ต้องไม่เหลิง ต้องถ่อม ต้องสุภาพ เป็นเพื่อนที่ดีกับทุกคน ต้องน้อมรับคำแนะนำ และพยายามนำมาปรับปรุงแก้ไข ให้เหมาะกับตัวเอง สิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ดี ที่เยาวชนจะได้เรียนรู้ และพัฒนา เพราะแม้เราอาจรู้สึกว่าเราแน่แล้ว แต่การไม่รับฟังคำแนะนำเพิ่มเติม ก็อาจทำให้เราหยุดพัฒนา ก็ยากจะแข่งกับคนอื่น ที่ยังมีใจถ่อม และพร้อมจะปรับปรุงพัฒนาอยู่เสมอ

5. กำลังใจเป็นเรื่องสำคัญ คนส่วนใหญ่พร้อมจะทำดี แต่ต้องการกำลังใจ บางคนทำไม่ดี ไม่ใช่ไม่รู้ว่าไม่ดี แต่ขาดกำลังใจ ที่จะบังคับตัวให้อยู่ที่ทางชอบธรรมได้ ท่ามกลางคำแนะนำต่างๆ เราจะได้ยินการให้กำลังใจแก่น้องๆ ผู้ล่าฝันเป็นระยะๆ ซึ่งผมว่าดีมาก ที่ทุกคนจะคอยเติมกำลังใจให้กันเสมอครับ-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 25/08/2005 02:45 PM


�����Դ��繷��: 35


จวก .. ยูบีซี .. ปรับ AF เห็นแก่ได้ ด้านผู้บริหารบอกดูสนุกไม่โหวตก็ได้
โดย ... ผู้จัดการออนไลน์ 23 สิงหาคม 2548 12:27 น.จวกยับ .. ยูบีซี .. เห็นแก่ประโยชน์ทางธุรกิจหลังปรับกติกา .. อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 2 .. เปิดให้โหวตนักล่าฝันที่ตกรอบกลับเข้าบ้านอีกครั้ง แฟนคลับชี้ไม่เป็นธรรมกับคนที่เหลือและสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ด้านยูบีซียังยืนยันเหมือนเดิมไม่ได้ผลประโยชน์แค่อยากให้เกมสนุก บอกคงไปบังคับให้โครโหวตหรือไม่โหวตได้

กลายเป็นกระแสร้อนขึ้นมาทันทีสำหรับรายการ .. อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 2 .. หลังผู้จัดอย่าง .. ยูบีซี .. ประกาศออกมาว่า ในสัปดาห์หน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงกติกาด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านและแฟนคลับได้โหวตผ่านทางเอสเอ็มเอสเพื่อนำนักล่าฝันที่ตกรอบไปแล้วกลับเข้าไปในบ้านอีกจำนวนถึง 3 คนด้วยกัน

ทั้งนี้ หลังจากที่เป็นข่าวออกมา ปรากฏว่าได้มีกระแสคัดค้านการกระทำของยูบีซีมากมายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแฟนคลับรวมถึงบรรดาผู้ปกครองของเหล่านักล่าฝันที่ส่วนใหญ่ต่างบอกเหมือนกันๆ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่ยุติธรรมกับผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออยู่อีก 7 คน แถมยังเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดความสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นว่าทางยูบีซีนั้นคิดถึงเรื่องของผลประโยชน์ที่จะได้จากการโหวตผ่านเอสเอ็มเอสมากเกินไป นอกจากนี้บางส่วนยังได้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่าทางยูบีซีเองอาจจะมีการล็อกตัวผู้ชนะเอาไว้แล้วถึงได้มีการเปลี่ยนกติกาเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามไปยัง .. อรรถพล ณ บางช้าง .. ผู้อำนวยการฝ่ายรายการของยูบีซี เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้หลายคนกำลังมองเจตนาของยูบีซีผิดไปพร้อมยืนยันว่าการปรับให้มีการโหวตเข้านั้นจริงๆ ก็แค่ต้องการสร้างความประหลาดใจและสีสันให้กับคนดู นักล่าฝันที่เหลืออยู่ รวมทั้งคนที่ตกรอบไปแล้วเท่านั้นเอง ก่อนจะบอกด้วยว่าทางยูบีซีเองคงจะไม่สามารถไปบังคับให้ใครโหวตหรือไม่โหวตได้

.......... ผมว่าคนดูบางส่วนกำลังมองเจตนาของยูบีซีผิด จริงๆ ผมเป็นคนทำรายการบันเทิงก็ต้องทำให้มันสนุก แต่กลับมองว่ายูบีซีจะมามีรายได้จากการ SMS ซึ่ง ผมไปกำหนดให้คนนั้นออกคนนี้ออกแล้วชวนเชื่อมอมเมาให้คนโหวตไม่ได้หรอก และที่ต้องดึงโหวตวันเสาร์ออกเพราะเราไม่อยากให้มีการทุ่มโหวต ถ้าเราเปิดโหวตให้เห็นคะแนนนั่นแหละ คนก็จะทุ่มโหวต นั่นแหละถึงว่ายูบีซีมอมเมาได้ ..........

.......... จริงๆ คนดูอะคาเดมี่มีเยอะนะ หลายกลุ่ม บางคนดูโชว์เราแล้วสนุกอินไปด้วย แต่ถามว่าเราทำตามใจทุกคนได้ไหม มันไม่ได้ ก็ใช้วิจารณญาณในการชมก็แล้วกันว่าควรโหวตไหม เราหวังแค่ว่าคนดูสนุก ส่วนจะโหวตไหมเราก็ไม่ว่านะ ..........

สำหรับกรณีการโหวตผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบไปแล้วนั้น ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมกับเด็กที่อยู่ในบ้าน ทั้ง 7 คน รวมทั้งมีการโหวตเข้าตั้ง 3 คน งานนี้ยูบีซีก็เลยโดนข้อหาล็อกผลผู้ชนะไว้แล้วไปตามระเบียบ เรื่องนี้ผู้อำนวยการฝ่ายรายการฯ บอกว่าไม่เป็นความจริง นักฝันทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเป็นผู้ชนะได้เท่าๆ กัน ก่อนจะแย้มอีกว่าอนาคตอาจจะมีอะไรที่น่าประหลาดใจเกิดขึ้นอีก

อรรถพล ณ บางช้าง

จริงๆ การโหวตเข้า 3 คนมันมีที่มาว่าในตอนท้ายเราอยากให้โชว์มันสนุก เพราะฉะนั้นจำนวนคนที่เข้ามาก็เลยอยู่ที่ประมาณ 3 คน และมีอีก 2 คนที่ต้องตกรอบ ที่ต้องเป็น 3 คนเพราะว่าโชว์ตอนท้ายๆ จะได้สนุก บางอย่างมันเป็นมุกที่เราเองเป็นคนทำโชว์ก็อยากทำให้มันสนุก ถ้ามันซ้ำเดิมใครจะดู จริงไหม ..

.......... เรื่องได้เปรียบเสียเปรียบ ผมมองว่า 7 คน ในบ้านใหญ่ในสัปดาห์นี้เขาไม่ได้โหวตออกนั่นคือโอกาสที่ได้เปรียบ ส่วนโอกาสของเด็ก 5 คนคือโอกาสที่ได้กลับมาใหม่ 7 คนเขาผ่านคอนเสิร์ตมากกว่า ผ่านคอมเม้นเตเตอร์สอนมา แล้วก็ไม่ได้ถูกโหวตออก 1 สัปดาห์ ส่วน 5 คนในบ้านเล็กก็มีครูสอนเหมือนกัน ตรงนี้คิดว่าถัวเฉลี่ยได้เปรียบเสียเปรียบน่าจะเจ๊ากัน อย่างโอ๋ V10 เขาก็คงตื่นเต้นไม่น้อยเวลาอยู่บนเวที เพราะเขาขึ้นเวทีน้อย ..........

มีกระแสว่ายูบีซีล็อกผลผู้ชนะแล้ว ถึงให้มีการโหวตกลับ?

.......... เรื่องล็อกมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เราจะทำแบบนั้นไปทำไม เราจะเอาชื่อเสียงที่มีมาทั้งหมดแลกกับโชว์ครั้งนี้ มันไม่คุ้ม คนดูไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ที่เราสื่อไป กลายมองเป็นเรื่องรายได้จาก SMSไป (กระแสวิพากษ์วิจารณ์เยอะเรตติ้งดีไหม?) เท่าที่ผมคุยกับคุณองอาจ(ผอ.ฝ่ายการตลาดและการขายของยูบีซี) เรตติ้งดีกว่าเดิม 3 - 4 เท่า ..........

ในส่วนของรางวัลของผู้ชนะเลิศอรรถพลบอกว่ายังเหมือนเดิมไม่มีการเปลยนแปลงพร้อมแย้มด้วยว่าอนาคตอันใกล้อาจจะมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นอีก ส่วนกรณีข้อสงสัยที่ว่าในตอนนี้บรรดานักล่าฝันที่ตกรอบไปแล้วตอนนี้มีความเป็นอยู่อย่างไร เรื่องนี้เจ้าตัวบอกว่า ..........

.......... อยู่บ้านหลังใกล้ๆ กันนั่นแหละ แต่ไม่เห็นกัน ทีมงานจะขออนุญาตพ่อกับแม่ของทุกคนเพื่อให้เด็กอยู่ต่อ เราก็บอกเด็กว่าจะให้เรียนดนตรี ฝึกพัฒนาการเพื่อโชว์ในบางสัปดาห์ ซึ่งเขาก็ทำทุกอย่างคล้ายๆกับเด็กในบ้านใหญ่ เพียงแต่ทีวีไม่ได้จับภาพเท่านั้นเอง เพราะเราไม่อยากให้เขารู้มุมกล้อง ส่วนเรื่องที่มีคนเห็นวีที่ตกรอบตามที่ต่างๆ มันก็อาจเกิดขึ้นได้เพราะตอนเช้าบางคนก็ออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกาย แต่ถ้าจะออกรายการทีวี หรือว่าต้องทำภารกิจอันใดส่วนใหญ่เรามีเจ้าหน้าที่ควบคุมตลอด..........

.......... เรื่องรางวัลก็ยังเหมือนเดิม คนชนะก็ได้ บ้านสารินซิตี้ และเงินสด ส่วนรางวัลที่ 2 และ 3 จะเป็นรถยนต์และเงินสด ส่วนตั้งแต่ รางวัลที่ 4 ลงมารางวัลจะใกล้เคียงกันครับ ยังไงที่ 1 ก็มีคนเดียว แล้วระยะเวลาก็ยัง 12 สัปดาห์เหมือนเดิมครับ ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์มีอยู่แล้ว รอชมกันต่อละกันครับ ..........
-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 26/08/2005 06:45 AM


�����Դ��繷��: 36


ยูบีซี ยินดีให้ตรวจ AF เข้าข่ายฉ้อโกง
ชี้แจงเพิ่ม คนโหวตกลับไม่มีสิทธิ์ชนะ

โดย ... ผู้จัดการออนไลน์ 25 สิงหาคม 2548 21:02 น.


ยูบีซี จัดแถลงข่าว ยืนยันยินดีให้ทุกองค์กรเข้าตรวจสอบหลังถูกองค์กรคุ้มครองสิทธิมนุษยชนยื่นหนังสือถึงปปง.ช่วยตรวจเข้าข่ายฉ้อโกงหรือไม่กรณีมีการเปลี่ยนแปลงกติกาโหวตนักล่าฝันที่ตกรอบไปแล้วกลับเข้าบ้าน ชี้แจงวุ่น 3 ใน 5 ของผู้ที่ถูกโหวตกลับจะไม่มีสิทธิ์รับรางวัลชนะเลิศ

ยังคงมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับรายการเรียลลิตี้โชว์ .. อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 2 .. หลังผู้จัดอย่างยูบีซีได้ประกาศออกมาในช่วงต้นสัปดาห์ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงกติกาใหม่ด้วยการจัดให้มีการโหวตนักล่าฝัน 3 ใน 5 คนที่ตกรอบไปแล้วกลับเข้าสู่การแข่งขันได้อีก

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวได้ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในเรื่องของการหวังผลทางธุรกิจของยูบีซี กระทั่งล่าสุดได้มีตัวแทนขององค์กรคุ้มครองสิทธิมนุษยชนได้ยื่นหนังสือไปยัง ปปง. (สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน) เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบว่า การกระทำดังกล่าวของยูบีซีนั้นเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่เนื่องจากไม่ได้มีการแจ้งไว้ก่อนล่วงหน้า

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันนี้ ทางผู้บริหารของยูบีซีจึงได้จัดให้มีการแถลงข่าวขึ้นทันที โดยนายองอาจ ประภากมล ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาดและการขายของยูบีซี ได้บอกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า หากทางปปง.จะตรวจสอบจริงทางยูบีซีก็พร้อมที่จะให้ตรวจสอบเนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นไปโดยสุจริตใจไม่มีอะไรแอบแฝง พร้อมทั้งย้ำด้วยว่าเรื่องของรายได้จากการโหวตผ่านเอสเอ็มเอสนั้นเป็นรายได้ที่น้อยมากๆ

.......... ตอนนี้ทางเรายังไม่ได้รับเรื่องที่โดนตรวจสอบ เราต้องรอให้ทางโน้นเขาส่งเรื่องมา ยูบีซีก็ยังไม่รู้จะต้องทำอย่างไร มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะคนดูรายการก็มีทั้งคนผิดหวังคนเสียใจ แต่เรายืนยันว่าการที่เรามีการโหวตเข้า เรามีเจตนาแค่ให้เกมสนุก มันก็มีมุมที่ต้องหักเหเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ ไม่ได้มุ่งประโยชน์ที่ SMS เข้าใจว่าบางอย่างคนดูก็รับไม่ได้ ..........

.......... ผมเคยบอกหลายครั้งแล้วว่ารายได้จาก SMS มันไม่เท่าไหร่หรอกครับ เราก็ให้คนดูที่โหวตเป็นคนตัดสินเมื่อก่อนเป็นโทรศัพท์ เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันเปลี่ยนไปก็เป็น SMS แทน เราลงทุนไป 120 ล้านครับ กี่ล้านโหวตเราถึงจะได้คุ้มทุน เราได้ 3 บาท บริษัทมือถือได้ 3 บาท มันไม่ได้เป็นเปอร์เซ็นต์ที่เราคิดว่ามันต้องคุ้ม ..........

ถ้ายีบีซีเข้าข่ายผิดจริงคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป?

.......... ขออนุญาตให้ตรงนี้เกิดขึ้นก่อนค่อยบอก รายการที่ทำก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ชม ถ้าไม่มีคนดูเราก็ไม่ทำ โชว์ก็เกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าคนมองว่าเราเอาเปรียบจริง เขาก็ไม่ดู คนดูเป็นคนตัดสิน ..........

.......... เราให้องค์กรต่างๆ ที่จะตรวจสอบเรามาตรวจสอบได้ เราเชื่อว่าเจตนาเราบริสุทธิ์แค่อยากให้เกมมันสนุก มันก็ไม่น่าจะมีอะไร ส่วนจำนวนโหวตเราขอสงวนไว้เป็นข้อมูลที่เราไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ แต่สำหรับผลป๊อปปูล่าโหวตเราเชื่อว่าเราโปร่งใส 100 เปอร์เซ็นต์ ..........

ส่วนกรณีของการเปลี่ยนกติกาที่หลายคนมองว่าไม่เป็นการยุติธรรมกับผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออยู่นั้น นายอรรถพล ณ บางช้าง ผอ.อาวุโสฝ่ายรายการของยูบีซี ชี้แจงว่า ในส่วนของ 3 ผู้เข้าแข่งขันที่ได้โหวตกลับเข้าบ้านนั้นจะไม่มีสิทธิ์ก้าวขึ้นไปรับรางวัลชนะเลิศแต่อย่างไร แต่อาจจะได้รางวัลป๊อปปูล่าร์โหวต พร้อมกับยืนยันว่าที่ทำทั้งหมดก็เพื่อให้เกมสนุกเท่านั้น

.......... เรื่องยุติธรรมผมว่ายุติธรรมนะ 7 คนประสบการณ์มากกว่า แล้วการโหวตเข้า 3 คน ในรูปแบบที่เราซื้อจากเม็กซิโกมาก็สามารถที่จะทำได้ เพราะเป็นการให้โอกาสเด็ก แต่ผมจะบอกว่ารางวัลที่ 1 ที่เป็นบ้าน หรือรางวัลชนะเลิศ เด็กที่โดนโหวตเข้าจะไม่มีสิทธิ์ได้นะ เพราะรางวัลพวกนี้จะล็อกให้เด็ก 7 คนแล้ว ..........

.......... ส่วนเรื่องของฟีดแบ็กของเด็ก 7 คนเมื่อเขารู้ว่ามีคนได้โหวตกลับเขาน่าจะดีใจ เพราะว่าจุดประสงค์ของยูบีซีเราสอนให้เด็กรักกัน มีทีมเวิร์ค ไม่ได้สอนให้เขารู้สึกว่าต้องแข่งขันกัน (แบบนี้จะคุยกับเด็ก 7 คนได้ไหมว่าเขาคิดยังไง?) ตรงนี้เราคงยังให้คุยไม่ได้เพราะเขาไม่ทราบกระแสอะไรเลย ข้างนอกเป็นอย่างไรเขาไม่รู้ แต่ถ้าจบเกมแล้วให้คุยได้ ..........

