| หน้านี้ท่านบรรเลง | บันทึกของน้ำตาล #2 | หลบงานมาเล่นเน็ต | หนอนหนังสือ |
| โพสต์รูปให้เพื่อนดู | สมุดลงนามสำหรับผู้มาเยือน | กระดานเสวนา | หนัง กะ เรา|

- แก้ไขข้อมูลสมาชิก | เข้าระบบผู้ดูแล | ตั้งกระทู้ใหม่ -ตั๊ก บงกช

'สนธิ'ระบุ “ตั๊ก บงกช” โชว์นมในหนังไม่ผิด แต่ตัวจริงต้องมีความเป็นไทย

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 กรกฎาคม 2547 01:58 น.

**********
สโรชา – กลับมาสู่เมืองไทยรายสัปดาห์นะคะ ตอนนี้มาคุยต่อดีกว่าถึงเรื่องราวของภาพยนตร์ไอ้ฟัก เป็นยังไงค่ะ คุณสนธิจะวิเคราะห์ในมิติอะไร

สนธิ – คือเรื่องภาพยนตร์ผมขอพูดเฉพาะเรื่องนี้ก่อน แล้วเดี๋ยวผมจะพูดถึงภาพยนตร์ที่เหลือนะครับ คือภาพยนตร์เรื่องไอ้ฟัก เอามาจากบทประพันธ์ ชื่อเรื่องคำพิพากษาของชาติ กอบจิตติ ซึ่งผมอ่านหลายครั้ง และคุณสโรชา รู้ไหม ถ้าจำได้มีคนเอาไปทำละครคืออาจารย์สดใส พันธุโกมล ก็ไม่โป๊ เพราะแก่นแกนของเรื่องมันไม่จำเป็นต้องสื่อด้วยการแพ้อาบน้ำถึงแม้จะมีในบทประพันธ์ คนสร้างภาพยนตร์อ้างว่าเป็นการตีความแนวใหม่ ใช่ มีสิทธิ์ทำได้ แต่เบื้องหลังจริง ๆคือต้องการขยายความเป็นเซ็กซี่ของตั๊ก ใช่ไหม เพื่อที่จะขายหนังเท่านั้นเอง เพราะเจตนาเลือกตั๊กที่มีภาพลักษณ์สีเทาในเรื่องนี้ และบรรจุฉากที่อาจพิจารณาได้ว่ามีวาระซ่อนเร้นในเชิงกามารมณ์ โดยเฉพาะคนที่มีรากฐานไม่แน่นและไม่เคยอ่านเรื่องคำพิพากษา ไม่เคยอ่านหนังสือเล่มนี้มาก่อน จริงๆ คือเป้าหมายทางการตลาดเพื่อให้หนังขายได้ ยิ่งบอกว่าดูตั๊กแก้ผ้าอาบน้ำในเรื่องคำพิพากษาในเรื่องไอ้ฟัก ยิ่งทำให้คนรู้สึกฮือฮามาก อยากจะไปดูนมของตั๊ก

สโรชา – เป็นข่าวใหญ่

สนธิ – ครับ คือพวกนี้ไม่เคยอ่านต้นฉบับคำพิพากษา พอหนังขายได้ หนังทำเงินก็ไม่ต่างกับหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ยักษ์เล็กทั้งหลายที่ต้องมีรูปโป๊ ซึ่งจะอ้างว่าชาวบ้านชอบ เรื่องนี้มันอยู่ภายในจิตใต้สำนึกว่าด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม

สโรชา - คือคุณสนธิหมายความว่า ตามบทประพันธ์แล้ว ไม่จำเป็นต้องโป๊ขนาดนี้

สนธิ – ไม่จำเป็นเลย และมันได้แก่นด้วย ได้สัจธรรมของเรื่องจริง ๆ ไม่มีความจำเป็น แต่พอเอามาแล้วต้องมีฉากเซ็กเข้าไป เพื่อขายเหมือนกัน สมัยนี้เหมือนกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกและผมเสียดายและเสียใจ คือผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิง ผู้ที่มีสิทธิ์มีส่วน ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ผู้กำกับหรืออะไรก็ตาม ถ้าสนใจในเรื่องของจริยธรรมเอาไว้บ้าง อย่างน้อยที่สุดสื่อตรงนี้ ก็จะไม่เป็นถนนหนทางที่ทำให้เด็ก ๆ ซึ่งขาดความคิด เดินตามเอาแบบ เดี๋ยวนี้ดาราขอให้นมโตไปก่อน และเดี๋ยวนี้กลายเป็น เขาเรียกว่ากลายเป็นแฟชั่นที่ดาราต้องไปทำนม ทุกคนเลย เพื่อให้มันดูใหญ่ขึ้นและเวลาถ่ายภาพยนตร์ต้องมีร่องหน้าอกให้เห็น คือพยายาม แม้เด็กบางคนอย่าให้ผมเอ่ยชื่อเลย เรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งแถวๆรังสิต ออกมาอยู่ในวงการ เผอิญหน้าอกใหญ่ ก็เข้ามาในวงการ ก็เลยโดนคนเอามาโปรโมต ทั้งๆ ที่ตัวเองนั้นต้องดรอปการเรียนเพียงเพื่อต้องการที่จะมาทำเงินในวงการ โดยขายสรีระ ซึ่งผมคิดว่าไม่ถูกเรื่องนี้ เราต้องหาทางหยุดยั้งเรื่องพวกนี้ อย่าเอาเรื่องการค้ามาบังหน้า และทำให้ศีลธรรม จริยธรรมมันเสียหมด คือภาพยนตร์ถ้าทำขึ้นมา ถ้ามันสนุก ถ้ามันดี เหมือนอย่างเช่นแฟนฉัน คนก็ชอบ ทำไมถึงขายดิบขายดี

สโรชา – ก็ไม่จำเป็นต้องมีเรื่องพวกนี้

สนธิ – ครับ คือที่ผมเสียดายคือเสียดายหนังสือเรื่องนี้ คำพิพากษาของชาติ กอบจิตติ เขาเขียนไว้ดีมาก และมันเป็นสัจธรรมซึ่งอ่านแล้วซึ้งกับมัน และที่สำคัญเขาเคยเอามาทำเป็นละครแล้ว และไม่จำเป็นต้องมีบทโป๊ เพราะฉะนั้นแล้วผมอยากจะฝากไปบอกคนซึ่งเห็นแก่ได้กันนิดนึง

สโรชา – ถ้าอย่างนี้ก็ต้องบอกกับคนที่เข้าไปดูหนังเหล่านี้ด้วยคือเขาต้องมีกลุ่มตลาดที่เขาพยายามเจาะจงไปขายกลุ่มนั้น ถ้ากลุ่มนั้นไม่มีเขาคงไม่ทำ มันก็ต้องกลับไปที่กระแสสังคมหรือเปล่า