.......... เรื่องรางวัลผมเรียนตรงนี้ว่ารางวัลทั้งหมดที่เด็ก 7 คนที่อยู่ในบ้านจะได้นั้น เขาจะได้อยู่แล้วตามจริงของเขา ส่วน 5 คนนอกบ้านเขาก็จะมีรางวัลอีกอย่างหนึ่ง แต่ยืนยันว่ารางวัลที่ 1 ต้องเป็นของ 7 คนนี้แน่นอน ถ้วยทองจะมีแค่คนเดียว นอกนั้นก็จะเป็นถ้วยเงิน ..........

.......... เกมมันก็ต้องมีเซอร์ไพรส์ครับ มันถึงจะสนุก เราทำโชว์บอกเลยว่ามีเจตนาแค่อยากให้โชว์มันสนุก และให้คนดูมีส่วนร่วม เราคนทำโชว์ สร้างละครแต่บอกหมดเลยว่านางเอกจะตายตอนท้ายแล้วละครจะสนุกหรือครับ ..........
-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 26/08/2005 06:47 AM


�����Դ��繷��: 37


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Aug 28 2005 12:04 AM.

ที่ธันเดอร์โดม...
ใหญ่โตเหมือนเดิม เสียงก้องเหมือนเดิม แต่รถติดหนักกว่าเดิม สงสัยคนคงรู้แกว มาลงทางด่วนเมืองทองธานี ที่ครูเป็นผู้บุกเบิกไว้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว(ว่าเข้าไปนั่น)

แต่งหน้าทำลายสถิติโลก ด้านความเร็ว จนเอามาเล่าไม่ถูกว่า เขาแต่งให้ครูยังไง

ก่อนคอนเสิร์ต ได้คุยกับพี่ที่เป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ของubc เขาบอกว่าอาทิตย๋ที่ผ่านมามีความกดดันสูง ทั้งจากในบ้าน และนอกบ้าน ก็น่าเห็นใจเขานะครับ แต่ทำธุรกิจได้ตังเยอะก็ต้องกดดันเยอะเป็นธรรมดา

คอนเสิร์ตเริ่ม คอมเม้นเตเตอร์ 3 ป. พร้อม....

โชว์แรกที่บ้านเล็กออกมาร้องกัน ไม่รู้ว่าต้องเม้นรึเปล่า ยังไงก็จดไว้ก่อนป.ปั๋ง ก็ชะโงกมาดูงงๆ ว่าครูจดทำไม ก็เล่าให้ฟังว่าคราวที่แล้ว เพลงแรกไม่รู้ว่าต้องคอมเม้น ตั้งตัวไม่ค่อยทัน ปั๋งฟังแล้วมันก็เฉยๆ ครูเลยนึกในใจว่า...แล้วมึงอย่ามาลอกการบ้านกูนะ...

มิวเพลงแรก...
มิวร้องดีขึ้นจริงๆ และก็ได้เพลงที่เหมาะกับตัวตนเขาด้วย การเป่าแซ็กก็ถือว่าใช้ได้ แต่มาน่าเจ็บใจตรงที่กลางเพลง มีคนมาปล้ำหน้าปล้ำหลังอยู่นั่นแหละ แล้วก็มีเสียงคนตะโกนแทรกมาว่าไม่ต้องเอาออกๆ คิวตรงนี้ครูว่าทำให้มิวเสียสมาธิไปพอสมควร มือขวาถือไมค์ มือซ้ายถือไวร์เลสแซ็ก เลยดูพะรุงพะรังมาก อ้อ...แล้วตอนที่มาปล้ำถอดแซ็ก ถ้าเกิดตกขึ้นมา ซ่อมทีเป็นหมื่นครับ

ลูกตาลเพลงแรก...
สงสัยซาวเอนจิเนียร์คงกลัวเพลงหวานไม่พอ ใส่รีเวอร์บซะฟุ้งกระจาย เสียงในฮอลล์ก็ก้องอยู่แล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ เพลงนี้ลูกตาลร้องเพี้ยนเยอะ ครูก็คิดอยู่ในใจว่า ส่วนนึงเป็นเพราะเอฟเฟคร้องเยอะทำให้จับเสียงยาก ก็ยกประโยชน์ให้ส่วนนึงก่อน แต่ส่วนนึงที่ยังทำได้ไม่ดี เพราะลูกตาล .. เข้าหาคนดูมากไป .. ไม่ว่าจะเป็นท่าโบกไม้โบกมือ หรืออื่นๆ เสน่ห์ของเพลงนี้ก็อย่างที่ครูเม้นไปน่ะครับ เสียงร้องสะกดคนดู จะดีที่สุด

บอยเพลงแรก...
เห็นชุดที่บอยใส่ออกมา โดยเฉพาะกางเกง ครูดูแล้วก็ว่ามันคุ้นๆยังไงหว่า อ๋อ...เหมือนที่ปอเต็กตึ๊งเขาใช้ห่อร่างคนเวลาที่มีอุบัติเหตุถึงชีวิต ขอโทษเถอะครับ ถ้าครูคิดมากไป เรื่องความสามารถ ก็อย่างที่เม้นไปแล้ว ในใจครูคิดว่า บอยจะเป็นคนแรกที่นอนมา หมายถึงได้กลับเข้าบ้านนะครับ

โอ๋เพลงแรก...
ครูรู้สึกว่าโอ๋เป็นคนที่อ่อนไหวมาก และคิดว่าครูคิดไม่ผิดที่ใช้คำว่าเคว้งคว้างกับเขา เพลงนี้ครูดีใจแทนที่โอ๋ได้กีต้าร์มาเป็นเพื่อน เลยได้เห็นโอ๋ร้องเพลงโดยไม่ต้องย่นหน้า หยีตา ซึ่งในทางจิตวิทยา อาการอย่างนั้เป็นการขอความเห็นใจ เหมือนจะบอกว่า .. อย่าทำอะไรฉันนะ .. แต่คราวนี้โอ๋ลืมตาร้องเพลงได้แล้ว ดีครับ...

มิวเพลงที่สอง...
ครูฟังเพลงแล้วอึดอึดแทนมิว ที่จังหวะมันกั๊กมาก จังหวะแบบนี้เป็นของต้องห้ามสำหรับการเล่นคอนเสิร์ตเลย เพราะจะยังไงก็ไม่ยังไง ถึงต้นฉบับจะประมาณนี้ แต่ตอนเล่นสด ต้องเร็วขึ้น ไม่งั้นคนดูจะไม่มันด้วย เรื่องที่มิวดูไม่แข็งแรงเท่าที่ควรในความคิดของครู น่าจะมาจากการร้องที่ขึ้นจมูกมาก ลักษณะการยิ้มที่อ่อนเกินไป และดีเทลอีกมากมาย ถ้ามิวยังเป็นแบบนี้ จะหาเพลงที่เหมาะกับตัวเองได้แคบคือลักษณะของเพลงจะถูกจำกัดมาก ต้องหาพี่เลี้ยงซักคนมาดูและเติมความแข็งแรงให้

มายเพลงแรก...
ใส่สูทอีกแล้ว ทำไมไม่ให้มายเขาใส่อย่างอื่นที่ไม่ใช่สูทบ้าง เสื้อผ้าก็คงเป็นอย่างนึงที่ตีกรอบมายอยู่ เรื่องการร้องก็อย่างที่เม้นไปคือ ควันดำแล้วนะครับ ไม่รู้เป็นที่สุขภาพหรือเปล่า หรือกำลังใช้เสียงผิดวิธี ถ้าเลือกใช้เสียงแบบนี้ มายต้องร้องเพลงแบบร็อคกว่านี้ ซึ่งก็คงไม่ใช่ตัวตนของเขาอีก สรุปคือต้องแก้ไขด่วน

โอ๋เพลงสอง...
กีต้าร์ของโอ๋ในเพลงนี้ดูจะเป็นเพื่อนที่เป็นภาระอยู่เหมือนกัน แล้วครูก็อดไม่ได้ที่จะสังเกตุการเล่นกีต้าร์ของเขาด้วย มีผิดชัดเจนหลายที่ครับ จะเล่นกีต้าร์ sync ทำได้ครับ แต่ต้องเนียน เหมือนการร้อง sync น่ะครับ ถ้างับคำผิดก็เป็นเรื่อง เพลงนี้โอ๋นี่งสู้เพลงแรกไม่ได้ อาศัยใจสู้ก็พยายามใส่ทุกอย่างเท่าที่มีเต็มที่ เหมือนแม่ครัว ไปซื้อวัตถุดิบมา แล้วก็ลุกลี้ลุกลนเททุกอย่างลงไปในหม้อ บางทีก็เทถุงก็อบแก็บลงไปด้วย มันเลยไม่อร่อย

ลูกตาลเพลงที่สอง...
คราวหน้าจะรอดูอีกที ทำไมลูกตาลร้องแย่ลง จะเป็นข้อจำกัดของการฝึกในวีคนี้รึเปล่า แต่น้องคนนี้ต้องทุ่มเรื่องการร้องอย่างแรง อ้อ...คีย์ต่ำไปจริงๆ ตอนครูร้องคลอไปด้วย เพื่อจะลองว่าครูร้องได้แปลว่าคีย์ต่ำไป คนดูกลุ่มนึงข้างๆ เห็นครูร้องตามก็เลยหันมาพยีกเพยิด ทำท่าเหมือนจะยุให้ครูลุกขึ้นเต้น โธ่...เกือบแล้ว เพลงจบซะก่อน...

มายเพลงที่สอง....
ซ่อมเสียงด่วนครับ แล้วธรรมชาติความมันของพ่อมาย แกคงทำได้แค่นี้จริงๆ ก็ถือเป็นข้อจำกัดประจำตัวไป อีกส่วนนึงครูคิดเอาเองนะ คนที่มีครอบครัวมีลูกแล้ว การคิดอะไรก็คงต้องมีระเบียบแบบแผน มีเหตุมีผล รอบคอบ ก็เลยติดเป็นนิสัย มาเป็นกรอบของการแสดงไปด้วย ทำให้ไม่ค่อยสุดๆ อันนี้ครูว่าไปเองนะ

บอยเพลงสอง...
จริงๆเพลงนี้เสียงที่ฟังก็ไม่ถึงกับเพอร์เฟคมาก คือมันมีเสียงกลางแหลมเยอะ ซึ่งค่อนข้างบาดหู แต่ครูไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการเลื่อกเสียงร้องของบอย หรือการปรับ eq เพราะการร้องในที่ก้องๆแบบนี้ต้อง .. cut low .. มากหน่อยเพื่อไม่ให้เสียงต่ำๆมาทำให้ฟุ้งมาก ครูก็เลยไม่ได้พูดในจุดนี้ แต่รวมๆแล้วบอยทำได้ดีบนเวที

ก่อนผลโวตออก ครูคิดว่าคนที่จะหลุดน่าจะเป็นลูกตาลกับมาย อันนี้วัดเอาจากเสียงกรี๊ดในฮอลล์ แต่ผลก็เป็นอย่างที่ทราบกัน

ก่อนกลับ ครูรักษ์มาคุยด้วยที่โต๊ะกรรมการ แกก็บ่นถึงความกดดัน มีคนไปด่าว่าเทรนเนอร์ หาว่าไปหลอกเด็ก เป็นขี้ข้านายทุนมั่งล่ะ ดูสีหน้าครูรักษ์แกก็เสียใจเรื่องนี้อยู่มากเหมือนกัน เพราะปรกติแกจะดูร่าเริงกว่านี้

อย่าไปว่าเขาเลยนะครับ เทรนเนอร์เขาก็ทำหน้าที่ของเขา ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งของพวกเขาคุณจะทำยังไง บางคนที่บอกว่าเทรนเนอร์น่าจะลาออกไม่น่าจะไปร่วมมือหลอกเด็ก ครูว่าคิดมากกันเหลือเกิน คนที่ด่าว่าเทรนเนอร์น่ะแหละ คุณกำลังอินเกินไป แยกเรื่องจริงกับเรื่องสมมติไม่ออก

คุยระบายความรู้สึกกันได้พักนึง ครูก็ร่ำลากับครูรักษ์ ตบหลังตบไหล่ให้กำลังใจแกไป เออ...ครูรักษ์แกตัวหนานุ่มดีแท้....-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/08/2005 04:35 PM


�����Դ��繷��: 38


สวัสดีค่า จุ้มจิ้มกลับมาแล้ว
จุ้มจิ้ม โพสต์เมื่อ: 27 Aug 2005 12:07

ขอโทษนะค๊า.. หายไปน๊านนาน สัปดาห์นี้ เป็นสัปดาห์ที่งานหนักมั่กมั่กมากมากๆๆๆๆๆ จริง ๆ มีทีมงานหลายคนเป็นลม ต้องไปส่งโรงพยาบาลด้วย เนื่องจากทุก ๆ คนไม่ได้หลับ ไม่ได้นอนกัน เพราะงานในสัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

แต่จุ้มจิ้มโชคดีไม่เป็นอะไรมากค่ะ เพราะมักจะสะสมไมล์ด้วยการลักหลับเป็นระยะ ระยะ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า แต่เดี๋ยววันนี้เสร็จงานแล้วก็จะกลับบ้านค่า จะไปทำบุญ แล้วจะเอาบุญมาฝากนะคะ

สำหรับเรื่อง hot ในสัปดาห์นี้
คงไม่พ้นเรื่องใกล้ตัวอย่าง Academy Fantasia season 2
ดังมาก ๆ ก็คงเป็นเรื่องของการโหวตกลับเข้าไปในบ้านอีกครั้งค่ะ

มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ในรายการวิทยุ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งน้อง DJ ก็อินมาก ๆ พอเข้าไปนั่ง เค้าก็โวยวายใหญ่ว่า ทำอย่างงี้ได้ยังไง ทำไม่ถูกเลย ก็เลยหัวเราะ แล้วก็ค่อย ๆ ตอบคำถามไป (ตอนไปที่ มาเลเซียปีที่แล้วไง ฮิๆๆ เค้าก็มีโหวตกลับค่ะ แต่ทีมงานเค้าให้ปิดเป็นความลับของทาง ราชการ ฮิๆๆๆเลยไม่ได้เล่าให้ฟังตอนโน้นค่า) แต่ก่อนอื่น จุ้มจิ้มก็อธิบายไปว่า คนข้างนอกเข้าใจผิดมาก ๆ เรื่องของการแข่งขัน จิ้มสามารถตอบแทนน้อง ๆ ที่อยู่ในบ้านได้เลยว่า ไม่มีใครในบ้านอะคาเดมี่ รู้สึกว่ากำลังแข่งขันอยู่กับใคร นอกจากแข่งขันกับตัวเอง จิ้มเลยลองถามน้อง DJ ว่า น้องจะให้เด็ก ๆ ในบ้านเค้าแข่งอะไรกันเหรอคะ แข่งร้องเพลงเหรอ??? คนที่ร้องดีที่สุดก็ออกมาอยู่ปากเหว 3 คนสุดท้ายทุกที หรือแข่งโชว์ คนที่โชว์ดีก็เหมือนกัน ออกมายืนเป็น 3 คนสุดท้าย กับบางคนร้องไม่ค่อยดี แต่ไม่เคยออกมายืนเลยก็มี มันแปลว่าคนในบ้านไม่รู้ว่าจะต้องแข่งอะไร??? เพราะไม่รู้จริง ๆ ว่าจะแข่งอะไรกัน เค้าแค่แข่งกับตัวเองทำการบ้านของครูให้ได้แก็ข้อบ่งพร่องที่ครูบอกเหมือนเด็กๆตั้งใจเรียนไปตามปกติไม่ต้องแข่งอะไรกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง คนข้างนอกคิดให้หมดเลย คิดแทนทั้งนั้นค่ะ ฮะๆๆๆๆ

น้อง DJ ถามว่า
แล้วเค้าไม่เสียใจเหรอ ที่มีคนกลับมาแข่งชิงรางวัลกับเค้าเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้

จิ้มบอกว่า.... อู้ยยยย.....ไม่มีใครเสียใจหรอก จะบอกให้ เค้าจะดีใจมากมากถึงมากที่สุด เพราะอย่างแรก ความรู้สึกของคนที่อยู่ในบ้าน AF มันเหมือนคนที่เป็นครอบครัวเดียวกัน แล้วร่วมกันสร้างโชว์ในวันเสาร์ให้ดีที่สุด ยิ่งคนเหลือน้อยเท่าไหร่ ยิ่งกดดันว่าจะทำยังไงให้โชว์ในวันเสาร์มันดีได้ แล้วจิ้มก็ถามกลับน้องเค้าไปว่า รู้มั้ยว่า.. อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คนในบ้านเสียใจที่สุด นั่นก็คือ การที่เค้าต้องเสียคนในครอบครัวของเค้าออกไปทุกวันเสาร์ มันเหมือนเค้าขาดคนในครอบครัว คนที่จะร่วมต่อสู้ด้วยกัน เหมือนไปสนามรบแล้วต้องมีนักรบคนนึงต้องตายจากไป ทุกคนจะกลับบ้านด้วยความเศร้า และยิ่งเวลานั่งทานข้าวแล้วมองไปเห็นเก้าอี้ว่างเปล่าเพิ่มขึ้น ๆ มันเศร้าจริง ๆ พิสูจน์ได้จาก ปีที่แล้วเคยมีรายการนึงที่เชิญรุ่น 1 ไปออกทางรายการถามว่าเหตุการณ์อะไรที่ทำให้มีความสุขที่สุดในบ้าน ทุก ๆ คนตอบเหมือนกันหมดว่า เหตุการณ์วันที่ซีแนมไม่ต้องออก เพราะ sms ล่ม ทุกคนดีใจ เต้นกันทั้งคืน แทบไม่หลับ ไม่นอน เพราะเราไม่ต้องเสียใครไปในสัปดาห์นั้น

เพราะฉะนั้น จิ้มตอบแทนน้อง ๆ ได้ว่า เค้าต้องดีใจมาก ๆ อย่างแรกก็คือ สัปดาห์นี้ เค้าไม่ต้องเสียใครซักคนไปเลย เย้ๆๆๆๆๆๆๆ แถมดีใจที่ 2 ก็ ที่มีคนกลับเข้าไปเพิ่มอีกนี่ดีใจสุดๆเพราะเหนือความคาดหมายเหมือนคนที่ตายไปแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ (จริงๆน้าไม่ได้เว่อร์เลย) เพราะถ้าใครไม่เคยอยู่ใน Academy จะไม่รู้ว่ามันเศร้าและเหงาแค่ไหนที่สังคมที่เรามีอยู่ถูกทำให้เล็กลง เล็กลงไปเรื่อย ๆ คนที่เคยเห็นหน้า กลับไม่เห็นหน้า แต่วันนึง เค้าได้กลับมาและมาช่วยกันรบอีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่า พวกเค้าต้องมีความสุขมาก ๆ เลยค่ะ จริง ๆ น้า....