สนธิ – ไม่ๆ อย่างนี้ คือเหมือนเด็กนะ ประชาชนเหมือนเด็ก พวกเราอยู่ในวงการสื่อ อยู่ในวงการผลิตเรื่องราวที่จะให้ประชาชนดู มันขึ้นกับว่าเราจะเอาอะไรให้เขารับประทาน เรารู้อยู่แล้ว ถ้าเราเอาน้ำตาล น้ำหวานให้เขาทาน เขาเอาแน่นอน เพราะเขาชอบ แต่เราก็รู้อยู่แล้วว่า เขาทานไป ฟันเขาผุ สุขภาพไม่ดี คำถามคือว่า ถ้าเราไม่เอาน้ำตาลให้เขา เราเอาอาหารที่มีประโยชน์ต่อเขา เมื่อมันไม่มีอย่างอื่นให้เขาทาน เขาก็ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ใช่ไหม อุปมาอุปมัยเหมือนรายการทีวี ทุกคนบอกว่าการตลาด ดูซิประชาชนชอบรายการแบบไหน ก็แน่นอน ประชาชนต้องชอบเกมโชว์ ถูกไหม ประชาชนต้องชอบแจ็กพอต ประชาชนต้องชอบอะไรที่มันเฮฮา ถามว่า เรามีทางเลือกให้ไหมบอกว่ามี ถ้าเราเอาอะไรที่ดีกว่านั้นให้เขา และเราก็ร่วมมือร่วมใจกันไม่เอาเรื่องที่ไม่ดีให้เขา เขาก็ไม่มีทางเลือกเขาก็เสพแต่เรื่องดี เสพแต่เรื่องมีสาระ อุปมาอุปมัยเหมือนคนมีลูก ถ้าคุณสนอให้ลูกรู้จักดูโทรทัศน์ ในช่วงที่ควรจะดู เช่นดูข่าว ให้ลูกสนใจ ใส่ใจ พอถึงในช่วงของเรื่องบันเทิงก็ตัดทิ้งไป เด็กที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก การเจริญเติบโตต้องเข้มแข็งทางปัญญา ก็อยากจะฝากไว้แค่นี้

สโรชา – ตัดทั้งหมดเลยไหมค่ะ หรือว่ามีบ้างอย่างเช่นเอาน้ำตาลมาวาง วางมากจนเกินไปแน่นอน ผลไม่ดี แต่ถ้าเราปรุงอาหารให้มันพอดีมีน้ำตาลพอเป็นสิ่งที่จรรโลง

สนธิ – ผสมผสานได้ ก็น่าเห็นใจนะครับ แต่ผมเห็นใจสังคมมากกว่า ก็เพราะเรามีคนที่เห็นแก่ตัว มองทุกอย่างในเชิงการค้าไปหมด สังคมไทยมันถึงเป็นอย่างนี้ไง

สโรชา – ค่ะ ก็เรื่องราวของคุณตั๊ก บงกช หรือจริงๆ แล้ว เรื่องราวของสื่อไทย ภาพยนตร์ไทย โดยรวม นำมาฝากกันในค่ำคืนนี้ ไปต่ออีกเรื่องหนึ่ง เครียดนิดนึง เปลี่ยนอารมณ์ค่อนข้างเร็วคือเรื่องอิรัก เราคุยกันมาหลายต่อหลายสัปดาห์ คุยตั้งแต่ปีที่แล้วที่เราเริ่มรายการด้วยซ้ำไป

สนธิ – คุณสโรชาเริ่มก่อน เล่าให้ท่านผู้ชม ผู้ฟังที่บ้านฟัง ว่าอิรักตอนนี้เป็นยังไงแล้วผมจะแถมให้

สโรชา - อิรักตอนนี้ไม่ได้ดีไปกว่าอิรักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถึงแม้จะมีการคืนอำนาจอธิปไตยให้กับรัฐบาลชั่วคราวของอิรักเลย เพราะว่าในแง่ของการบังคับใช้กฎหมายหรืออำนาจในการบริหารประเทศจริงๆ แล้วมีน้อยมากๆ สำหรับรัฐบาลชุดนี้ เขาบอกว่าจริงๆ แล้วจะเป็นรัฐบาลชั่วคราวแค่ระยะสั้น 6-8 เดือนเท่านั้นจนถึงการเลือกตั้งปลายปีนี้ ต้นปีหน้า ก็จะคืนอำนาจให้กับรัฐบาลเปลี่ยนถ่าย โอนถ่ายอำนาจ ที่จะนำประเทศชาติเดินต่อไป แต่ที่แน่ๆ คือว่าดูตัวหลักๆ ในรัฐบาลแล้ว ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนของสหรัฐอเมริกา ดูเหมือนว่า เป็นคนของสหรัฐอเมริกา เป็นคนของซีไอเอ มีความใกล้ชิด ซัดดัม ฮุสเซน เมื่อวานนี้ขึ้นศาล ก็กล่าวชัดเจนว่า เขาตกอยู่ในเวทีการแสดง ที่ประธานาธิบดีบุชได้จัดตั้งขึ้น และก็มาแสดงกัน จริงๆ แล้วตัวจริง เสียงจริงในการก่ออาชญากรรมคือบุชนั่นเอง

สนธิ - ผมฝากข้อคิดไว้นิดนึงเรื่องอิรัก ผมจะทำนายไว้อย่างนี้ ซึ่งเรื่องอิรักผมไม่เคยทายผิดเลย ถ้าคุณสโรชาจำได้ และอิรักจะเป็นอย่างนี้ วิวัฒนาการของอิรักคือว่า รัฐบาลชุดใหม่ของอิรัก จะคุมสถานการณ์ในประเทศไม่อยู่ เพราะว่าผู้ก่อการร้ายหรือว่าผู้ที่ต่อต้านสหรัฐอเมริกา จะทำให้ชาวโลกเห็นว่า รัฐบาลชุดนี้คือ รัฐบาลหุ่นของสหรัฐอเมริกา เพราะฉะนั้นแล้วเขาจะเริ่มทำร้ายกองกำลังอิรัก ซึ่งสหรัฐอเมริกาคิดที่จะฝึกขึ้นมา ทำร้าย ทำลาย ตลอดจนถึงทำร้าย และทำลายกองกำลังต่างชาติด้วย จนกระทั่งในที่สุดแล้ว กองทหารต่างชาติซึ่งแยกออกไปหลังจากรัฐบาลชุดใหม่มา ที่หวังว่าจะให้กองกำลังของรัฐบาลชุดใหม่ท้องถิ่น ดูแลความสงบ จะทำให้ในที่สุดกองกำลังสหรัฐต้องยกทัพกลับมาอีกครั้งหนึ่ง คืออยู่ในอิรัก เคลื่อนพลและออกมาปราบปรามเหมือนเดิม

สโรชา – เข้ามามีบทบาทเหมือนเดิม

สนธิ – ครับ ตรงนั้นจะทำให้ความชอบธรรมของรัฐบาลชุดนี้หมดไป เพราะว่าเขาต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้คือรัฐบาลหุ่นซึ่งสหรัฐอเมริกาอุปโลกขึ้นมา อันที่สอง คุณบอกว่า ซัดดัม ฮุสเซน บอกว่า อันนี้ก็คือละครโรงใหญ่ ที่สหรัฐเป็นคนจัดตั้ง ที่เจ็บกว่านั้นที่ซัดดัม ฮุสเซนพูด ชี้หน้าถามผู้พิพากษาทั้งคนที่นั่งอยู่ข้างบนนั้นว่าคุณมาจากไหน ใครตั้งคุณ แท้ที่จริงคือว่านี่คือหุ่นเชิดของสหรัฐอเมริกาอีกทีหนึ่ง ทีนี้ผมมองว่า วิกฤติในอิรักจริง ๆ แล้วเพิ่งจะเริ่มต้น

สโรชา – หลังจากที่ตายเป็นหมื่นๆ คนนะ

สนธิ – หลังจากที่สหรัฐอเมริกายึดอิรักได้ คุณสโรชาก็ทราบว่าตอนที่รบเข้าไปยึดอิรัก ทหารพันธมิตรตายไปร้อยกว่าคน แต่วันนี้ตาย 800 กว่า หมายความว่าหลังจากยึดอิรักได้แล้ว ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ตายไปแล้ว 700 กว่าคน คือเฉลี่ยแล้ววันหนึ่ง 2 คน นะครับ นัยตรงนี้กำลังจะบอกว่า ตอนนี้เหมือนกับอเมริกาอ่อนแรงแล้ว คล้าย ๆว่า รับไม่ไหว ผมถ่ายอำนาจให้พวกคุณไป คุณจัดการกันเองแล้วกัน ให้คนอิรักฆ่าคนอิรักกันเอง นั่นคือนัยอันหนึ่ง อันที่สองตอนนี้ เรื่องราคาน้ำมัน คุณสโรชาจำได้ไหมครับ น้ำมันขึ้นเพราะมีการก่อการร้าย มีการใช้น้ำมันมากขึ้น ทำให้น้ำมันพุ่งกระฉูดไปเป็น 42 เหรียญ แต่พอตอนหลังผ่องถ่ายอำนาจแล้ว น้ำมันตกลงมา เหลือประมาณ 32-33 เหรียญ แต่ผมพนันได้ว่าไม่เกิน 6 เดือน จะต้องขึ้นกลับไปถึง 40 เหรียญอีกครั้ง เหตุผลเพราะความไม่สงบของอิรักนั้นนับวันจะมีความรุนแรงมากขึ้นๆ ตลอดเวลา และจะไม่มีวันหยุดยั้งเพียงแค่นี้

สโรชา - จุดจบความสงบมองไม่เห็นเลย

สนธิ – จุดจบคือว่าไล่รัฐบาลหุ่นออกและไล่กองทัพต่างชาติออกจากประเทศอิรักและเป็นการสมานฉันท์ของบรรดานิกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชีอะห์ ไม่ว่าจะเป็นสุหนี่

สโรชา – เขาบอกว่าถ้าเกิดกองกำลังนานาชาติหรือจริง ๆ แล้วสหประชาชาติถอยออกไป อาจจะเกิดสงครามกลางเมืองระหว่างชนกลุ่มน้อยทั้งหลายในอิรักเอง

สนธิ – นั่นคือชะตาชีวิต ที่ทางอาหรับแต่ไหนแต่ไรก็เป็นเช่นนั้นมาแล้ว เขาต้องเผชิญของเขาเอง

สโรชา – และฝ่าฟันกันไปถึงที่สุด

สนธิ – นั่นคือเหตุผลว่าทำไมอิรักถึงต้องมีเผด็จการเช่นซัดดัม ฮุสเซน

สโรชา – ความเป็นมาเขาเป็นอย่างนั้น และความเป็นมาควรจะเป็นอย่างไร

สนธิ – เหมือนกับยูโกสลาเวีย สมัยหนึ่งที่ยูโกสลาเวียยังอยู่ภายใต้ธงคอมมิวนิสต์ ยูโกสลาเวียไม่มีการฆ่ากัน ไม่มีเซิร์บฆ่าพวกโครแอต สังเกตนะ เพราะคุณยังมีชนชาติสัญชาติที่ต่างกันยังไงก็ตาม แต่คุณนับถืออุดมการณ์อันเดียวคือคอมมิวนิสต์

สโรชา – ขึ้นตรงกับคนคนเดียว

สนธิ – ไม่ใช่คนเดียว อุดมการณ์คือคอมมิวนิสต์ คอมมิวนิสต์อยู่เหนือชนชาติทั้งหมด แต่พอคอมมิวนิสต์ล่มสลายไป เซิร์บก็แยกออกมา นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในอิรักเช่นกัน

สโรชา – ค่ะเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้นำมาพูดคุยกันในรายการ พักกันซักครู่ เราจะกลับมาดูผลโพล คุณผู้ชมเห็นอย่างไรกับเรื่องราวของคุณตั๊ก บงกช เดี๋ยวกลับมาติดตามกันค่ะ
**********

    โดย : พี่เก่ง     เมื่อ : 5/07/2004 04:14 PM

 
 
ความคิดเห็นที่: 1

ก่อนจะถึงวันจันทร์
2ส.1ค.วิจารณ์การเมือง-ภาพหลุด "ตั๊ก บงกช"
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 5 กรกฎาคม 2547 08:54 น.

สโรชา – กลับมาถึงช่วงสุดท้ายของรายการก่อนจะถึงวันจันทร์ กับ talk of the town ของสัปดาห์นี้กัน เรื่องราวของคุณตั๊ก บงกช คงมาลัย ภาพของเธอที่ไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต รู้สึกว่ามีผู้ต้องหารายแรกแล้ว

คำนูณ – ชื่อคุณศรยุทธ ชื่อเล่นชื่อโจ้ อายุ 25 ปีเป็นพนักงานของ KSC อินเตอร์เน็ต คือเป็นคนโพสเข้าไปในโต๊ะเฉลิมไทยของเวบพันทิป ก็ผมสงสารแล้วก็เห็นว่าเป็นคนที่ซวยที่สุดในรอบปี เพราะว่า คือแกนี่ไม่ได้เป็นคนเอาภาพนี้มาจากกองถ่าย หรือจากอะไรทั้งสิ้น จู่ๆนี่แกก็ได้ภาพนี้มา ใครจะส่งให้แกมาก็คงจะเหมือนกับคนทั่วๆไปที่ได้ภาพอะไรต่อมิอะไรทาง FW.mail แกก็บังเอิญ แกทะลึ่งโพสเข้าไปในโต๊ะเฉลิมไทยของพันทิป ทั้งๆที่ถ้าแกมีเจตนาที่จะทำความเสียหายให้เกิดกับคุณตั๊ก บงกช แกก็คงไม่ทำเช่นนั้น เพราะว่า ต้องเข้าใจว่าคนที่เป็นแฟนอินเตอร์เน็ตนี่คงจะรู้ดีว่า เดี๋ยวนี้นี่พันทิปเขาไม่ได้เปิดให้ทุกคนโพสเข้าไป ต้องเป็นสมาชิก ต้องลงชื่อจริง นามสกุลจริง แล้วก็ต้องมีตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนี่ ก็คือเขาก็สืบได้น่ะ ว่าใครเป็นคนโพสเข้ามา แกซวยตรงนี้ แล้วก็เชื่อว่าอาจจะมีคนซวยตามแกอีกบางคน ที่โพสเข้าไปในเวบบอร์ดสาธารณะของเวบต่างๆ ประเภทที่เรียกว่าต้องเป็น
สมาชิก แต่ว่าจริงๆคนเหล่านี้ไม่ได้เป็นคนที่ต้นตอ

สโรชา – ไม่ได้เป็นคนที่นำภาพมาจากกองถ่ายหรือกองเซ็นเซอร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่พูดๆกันอยู่