สำหรับรางวัลของนักล่าฝันนั่นก็คือ การได้ขึ้นโชว์ในคอนเสิร์ตฯ นั่นล่ะค่ะ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะมีโอกาสต่อให้เป็นนักร้องอาชีพแล้วก็ตาม อาจไม่มีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ตฯ ใหญ่ ๆ ถึง 12 ครั้งภายใน 3 เดือนแบบนี้หรอกค่ะ ใช่มั้ยคะ? นี่แหละค่ะ คือ สิ่งที่พวกเค้าฝัน

และคำถามสุดท้าย พูดถึงเรื่องการโหวต จิ้มบอกถ้าเป็นปีที่แล้วมีแบบนี้แล้วจิ้มยังอยู่ในบ้าน แม่คงดีใจ ที่จะได้ประหยัดไปตั้ง 1 สัปดาห์ ฮ่ะๆๆๆๆๆ ก็จริงๆนี่ค่ะ แทนที่จะได้เสียตังค์ฮิๆๆๆ แม่ของน้องปีนี้คงคิดเหมือนกันฮิๆๆๆๆ

จิ้มบอกว่าน้อง dj ว่า ถ้าอยากให้กำลังใจนักล่าฝันไม่ต้องโหวตก็ได้ โหวตเค้าไม่รู้หรอก แต่ต้องไปให้กำลังใจเค้าที่คอนเสิร์ตฯ ดีกว่า เพราะนั่นแหละ คือ สิ่งที่เค้าต้องการ สิ่งที่จะทำให้เค้ารู้ว่า ที่เค้าฝึกซ้อมมาทั้งอาทิตย์จะให้อะไรกับเค้าบ้างจริงๆนะค้า เพราะฉะนั้น ถ้าวันนี้ใครว่าง ก็ไปให้กำลังใจน้อง ๆ ด้วยนะคะ

ส่วนจุ้มจิ้ม ขอตัวไปทำงานก่อนนะค๊า บ๊ายบายค่า
-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 29/08/2005 08:23 AM


�����Դ��繷��: 39


ปปง.สอบ ยูบีซีเอเอฟ 2 สัปดาห์รู้ผลฉ้อโกงหรือไม่?
โดย ... ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 29 สิงหาคม 2548 19:38 น.


ปปง.รับลูกสอบ รายการอะคาเดมี แฟนตาเซีย เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ โดยประสานขอข้อมูลเอกสารสัญญา การแบ่งปันผลประโยชน์ คาด 2 สัปดาห์ฟันธงผิดหรือไม่ ระบุหากผิดฉ้อโกงใช้ กม.ปปง.เล่นงานแน่

วันนี้ (29 ส.ค.) พล.ต.ต.พีรพันธุ์ เปรมภูติ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดเผยกับ .. ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ .. ถึงกรณีการตรวจสอบ รายการอะคาเดมี แฟนตาเซียว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ตามที่ นายคมสรรค์ เมธีกุล เจ้าหน้าที่สิทธิมนุษยชน 7 ว สำนักคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ได้ยื่นเรื่องให้ ปปง.ตรวจสอบว่า หลังจาก ปปง.ได้รับเรื่องจากผู้ร้อ เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ทาง ปปง.ได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้เป็นการเบื้องต้น

และเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ ปปง.ได้ตรวจสอบเอกสารรายละเอียดที่ยื่นมา ปปง.จึงได้ทำหนังสือเพื่อขอเอกสารข้อมูลจากบริษัทและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย บริษัท ทศท คอเปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อขอรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดราคาการใช้โทรศัพท์ว่าคิดอัตราการใช้เท่ากันทั่วประเทศหรือไม่ 2.ประสานไปยังบริษัท ยูไนเต็ด บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ยูบีซี) เพื่อขอรายละเอียดว่ารายการดังกล่าวได้ทำเอง หรือให้ผู้อื่นเช่าทำรายการ และ 3.ได้ประสานไปยังผู้ที่จัดทำรายการเพื่อขอเอกสารเกี่ยวกับข้อสัญญาว่าใครเป็นผู้ได้ผลประโยชน์จากรายการ และคิดอัตราส่วนแบ่งผลประโยชน์รายได้คนละเท่าใด รวมทั้งขอแผนงานโครงการเกี่ยวกับการทำรายงานดังกล่าวทั้งหมด

เลขา ปปง.กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่ยื่นเรื่องมา เบื้องต้นยังไม่สามารถชี้ชัด หรือให้ความเห็นได้ว่าการกระทำของรายการเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ เนื่องจากเอกสารหลักฐานยังไม่สมบูรณ์ครบถ้วน อย่างไรก็ตาม ตนขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนที่ดูรายการและโหวตเข้ารายการ และเห็นว่าถูกหลอก หรือคิดว่าเป็นผู้เสียหาย ขอให้ประสานมายัง ปปง.เพื่อเข้าให้ปากคำประการพิจารณา

ต่อข้อถามว่า เรื่องดังกล่าวจะใช้เวลาในการดำเนินการนานหรือไม่ เลขา ปปง.กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสลับซับซ้อนหรือยุ่งยากอะไร ซึ่งเมื่อได้เอกสารข้อมูลจากบริษัทและหน่วยงานที่ขอไป คาดว่า ปปง.คงจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะสามารถชี้ชัดได้ว่าการกระทำของรายการดังกล่าวเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ ซึ่งหากผิดฐานฉ้อโกงก็ใช้ กม.ฟอกเงิน ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดต่อไป

สำหรับเรื่องดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา นายคมสรรค์ได้ยื่นเรื่องต่อ ปปง.ให้ตรวจสอบบริษัท ยูบีซี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยมีข้อความระบุว่า บริษัท ยูไนเต็ด บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป รายการอะคาเดมี แฟนตาเซีย มีพฤติกรรมที่เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน โดยการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วประเทศส่งข้อความทางโทรศัพท์โหวตเลือกผู้เข้าแข่งขันร้องเพลง 12 คน เพื่อคัดผู้ได้คะแนนน้อยที่สุดออกไปทีละคนทุกสัปดาห์จนได้ผู้ชนะเลิศ

ซึ่งทางบริษัทยูบีซี จะได้รับประโยชน์จากส่วนแบ่งค่าโทรศัพท์ แต่เมื่อเหลือผู้แข่งขัน 7 คน ทางรายการกลับกำหนดกติกาขึ้นใหม่ให้มีการโหวตผู้ถูกคัดออกไป 5 กลับเข้ามาแข่งใหม่ 3 คน โดยไม่ได้แจ้งให้ประชาชนทราบตั้งแต่ต้น ถือเป็นการหลอกลวงให้ประชาชนเสียเงินค่าโทรศัพท์ในการโหวตเพิ่มขึ้น ทั้งที่ประชาชนได้โหวตเอาผู้แข่งขันเหล่านั้นออกไปแล้ว และเชื่อว่าทางยูบีซีได้วางแผนมาตั้งแต่ต้น เพราะรายการมีการเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่เริ่มถูกคัดออก

โดย นายคมสรรค์ ได้ยกข้อกฎหมายเป็นการละเมิดสิทธิของผู้บริโภค ตามมาตรา 57 แห่งรัฐธรรมนูญ และมีพฤติกรรมเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนตาม มาตรา 341 และมาตรา 343 แห่งประมวลกฎหมายอาญา ทำให้ได้ไปซึ่งทรัพย์สินจำนวนมาก (ค่าโทรศัพท์ส่งข้อความ) จากประชาชนทั้งประเทศที่หลงเชื่อในการโหวตคัดเลือกผู้เข้าแข่งขัน และเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในการปกป้องสิทธิผู้บริโภค โดยขอให้ ปปง.ดำเนินการกับทางยูบีซีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และทำการตรวจอายัดเงินที่ได้มาโดยมิชอบต่อไป
-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 30/08/2005 12:38 AM


�����Դ��繷��: 40

ไม่ได้โกง....
แค่ทำมาหากิน ขูดรีด นิดๆหน่อยๆ อิอิ

    �� : พี่เก่ง   Mail to พี่เก่ง  ����� : 30/08/2005 02:32 PM


�����Դ��繷��: 41


เค้าไม่ได้จี้บังคับให้ใครๆ โหวต นี่นา
ไปเล่นตามเกมของเค้าเอง จะมาบ่นทำไม..?

เค้าแกล้งทำข่าว .........
ให้รายการดังๆ มากๆ กว่าเดิมหรือเปล่า ก็ไม่รู้อีก อยู่ดี

ความบันเทิงส่วนบุคคล นะจ๊ะ พี่จ๋า :-) :-D

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 30/08/2005 03:33 PM


�����Դ��繷��: 42


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Sep 4 2005 02:47 AM.

มาทำหน้าที่ต่อแล้วครับ...

วีคนี้ขอคร่ำครวญหน่อยว่า คอมเม้นยากอิ๊บอ๋าย ไม่รู้จะวางตัวยังไง จะจริงจังไปก็ดูจะทำตัวเป็นจรเข้ .. ใส่แว่น .. ขวางคลอง เพราะโชว์ในวีคนี้ น่าจะทำเพื่อเรียกความสนุกมากกว่าจะเอาสาระจริงจัง ส่วนจะไม่เอาสาระอะไรเลย ก็ไม่รู้จะพูดในแนวไหน ภาษาที่ร้องก็ไม่รู้เรื่อง ก็เลยไม่รู้ว่าร้องสั้นไป ยาวไป เน้นไมเน้นตรงไหนก็บอกไม่ได้ การแสดงออกกับความหมายของเพลงไปด้วยกันไหม ก็ไม่รู้ เหมือนไปนั่งหลับตาดูหนัง แล้วให้บอกว่าหนังดีรึเปล่า

วีคต่อๆไป อย่าแกล้งกันอย่างนี้เลยครับ นานๆทีได้ ไม่เป็นไร...

รีบมาธันเดอร์โดมตั้งแต่ไก่โห่ .. บังเอิญไก่บ้านครูทำงานกะดึก แล้วมันไม่ขัน แต่โห่แทน .. กลัวรถติด แต่ผิดคาด รถว่างแฮะ ลูกศิษย์ที่นั่งมาด้วยก็พากันโล่งใจ มันบอกว่าไม่ต้องนั่งรถไฟเหาะเหมือนคราวก่อน

มาลอยหน้าลอยตาอยู่หลังเวทีเป็นนานสองนาน ไม่มีใครมาแต่งหน้าให้ว่ะ พยายามมองหาใครที่มีท่าทางเป็นช่างแต่งหน้าได้บ้าง ก็ไม่แน่ใจไม่กล้าไปสะกิดเขา มีน้องคนนึงบอกว่าถ้าไม่มีช่างแต่งหน้า เดี๋ยวมันเรียกช่างปูนมาให้ รับรองคนนี้ฉาบเรียบกริ๊บ...

ฝนข้างนอกตกหนัก .. เขาว่า .. ก็เลยต้องเข้าฮอลล์โดยการมุดออกไปพร้อมกับพี่หญิง ทิพวรรณ ไปนั่งรอตบยุง .. มียุงเยอะจริงๆ .. อยู่ตั้งนาน ตาปั๋งถึงได้เดินหน้าแก่เข้ามาบ่นเป็นปั๋งกินผึ้ง ว่ารถโ ค ต รรรรรร ติด ครูก็ว่ามันติดมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้ยังไม่หายติดเหรอ .. ครูพยายามจะฝึกยิงมุข .. ตาปั๋งฟังแล้วก็ไม่ตอบอะไร อ้าว..มุขแรกของครูก็แป้กซะแล้ว วันนี้จะเอามุขอะไรไปเล่นกับคนดูว๊า.....

น้องๆ ทั้ง10 ออกมาแต่ละคนเรียกเสียงฮาได้ตลอด
วันนี้น่าจะสนุก แต่ในมุมของคอมเม้นเตเตอร์...เครียดครับเครียด...


ลูกตาล...
วันนี้แต่งหน้าได้ดี แต่ครูเห็นความเคอะเขินตั้งแต่แรกที่คุยกับอาต้อย ลักษณะการจับไมค์ สามารถบอกได้ว่าน้องเขารู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจเท่าไหร่ ต้องประคองไมค์ด้วยมือสองข้างเกือบตลอดเวลา การร้องของน้องเขาจะทำได้ดีในช่วงที่มีการร้องแผดเสียง ฟังจากการพูดประกอบกับการร้อง...พูดเสียงจะต่ำๆ ร้องจะถนัดเสียงสูง แผด... มันแสดงให้เห็นว่าน้องลูกตาลเป็นคนที่มีสายเสียงใหญ่โดยธรรมชาติ การออกเสียงจึงทำได้ดีในช่วงต่ำๆกับสูงแผด ส่วนช่วงเสียงกลางๆสำหรับผู้หญิงทั่วไปจะทำได้ไม่ค่อยดี คือคอนโทรลเสียงไม่ได้ดังใจ เอาเป็นว่ามันมีวิธีฝึกช่วยได้ อธิบายกันตรงนี้จะยาวมาก....ไม่รู้ใครคิดยังไง แต่ตอนที่น้องเขาร้องอยู่ไม่น่าจะให้มีคนมารบกันอยู่ข้างหลัง ถ้านักร้องไม่เก่งพอ พวกข้างหลังจะแย่งซีนไปหมด ถ้าจะรบกัน น่าจะเป็นช่วงโซโล แล้วเอาลูกตาลไปประกอบซีนเป็นเจ้าแม่เซี่ยงไฮ้ก็จะยิ่งดี

มาย...
ดูไม่ค่อยดีขึ้นกว่าวีคที่แล้วเท่าไหร่ ถ้าเทียบจากวีคที่ 1 มายยังมีกราฟที่ปักหัวลงอยู่ สงสัยจะเป็นเรื่องของจิตใจแล้วล่ะ แต่อย่างที่ครูบอกว่าโชว์วีคนี้เอามันมากกว่า แล้วเพลงครูก็แปลไม่ออก เพลงออกแนวเม็กซิกัน ครูก็ไม่รู้ว่าการโยกย้ายแบบนี้มันมากไปน้อยไปรึเปล่า ไอ้เรื่องร้องเนื้อผิดรึเปล่านี่ไม่ต้องพูดถึง ก็เลยเม้นแบบเอาตัวรอดไปในทางการใช้ไมค์ ก็อย่างที่ได้ยินกัน...เฮ้อ ผ่านไปอีกคน

เปรี้ยว...
ชุดไม่ดีเลย ใส่แล้วดูเอวหนา ไม่ค่อยเห็นการเคลื่อนไหว สีก็กลมกลืนไปกับแดนเซอร์ ยิ่งตัวเล็กๆอย่างนี้ ยิ่งถูกบีบแบนแต๊ดแต๋อยู่ระหว่างแดนเซอร์ ฟังดูการร้องแล้วเต้น ครูคิดว่าเปรี้ยวแข็งแรงขึ้น แต่การมูฟ ก็อย่างที่บอกไป คือจะมูฟแต่ในสิ่งที่ตัวเองถนัด คือดุ๊กดิ๊กอยู่แต่แถวช่วงเอว ตรงนี้ถ้าเพิ่มเติมได้จะดีมาก เม้นไปเม้นมาก็รู้สึกว่า ครูชักไปยุ่งกับร่างกายน้องเขามากไปแล้ว ตาปั๋งแกก็ค้อนแล้วค้อนอีก หยุดดีกว่า เลยจบแบบงงๆ

ว่าน...
น่าชมมากในเรื่องการปรับตัว แล้วยิ่งเป็นคนที่ซนมากอย่างว่าน ครูว่าคงเป็นเรื่องยิ่งสนุกมากสำหรับเขาที่ได้แต่งตัวอย่างนี้ เรื่องท่าทางถ้าออกวิทยายุทธกว่านี้ซักหน่อยจะยิ่งฮา การร้องถ้าเทียบกับต้นฉบับก็อ่อนกว่าหน่อย แต่ครูก็ไม่อยากพูดตรงนี้มาก เพราะไม่รู้ความหมายของเพลง แล้วตันฉบับที่ร้องก็ถูกขุดพบในสุสานราชวงศ์ถัง คือมันไม่ร่วมสมัยแล้วล่ะครับ .. จริงๆไม่ได้เก่าขนาดนั้น ..