สำราญ – แล้วต้นตอเป็นใครตกลง

คำนูณ – ไม่ทราบ แล้วก็ด้วยวัตถุประสงค์อะไรก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้ผมถือว่าคุณศรยุทธนี่แกซวย แกเป็นคนที่เสีย คนมองภาพแกออกทีวีอย่างนี้เนี่ย คนไม่เข้าใจก็บอกว่า นี่คือโจรราคะทางอินเตอร์เน็ต

สโรชา – เพราะว่ามีข่าวบางช่องบางฉบับที่ถึงกับขั้นว่า ลงว่า คือเจ้าหน้าที่ไปค้นบ้าน แล้วไปเจอประเภทภาพโป๊ของดารา จำนวนมากอะไรประมาณนี้ กลายเป็นว่าภาพที่ออกมาดูเหมือนว่า ทำเป็นประจำอะไรประมาณนั้น คือสะสมพวกภาพตัดต่อของเหล่าดาราทั้งหลาย

คำนูณ – ก็เป็นสิทธิของแกน่ะ

สโรชา – ซึ่งทำก็เก็บกันเยอะนะ จริงๆแล้วถ้าพูดกันตรงๆ ก็

คำนูณ – แล้วไปตรวจแกแบบนี้ ไปตรวจบัญชีแกอะไรต่ออะไร

สำราญ – แล้วแกไปได้มาจากไหน

คำนูณ – ไม่ทราบ

สโรชา – ก็คงจริงๆมันก็ได้กันเยอะนะ ถ้าถามกันทั่วไป

คำนูณ – มันก็เรียกว่า FW. กันทั่วไป ถ้าเราดูจากการ chat กัน การอะไรต่ออะไรกันเนี่ย รูปจริงบ้างรูปอะไรต่ออะไรบ้าง แต่ว่าตราบใดที่เขาเก็บไว้ดูส่วนตัว เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะเอาไปเผยแพร่ใคร เหมือนคนในยุคก่อนที่เราค้นใต้เตียงวัยรุ่น มันก็จะมีแบบหนังสือโป๊ หนังสืออะไรต่ออะไรอยู่บ้างตามสมควร ผมถึงว่าแกซวย คือแกเสียหาย แกถูกมองว่าเป็นโจรราคะทางอินเตอร์เน็ต แต่คนที่ได้ใครได้บ้าง สหมงคลฟิล์มซึ่งจะหนังของคุณตั๊กเล่นอีก 2 เรื่องต่อไป

สำราญ – เดี๋ยวก่อน ที่มา ผมว่าคนอยากรู้จริงๆคือที่มา

คำนูณ –ที่มามันก็มาจากภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อ

สโรชา – อันนั้นคือประเด็นหลักที่คนวิพากย์วิจารณ์กันเยอะ

สำราญ – ต้องไล่ไปที่ทีมสร้าง”ไอ้ฟัก”แหละ เก็บภาพอย่างไร

คำนูณ – คุณตั๊กเปลือยจริง ไม่มีการตัดต่อ แล้วถ้าภาพนี้ถ้าเผื่อเซ็นเซอร์เนี่ย เขาไม่ให้ทางผู้สร้างกลับไปแก้ไขด้วยการทำรีทัชเนี่ย ต่อผมให้ยาว

สำราญ – ผู้สร้างนี่คือค่ายไหน เครือไหน แกรมมี่ใช่ไหม

คำนูณ – แกรมมี่

'สำราญ – ตอนนี้ตั๊กอยู่เครือไหนครับ

คำนูณ – สหมงคลฟิล์ม

สำราญ – แล้วไม่ต่อสัญญาแกรมมี่ใช่ไหม

สโรชา – ฟ้องเขาจะฟ้องแกรมมี่ เพราะว่าปล่อยให้ภาพเล็ดลอดออกมาได้อย่างไร

สำราญ – คุณตั๊กย้ายค่ายแล้วใช่ไหม ตกลง

สโรชา – ย้ายแล้วๆ

สำราญ – อันนี้เผื่อใครที่ไม่รู้

คำนูณ – แล้ววันที่ 8 นี้ก็จะมีการวางขาย DVD ,VCD เรื่องไอ้ฟัก ซึ่งแกรมมี่ขายลิขสิทธิ์ไปให้อีกบริษัทหนึ่งไปแล้ว DVD ,VCD ก็จะขายดี สหมงคลฟิล์มซึ่งกำลังโอบอุ้มคุณตั๊กอยู่อย่างถนอมรัก มีหนังที่จะตามมาอีก 2 เรื่อง ชื่อเรื่องอะไรนะ

สำราญ – ซุ้มมือปืน

คำนูณ – แล้วอีกเรื่องนึงอะไรนะ ที่จะเล่นกับจา พนม ต้มยำกุ้ง อันนี้ก็เรียกว่าโด่งดังได้แน่ๆ VCD ก็จะขายดี DVD ก็จะขายดี แล้วภาพชุดว่ายน้ำคลับเอฟของคุณตั๊กเนี่ย ก็คงจะปั๊มรอบสองมา มีนายศรยุทธนี่เสียหายคนเดียว แล้วคุณตั๊กนี่ยังได้อีกนะ

สโรชา – มันมีเรื่องต้องวิพากย์กันเยอะ

คำนูณ – คนก็สงสารเธอว่าถูกกระทำ

สโรชา – ไม่มี มีน้อย ที่สงสารน่ะมีน้อย คือทำโพลล์จริงๆแล้วไม่ใช่รายการเฉพาะช่อง 9 เมืองไทยรายสัปดาห์ก็ทำกันหลายต่อหลายรายการ

สำราญ – วันศุกร์นี่คุณสโรชากับคุณสนธิพูดเรื่องนี้นี่ โพลล์เป็นไงครับ ออกมา

สโรชา – 80 กว่า% ไม่เห็นใจ ดิฉันจำตัวเลขได้ประมาณ 85% แล้วก็ประมาณ 16 % เห็นใจ แต่ส่วนมากประเด็นก็คือ 1. ไปถ่ายเอง ตอนที่ถ่ายก็รู้อยู่แล้วว่ากำลังถ่ายอยู่ แล้วก็ถ้าเกิดกองเซ็นเซอร์เขาไม่เซ็นเซอร์ตอนนั้น มันก็ออกมาอย่างนั้นแล้ว แล้วอีกประเด็นหนึ่งคล้ายๆกับว่า ก็คือภาพพจน์ก็มาอย่างนี้โดยตลอด เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรน่าตกใจอะไรประมาณนั้น จริงๆแล้วภาพของคุณตั๊กเราเห็นกันมาเยอะมากแล้วนะ เพราะตามอินเตอร์เน็ตด้วยแหละ อินเตอร์เน็ตเนี่ยแหละค่ะที่ FW. กันกระหน่ำ ระวังนะ FW. เนี่ย เขาบอกว่า 1 กระทงนะ 1 แอดเดรสเนี่ย FW. ให้ 1 คนนี่ 1 กระทง

คำนูณ – จริงๆกรณีก็ดีอย่างนะครับ สำหรับท่านผู้ชมที่เล่นเน็ตอยู่เนี่ย แล้วเวลาได้ FW. Mail แปลกๆอะไรเนี่ย ดูแล้วก็ลบทิ้งซะ แล้วก็อย่าทะลึ่งประเภทว่าโพสไปในที่ต่างๆ ที่ปกติก็แล้วไป แต่ถ้ามันเกิดกรณีเคราะห์หามยามซวย

สำราญ – ทีนี้ถ้าจะเอาผิดคุณโจ้นี่ ผมว่ามันก็ดูไม่จืด มันก็ตลก

สโรชา – คือจริงๆแล้วมันน่าจะไปเอาผิดคนที่นำมาคนแรก ที่นำออกจากกองถ่ายมา

สำราญ – ผมว่าในวงการเขารู้กันหมดแล้ว รู้ว่าใคร ปล่อยมายังไง ขั้นตอนอะไรยังไง แต่ผมว่าที่นี่ประเทศไทย มักจะมีตลกซ้อนตลก

สโรชา – แต่ในเมื่อมันเป็นประเด็นขึ้นมา มีคนร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่เขาก็ต้องไปหาคนที่กระทำผิด คือ ประเด็นมันมาจากการโพสเน็ตนี่แหละ มันอาจจะไม่ได้ย้อนไกลไปถึงใครเป็นคน
นำ

คำนูณ – เจ้าหน้าที่ก็อยากจะสร้างผลงานน่ะ แล้วก็อาจจะใช้วิธีการนี้เป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู อะไรก็ว่าไป เพราะฉะนั้นก็เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เล่นเน็ต ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า วันๆนึงสิ่งที่เป็น FW.Mail เข้ามาหาเรานี่มันเยอะ สิ่งที่ดีก็มาก สิ่งที่ไม่ดีก็เยอะ อันนี้จะเผื่อแผ่เพื่อนฝูงอะไรก็ระวังๆหน่อย

สโรชา – ดูได้ แต่อย่า FW. นั่นคือกฎเหล็ก

คำนูณ – มันขึ้นอยู่กับคุณใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไหน มันตามได้หรือเปล่า คือปกติถ้าใช้
ของบริษัทจะตามยาก

สโรชา – ถ้างั้นคุณต้องมี ของบริษัทอีกทีนี่ใช่ไหม

คำนูณ – คือถ้าคนเขาเจตนาจริงๆเนี่ยนะ อย่างเช่นผมอยากจะ FW. อะไรที่ไม่ดี ผมก็ไม่ใช่เครื่องผม เพราะฉะนั้นถ้าใช้เครื่องในสำนักงาน คุณก็ควรจะมีรหัสเข้าเครื่องของคุณอยู่

สโรชา – username พาสเวิร์ส อย่าให้คนอื่นรู้

คำนูณ – จริงๆมันตามกันได้หมดนะ

สโรชา – เอาล่ะไม่เอาแล้วเรื่องของคุณตั๊กยาวแล้ว ไปเรื่องต่างประเทศของดิฉันบ้าง

สำราญ – แล้วสรุปว่ายังไง

คำนูณ – สรุปว่าไปอ่านใน manager.co.th. เขามีถอดเทปไว้หมดแล้ว

สโรชา – คงจบแค่นี้แหละ ดิฉันว่า ถึงเวลาก็คงจะยอมความอะไรกันไป

สำราญ – สุดท้ายก็เสร็จต้มยำกุ้งกับซุ้มมือปืน คลับเอฟ ขายดิบขายดี

สโรชา – ต้องดูตัวเลข คือมันบังเอิญเกินไปหรือเปล่า ที่ภาพมันออกมาในช่วงระยะเวลานี้พอดี

สำราญ – แต่ตั๊กบอกว่าเธอหลั่งน้ำตา เธอเจ็บใจมากเลย

สโรชา – เธอเข้าโรงพยาบาล เธอบอกเธอเข้าโรงพยาบาล มีการอาเจียนแบบคลื่นไส้

สำราญ – ตามข่าวคือร้องห่มร้องไห้กันเป็นวรรคเป็นเวร

คำนูณ – คุณไม่รู้อะไรนะ เธอเป็นนักแสดง เวลาคุณดูนักแสดงร้องไห้อะไรต่ออะไรก็เป็นเรื่องปกติ

สโรชา – ไปเรื่องต่างประเทศเห็นไหม ดิฉันเหลือเวลาอีกแค่ 7 นาที คุณคุยเรื่องคุณตั๊กยาวจัง

สำราญ – ก็บรรลุวัตถุประสงค์แล้วไม่ใช่หรือ

    โดย : พี่เก่ง     เมื่อ : 5/07/2004 04:18 PM


ความคิดเห็นที่: 2

ตั๊ก บงกช – ‘สงสาร’เธอเถิด

คำถาม
ทำไมผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างบงกช คงมาลัย ถูกกระทำย่ำยีผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตโดยไม่มีทางตอบโต้ จึงไม่ได้รับความเห็นใจจากสื่อมวลชนเท่าที่ควร ขนาดคุณสนธิ ลิ้มทองกุลยังไม่เห็นใจเธอเลย พูดออกรายการ “เมืองไทยรายสัปดาห์” เมื่อคืนวันศุกร์ เหมือนไม่สงสารเธอเลย สงสารเธอบ้างเถิด – อย่าซ้ำเติมเลย

สำอาง เพชรแท้ 4 ก.ค. 47


คำตอบ
กรณีที่เกิดขึ้นต้องเข้าใจเป็นพื้นฐานให้ตรงกันก่อนว่า....

- ไม่ใช่ภาพตัดต่อ เหมือนกรณีนางเอกคนอื่น ๆ เป็นภาพจริง

- และเป็นภาพจริงที่ครั้งหนึ่ง (3 เดือนเศษ) เจ้าตัวเคยประกาศด้วยความภูมิใจ และแสดงเจตนารมณ์ว่าสมควรเผยแพร่เป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์

ย้อนกลับไปกรณีภาพยนตร์เรื่อง “ไอ้ฟัก” ที่ตั๊กรับเป็นนาง “สมทรง” นางเอกของเรื่อง – เคยเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อถูกทางคณะกรรมการเซ็นเซอร์ฯ (กองกำกับการ 3 กองทะเบียน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) เพ่งเล็งถึง 4 ฉากด้วยกัน คือ...

1. ฉากที่สมทรงอาบน้ำ และฟักแอบมองเห็นทรวงอก ซึ่งคณะกรรมการเซ็นเซอร์เห็นว่าเป็นฉากที่เจตนาขายในเรื่องเพศ ผู้กำกับชี้แจงว่าเป็นฉากที่ไม่ต้องการเร้าอารมณ์คนดู แต่ต้องการสื่ออารมณ์และความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในตัวฟัก

2. ฉากฟักตีสุนัขที่คิดว่าเป็นบ้าจนตายอย่างทารุณ คณะกรรมการฯ มองว่าเป็นฉากที่โหดร้ายทารุณเกินไป เนื่องจากเห็นภาพสุนัขทุกข์ทรมาน ฝ่ายผู้ผลิตภาพยนตร์กลับมองว่าฉากนี้สื่อถึงความคิดของฟักที่ถูกบังคับให้ต้องทำเพื่อปกป้องเด็กนักเรียนที่อาจถูกสุนัขกัดและเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้