อ๊อฟ...
ยิ่งนาน น้องคนนี้ยิ่งดูมั่นใจ ดอกไม้ยังบานอยู่ นอกจากเรื่องการร้องที่ทำให้ครูแปลกใจแล้วว่าน้องเขาสามารถทำเนื้อเสียงที่แตกต่างกันได้ในเพลงนี้ เขายังมีความพยายามจะออกภาษาจีนบางคำแล้วฟังจี๊นจีน คือครูก็ไม่รู้ภาษาจีนหรอก แต่เคยสังเกตุว่าคำจีน .. และในภาษาอื่นๆด้วย .. จะมีคำหลายคำออกเสียงแปลกๆ แล้วเราไม่สามารถเขียนแทนด้วยตัวหนังสือไทยได้ น้องอ๊อฟมีความพยายามที่จะทำตรงนี้ได้ดี คนนี้น่าจะได้อยู่ถึงวันสุดท้าย

พัด...
ทำเพลงนี้ได้ดีในเรื่องการร้อง มีจุดที่น่าปรับปรุงก็ตรงที่ครูเม้นไป การคอมเพรสเสียงซึ่งพัดควรต้องฝึกมากๆ ภาพรวมๆในส่วนตัวครูคิดว่าก็ยังแข็งและดู .. เปี่ยมพลัง .. เกินไป แต่ครูไม่ได้เม้นตรงนี้ เพราะเคยเห็นงานเพลงของพวกพี่ยุ่น ก็มักจะแข็งๆอย่างนี้แหละ คิดว่าพัดคงจะเห็นงานของพี่ยุ่นมามากอยู่ เลยทำออกมาแข็งๆตามเขา รวมๆแล้วครูก็ว่าน่ารักดีนะสำหรับพัดวีคนี้

โจ...
ได้เพลงเข้าปากและเข้ากับตัวมาก โจเลยทำออกมาได้ดี ที่น่าชมมากคือสีหน้าสีตา และการเล่นกับแดนเซอร์ มีความเป็น .. เจ้าของเวที .. เพิ่มขึ้นมาอีกคน .. ตรงนี้ลืมชมน้องเขาไป น่าเสียดาย .. ก็อยากให้ความมั่นใจนี้ติดตัวโจไปถึงวีคต่อไปด้วย

กุ๊กไก่...
ทุกอย่างที่แสดงออกมาทั้งวีคนี้และก่อนหน้านี้ สะท้อนให้เห็นว่ากุ๊กไก่สมาธิสั้นมาก จับอะไรไม่ค่อยติด การที่ร้องเพลงแล้วเร็วกว่าจังหวะ ก็มาจากเรื่องนี้ ตอนเริ่มต้น ใจอยู่ที่การร้องกับดนตรี พอร้องไปในประโยคยาวๆ ใจที่เกาะกับดนตรีเริ่มหลุด เริ่มใช้จังหวะของตัวเองที่เอามาจากบ้าน แทนที่จะใช้จังหวะที่ดนตรีเล่น มันก็เลยไม่เนี๊ยบเรื่องจังหวะ การสอนน้องคนนี้ครูว่าต้องเริ่มสอนมาจากจิตใจก่อน ถ้าปรับจิตใจไม่ได้ ความก้าวหน้าเรื่องการร้องหรือการแสดงออกก็จะช้ามาก น้องคนนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายผู้สอนมากครับ

บอย...
น่าเสียดายที่ไม่สบายก็เลยดูไม่ค่อยเต็มที่ แต่มาคิดดูอีกแง่นึง การที่ไม่สบายก็อาจจะดีในแง่ความน่าเห็นใจ พวกแฟนคลับคงกลัวว่าบอยป่วย จะแสดงได้ไม่ค่อยดี อาจจะโวตมาให้เยอะก็ได้ ในวิกฤตมีโอกาสครับ ส่วนเรื่องอื่นๆก็ไม่มีอะไร..

พาส...
โชคดีที่เพลงนี้ไม่เอื้อให้พาสต้องกระโดด ไม่งั้นเราอาจจะเห็นเด็ก 5 ขวบเต้นขย่มเวทีอยู่อีก เรื่องการเต้นของพาสในวันนี้ ก็เห็นความพยายามที่จะหลุดกรอบตัวเอง แต่ดูแล้วก็กระเด็นออกมาได้บางส่วนเท่านั้น ส่วนใหญ่ยังติดกรอบความเคยชินของตัวเองอยู่ อีกอย่างนึงพาสเป็นคนที่มูฟ .. ใช้ได้ .. แต่ต้องไปทะเลาะกับรูปร่างตัวเองให้จบซะก่อน .. ถ้าอยากก้าวหน้าเรื่องการเต้น .. จะเป็นแบบหุ่นเพรียวนางแบบ หรือมีกล้ามหน่อยๆดูแข็งแรง ก็น่าจะทำได้ทั้งคู่ แต่ตอนนี้....อ้วน...ครับ เอ่อ ถ้าพาสมาอ่านตอนหลัง อย่าโกรธกันนะ ก็มัน .. อ้วน .. จริงๆน่ะ

ตอนประกาศผล ครูเห็นใจมายตอนที่ประกาศว่าเป็นมาย แล้วคนเฮลั่นฮอลล์ เฮ้อ...ครูพอเดาได้อยู่ที่คนเฮก็เพราะดีใจที่อ็อฟไม่ต้องออก ไม่ใช่ดีใจที่มายออก แต่ยังไงมันก็...นะ

ตอนออกจากฮอลล์ มีคนมาขอถ่ายรูปเยอะกว่าวีคที่ผ่านมามาก ครูก็สงสัยว่าเป็นเพราะอะไร อ๋อ..วันนี้ครูไม่ได้แต่งหน้า ทุกคนได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริง ดาร์ค ทอล แอนแฮนซั่ม เลยมาขอถ่ายรูปด้วยใหญ่เลย.
...

เฮ้ย..ครูเป็ด ตื่นๆๆๆ กลับบ้านได้แล้ว คนเขาออกจากฮอลล์กันหมดแล้ว...-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 5/09/2005 11:59 PM


�����Դ��繷��: 43


ทำไงดี ทำใจไม่ได้ที่จะดู AF ต่อ คิดถึงน้องว่านจับใจ

เมื่อวาน ไปถึงธันเดอร์โดมตอนสองทุ่มเกือบครึ่ง เพราะตัดสินใจอยู่นานว่าจะไปหรือไม่ไป เพราะรู้สึกมาตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้วว่า ว่านคงจะต้องออกแน่ๆ แต่โชคดี ที่อาทิตย์ก่อน เพลงและชุด ที่ว่านได้ มันดึงแรงเชียร์จากแฟนๆ ได้เยอะเลย เหมือนกับได้ต่อเวลาให้ว่านอีกสัปดาห์ พอเจอโจทย์เพลงนี้ เราก้อใจหายเลย พอมารู้ว่า ลูกชาย คุณ Silence Power ก้อเชียร์ว่านด้วย ก้อยิ่งหวั่นใจ แต่ก้อยังไม่หยุดกระหน่ำโหวต เที่ยงคืนวันศุกร์ เห็นคะแนนว่านรั้งท้าย ก้อรู้ชะตากรรมทันที ก้อเลยคิดว่าจะไม่ไปดูเพราะกลัวจะร้องไห้ แต่มาคิดอีกที อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ดูว่านบนเวทีคอนเสริตนี้อีก เข้าไปออฟร้องจบ แร้ว ตามด้วยลูกตาล แล้วก้อคิวน้องว่าน (ถ้าจำไม่ผิด) วันนี้น้องเค้าก้อยังร้องได้ดี อย่างที่ทำได้มาตลอด อาจจะมีเกร็งบ้างกับแนวดนตรีที่ไม่ถนัด แต่ถ้าเทียบกับสาวๆ หลายคน ว่านทำได้ดีกว่าเยอะมาก แต่ก้อนะ คนรักว่านอาจจะน้อยกว่า คนอื่น เราไม่มาว่ากัน ก่อนจะเรียก 3 คนมายืนปากเหว เราหันไปมองทั่วๆ hall วันนี้คนน้อย ป้ายเชียร์ 80% เป็น ออฟ บอย คนอื่นปะปาย ว่าน มีน้อยมาก

น้ำตาก็เริ่มคลอแล้ว จนอาต้อยเรียกว่านออกมา ก้อไหลเลย ไม่ต้องประกาศก้อรู้แล้ว เราร้องไห้ ให้กับน้องว่าน ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นญาติ ไม่ได้รู้จัก แต่ติดตามน้องเค้าตั้งวีค ที่สอง

ว่าน เป็นคนในแบบของเค้าเอง มีความสามารถ มีอารมณ์ขัน อาจจะพูดจาห่าม ๆตามปะสาเด็กวัยรุ่น แต่เรามองเห็นความน่ารักในตัวเค้า ตั้งแต่วันแรกที่เห็น เค้าเล่นกีต้าร์ เก่ง ถึงจะมีกระแสเรื่องเค้ากับพัด ในทางไม่ดี แต่เรากับรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ที่ผู้หญิงจะสนิทกับผู้ชาย ก้อยังแอบเชียร์ให้เค้ากุ๊กกิ๊กกับกุ๊กไก่ ด้วยซ้ำไป มันน่ารักดี

เมื่อวาน ตอนที่ว่านคุยกับอาต้อย เรื่องสอนคุณยายเล่นเกม แล้วคุณยายก้อชูแผ่นเกม Turtis รู้สึกอบอุ่นจัง น้องคนนักที่จะสนิทกับคุณยาย เด็กวัยนี้น่าจะติดเพื่อนมากกว่า พอคุณแม่น้องว่านขึ้นเวที ว่านกระโดดดีใจใหญ่เลย เหมือนเด็กที่คิดถึงแม่มาก ว่านทั้งกอดทั้งหอมแม่ไม่หยุด จนกระทั่งเข้าเชิญให้แม่ลงเวทีไป (น่ารักดี)

เรายังน้ำตาคลอ เสมอที่ต้องนึกว่า เปิดทีวีแล้วไม่เจอว่านอีก ยังรู้สึกผูกพันกับน้องเค้ามากๆ อยากให้น้องเค้าได้ติด 5 คนสุดท้าย อยากเห็นว่าน ได้ออกอัลบั้ม เพราะโอกาสที่คนออกช่วงวีคนี้ได้ออกเทปคงน้อยมาก อยากให้น้องเค้าพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า น้องเค้ามีความน่ารักซ่อนอยู่ ซึ่งหลายๆ คนเริ่มจะมองเห็นกันบ้างแล้ว

แต่ก็รู้มาว่า ว่านมีความสุขที่ได้กลับบ้านก้อดีใจกับว่าน นะ แต่ตอนนี้ไม่อยากดู AF อีกแล้วอะ ทั้งที่ก้ออยากดูนะ แต่กัวดูไปร้องไห้ไปจัง คนที่เป็น FC ของคนที่ออกไปแร้ว ทำกันยังไง แนะนำหน่อยสิ หดหู่เหลือเกิน สงสัยจะอินเกินไป
โดยคุณ : ระทมจาย - 11 ก.ย. 48 16:35:07
-------------------------------------------------------------

>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 12/09/2005 08:23 PM


�����Դ��繷��: 44


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Sep 11 2005 12:05 AM.

มารายงานตัวครับ ... สองเสาร์แล้วที่ไม่ได้ไปเตะบอลเพราะฝนตก สนามปิด กลางวีคเลยไปตีแบดแทน ก็ยังดีที่ตีโดนลูก กลุ่มเพื่อนที่ไปตีด้วยเขาแบ่งเป็นสองเกรด คือตีดี อยู่คอร์ดนึง กับพวกตีโดน(ลูก) ก็อยู่อีกคอร์ดนึง คงไม่ต้องบอกนะครับว่าครูอยู่คอร์ดไหน ป้าดโธ่ ระดับไหนแล้ว...

กลางวีคมีเรื่องเล่านิดนึง คือครูโดนโขมยคอมพ์ วางทิ้งไว้ในห้องทำงานชั้นสอง ซึ่งครูอยู่ชั้นสองคนเดียว แล้วลงไปประชุมที่ชั้นล่าง แค่ไม่ถึงชั่วโมง มีคนเข้ามาหยิบเอาไปซะแล้ว เป็นคนนอกที่น่าสงสัยอยู่ เพราะมีคนเห็นตาคนนี้มาป้วนเปี้ยนที่ไร ของหายทุกที คราวนี้บังอาจมาล้วงคอเป็ดได้ไง ..

โชคดีที่คุณแม่ครูไม่ตั้งชื่อให้ว่าห่าน ไม่งั้นคงเป็นการล้วงคออะไรที่สกปรกน่าดู

ระหว่างทาง ที่ขับรถไปเมืองทอง ครูก็ลองร้องเพลงสุนทราภรณ์ หลายเพลง ลูกศิษย์ที่นั่งไปด้วยมันไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ ครูก็จำเนื้อได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ยิ่งร้องก็ยิ่งรู้สึกว่าเพลงเขายิ่งเพราะมาก ต้องไปหาซื้อมาฟังแล้ว และก็เชื่อว่าจบจากโชว์วันนี้คงมีหลายคนเลยที่อยากฟังเพลงสุนทราภรณ์เหมือนครู

ระหว่างรอ เวลาหลังเวที ครูได้มีโอกาสเจอกับน้องๆนักล่าฝันหลายคน คันปากมากอยากจะแนะนำอะไรหลายๆอย่าง แต่คิดว่าไม่เหมาะสม ถ้าจะแนะนำ ต้องมาเจอกันทุกคน แล้วแนะนำรายตัวเลยถึงจะเท่าเทียมกัน คิดยังงี้ครูก็เลยไม่ค่อยได้พูดอะไร ไม่รู้น้องๆเขาจะนึกว่าครูขี้เก๊กรึเปล่า แล้วสิ่งที่ห่วงมากตอนนั้นก็คือ ครูเห็นว่าชุดมันรุ่มร่ามมาก แล้วคิดว่าคงต้องมีแดนเซอร์ด้วย ก็แสดงความเห็นใจและเตือนน้องผู้หญิงไปบ้างเล็กน้อย

ไปนั่งที่โต๊ะ มองหน้ามองหลัง เออ วันนี้ผู้ใหญ่เยอะจัง จะกรี๊ดกันได้มันเหรอ ผิดคาดครับ มีเสียงไม่แพ้วีคก่อนๆเลย เป็นเสียงกรี๊ดที่สุขุม คัมภีรภาพ ประกอบด้วยวิจารณญาณ และเหตุผล อย่างที่ครูไม่เคยได้ยินมาก่อน...แซวกันเล่นนะครับ

อ๊อฟ...
ทำไมวันนี้อ๊อฟตัวแข็งเป็นแท่งๆจังเลย เรื่องการร้องครูคิดว่าคงเป็นความดีที่ติดตัวเขาถาวรแล้วละ คือมีระดับการร้องที่ไว้ใจได้ แต่การปรับตัวเข้ากับเพลงแบบนี้ อ๊อฟยังทำได้ไม่ดีนัก คือจะออกแนวลีลาศ พริ้วกว่านี้น่าจะน่าดู ที่ครูยุส่งไปว่า ถึงจะพริ้วไหวไม่เป็น ก็ให้ใส่ให้เต็มที่เพื่อความสนุกของคนดู เม้นจบแล้วก็มานึกได้ว่า หรือน้องเขาจะกลัว ว่าถ้าทำอะไรแปลกๆเพื่อให้คนดูสนุก จะถูกผู้ใหญ่ว่ารึเปล่าว่าทำเพลงเสีย เป็นไปได้เหมือนกันนะ...