3. ฉากที่ฟักทายาหม่องให้กับสมทรงโดยสื่อถึงอารมณ์เพศ ทางผู้กำกับกล่าวว่าฟักต้องการสะกดกั้นอารมณ์ทางเพศที่มีต่อสมทรงให้ได้ ขณะที่คณะกรรมการฯกลับมองว่าแสดงให้เห็นถึงการยั่วยุทางเพศ

4. ฉากที่สมทรงเปิดกระโปรงในวัด ให้พระสงฆ์และชาวบ้านเห็น คณะ กรรมการฯไม่เห็นด้วยเพราะว่าขัดต่อศีลธรรมอันดี และมีพระสงฆ์ รวมถึงเด็กๆ อยู่ในฉาก ผู้กำกับชี้แจงว่าต้องการสื่อออกมาตามบทประพันธ์เดิม และเป็นฉากที่คนบ้าแสดงออกมา เพราะควบคุมตนเองไม่ได้

หลังการพิจาณา -- กองเซ็นเซอร์มีมติเซ็นเซอร์เพียง 2 ฉาก นั่นก็คือ ฉากที่ 1 (ที่กำลังเป็นข่าวเรื่อง "นมหก" กันอยู่ในขณะนี้) และฉากที่ 3 ซึ่งคณะกรรมการมองว่าเป็นการยั่วยุกามารมณ์ โดยได้ตัดส่วนที่จะเห็น "เต้า" และ "ถัน" ออกไป

เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นข่าวขึ้นมา – เนื่องจากทางทีมงาน รวมทั้งตัวตั๊ก แสดงออกอย่างแรงกล้าในทางที่ค่อนข้างจะ "ไม่เห็นด้วย" กับการวินิจฉัยของกองเซ็นเซอร์

ยิ่งเมื่อได้มาออกรายการ "ถึงลูกถึงคน" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2547 ร่วมกับพันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ผู้กำกับภาพยนตร์, สนานจิตต์ บางสพาน, วิฑูรย์ ศิริวิโรจน์ ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร, พลาดิศัย สิทธัญกิจ ประธานฝ่ายวิชาการสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ พล.ต.ต.เดชชัย พ่วงพัศน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) สิ่งที่นักแสดงสาวพูดออกในรายการคืนนั้นยิ่งยืนยันได้ว่า...

ตั๊กมีความเห็นอย่างแรงกล้าว่าการกระทำของเซ็นเซอร์ (ที่ตัดภาพที่เห็นหน้าอกซึ่งมีความยาวประมาณ 5 วินาทีออกไป) เป็นการกระทำที่เข้มงวดเกินไป และเป็น double standard

เพราะปล่อยให้ภาพยนตร์หนังต่างชาติเผยแพร่ฉากเห็น “หัวนม” (คำของเธอเอง) ได้

แต่กลับมากีดกันภาพยนตร์ไทย !

เมื่อรวมเข้ากับคำให้สัมภาษณ์ของเธอก่อนหน้านั้นที่แสดงถึงความใจกล้าที่จะยอม “เปลือย” ในการถ่ายทำเพื่อความสมจริง (หรืออาจจะรวมไปถึงภาพลักษณ์ของเธอที่ออกมาก่อนหน้านั้นด้วย) ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นสิ่งที่อาจจะทำใคร ๆ จะรู้สึกว่า....

ตั๊กพร้อมที่จะโชว์สรีระออกมาให้สาธารณชน “รับรู้” ด้วยความ “ตั้งใจ” อยู่แล้ว

ดังนั้นการแพร่ออกมาของภาพเห็นหัวนม (จะในหนังหรือทางไหน ๆ) เช่นนี้ในความคิดของคนหลาย ๆ คนจึงรู้สึกว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องที่เธอจะต้องออกมาฟูมฟายหรือแสดงอาการรักนวลสงวนตัวกันอะไรกันมากมาย

แม้จะมีความจริงที่ว่า “ความรู้สึก” ของ “คนเห็น” “และ “เจตนา” ของ “คนถอด” จากภาพ ๆ เดียวกันนี้ระหว่างที่เป็นภาพเคลื่อนไหวอยู่ในหนังกับส่วนที่ถูกนำออกมาในลักษณะของการ “ประจาน” นี้จะเป็นคนละเรื่องกันเลยก็ตาม...

ผมมีข้อคิดบางประการเป็นขั้นตอนไปดังนี้ครับ...

1. ตั๊กพร้อมจะเปิดเผยหัวนมให้เห็นทางภาพยนตร์อยู่แล้ว โดยอ้างว่าเป็นศิลปะการแสดง ข้อเท็จจริงมีว่า ต้นฉบับแรกที่ส่งไปให้กองเซนเซอร์ตรวจพิจารณานั้น เห็นชัดเจน แต่เมื่อถูกทักท้วง จึงแก้ไข โดยให้เทคนิคทางคอมพิวเตอร์ตัดต่อผมให้ยาวลงมาปิดหัวนม

2. ดังนั้นถ้าไม่ถูกเซนเซอร์ คนก็จะเห็นสรีระส่วนพึงสงวนของตั๊กในโรงภาพยนตร์ทั่วประ เทศ เห็นกันกว้างขวางกว่าในอินเตอร์เน็ตอีก น่าสงสัยว่าตั๊กกับแม่ของเธอจะโวยวายไหม เพราะหนังจะได้เงินมากกว่านี้แน่ ไม่ใช่ต้องมารอถอนทุนช่วงแปลงเป็น VCD/DVD

3. เธอมาช็อกตอนนี้เพราะอะไร คนจำนวนหนึ่งมีสิทธิที่จะสงสัยว่าเพื่อโปรโมท VCD/DVD หนังเรื่องเดียวกันนี้ที่จะออกวางตลาดวันที่ 8 กรกฎาคม 2547 นี้หรือเปล่า เพราะเรื่องแบบนี้เสมือนเป็นพฤติกรรมปกติของวงการบันเทิงไทยไปแล้ว

4. แต่เอาละ -- ถ้าเธอช็อกเพราะไม่ต้องการให้ภาพลักษณ์ของตัวเองออกมาทางขายเนื้อหนังมังสา ก็ควรปฏิบัติตนให้อยู่ในรกอบวัฒนธรรมไทยมาตั้งแต่ต้น ไม่รับแสดงฉากล่อแหลม รวมทั้งความประพฤติโดยรวมด้วย

5. ชอบพูดกันมากว่าเป็นศิลปะ เป็นการแสดง แต่ควรคำนึงด้วยว่าภาพยนตร์ในประเทศไทยยังไม่มีการกำหนด rating เพื่อจำแนกผู้ชมตามอายุ ฉากอย่างนี้ไม่ยั่วยุสำหรับผม แต่ยั่วยุสำหรับเยาวชนแน่

6. พูดก็พูดเถอะ บทประพันธ์ “คำพิพากษา” ของ “ชาติ กอบจิตติ” ผมอ่านมาหลายครั้ง เคยมีคนนำไปทำละคร (อาจารย์สดใส พันธุมโกมล) ก็ไม่เกี่ยวกับอีโรติค แก่นแกนของเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องสื่อด้วยการแก้ผ้าอาบน้ำให้เห็นกันจะ ๆ (แม้ว่าจะมีในบทประพันธ์)

คนสร้างภาพยนตร์อ้างว่าเป็นการตีความแนวใหม่ -- ใช่ -- คุณมีสิทธิทำได้

แต่เบื้องหลังจริง ๆ ก็คือต้องการขายความเซ็กซี่ของตั๊กใช่ไหม จึงเจตนาเลือกนักแสดงหญิงที่มีภาพลักษณ์ “สีเทา” ในเรื่องนี้ และบรรจุฉากที่พิจารณาได้ว่ามี hidden agenda ซ้อนในเชิงกามารมณ์ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีราก ฐานทางปัญญาไม่แน่น – ไม่เคยอ่านต้นฉบับ “คำพิพากษา” ของจริง

เป็นไปเพื่อเป้าหมายทางการตลาด ให้หนังขายได้ ให้หนังทำเงิน – ใช่หรือไม่ ??