ลูกตาล...
การใช้เสียงคราวนี้ฟังดีนะ ไม่ค่อยบาดหูเท่าไหร่ แต่การบ้านของน้องคนนี้ คือทำอย่างไรให้ใช้เสียงแบบที่ไม่บาดหูนี้ แต่ให้มีแรง และควบคุมได คือสิ่งที่มาพร้อมกับเสียงไม่บาดหู ก็คือฟังดูอ่อนแอ และควบคุมไม่ค่อยได้ แล้วต้องไปฝึกเฮดโทนให้มีแรงมากๆ อีกส่วนนึงที่น่าห่วงก็คือชุดนี่แหละ นั่งดูก็นั่งลุ้นไปกลัวน้องเขาจะหกล้ม แต่ก็รอดมาได้

ว่าน...
ติดโรคตัวแข็งมาจากอ๊อฟรึเปล่า จริงๆตรงนี้ครูก็ค่อนข้างเห็นใจน้องๆนะครับ กับเด็กในวัยนี้จะให้มาฝึกความพริ้วไหวให้เข้ากับเพลงในยุคก่อนเกิด ภายในวีคเดียว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกจุดนึงที่ครูจับได้จากว่าน คือถ้าเมื่อไหร่ที่ว่านคิดว่าต้องร้อง .. เพราะ .. เมื่อนั้นว่านจะร้อง .. เลื้อย .. แล้วก็จะเพี้ยน คือไม่ชนโน๊ตอย่างชัดเจน กำลังจะอธิบายเป็นเรื่องเป็นราว พี่มือวนที่คิดถึง เขากลับมาอีกแล้วครับท่าน โธ่..นึกว่าพี่ลาออกไปแล้ว

เปรี้ยว...
วันนี้น้องแกน่ารักดีครับ เหมือนนกตัวเล็กๆ จุ๊บๆจิ๊บๆของแกอยู่คนเดียวบนเวที แล้วอีกอย่างที่นึกชมอยู่ ก็คือไม่รู้ว่าได้ซ้อมกับชุดมาก่อนรึเปล่า แต่ก็ฉลาดมากที่ใช้ชายกระโปรงที่ยาวๆมาแกว่งไปมาประกอบเพลง มันดูดี แล้วก็ทำให้กระโปรงไม่เกะกะด้วย เรื่องร้องก็อย่างที่เม้นไป เพลงนี้โหดครับ ไม่ค่อยมีช่องให้หายใจ แต่ก็มีอาการให้เห็นว่าน้องเขาแข็งแรงขึ้น ว่าแต่เมื่อไหร่จะไปเตะบอลกันละเปรี้ยว

บอย...
ถ้าว่าถึงการปรับตัว ครูว่าบอยดูเหมือนทำได้ดีกว่าว่านและอ๊อฟ คือมีความกลมกลืนไปกับเพลงมากกว่า แต่ก็ไม่ถึงกับสนิทเนียนมากนัก โดยเฉพาะช่วงที่เต้นกับแดนเซอร์ ดูกระโดกกระเดกมาก ฟังจากที่บอยร้อง ครูเดาความรู้สึกได้อย่างนึง คือน้องๆรุ่นนี้ พอมาเจอเพลงโจทย์แบบนี้ ก็คงกำหนดไว้ในใจว่า .. ฉันต้องร้องนุ่ม ร้องเพราะ .. ซึ่งก็ไม่ผิด แต่สิ่งที่ไม่อยากให้ลืมคือ คนที่จะร้องนุ่ม เพราะ แล้วคุมเสียงได้ดีต้องแข็งแรงมากเลย เหมือนถ้าเราจะยกของหนักซัก20กิโล เราจะยกได้อย่างง่ายๆ เราต้องแข็งแรง ถ้าไม่แข็งแรง เราอาจจะยกได้ แต่ก็ต้องหน้าบูดหน้าเบี้ยวกันไป

โจ...
เพลงของโจร้องยาก จริงๆแล้วเพลงสุนทราภรณ์ ค่อนข้างยากทุกเพลง ความยากของเพลงนี้อยู่ที่โน๊ตผ่าน มันจะมีเสียงที่ไต่ระดับในบางประโยค และบางประโยคยังมีโน๊ตครึ่งเสียงซะอีก แต่ว่าเสน่ห์ของเพลงก็อยู่ที่โน๊ตของเพลงนี้แหละ โจยังฮิตโน๊ตได้ไม่ดีนัก ส่วนที่ดีของโจ คือการแสดงบนเวที น้องเขากรุ้มกริ่มดีมาก บางช่วงทำหน้าเหรอหรา ก็ทำได้ดี นักร้องผิวดำที่ครูพูดถึง ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะแซวเขาในเรื่องผิว แต่พอพูดไปแล้วคนหัวเราะถึงได้นึกขึ้นมาได้ โทดด้วยนะโจ

พาส...
วีคนี้ดูพาสขัดเขินมาก ทุกอย่างเลยรวนไปหมด เพียงแต่ภาพความแปลกตา ที่พาสใส่ชุดแบบนี้ ทำให้คนดูไปกรี๊ดในจุดนั้น ถ้าถอดความแปลกตาที่เรียกเสียงกรี๊ดตรงนั้นออก ครูว่าพาสทำได้ไม่ค่อยดีเลย ไม่ใช่ว่าความสามารถไม่มี แต่ยังทะเลาะกับตัวเองอยู่ ขึ้นมาแสดงก็ยังทะเลาะไม่จบ ในใจพาสอาจจะนึกว่าโดนแกล้ง แต่จริงๆแล้วถ้าพาสฉวยโอกาสตรงนี้ ทำให้ดีไปเลย เขาจะให้เป็นสาวสวย ก็ทำให้เต็มที่ ตัดตัวตนที่เป็นอยู่ออกไป พาสน่าจะได้เสียงกรี๊ดมากกว่านี้ แต่ที่ขัดเขินอย่างนี้ มันก็ดูไม่น่าประทับใจ จริงๆอยากจะกล่อมพาสได้มากกว่าที่เม้นไป แต่...พี่มือวนแกมาครับ

กุ๊กไก่...
น้องมาเจอจังหวะฟังซับซ้อนแบบนี้ ก็เหมือนไข้หวัดเจออากาศเย็นน่ะครับ คือจังหวะไม่ดีอยู่แล้วยิ่งเข้าป่าไปใหญ่ อยากจะให้การบ้านน้องเขาไปมากกว่านี้ ก็เกรงใจเทรนเนอร์เหมือนกัน ว่าจะไปก้าวก่ายเขา เรื่องการร้องคุมโน๊ตได้ดีขึ้น ข้อน่ารักของกุ๊กไก่คือแกเต็มที่เสมอ ดีไม๊ดีไม่รู้ล่ะ ฉันสู้เต็มร้อย ยิ่งตอนที่น้องเขาเดินมาเล่นกับคนดู ร้องไปพยักเพยิดกับคนดูไป บอกไม่ถูกครับ น่ารักก็น่ารัก ขำก็ขำ ถ้าจะพูดถึงความ .. ใสๆ .. ครูว่าน้องคนนี้แหละ .. ใส .. ที่สุด เป็นคนที่น่าคบครับ

พัด...
วันนี้พัดดูเครียดๆยังไงไม่รู้ แล้วร้องได้ไม่ประทับใจเท่าที่หวังไว้ ทั้งๆที่ครูคาดไว้ว่าเพลงนี้พัดต้องมีโอกาสโชว์ความสามารถเต็มที่ เป็นเพลงช้าเพลงเดียวในคราวนี้ แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้น ถ้าเป็นเสียงที่ออกจากปากคนอื่น ครูก็จะว่าใช้ได้ แต่ออกจากปากพัด ครูว่าน่าจะดีกว่านี้ เพราะเขาเคยทำได้ดีกว่านี้ อีกอย่างคือดนตรี มันเหมือนขาดๆอะไรไป ช่วงนึงหลังจากน้องร้องจบ ก็มีแต่เสียงเปียโน ครูยังหันไปคุยกับปั๋ง ว่ามันไม่มีโซโล่หรือวะ หรือเขาลืมเปิดดนตรีบางชิ้น....อ้าว จบซะแล้ว เล่นกันตั้งตัวไม่ทันเลย แต่ก็ได้มาฟังครูบิ๊กพูดทีหลัง เลยเข้าใจได้ว่า งานหนักตกอยู่กับคนทำดนตรี คงทำให้สมบูรณ์แบบได้ไม่ค่อยทัน

จบโชว์... ตอนสัมภาษณ์เทรนเนอร์ โอย...ทำไมวีคนี้เครียดอย่างนี้ คือครูไม่ได้ดูในช่วงระหว่างวีคที่ผ่านมา ก็เลยไม่รู้เรื่องราว แต่สงสัยเด็กจะดื้อมากเลย เป็นอะไรกันเหรอน้องๆ ดื้อกับครูทำไม โจทย์แต่ละวีคที่เขาตั้งมาให้ ก็คือด่านทดสอบที่น้องต้องผ่านให้ได้ ถ้าน้องไม่คิดจะผ่านด่านเหล่านี้ให้ได้และดีที่สุด น้องๆก็จะไม่มีอะไรให้คนดูเขาชื่นชม จะมานั่งๆนอนๆให้ครบ 12 วีคแล้วคนก็เลือกผู้ชนะแค่นั้นเหรอ...เห็นใจเทรนเนอร์ครับ แล้วก็เข้าใจครูขวัญด้วยที่จะไม่สอน ถ้าเด็กดื้อ

ก่อนกลับบ้าน มีหนังสือมาสัมภาษณ์ครูกับตาปั๋ง ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็มาถ่ายรูป ให้ทำท่าโน้นท่านี้ คงออกมาน่าดูล่ะครับ

ก่อนกลับครูถามเขาว่า เป็นหนังสืออะไรเหรอ....
เนชั่น จูเนียร์ เป็นหนังสือเนชั่นสำหรับวัยรุ่น ค่ะ

อ๋อ มิน่าล่ะ เขาถึงเลือกมาสัมภาษณ์ครู คุณเลือกถูกคนแล้วคร๊าบ...
-------------------------------------------------------------
>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 12/09/2005 10:50 PM


�����Դ��繷��: 45


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Sep 18 2005 09:33 AM.


เหนื่อยมากเลยครับวีคนี้...

ก่อนที่จะมาที่คอนเสิร์ต ครูต้องขี่เครื่องบินกลับมาจากหาดใหญ่ ไม่ได้ไปเที่ยว แต่ไปร่วมงานเปิดมีฟ้าสาขาหาดใหญ่ ต้องไปเป็นประธานในพิธีเปิด ไปกล่าวเปิดงาน ไปตัดริบบิ้น อะไรที่เคยเห็นคนผู้ใหญ่ๆ สูงอายุๆเขาทำกัน นั่นแหละครับครูหนีไม่พ้นแล้ว เดินไปไหนมาไหนในงาน ก็มีคนมาไหว้นอบน้อมตลอด จนครูเกือบจะนึกว่าตัวเองเป็นพระไปซะแล้ว

ขากลับก็ลุ้นกันอยู่ ว่าเครื่องจะดีเลย์รึเปล่า โชคดีที่เครื่องตรงเวลา แล้วครูก็ได้ไปกำชับกับกัปตันเขาว่า ครูมีธุระต้องรีบกลับ ช่วยเหยียบให้มิดไม่ต้องแวะป้ายไหน กัปตันเขาก็ทำตามที่ครูขอร้อง

คอนเสิร์ตคราวนี้ดูคึกคักกว่าปรกติ สงสัยโจทย์เป็นแดนซ์ เสียดายที่ครูไม่มีโอกาสกลับไปเปลี่ยนชุดที่บ้าน อุตส่าห์เตรียมชุดแรปเปอร์ไว้แล้วนะ กะจะแต่งแล้วเดิน โย่วววว เข้าไปในฮอลล์ ถ้าตอนอาต้อยแนะนำก็จะตะโกน .. วั๊ด สับ แหมน .. เอาให้ตายกันไปข้างนึง

ตอนเปิดคอนเสิร์ต เห็นอาต้อยออกมาแล้ว โอ้...พระเจ้าเหาที่สิบแปด อาต้อยจะทำอะไรไม่ปรึกษากันเลย รุ่นนี้แล้ว เกิดอะไรแตกหักขึ้นมา หาอะไหล่ยากแล้วนะครับ ขนาดรุ่นครูเคยขาหักไปทีนึง เข้าโรงซ่อมอยู่นานเลย

ซาวของวีคนี้ หนักเบสมาก ก็อาจจะเป็นปัญหาของน้องๆที่ร้องได้ เพราะจะทำให้ฟังดนตรียากขึ้น แต่ที่แน่ๆ ครูรู้สึกว่าฟังยาก ได้ยินแต่เสียงไส้ติ่งตัวเองเต้นดึ๋งๆ อยู่ในท้อง


บอย...
อย่างที่เม้นไปล่ะครับ ว่าวีคนี้บอยดูขาดสมาธิ พลังลดลงไป ไม่รู้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง แววความเป็นเจ้าของเวทีก็เลยจางๆไป อีกอย่างที่ครูว่าเป็นจุดด้อยมากๆ คือไมค์ของบอย ไม่รู้ใครเป็นคนปรับ eq นายน่าจะทำได้ดีกว่านี้นะ เสียงไมค์ของบอยแย่มาก มีแต่เสียงกลาง ตอนที่คุยกับอาต้อยตอนแรกจะฟังชัดเลย ตรงนี้อยากฝากเทรนเนอร์ช่วยเรียกร้องแทนน้องๆเขาหน่อยครับ ถ้าเห็นมีอะไรไม่ค่อยปรกติ บางทีน้องเขาก็ไม่แน่ใจหรือไม่กล้าที่จะเรียกร้องให้แก้ไข...


ลูกตาล...
การเลือกใช้เสียงน่าสนใจใช้ได้ แต่การคุมเสียงยังคงมีปัญหาอยู่ ส่วนนึงอาจจะมาจากการที่ต้องเสียสมาธิไปกับ ไมค์ไร้สาย ที่พะรุงพะรังอยู่ แล้วก็ดันมาหลุดบ้าง ไม่ดังบ้าง เรื่องตรงนี้ครูเคยเม้นไปแล้ว ว่าอยากให้ได้มีการซ้อมกับชุด หรืออะไรที่ต้องมาติดเนื้อติดตัวตอนแสดงจริง เพราะไม่งั้นซ้อมมาอย่าง พอมาเจออะไรที่พะรุงพะรัง ก็ทำได้ไม่เหมือนตอนซ้อม แต่ก็ต้องชมลูกตาลในข้อนี้ ที่แก้ปัญหาได้ดีพอใช้ ถึงจะไม่เนียนมาก แต่ก็พอรอดตัว


พาส...
พาสได้เพลงที่ยากมาก มีโน๊ตโดดไปโดดมา ต้องใช้เสียงหลายแบบ พาสก็เลยร้องยังไม่ค่อยดีนัก เรื่องการแสดงก็ยังไม่ค่อยกลมกลืนไปกับอารมณ์เพลงเท่าไหร่ เพราะเพลงนี้จำเป็นต้องใส่ .. จริต .. ให้มากๆหน่อย ซึ่งคงจะขัดกับตังตนของพาสอย่างมาก แต่ที่ครูไม่ค่อยติในข้อด้อยของเขาเท่าไหร่ ก็เพราะเห็นในความพยายามที่จะ .. ยอมรับ .. ของเขา อาการขัดเขินมีน้อยลง การเปิดใจให้กว้าง ยอมรับอะไรได้ง่ายขึ้น เป็นสัญญาณที่ดีของคนที่อยากจะเป็นศิลปิน เพราะเขาจะต้องไปเจออะไรที่หลากหลายมากๆในวันต่อๆไป


โจ...
ข้อดีของโจคือ รู้จักที่จะสะกดตัวเองเป็น สังเกตุมาหลายวีคแล้วว่าโจจะพยายามสั่งให้ตัวเองเป็นอะไรตามโจทย์ที่ได้รับได้ ตรงนี้ก็เป็นสัญญาณที่ดีของการเป็นศิลปินอีกอย่างหนึ่ง ตอนที่ร้องแรป ครูก็ไม่รู้หรอกครับว่าตรงไหนถูก ตรงไหนมั่ว เพราะโจทำได้เนียน แล้วอีกอย่างโครงสร้างเพลงแบบนี้ ก็เปิดโอกาสให้คนร้องเล่นลูกเล่นได้เยอะ ในบางที่ก็ให้ด้นสดกันเลย น่าจะเรียกได้ว่า แรปมันก็คือลำตัดฝรั่งนั่นเอง สรุปคือ โจร้องลำตัดฝรั่งได้ดีครับ...


อ๊อฟ...
ถึงจะดูไม่ได้เต้นเก่งเท่าไหร่ แต่แกดู .. น่ารัก .. และก็ดูมีลูกเล่นเสมอ การร้องในตอนนี้ ถือว่ามีมาตราฐานที่ใช้ได้แล้ว ถ้าได้ออกเทป ขอให้เล็งกลุ่มเป้าหมายไว้ เป็นผู้หญิง เพลงออกไทยๆหน่อย เนื้อหาอ้อนๆ คิดว่ารุ่งแน่...


กุ๊กไก่...
วันนี้กุ๊กไก่ดูลงตัวมากทั้งชุดและผม ดีกว่าหัวสิงโตในวีคก่อนๆหลายเท่า ครูเห็นพัฒนาการในการคุมการร้องได้ดีขึ้น ถึงแม้จะไม่ตลอดรอดฝั่งก็เถอะ เอาน่า พี่น้องตระกูลไรท์ ตอนบินเที่ยวแรก ยังบินได้แค่ 12 วินาทีเอง นี่กุ๊กไก่คุมเสียงได้ตั้งนาทีกว่าๆแน่ะ อึกอย่างนึงที่ดูดีขึ้น ก็คึอการเล่นกับคนดู ทำได้น่าดูขึ้นมาก ยิ่งตอนที่ .. ขอจังหวะหน่อย .. ครูขำแทบตกเก้าอี้ ถึงออกไปตอนนี้ก็ไม่ต้องเสียใจหรอกน้อง ไปพยายามต่อข้างนอกนะ...


พัด...
ใครหนอช่างแต่งตัวให้พัด สงสัยคงคิดแต่จะให้เหมือนติ๊นา ลืมดูตัวน้องเขาไป ชุดนี้มันเผยจุดอ่อนของน้องเขาอย่างมาก ก็เลยทำให้ไม่ค่อยน่าดูเท่าไหร ว่าแต่...ขึ้นมากี่โลล่ะน้องพัด...เรื่องการร้องต้องถือว่าเก่งมากตามมาตราฐานของพัดอยู่แล้ว แต่เรื่องพระอาทิตย์ พระจันทร์ ไม่รู้ว่าน้องเขาจะเข้าใจหรือเปล่า เรื่องความที่เขาดูแข็งๆ น้องเขาคงแก้ไขโดยลำพังตัวคนเดียวไม่ได้หรอก ต้องมีพี่เลี้ยงช่วยขัดเกลา แล้วพี่เลี้ยงนั้น ต้อง .. เป็น .. มากๆเลยทีเดียว เห็นน้องพัดในวันนี้แล้วนึกถึงเรื่องเล่าอยู่เรื่องนึง....ผู้หญิงคนนึงเพิ่งจะรู้ตัวว่าอ้วน ก็ตอนที่เธอใส่ชุดแดงไปยืนอ้าปากหาวอยู่ข้างถนน แล้วมีคนเอาซองจดหมายมาหย่อนใส่ปากเธอ....อย่าโกรธกันน๊าน้องพัด รักดอกจึงหยอกเล่น...


เปรี้ยว...
เรื่องการเต้น หน้าตา น้องเขามีมาตราฐานของเขาใช้ได้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้นึกยังไงถึงอยากจะเป็นผู้นำขึ้นมา แต่คิดว่าคงไม่ได้เป็นถาวรหรอก ทางแก้ก็อย่างที่ครูเม้นไป ส่วนอี่นๆก็น่ารักดี...


ตอนที่ประกาศผล กุ๊กไก่ต้องเป็นคนออก น้องเขาก็เดินมาจับมือกับครูด้วย .. หนูต้องทำให้ได้ ต้องชนะมันให้ได้ค่ะ .. ครูก็เชื่อว่าหนูต้องทำได้ เอาใจช่วยครับ

ก่อนกลับ มีคนมาขอถ่ายรูปหลายคน ครูต้องขอโทษบางคนด้วย บางรูปอาจจะยิ้มไม่ค่อยออก เพราะเหนื่อยมากจริงๆ งานเยอะมาหลายวันแล้ว

โซเซมาขึ้นรถ ลูกศิษย์ที่มาด้วยยังทักเลย
.. ท่าทางครูคงเหนื่อยมากนะ ดูหน้าแก๊แก่เชียว ..
กะจะถีบมันลงกลางทางด่วนแล้ว
.. ดูหน้าตายังกะคนอายุซัก 30 แน่ะ ..
เถียงมันไม่ออกครับ ก็มันพูดความจริงนี่-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 19/09/2005 03:24 PM


�����Դ��繷��: 46


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Sep 25 2005 02:49 AM.


เหนื่อยติดๆ กัน สองอาทิตย์เลยครับ...
เอ๊ะหรือว่าครูแก่แล้ว
อะไรกัน คนอายุแค่ 30 หน่อยๆ แก่แล้วเหรอ เป็นไปไม่ได้หรอก...

กะจะออกจากงานประจำ มายึดอาชีพเป็นกรรมการรับจ้างเลยดีไม๊เนี่ย

ตอนกลางวัน ตั้งแต่บ่ายโมง ก็ไปเป็นกรรมการประกวดวงดนตรี ที่เซ็นเตอร์พอยท์ ก็รู้สึกว่าเรากลมกลืนไปกับพวกเซ็นเตอร์พอยท์ยังไงไม่รู้ แต่พวกน้องๆ เขาจะรู้สึกหรือเปล่าหว่า (เฮ้ย ลุง มาทำอะไร)

เป็นการตัดสินที่เหงื่อตกที่สุด ไม่ใช่ว่าตื่นเต้น แต่ร้อนชิบ...ทางคนจัดการแข่งขันเขาก็ดีนะ เอาพัดลมละอองน้ำมาช่วยเป่ากรรมการ มีพวกน้องเยอะเลยมายืนออกัน ครูก็นึกว่าอยากมาอยู่ใกล้ๆ ครูเป็ด เปล่า มาตากพัดลม...ก็เลยบังพัดลมเสียหมด ครูก็ร้อนต่อไป

นั่งอบซาวน่า อยู่สามสี่ชั่วโมง ก็ต้องรีบบึ่งมาที่ af ระหว่างทางไม่มีเวลากินข้าว ก็แวะซื้อไก่ทอดกิน ยืนซื้ออยู่ก็มีคนมาทัก คนขายก็คงจะรู้จักครูด้วย ก็เลยซื้อสองขา แถมสองขา นี่ครูยังลุ้นอยู่เลยว่า ตื่นมาเช้าวันอาทิตย์ จะขันหรือออกไข่กันแน่...

มาถึงที่ af เร็วหน่อย เพราะกลัวจะไม่ทัน เลยมาเดินไปเดินมาไม่ค่อยอยากนั่ง เพราะง่วง มีน้องคนหนึ่งหวังดี ก็เลยพาครูไปที่ชั้นสองหลังเวที มีห้องว่างๆ มีเตียงครับ...

เหนื่อยๆ ง่วงๆ มา มาเจอห้องว่างๆเงียบๆ แอร์เย็นๆ แถมเตียงอย่างนี้ ทรมานสุดๆเลยครับ

รอดพ้นจากห้องทรมานมาได้อย่างหวุดหวิด

โชว์แรกน่าตื่นตาดีครับ โดยเฉพาะครูสังเกตพาส วันนี้ดูปลดปล่อยดี เต้นเป็นเต้น ครูยังหันไปถามปั๋งเลยว่า เห็นน้องเขาสวยขึ้นมามั่งหรือยัง มันไม่ตอบ แต่อมยิ้มแล้วนั่งลูบหนวด...


ลูกตาล...
เสื้อผ้า หน้าผม ครูว่าค่อนข้างดูดีนะ การร้องวันนี้ก็ดี แต่ขอบอก เพลงนี้ร้องแล้วเหนื่อยมากเลย ยิ่งต้องร้องไปเลื้อยไปอย่างที่ลูกตาลทำ ยิ่งกินแรงเข้าไปใหญ่ ปัญหาอย่างนึง ที่ครูยังเห็นลูกตาลเป็นอยู่เสมอ ก็คือร้องเพี้ยน ครูใช้คำเวลาเม้นว่าควบคุมเสียงยังไม่ค่อยได้ดี ก็ดีแล้วครับที่ออกมา จะได้ฝึกตรงนี้ให้เป็นเรื่องเป็นราว เวลาอยู่ในบ้าน เจอโจทย์ที่เปลี่ยนทุกวีค มันไม่สามารถฝึกเบสิคได้หรอกครับ


บอย...
เท่เหมือนเดิม บล็อกกิ้ง หมายถึงการจัดตำแหน่ง การจัดทิศทางหรือจุดที่จะเคลื่อนไหว ทำได้ดีเลย ทำให้เพลงดูร่วมสมัยมากขึ้น บอยก็ทำหน้าที่ .. หัวโจก .. ได้ดี แต่มีจุดนึงที่ครูชักจะเป็นห่วงบอย คือบอยดูดี ร้องดีแต่ไม่ค่อยมีจุดเด่น...บอยหล่อ แต่ถ้ามาเทียบกับนักร้องที่ออกเทปหลายคน บอยก็จะไม่เด่น...บอยร้องได้ดี แต่ยังไม่มีเอกลักษณ์ในการร้อง...โปรดิวเซอร์ที่จะเอาบอยไปทำเทป ต้องช่วยกันสร้างตรงนี้หน่อยครับ...


เปรี้ยว...
น่ารักเหมือนเดิม แต่ความคาดหวังครูตอนแรก คิดว่าเปรี้ยวน่าจะทำให้คึกคักได้มากกว่านี้ เพราะน้องเขาเป็นคนอีสานอยู่แล้ว แล้วเพลงหมอลำเป็นเพลงที่ เมื่อไหร่ก็มันเมื่อนั้น ก็เลยมานั่งนึกดูระหว่างที่ดูน้องเขาร้อง อ๋อ การที่จะเอาให้อยู่นี่ มันต้องใช้แรงเยอะมากเลย เพราะ...การร้องต้องใส่ทั้งเสียงให้สูงให้ต่ำ ต้องรู้จัก .. สะบัด .. เสียง ต้องหนักเบา ต้องทำอะไรอีกหลายอย่าง การมูฟ ก็ต้องสะบัดสะบิ้งเป็น ต้องรู้จักเล่นหน้าเล่นตา ถ้าเป็นกีฬา ก็เหมือนแข่งทศกรีฑาแบบห้ามพักแหละครับ หนูเปรี้ยวทำได้แค่นี้ก็น่าพอใจแล้ว...


พัด...
การแสดงของพัดในวันนี้ แสดงให้เห็นถึงความยังไม่ลงตัวของน้องเขากับเพลงนี้ ต้องโทษที่เวลาน้อยไปครับ อีกอย่างหนึ่ง คงเป็นเพราะน้องเขาน่าจะไม่ค่อยได้ฟังเพลงประเภทนี่ซักเท่าไหร่ ก็แค่เอาตัวรอดได้ เพราะมีพื้นทางด้านดนตรีดีอยู่ ตอนที่ครูบอกว่า .. แร๊ป .. ครูเจนภพมากระซิบบอกว่า เขาเรียกว่า .. ลำ .. ครูก็เคยรู้มาอยู่แต่ลืม ตอนที่ลำจริงๆแล้ว มันมีโน๊ตนะครับ ไม่ใช่ไม่มี แต่น้องพัดเขาคงงงตรงนี้ว่า มันต้องร้องแบบไหน อาจจะได้อิทธิพลมาจากแร็ปสมัยนี้ที่ไม่มีโน๊ตจริงๆ ก็เลยมาใช้กับการลำด้วย


พาส...
ก็น่ารักขึ้นจริงๆ อย่างที่ครูว่าแหละ ทำหลายๆ อย่าง แบบที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น จริงๆ แล้วในบรรดาผู้หญิงทั้งหมดในบ้าน ครูว่าเนื้อเสียงของพาส .. หวาน .. ที่สุด แต่การร้องสำหรับเพลงนี้ก็ยังเพี้ยนอยู่ อย่างที่เม้นไปว่าต้องซ้อมกับท่าทางจริงด้วย ถึงจะควบคุมได้มากขึ้น แต่อีกอย่างที่ไม่ได้เม้นไป ก็คือ คนเราถ้าน้ำหนักตัวมาก ร้องไปเต้นไปก็เหนื่อยมากขึ้น การคุมเสียงก็ไม่ค่อยจะทำได้ดี พาสต้องลดน้ำหนักครับ...


อ๊อฟ...
น้องเขาร้องเพลงไทยลูกทุ่งได้ดีที่สุดในบ้านนี้ แต่ถ้าเราเทียบกับข้างนอกจริงๆ กับคนลูกทุ่งจริงๆ ก็ยังถือว่าน้องเขากลางๆ ครับ แต่จะทำไงได้ เข้ามาเจอด่านทดสอบที่เปลี่ยนโจทย์ทุกวีค ก็นับว่าใช้ได้แล้ว ถ้าน้องเขาเป็นทุ่งแท้ เขาจะทำได้ดีที่สุดเฉพาะวีคนี้เองครับ ส่วนวีคอื่นๆคงจะไปไม่รอด ส่วนตัวครูว่า เป็นอ๊อฟสารพัดประโยชน์อย่างนี้ ก็ดีแล้วครับ


โจ...
เข้าใจครับ ครูเข้าใจ สิ่งที่โจสื่อออกมา แล้วก็นึกขอบคุณเขาด้วย แต่ลองนึกนะครับ อย่างที่เม้นไป ถ้าอันนี้เป็นโชว์ไม่ใช่การแข่งขัน af ร้องเพลงจบก็จบ ไม่มีการอธิบายต่อ ครูคิดว่าคงมีคนงงกับท่าทางบางอย่างของโจแน่ น้องโจเป็นหนุ่มตัวโตที่เซ้นสิทีฟมาก เวลาอินอะไรก็จะอินจนลึก บางทีก็ลึกเกินไปจนร้องไม่ออกอย่างบางตอนของโชว์นี้ ครูคิดว่าครูไม่ได้ตำหนิโจเลยซักคำ แต่ครูก็มีหน้าที่ ที่ต้องให้สติ ก็เลยตัองชี้ให้น้องเขาเห็น ถ้าสถานการณ์เป็นอีกแบบนึงที่ไม่ใช่ af จะเป็นอย่างไร แล้วอีกอย่าง ครูเห็นว่าทั้งปั๋งและครูเจนภพ ก็ได้พูดในแง่ความรู้สึกไปแล้ว ก็น่าจะเป็นคำอธิบายที่พอแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อการเป็นศิลปินที่ดีในอนาคตของโจ


การโชว์ชุดสุดท้ายครูชอบมาก เต้นกันกระจาย ถ้าเอาภาษาแบบบ้านๆหน่อยก็ .. ป่าช้าแตก .. ครูต้องนั่งเอาขาซ้ายทับขาขวาเอาไว้ กลัวมันจะลุกขึ้นเต้น เดี๋ยวครูเป็ดหญิงจะตกงาน

ตอนเลิก ก็มีคนมาถ่ายรูปด้วยเช่นเคย มีผู้หญิงอยู่คนนึง เรียกตัวเองพี่ แต่ครูดูแล้วน่าจะรุ่นเดียวกัน พาลูกมาถ่ายรูปกับครู เอ้ายิ้มหน่อย นึง ส่อง ซั่ม พอถ่ายรูปเสร็จ เขาเปลี่ยนไปเรียกตัวเองว่าหนู ตอนแรกครูก็งงๆ ว่าทำไม มาคิดได้ตอนกลับมาส่องกระจกที่บ้าน พอยิ้มแล้วตีนกาเพียบว่ะ สงสัยเขาคงเห็นตรงนี้แหละ-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 1. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 2. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 3. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 4. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 27/09/2005 07:22 AM


�����Դ��繷��: 47


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Oct 2 2005 .. 12:27 AM.


เผลอแป๊บเดียว เกือบจะจบแล้ว ต่างคนต่างก็จะได้แยกย้ายกันไปใช้ชึวิตตามปรกติซะที...

หกเจ็ดวันที่ผ่านมา ครูกำลังซุ่มอยู่ ถ้าเป็นเสือ...เสือจะซุ่มเพื่อรอเหยื่อ แต่พอเป็นเป็ด...เป็ดซุ่มออกไข่..เฮ้ยไม่ใช่ เป็นเป็ดตัวผู้ ออกไข่ไม่ได้

ครูกำลังเขียนหนังสือฉบับพกพา ก็คือพ็อกเก็ตบุ๊กอยู่ เนื้อหาก็จะเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ของครู ทั้งที่ได้เป็นคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เรื่องที่ได้ทำงานคัดสรรนักร้องให้แกรมมี่ เรื่องของ af ทั้งสองปี ก็จะเป็นส่วนนึงในหนังสือนี้ด้วย แล้วก็จะมีบทสรุปให้แง่คิดกับคนล่าฝันทั้งหลาย

...ตอนแรกว่าจะเขียนสั้นๆ แต่ทำไม่ยิ่งเขียนยิ่งยาวก็ไม่รู้ คงเป็นเพราะไม่เคยเขียนหนังสือมาก่อน ก็เลยกำกับมันไม่ค่อยอยู่ ปลายเดือนตุลานี้ น่าจะได้อ่านกันครับ

มาที่ธันเดอร์โดมต่อ...

วันนี้ไม่ต้องเข้าห้องทรมาน แต่ไม่มีห้องจะอยู่ ต้องเดินแกว่งไปแกว่งมาอยู่แถวหลังเวที แต่ก็ไม่ต้องแกว่งนาน เพราะครูก็มาเอาเกือบจะสองทุ่มแล้ว

ก่อนเข้า ครูขวัญก็มาทัก คุยกันว่าคราวที่แล้วที่แกพูดอะไรไป กลายเป็นเรื่องราวที่คนเอาไปคิดกันใหญ่โต แกก็เลยงงๆ ครูก็บอกว่าไม่ได้คิดอะไรเลย เข้าใจกันดี คนภายนอกเขาเอาไปว่ากันเอง ครูชินแล้วครับ...

การปรับเสียงในฮอลล์ แต่ละวีคไม่เหมือนกันเลย อย่าวีคนี้ เสียงต่ำๆจะบวมมาก ส่วนเสียงกลางไม่ค่อยมี จะมีเยอะก็กลางแหลมกับเสียงแหลม ฟังเสียงตั้งแต่อาต้อยพูด ก็รู้สึกว่าออกแหลมเยอะมาก แถมเสียงร้องยังหนักไปทางขวาของเวทีซะอีก

วีคหน้า ครูว่าเสียงก็คงเปลี่ยนไปอีก...