7. คนทำงานสื่อต้องคำนึงถึงวัฒนธรรมไทย ต้องคำนึงถึงผลกระทบในวงกว้าง ตราบใดที่ยังไม่มีการจัดแบ่ง rating คนทำงานศิลปะที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม รวมทั้งนักแสดง ต้องเข้าใจจุดนี้ให้ดี

8. ผมเห็นใจตั๊ก ที่เธออาจจะมีเจตนาดี แต่ต้องบอกว่าเป็นเจตนาดีบนพื้นฐาน “มิจฉาทิฐิ” ต้องการโชว์สรีระส่วนพึงสงวนที่เป็นจุดเด่นของเธอเพื่อศิลปะ เพื่อการแสดง เพื่อสื่อเนื้อหาสร้างสรรค์ของหนัง แต่ไม่ต้องการให้มีการเผยแพร่เชิงประจานในรูปแบบอื่น ที่จะให้ผลต่างออกไป แต่ก็อยากจะเตือนเธอว่าการที่คนแกล้งเธอ (ถ้ามีจริง) การที่มีคนสมน้ำหน้าหรือไม่เห็นใจเธอเท่าที่ควร ก็เพราะวัตรปฏิบัติของเธอก่อนหน้านั้น

9. ผมเห็นใจตั๊ก ที่มาจากดิน มาจากความจน แต่การสร้างเนื้อสร้างตัวก็ไม่จำเป็นต้องเลือกวิธีขายสรีระส่วนพึงสงวนเสมอไป

พายัพ วนาสุวรรณ 4 ก.ค. 47
(อีกนามปากกาของ สนธิ ลิ้มทองกุล)

    โดย : พี่เก่ง     เมื่อ : 5/07/2004 04:21 PM


ความคิดเห็นที่: 3


ตาลได้ยินผู้ใหญ่เค้าคุยกันว่า .....
เมื่อก่อนก็มีเรื่องแบบนี้ ที่เค้าเอาภาพโป๊ๆ ของคุณใหม่ ที่เค้าบอกว่าให้เพื่อนถ่ายภาพโป๊ๆ ไว้ดูเล่น และ บังเอิญภาพหลุดไปได้ไงไม่รู้ ก็มีคนเอามา Fwd. ส่งต่อๆ กันไป แล้วในที่สุดก็ไปลงเสนอข่าวอยู่ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ก็เลยโดนแจ๊คพ็อต ถูกคุณใหม่ฟ้องร้องเอาค่าเสียหายไปตั้งหลายสิบล้านบาท

ผู้ใหญ่เค้าคุยกันประมาณว่า .....
เหมือนเจตนา ให้ภาพหลุดออกมา แล้วก็มาตามเอาเรื่อง
กับผู้ที่หลงทางมานำภาพของเค้าไปเผยแพร่ต่อนั่นเอง

แบบนี้ทางต้นสังกัดของหนัง .....
ที่ดาราเซ็นสัญญาไว้ และ ระบุว่าจะให้ภาพเผยแพร่ได้แค่ไหน ก็สมควรต้องรับผิดชอบ

ไม่รู้ว่าใครเป็นเหยื่อของใครกันแน่ ..... !!
พี่ๆ ที่ชอบขยัน Fwd. ภาพโป๊ๆ เปลือยๆ หรือภาพแอบถ่ายของผู้อื่น ก็ระวังตัวดีๆ นะคะ
อย่าไปสนุกบนความทุกข์ของผู้อื่นมากๆ ระวังจะเจอคุกไม่รู้ตัว นะจ๊ะ พี่จ๋า :-)


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/

    โดย : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  เมื่อ : 5/07/2004 05:49 PM


ความคิดเห็นที่: 4

คนแถว Hamden ระวังตัวด้วย ครับผม
ว่า แต่ น้ำตาลมีหรือเปล่า Fwd ให้เค้าด้วยสิ อิอิ

    โดย : ..     เมื่อ : 5/07/2004 07:11 PM


ความคิดเห็นที่: 5

ไม่มีหรอกคะ
Fwd. มาถึงตาล ตาลก็ลบทิ้งหมดแล้ว เปลืองเนื้อที่ ไม่มีที่เก็บคะ
ตาลเก็บแต่ ภาพสวยๆ มีสาระกับเว็บไซต์น้ำตาล ดีกว่า :-)


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/    โดย : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  เมื่อ : 5/07/2004 09:12 PM


ความคิดเห็นที่: 6

ไม่รู้ว่า ถึงผมหรือเปล่านะครับ
ได้รับมาเหมือนกันครับ แต่ไม่ได้ใส่ใจมาก
ก็ธรรมดานะครับ

    โดย : วุฒิชัย     เมื่อ : 6/07/2004 09:49 AM


ความคิดเห็นที่: 7


ถึงลูกถึงคน วันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2547
“เปิดใจ "ศรยุทธ" และชาวเฉลิมไทย”สรยุทธ ..... คุณได้รูปมายังไง คิดอะไร คุณถึงทำอะไร แล้วคุณตัดสินใจยังไง

ศรยุทธ ..... เริ่มแรกผมได้ภาพนี้มาจากอี-เมล์ มันเป็น forward mail จากคนรู้จัก ตอนนั้นไม่แน่ใจว่าเป็นรูปคุณตั๊ก เพราะดูแล้วไม่ smooth เช่น คอ โครงหน้า เพราะที่ผ่านมาดาราผู้หญิงส่วนใหญ่โดนมาตลอด ผมก็เอาขึ้นไปบนเว็บ แต่หัวข้อโดนลบไปแล้ว ผมก็จำไม่ได้ว่าผมโพสต์หัวข้อว่าอะไร แต่ผมมั่นใจว่าตัวหัวข้อและรายละเอียด ผมมั่นใจว่ารูปนี้น่าจะหลุดออกมาจากทีมงาน ผมมั่นใจว่าตอนที่โพสต์ ผมมีคำนี้ แล้วผมก็โพสต์ขึ้นไปโดยที่ภาพต้นฉบับเป็นภาพที่คุณตั๊กเปลือยหน้าอก และด้านล่างมีเงาเหมือนที่ออกรายการของคุณสรยุทธไปแล้ว ผมก็ใช้โปรแกรมวาดภาพธรรมดาวาดสีขาวปิดช่วงหน้าอก เสร็จแล้วผมก็โพสต์ขึ้นไป ก็ปรากฏว่าผมโพสต์ไปประมาณเที่ยง ก็มีเพื่อนๆ โพสต์มาอย่างต่อเนื่อง ตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไร แต่พอเพื่อนๆ โพสต์เข้ามาบอกว่ากระทู้นี้มันหมิ่นเหม่ จนกระทั่งมันอยู่ในเช้าอีกวันนึง ผมก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะอย่างดีก็แค่โดนลบ และผมโดนยึดล็อกอิน