โจ...
โชว์ของโจวีคนี้ ดูเหมือนหมดมุข คือไม่ได้หมายความว่าต้องทำอะไรให้ขำ แต่หมายถึงว่า โจคงไม่รู้จะ .. ทำ .. เพลงนี้ยังไง ก็เลยดูกั๊กไปหมด ตั้งแต่เรื่องการร้อง อย่างที่เม้นไป โจคงยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้เสียงแบบไหน ท่าทางก็ไม่ไปทางใดทางนึง จะเท่ๆ ก็ไม่ค่อย จะสนุก ก็ไม่รู้สึก จะเล่นกับคนดู ก็หนักซ้ายของตัวเองมากไป เรื่องการร้องบางคำเบา แล้วเสียงหาย ที่ครูเม้นไปประจำ ครูคิดว่าโจอาจจะยังไม่เข้าใจจริงๆนัก โจจะร้องเพลงตามความเชื่อของตัวเองมากกว่า โดยคิดว่าเพลงนี้ต้องร้องอย่างนี้ อาการหนักเบาที่ไม่สมดุล ก็จะมีออกมาบ้างไม่มีบ้าง ตามความเชื่อในการร้องของตัวเอง แต่ไม่ได้ .. มีหรือไม่มี .. ตามการควบคุมของตัวเอง...เอ่อ งงไม๊ครับ


พาส...
ดูจากรูปลักษณ์บนเวที ก็ล่ำสันแข็งแรงดี แต่ทำไมไม่ค่อยมีแรงซะเล่า ไม่รู้ว่าป่วยหรือเปล่า รวมๆออกมาก็เลยไม่สดใส ขาดพลัง เสียงใสๆที่เคยเป็นจุดเด่นของพาส ก็เลยไม่ค่อยใสแล้ว พอมันไม่สดใสขาดพลัง การแสดงบนเวทีก็เลยทำให้ดียาก พาสควบคุมเสียงไม่ค่อยได้เลยคราวนี้ ซึงเดิม ครูก็เคยเม้นน้องเขาไปแล้วว่าถึงเนื้อเสียงจะดี แต่การควบคุมยังทำได้ไม่ดี คราวนี้ยิ่งไม่ดีเข้าไปใหญ่ ผลงานบนเวทีของพาส จะออกมากั๊กคล้ายๆโจ แต่อาจจะมาจากคนละสาเหตุกัน


เปรี้ยว...
ใครเอาพจมาน บ้านทรายทองมาร้องเพลงแด๊นซ์เนี่ย ช่างแต่งตัวแต่งหน้าทำผมให้น้องเขาสูงวัยได้ขนาดนี้ ตอนแรกที่ครูเห็นการแต่งตัว ยังนึกว่าน้องเขาจะมาร้องเพลงหนังเพลงละครที่เก่าๆหน่อย ก็อย่างที่เม้นไปครับ เปรี้ยวทำได้ไม่ค่อยลื่นไหลนัก เวลาที่ต้องเคลื่อนไหวบนเวทีแบบมีสคริปต์ แต่พอตอนครึงหลังของเพลงที่เป็นอิสระแล้ว เขาก็มีเสน่ห์เหมือนเดิม อ้อ อีกอย่างที่น่าห่วง บางช่วงก็เริ่มจะร้องนำจังหวะบ้างแล้ว แต่ก็คงแค่เผลอๆไปบางที


บอย...
ไม่รู้ครูคิดไปเองรึเปล่า แต่ตอนที่เห็นภาพบอยในจอ ตอนที่นั่งคุยกับอาต้อย รู้สึกว่าหน้าตาบอยเหน็ดเหนื่อยมาก ดูแก่ลงไปอีกสิบปี ถ้ามาเจอหน้าครู ไม่รู้ว่าใครต้องยกมือไหว้ใคร(แซวเล่นนะครับ) ปัญหาอย่างนึงของบอย ก็อย่างที่โจนูโวพูดไว้ ก็คือ ต้องหาตัวตนให้เจอ หาคาแรกเตอร์ในการร้องของตัวเองให้เจอ ตรงนี้เป็นปัญหาใหญ่นะครับ เพราะทำให้นักร้องหลายคน เสียเวลาไปหลายปี กว่าที่จะได้ออกอัลบั้ม เพราะค้นตัวเองไม่เจอ ตรงบอยนี่ครูก็คิดว่า คงมีคนเอาไปออกอัลบั้มแน่ แต่คนเป็นโปรดิวเซอร์ต้องช่วยเยอะหน่อยนะครับ


พัด...
ตอนแรกที่รู้ว่าพัดได้โจทย์เพลงนี้ ครูก็หวั่นใจ กลัวน้องเขาจะเป็นพระอาทิตย์เที่ยงวัน แต่พอฟังพัดร้องแล้วก็อุ่นใจ ทำได้ดีเลย การใช้เสียง การใช้ไมค์ ทำได้เกือบจะสมบูรณ์ ข้อผิดพลาดนิดหน่อยที่ติงไป ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปฝึกฝนอะไรอีก เพียงแต่เป็นเรื่องของประสบการณ์เท่านั้น อย่างการหายใจใส่ไมค์ในขณะที่คนเงียบทั้งฮอลล์ เสียงมันจะออกมาชัดเลยครับ ตัวน้องเองก็คงสะดุ้งอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าให้พัดร้องเพลงนี้อีกครั้ง เดี๋ยวนี้ ครูเชื่อว่าเต็มร้อย


อ็อฟ...
ฮาสุดๆ เกิดมาไม่เคยเห็น พม่าเต้นแร็ป แด๊นเซอร์โพกหัวเป็นพม่า ใส่เสื้อเขียว แล้วมาเต้นโสร่งเพยิบไปเพยิบมา ดีที่อ็อฟไม่ได้หันไปดูด้วย ถ้าเห็นสงสัยจะขำร้องไม่ออก น้องเขามีความพยายามไม่น้อยเลย ที่จะทำเพลงที่ตัวเองไม่ถนัด ให้ได้ออกมาดีที่สุด แต่ครูได้ดูการแสดงแล้ว นึกถึงแมว ที่พยายามทำท่าเป็นเสือ คือมันไม่ได้เหี้ยมหาญน่ากลัวอะไรเลยครับ แต่ออกทางน่ารักซะมากกว่า ถ้าน้องเขาได้มาดูวีดิโอตัวเอง ก็คงจะขำอยู่เหมือนกัน


เพลงคู่...

บอยกับพัด กระหนุงกระหนิงกันดี ความสามารถในการร้อง ถ้าว่ากันตามตรง พัดจะทำได้ดีกว่า แต่ก็ดีใจที่พัดใช้เสียงแบบนั้น ไม่ได้ร้องข่มบอย กลับกลายเป็นโดนเสียงบอยกลบไปบ้าง ประสบการณ์จะช่วยให้ปรับไปสู่จุดที่ลงตัวได้ครับ

โจกับพาส ดูไม่ค่อยลงตัวนะครับ ครูว่าส่วนตัวนะ ถ้ามันฝืนความรู้สึกมาก ก็ออกแนวฮาไปเลยจะดีไม๊ เรื่องร้องก็ทำกันได้ไม่ค่อยดีนัก

อ๊อฟกับเปรี้ยว น่ารักแบบเด็กๆดี อย่างนึงคือเรื่องการร้องของอ๊อฟ เนื่องจากเพลงนี้เป็นเพลงเก่า การดีไซน์คู่ประสานของต้นฉบับจริง อาจจะฟังดูแปลกๆไปบ้าง(ขออนุญาตวิจารณ์หน่อย เจ้าของต้นฉบับอย่าโกรธกันนะครับ) ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ช่วงนั้น วงการเพลงยังใหม่กันอยู่ ยังไม่มีใครมีประสบการณ์มากนัก การร้องเพลงคู่เลยเกิดไลน์การร้องที่ยังไม่เนียน แต่พอมาถึงวันนี้ ถ้าเป็นครูจะให้อ๊อฟร้องไลน์ใหม่เลย ที่ฟังแล้วกลมกลืนไปกับเปรี้ยวมากกว่านี้ อ๊อฟเองก็จะไม่ต้องร้องยากแบบนี้ด้วย

ตอนจบคราวนี้ ไม่มีมุขอะไรปิดท้าย แต่อยากจะบอกว่า ชักติดใจการเขียนหนังสือเหมือนกัน ถ้าจบ af แล้ว เล่าให้ฟังก็คงต้องจบไปด้วย ครูกำลังคิดจะเขียนคอลัมน์ใหม่ขึ้นมาในเวปนี้ ตั้งชื่อไว้แล้วว่า .. เจ็ดวันเขียนที .. เป็นเรื่องที่ครูเอาประสบการณ์ในแต่ละอาทิตย์มาเล่าให้ฟัง ก็ลองติดตามกันดูนะครับ...

มีอีกอย่างนึง ตอนแรกว่าจะไม่เขียนแล้ว แต่เห็นว่าเหลืออีกวีคเดียวจะจบแล้ว ก็เลยอยากตั้งข้อสังเกตุไว้โดยส่วนตัว ย้ำนะครับว่าส่วนตัว ว่า...การแสดงของวีคนี้ เหมือนจะเป็นการแสดงไล่มาตั้งแต่คนที่จะได้อันดับ 6-1

เดากันเล่นๆนะครับ ถ้าผิดก็อย่าว่ากัน แต่ถ้าถูกขึ้นมา จะเลิกเป็นครูสอนร้องเพลง ไปตั้งสำนักอาจารย์เป็ด ให้เลขเด็ดใบ้หวย คงรวยน่าดู-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 1. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 2. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 3. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 4/10/2005 03:50 PM


�����Դ��繷��: 48


ครูเป็ด มนต์ เล่าเรื่องคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้
โพสต์เมื่อ: Oct 9 2005 12:22 PM.

ยังจำได้เลย...เมื่อหลายเดือนก่อน ทางยูบีซีมาคุยกับครูเรื่องaf ปีสอง ว่ามีคิววันไหนบ้าง แล้วก็ขอจองวันเวลาไว้ ตอนนี้ก็จบแล้วครับ...เร็วจริงๆ

ตลอดสัปดาห์ ก่อนคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ครูต้องรับโทรศัพท์บ่อยมากกว่าปรกติหลายเท่า ปรกติก็ไม่น้อยอยู่แล้ว ตอนนี้เรียกว่าไม่ต้องทำงานทำการกันเลย ก็เรื่องขอบัตรนี่แหละครับ พอเห็นเบอร์แปลกๆโทรมา ก็เดาได้ก่อนเลยว่าเป็นเรื่องการขอบัตรแน่ บางคนร้อยวันพันปีไม่เคยโทรมา ก็โทรมาด้วย ก็ทำให้รู้ว่าครูนี่ก็เพื่อนเยอะเหมือนกันนะ แต่หลัง af จบแล้วคงจะกลับไปมีเพื่อนเท่าเดิม

วีคสุดท้ายนี่ ครูพาแม่ไปดูด้วย ก่อนมาก็ไปรับแม่ที่บ้าน แล้วก็รีบมาคิดว่าวันสุดท้ายนี่คนคงแน่นแน่นอน แน่นจริงๆด้วยครับมากกว่าที่นึกเอาไว้ ดีว่าเผื่อเวลาไว้นะเนี่ย

พอมาถึง ก็ฝากแม่ไว้กับลูกศิษย์ช่วยดูแลให้หน่อย เพราะแม่ครูไม่ค่อยได้ออกจากบ้านบ่อยนัก แล้วถ้าปล่อยไว้แถวเมืองทองนี่หลงแน่นอน ตอนแรกว่าจะทำป้ายห้อยคอไว้ให้แม่ บอกว่า...ป้าชื่อ....เป็นแม่ครูเป็ด มนต์ชีพ ถ้าใครพบว่าป้าพลัดหลงอยู่ทีไหน ช่วยพาส่งคืนครูเป็ดด้วย...แต่หว่านล้อมแล้วแม่ไม่ยอม

มาถึงหลังเวที ได้รู้ว่าคอมเมนเตเตอร์อีกคนคือพี่เอ๋ ก็เลยชวนพี่เขาว่า น่าจะเปลี่ยนชื่อหน่อย จะได้เป็นคอมเมนเตเตอร์ 3ป. เป็ด ปั๋ง และเป๋ แต่ชวนแล้วแกก็ไม่ยอมเปลี่ยนตามไม่รู้ทำไม แถมยังทำท่าจะถีบครูซะอีก เอ๊ะ...วันนี้เป็นอะไร เกลี้ยกล่อมใครก็ไม่สำเร็จ...

ไหนๆ ก็ครั้งสุดท้ายแล้ว คอมเมนในการโชว์ของน้องแต่ละโชว์ ก็คงได้ฟังกันไปแล้ว ข้อความต่อไปนี้ เป็นจดหมายเปิดผนึก ถึงน้องๆทั้ง 5 คนสุดท้ายเผื่อจะได้มาอ่าน ถือซะว่าจากพี่คนหนึ่ง ที่ได้มีโอกาสเจอะเจอน้องมาตลอดสิบสองสัปดาห์ แต่ได้มีเวลาน้อยมากที่จะได้แนะนำน้องๆในแต่ละครั้ง คิดดูแล้วครั้งนึงประมาณไม่เกินสองนาทีเท่านั้นเอง ความเห็นบางอย่างอาจจะผิดได้ ถ้าผิดไปก็ขออภัยแล้วก็ลืมมันไป แต่หวังว่าคงจะมีส่วนที่มีประโยชน์อยู่บ้าง...


เปรี้ยว...
น้องตัวเล็กคนนี้เป็นคนที่น่าเอ็นดูมากทีเดียว แต่ครูดูจากแววตา และการกระทำบางอย่าง ครูว่าส่วนตัวแล้ว น้องเขามีอะไรกดดันอยู่ลึกๆ เหมือนฝีที่มีหนองอยู่ข้างใน มันจะปวดตุ้บๆอยู่ตลอดเวลา ถ้าให้ครูเดานะ...ถ้าเปรี้ยวมาอ่านอย่าโกรธกันนะ...ครูว่าคงมีบ่อยครั้งที่เปรี้ยวต้องนอนละเมอร้องไห้ แต่เจ้าตัวเล็กนี่เป็นคนเข้มแข็งพอใช้อยู่ แล้วก็เป็นคนใฝ่ดี การแสดงออกมันก็เลยออกมาร่าเริงสดใส ไม่ค่อยมีร่องรอยของความเศร้าออกมานัก สิ่งที่ครูใฝ่ฝันอยากเห็นน้องคนนี้ทำ ก็คือต้องพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะฝึกตัวเองให้เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ น้องเป็นคนตัวเล็ก ถ้าไม่คงความแข็งแรงไว้อย่างมากตลอด ก็จะไม่สามารถแสดงจุดเด่นของตัวเองในการแสดงออกมาได้


พาส...
ถ้าพูดถึงเรื่องการร้อง ครูต้องขอบอกตรงๆว่า พาสเป็นคนที่มีเสียงดีมากๆ แต่ความสามารถในการควบคุมเสียง ยังเป็นรองอีก 4 คนที่เหลื่อ ถ้าเทียบจากทั้งหมด 5 คน แต่เรื่องความสามารถมันเป็นเรื่องที่ฝึกกันได้ สิ่งที่ครูให้ความสำคัญมากกว่านั้นก็คือ น้องคนนี้มีความขัดแย้งในตัวเองอยู่ ระหว่างความชอบกับคุณสมบัติที่ตัวเองมี เชื่อว่าพาสคงไม่ชอบอะไรหลายๆอย่างที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่หวาน หรืออื่นๆ และก็เป็นธรรมชาติของมนุษย์ ที่พอเราไม่พอใจอะไรบางอย่าง รบกวนใจอยู่ตลอดเวลา เราก็ไม่ค่อยอยากจะเปิดใจยอมรับอะไรอีกมากนัก เหมือนคนนั่งอยู่ในที่ร้อนๆอึดอัด ก็ไม่ค่อยมีกะจิตกะใจคุยกับใคร ตรงนี้ครูอยากจะให้น้องตั้งสติให้ดี สิ่งที่เราชอบกับคุณสมบัติที่เรามีติดตัว เราสามารถทำให้มันไปด้วยกันได้ ลองหาดูดีๆ ถ้าลำพังตัวคนเดียวเราอาจจะหาไม่เจอ ลองอดทนเปิดใจรับความช่วยเหลือบ้าง คนที่เขามาพูดคุยกับเรา บางทีเขาอาจจะกำลังเอาพัดลมหรือแอร์มาให้เราหายร้อน หายอึดอัดก็ได้


บอย...
บอยเป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์คนหนึ่ง แต่สิ่งที่บอยควรจะทำต่อไป คือหาตัวตนของตัวเองให้เจอ การหาตัวตนของตัวเองให้เจอในที่นี้ มีความหมายมากกว่าการหาว่าจะร้องเพลงอะไร แต่อยากให้คิดกว้างไปถึงว่า เราจะมาเป็นคนบันเทิงในแบบไหน นี่น่าจะเป็นโจทย์ข้อแรก บอยเล่นหนังเล่นละครก็น่าจะได้ ร้องเพลงก็ทำได้ บอยน่าจะทำอะไรดีล่ะ แต่ไม่ว่าบอยอยากจะทำอะไร สิ่งที่ยังมีช่องว่างให้บอยสามารถพัฒนาได้ ก็คือความสามารถ ทางด้านการแสดงครูไม่รู้ แต่ถ้าเป็นเรื่องการร้อง ครูคิดว่าบอยยังพัฒนาได้อีกเยอะ ในฐานะที่เป็นโปรดิวเซอร์คนนึง ถ้าครูได้เจอนักร้องที่พื้นฐานการร้องดีมากๆ การทำงานก็จะง่าย การหาตัวตน หรือเอกลักษณ์ในการร้องก็จะทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องไปติดว่า อยากให้เขาร้องอย่างนั้น แต่เขาไม่เก่งพอ ทำไม่ได้ ก็เลยต้องให้ร้องแค่นี้ อยากให้บอยเป็นบอยที่มีความสามารถมากๆ เป็นบอยสารพัดประโยชน์ แล้วจะช่วยให้การหาตัวตนของเราทำได้ง่ายขึ้น


พัด...
เป็นน้องที่ร้องเพลงเก่งมากทีเดียว แล้วครูเชื่อว่า ในทุกการแสดงของพัด คงจะทำด้วยความมุ่งมั่นที่ว่า .. ทำให้ดีที่สุด .. ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องดี ดีสำหรับคนที่มีความสามารถพอใช้ แต่กับพัด ที่ครูถือว่ามีความสามารถในการร้องมาก ครูอยากให้เปลี่ยนความมุ่งมั่นเป็น .. ทำให้เหมาะสมที่สุด .. ซึ่งวีคหลังๆมานี้ ครูก็เห็นพัดมีความยืดหยุ่นตรงนี้ ก็น่าดีใจ ครูได้รับเสียงสะท้อนจากรอบๆข้าง หลายๆคนไม่ค่อยถูกใจพัดเท่าไหร่ ข้อหาก็จะคล้ายๆกัน คือเขาว่าพัดเป็นคนแข็ง ขาดเสน่ห์ แต่ส่วนตัวครูมองว่าพัดมีความเป็นเด็กอยู่สูงมาก มีมากกว่าอ๊อฟซะอีก ถึงแม้ภาพภายนอกจะดูอ๊อฟเด็กกว่า ซึ่งตรงความเป็นเด็กนี้เอง ทำให้พัดไม่ค่อยได้ระวังตัว เหมือนให้เด็กขึ้นเวที เด็กที่เก่งๆก็จะทำเต็มที่เท่าที่ตัวทำได้ เอาชนะให้ได้ โดยลืมมองในภาพรวม อ้อ อีกอย่าง การแต่งหน้าแต่งตาทำผม บางทีมันก็หลอกตาคนดูเหมือนกันนะ ยิ่งทรงเกล้าหัวจุก แต่งหน้าเข้ม ก็อาจจะทำให้บางคนที่ไม่เข้าใจ มองไปว่า คนนี้มีความ .. ร้าย .. อยู่ ซึ่งครูว่ามันลวงตา อีกอย่างที่ครูนึกดีใจ ก็คือครูเห็นแววบางอย่าง มันบอกว่าพัดไม่ใช่คนดื้อ ทำให้ครูมั่นใจว่าพัดจะเปิดรับ และขัดเกลาตัวเองได้ต่อไป


อ๊อฟ...
ที่ครูทายว่าอ๊อฟได้ที่หนึ่ง ไม่ใช่เพราะอ๊อฟเก่งมากที่สุด จริงอยู่อ๊อฟร้องเพลงได้เก่งมาก แต่สิ่งที่ทำให้อ๊อฟชนะในครั้งนี้ ครูคิดเอาส่วนตัวนะครับ ว่าเป็นเพราะบุคลิกที่อ๊อฟเป็น เป็นบุคลิกที่ครองใจคนเป็นจำนวนมากที่สุด สมมุติว่าการประกวดนี้เกิดขึ่นในประเทศทางตะวันตก ครูว่าอ๊อฟอาจจะไม่ชนะก็ได้ แต่อ๊อฟเกิดถูกที่ เกิดในประเทศไทย ความนิยมในด้านความน่ารัก อ่อนน้อมยังมีอยู่สูง ถ้าถามครูว่าอ๊อฟน่าจะเป็นนักร้องแนวไหน เนื่องจากอ๊อฟร้องได้หลายแนว ส่วนตัวครูอยากให้ไปทางลูกทุ่งมากกว่า เหตุผลก็คือ ถ้าไม่ใช่ทางลูกทุ่ง อ๊อฟจะเจอคู่แข่งเยอะมาก คูแข่งบางคนอาจจะเอาชนะใจแฟนเพลง ด้วยความห้าว ความกร้าวแกร่ง ซึ่งตรงนี้อ๊อฟต้องเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าไปทางลูกทุ่ง ครูว่าอ๊อฟไม่ต้องออกแรงมากนัก เรื่องการร้องถึงแม้เราจะไม่ใช่ลูกทุ่งแท้ แต่ก็เป็นคนเมืองที่ร้องลูกทุ่งได้ดี แล้วความสดใส เสน่ห์แบบคนเมืองที่ซื่อๆ ตรงนี้ เป็นอาวุธที่เราจะใช้ได้เต็มที่ อีกอย่างนึงที่ครูอยากให้สติไว้ คือตอนนี้เป็นตอนที่ความเป็นตัวอ๊อฟกำลังดี พูดไม่ค่อยมากนัก มีขี้อายอยู่บ้าง ทั้งหมดนี้คือเสน่ห์ครับ ต่อไปถ้าชำนาญสื่อชำนาญเวทีแล้ว ก็อย่าเผลอ .. ลื่นไหล .. เกินไปนะครับ


จบจดหมาย...
เสร็จจากคอนเสิร์ต กว่าจะได้ออกมา ก็มีอีกประมาณเกือบชั่วโมง เพราะมีสัมภาษณ์เยอะ อ้อพูดถึงเรื่องสัมภาษณ์ ครูหงุดหงิดใจมากกับหนังสือฉบับนึง มาสัมภาษณ์ครูก่อนคอนเสิร์ตสุดท้าย แล้วก็คะยั้นคะยอให้ครูวิจารณ์น้องๆทีละคน ครูก็บอกว่าไม่ขอพูดถึง เพราะจะวีคสุดท้ายแล้ว มันก็ถามเจาะเลยว่า บอยกับอ๊อฟเป็นยังไง มีอะไรต้องปรับปรุงอีก พร้อมจะทำเทปได้เลยหรือเปล่า ครูก็พูดออกไปในฐานะโปรดิวเซอร์คนนึง ว่าต้องให้น้องเขาไปเพิ่มเติมอะไรบ้าง ซึ่งก็เป็นธรรมดา นักร้องทุกคนที่จะไปทำเทป ต้องผ่านการขัดเกลาอยู่แล้ว

มันก็ไปลง โดยโปรยหัวว่า ..
มนต์ชีพฟันธง บอย-อ๊อฟ ไม่เพอร์เฟค ..

...ขอโทษเถอะ ระยำจริงๆ

ตอนกลับก็ขับรถไปส่งแม่
ครูก็เห็นแม่กระแอมอยู่บ้าง ก็ถามว่าแม่ไม่สบายเหรอ

แม่ก็บอกว่าเจ็บๆ คอ สงสัยจะเป็นหวัด พอถึงบ้าน แม่เผลอบ่นออกมาว่า
แหมพออ๊อฟได้แชมป์ แม่กรี๊ดดังไปหน่อย เจ็บคอเลย....

โธ่แม่ เป็นไปได้...-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่ Patcha.Net นะคะ
>>>>>> 1. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 2. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 3. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 4. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 5. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 6. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 7. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 8. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 9. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 10. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 11. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 12. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 13. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 14. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 15. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
>>>>>> 16. คลิกดูภาพเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 12/10/2005 06:07 PM


�����Դ��繷��: 49


คอนเสิร์ต ปฏิบัติการเร่ขายฝัน

เพิ่มรอบ 14.00 น วันที่ 5 พ.ย. 48
เตรียมพบกับคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ปฏิบัติการเร่ขายฝัน
ของ12 นักล่าฝัน UBCAF เริ่มออกปฏิบัติการที่กรุงเทพฯที่แรก 5 พ.ย.นี้
โดยเริ่มจองบัตรที่ไทยทิคเกตมาสเตอร์ 16 ต.ค. 2548 นี้

พิเศษ !!
สมาชิก UBC จองบัตรได้ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2548 โดยนำ UBC Magazine ฉบับเดือนตุลาคมมาแสดง 1 สมาชิก ซื้อได้ 4 ใบ เฉพาะทางจุดจำหน่ายเท่านั้น

บัตรราคา 1500 .. 1200 .. 1000 .. 600 .. 400

รายละเอียดคอนเสิร์ต ..ปฏิบัติการเร่ขายฝัน.. มีดังนี้

กำหนดการเร่ขายฝัน

5 พฤศจิกายน .....
กรุงเทพฯ 2 รอบ 14.00 และ 19.00 น @ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

12 พฤศจิกายน .....
ขอนแก่น @ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

19 พฤศจิกายน .....
เชียงใหม่ @ ห้องบ้านล้านตอง โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว

26 พฤศจิกายน .....
ภูเก็ต @ โรงแรม รอยัล ภูเก็ตซิตี้ ห้องแกรนด์ บอลรูม

วัน และ สถานที่จำหน่ายบัตร
..ปฏิบัติการเร่ขายฝัน.. กรุงเทพฯ


15 ตุลาคม 2548 ที่ Thaiticketmaster
• สำหรับสมาชิกยูบีซีเท่านั้น จำนวนจำกัดเพียงท่านละ 4 ใบ
และ โปรดแสดง UBC Magazine ฉบับล่าสุดเพื่อยืนยันความเป็นสมาชิก UBC

16 ตุลาคม 2548 ที่ Thaiticketmaster
• สำหรับบุคคลทั่วไป จำนวนจำกัดเพียงท่านละ 4 ใบ

บัตรราคา 1500 .. 1200 .. 1000 .. 600 และ 400 บาท

วัน และ สถานที่จำหน่ายบัตร
..ปฏิบัติการเร่ขายฝัน.. ขอนแก่น เชียงใหม่ และภูเก็ต


ขอนแก่น .....
เริ่ม 5 พฤศจิกายน ที่บริษัท อุดรไพศาลเซ็นเตอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด

เชียงใหม่ .....
เริ่ม 12 พฤศจิกายน ที่บริษัท เชียงใหม่สยามทีวี จำกัด

ภูเก็ต .....
เริ่ม 19 พฤศจิกายน ที่ บริษัท เซาท์เทิร์น เทเลวิชั่น เน็ทเวอร์ค จำกัด

บัตรราคา 500 .. 300 และ 100 บาท-------------------------------------------------------------
>>>>>> คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ
    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 16/10/2005 08:22 AM


�����Դ��繷��: 50


นักข่าว ชอบแต่ขายข่าวของตัว
ไม่มีเรื่อง ก็ทำให้มีเรื่องได้ ตลกดี..!!

พัดชา .. อดทน..อดทน..มากๆ นะ :-)


พัดชา ถ่อมตัว ไม่เทียบ ทาทา (แอบ)คุยเซ็กซี่แต่ไม่อยากโชว์
โดย ... ผู้จัดการออนไลน์ 21 ตุลาคม 2548 13:05 น.ด้วยบุคคลิกรวมทั้งน้ำเสียงที่โดดเด่น ทำให้ “พัด พัดชา” ถูกจับตามองตั้งแต่อยู่ในบ้านฯ กระทั่งสามารถคว้าชัยชนะในฐานะรองแชมป์ “อะคาเมี่ แฟนเทเชีย (ปี2)” พร้อมของรางวัลกว่า 1 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่วายมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความมั่นใจเกินร้อยของเจ้าตัวที่มีมากเกินพอดี

ประกอบกับในวีคสุดท้ายที่สาว “พัด” งัดไม้เด็ดออกมาร้องเพลง “Lady Marmalade” โชว์ลีลาเซ็กซี่เต็มพิกัด จนหลายฝ่ายมองว่าถนนสายดนตรีคงมีสาวน้อยมหัศจรรย์ตามรอย “ทาทา ยังอีกคน”เป็นแน่

“คิดว่าคงจะไม่ คือว่าต่างคนต่างก็มีบุคลิกเป็นของตัวเอง ความเซ็กซี่กับพัดคงจะไม่ค่อยถูกกันมากนัก พัดอยากเป็นแบบนี้มากกว่า อาจจะเซ็กซี่ในสายตาคนอื่น ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่ และคงไม่ค่อยอยากโชว์เท่าไหร่มีความมั่นใจแล้วก็ทำงานเพลงคุณภาพ สไตล์ที่พัดชอบพื้นฐานก็ต้องเป็นป็อปอยู่แล้ว แล้วก็อยากจะทำให้มันออกแนวแจ็สบ้างผสม”

“อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไป ไม่กดดันเพราะว่าถ้าเท่าที่ดูกันในบ้านไม่ได้อยู่ในคาแร็กเตอร์เซ็กซี่ ทุกคนก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าพัดเป็นยังไง คือพี่ทาทา เขาเก่งมากดังได้ทั่วโลก พัดอยากก้าวตามฝันไปทีละขั้นๆ ตอนนี้ยังแค่อัลบั้มรวมเล็กๆน้อยๆ วันข้างหน้าจะเป็นยังไงไม่รู้จะทำให้เต็มที่”

วีคสุดท้ายขึ้นร้องเพลง “Lady Marmalade”โชว์ความเซ็กซี่ เล่นเอาคอมเมนเตเตอร์อย่างเดอะ “ปั๋ง ประกาศิต” ออกปากชมไม่หยุด

“ก็จริงๆ ตามที่เห็นกันตามสื่อ พัดก็มีความรู้สึกว่าการที่ขึ้นไปแสดงสักงานหนึ่ง มันต้องรวมไปด้วยคนหลายคนที่ทำ ทั้งเริ่มมาจากไฟ มีเสื้อผ้า แต่คือพัดไม่ได้ต้องการให้ภาพลักษณ์ออกมาดูโป๊ หรือว่าเซ็กซี่เกินไปนัก”

“ทางฝั่งพี่เขาจัดให้แล้วพัดก็เต็มที่เพื่อจะรับ ทำมันออกมาให้ดีที่สุดก่อนก็เตรียมใจไว้บ้างแล้วว่ามันจะต้องหลุดบ้างแน่ๆ เพราะพัดก็ไม่ใช่คนเรียบร้อย แต่ว่ามันก็คือการสวมบทบาท ก่อนจะถึงวันที่ต้องขึ้นโชว์ก็มีซ้อมอยู่ในบ้านว่าเราจะบล็อกกิ้งยังไงท่าไหนไม่ให้มันน่าเกลียดเกินไป”

ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นสาวมาดมั่น กล้าคิดกล้าทำจนบางครั้งหลายคนมองว่าเป็นการแสดงออกที่ไม่น่ารักเท่าไหร่
“เป็นตัวของตัวเองอยู่ มันเป็นไปเอง การปรับตัวมันเริ่มมาจากในบ้านแล้วที่ได้รับการขัดเกลามาจากเทรนเนอร์ทั้งหลายแล้วก็พอออกมาจริงๆ ได้รับความอบอุ่นจากแฟนคลับ แล้วก็พี่ๆ สื่อทั้งหลายที่ไปเยี่ยมตามที่ต่างๆ เราก็รู้สึกว่าเราปรับตัวเขาง่ายขึ้นเป็นธรรมชาติไม่มีอะไรที่จะต้องพลิกโผ”

“แต่ละคนสามารถจะมองไปได้ต่างมุม พัดยินดีที่จะรับทั้งคำติแล้วก็คำชมด้วยเพราะว่าพัดอยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอบคุณทั้งคำติและคำชมแล้วก็จะพยายามปรับปรุง และทำตัวให้น่ารักขึ้นเรื่อยๆ”

ส่วนของรางวัลกับค่าตัวการเป็นพรีเซ็นเตอร์ยาสระผมที่ว่ากันว่าสูงลิ่วถึง 7 หลักนั้น เจ้าตัวบอกเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่ช่วยดูแลให้
“สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าตอบแทนที่ได้มาตอนนี้ให้ผู้ใหญ่ทางยูบีซีและคุณแม่เป็นคนจัดการ เพราะว่าช่วงนี้งานยุ่งมากก็อยากจะทำงานมากกว่า”-------------------------------------------------------------
>>>>>> อ้างอิงและคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่นะคะ

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 21/10/2005 11:10 PM


�����Դ��繷��: 51


>>> เว็บไซต์ Kunwangroup.com

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 26/10/2005 03:52 PM


�����Դ��繷��: 52

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 27/10/2005 07:38 AM


�����Դ��繷��: 53

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 27/10/2005 07:39 AM


�����Դ��繷��: 54

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 27/10/2005 07:40 AM


�����Դ��繷��: 55

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:05 PM


�����Դ��繷��: 56

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:07 PM


�����Դ��繷��: 57

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:11 PM


�����Դ��繷��: 58

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:13 PM


�����Դ��繷��: 59

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:14 PM


�����Դ��繷��: 60

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:15 PM


�����Դ��繷��: 61

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:17 PM


�����Դ��繷��: 62

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:19 PM


�����Դ��繷��: 63

.

    �� : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  ����� : 28/10/2005 05:24 PMชื่อ ::
  *
  รหัสผ่าน ::  
 
อีเมล์ ::
 
 
รูปภาพ ::
  ขนาดไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
ข้อความ ::
  *
  Emotion ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ

Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.