สรยุทธ ..... ถามตรงๆ ลูกผู้ชาย คุณเห็นรูปครั้งแรกคิดยังไง คะนองไม๊

ศรยุทธ ..... มันก็เห็นรูปประเภทนี้มาเยอะ มันก็ไม่ได้อะไร คือมันก็เห็นแต่หน้าอก ก็คือแค่นู้ด แต่ถ้าอนาจาร ผมว่าเห็นไปถึงการร่วมเพศ และพอเช้าวันที่ 1 ที่ลง นสพ.ว่าคุณตั๊กไปแจ้งความ ผมเริ่มเอะใจ แต่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียด ผมก็ไปนั่งโต๊ะทำงาน มาเปิดคอมฯ อันดับแรกเข้าพันทิป มีการโพสต์ว่ามีการแจ้งความแล้ว คนที่โพสต์ระวังให้ดี ผมก็กลับไปดู นสพ. บางเล่มถึงกับระบุว่าเห็นปทุมถันชัดเจนหลุดออกมาจากเว็บไซต์พันทิป ผมทั้งอึ้งและตกใจ


สรยุทธ ..... ตูนี่แหละ

ศรยุทธ ..... ใช่ จริงๆ นะครับ ผมทำอะไรไม่ถูกเลยครับ แม้แต่รายการคุณสรยุทธ “เรื่องเล่าเช้านี้”

สรยุทธ ..... แต่ผมไม่ได้เปิดรูปให้ดูนะ

ศรยุทธ ..... ครับๆ เข้าใจ วันนั้นผมเครียดมาก ทำงานก็ไม่ได้ ผมต้องไประบายความรู้สึกในใจและขอโทษคุณตั๊กในเว็บบอร์ด หลังจากนั้นรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ผมก็โทรไปที่เว็บไซต์

สรยุทธ ..... ตอนนั้นคิดยังไง

ศรยุทธ ..... สำนึกผิดครับที่เอารูปเขาไปลง เพราะไปทำให้เขาเสียหาย … ตอนที่ตัดสินใจโทรศัพท์ไปที่เว็บไซต์ ทาง จนท.บอกว่าทางเว็บมาสเตอร์ถูกเรียกไปสอบแล้ว ก็คือยังติดต่อให้ผมไม่ได้ จนกระทั่งเลิกงาน ทางเว็บมาสเตอร์ก็ติดต่อมา บอกว่าเรื่องนี้ถึงกองปราบฯแล้ว อยากให้ผมมอบตัว ผมก็เลยมอบตัวไป

สรยุทธ ..... คืนนั้นนอนหลับไม๊

ศรยุทธ ..... ไม่หลับครับ

สรยุทธ ..... คิดว่าคดีจะไปยังไง

ศรยุทธ ..... คิดว่ายังไงก็คงโดนดำเนินคดี เพราะเรื่องไปถึงตรงนั้นแล้ว

สรยุทธ ..... แต่ว่าก่อนที่คุณจะเข้ามอบตัว ตำรวจก็ไปบุกบ้านคุณ ตอนนั้นคุณยังไม่ได้กลับบ้าน

ศรยุทธ ..... เพราะว่าในวันเสาร์ที่บริษัทของผมมีงาน ที่ต้องทำในช่วงวันที่ พนง.หยุด ตอนเช้าผมโทรไปที่บ้านว่าจะกลับบ้าน จึงได้รู้ว่าตำรวจมาบุกบ้าน ตอนนั้นคิดว่าไม่ไหวแล้ว มันกลายเป็นงานช้างไปแล้ว

สรยุทธ ..... คุณพ่อ-คุณแม่รู้ไม๊

ศรยุทธ ..... ตอนนั้นไม่รู้ครับ แต่ว่าอยากจะบอกด้วยปากตัวเอง เวลามีปัญหา ผมจะคุยกับพ่อ-แม่ จะไม่นิยมโทรศัพท์ เวลาเห็นหน้ากันคุย จะแก้ปัญหาได้มากกว่า ก็กะว่าวันเสาร์จะเข้าพูดคุยกับท่าน พอหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ผมก็บอกทางบ้านว่าให้ใจเย็นๆ ก่อน และจะอธิบายทุกอย่าง ตอนนั้นผมไม่รู้จะพูดยังไงครับ

สรยุทธ ..... ตอนนั้น นสพ.ก็เริ่มออกมาแล้ว ไอ้โรคจิต ไอ้ลามก คุณเป็นอย่างนั้นไม๊

ศรยุทธ ..... ตอนนั้นคิดว่าเราเป็นขนาดนั้นเลยเหรอ เพราะสิ่งที่ผมเป็น กับเพื่อนผม หรืออีกหลายๆ คน ก็มีเหมือนๆ กัน ผมว่าคนที่เล่นเว็บมากกว่า 70% ก็มีเหมือนผม

สรยุทธ ..... ผู้ชายนะ

ศรยุทธ ..... ครับผู้ชาย

สรยุทธ ..... ตอนไปค้นบ้านคุณ เก็บภาพไว้เป็นหมื่นๆ ภาพ มีภาพตัดต่อดาราเต็มไปหมดเลย จริงไม๊

ศรยุทธ ..... เอ่อ จริงครับ แต่การได้มา เพราะผมทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โดยตรง

สรยุทธ ..... แล้วคุณก็อยู่ในสังคมพวกนี้ด้วย

ศรยุทธ ..... มันจึงพวกซีดีคอลเล็คชั่นต่างๆ มีพวกเว็บใต้ดิน

สรยุทธ ..... ซีดีคอลเล็คชั่นคืออะไรฮะ

ศรยุทธ ..... เป็นซีดีรวมภาพพวกนี้ที่ขายอยู่ครับ

สรยุทธ ..... แล้วคุณก็โหลดเข้าไปในฮาร์ดดิสก์

ศรยุทธ ..... ใช่ครับ ก็ยืมจากเพื่อนๆ มาดูกัน ฉะนั้นหมื่นรูป มันก็มีซีดีไม่เกิน 3 แผ่น ถ้าใครมีซีดีคอลเล็คชั่นอย่างนี้เกิน 3 แผ่น เข้าขั้นโรคจิตเหมือนผมหรือเปล่าครับ

สรยุทธ ..... ภาพตัดต่อของนักการเมืองคนดัง

ศรยุทธ ..... ผมกล้ายืนยันว่าไม่มี

สรยุทธ ..... ในข่าวบอกว่าเก็บได้จากฮาร์ดดิสก์ที่บ้านคุณเอง

ศรยุทธ ..... ขอโทษนะครับ ภาพคุณสุดารัตน์ มันหมิ่นเหม่มากเลยครับ

สรยุทธ ..... ในข่าวบอกว่าเป็นภาพตัดต่อ แต่คุณบอกว่าไม่เห็น

ศรยุทธ ..... ผมกล้ายืนยันว่าไม่เห็น เพราะภาพเป็นหมื่น ผมไม่เคยนับ บอกตรงๆ หลักพัน OK ผมยอมรับ แต่ถ้าหลักหมื่น ผมไม่เคยนับ

สรยุทธ ..... เคยเห็นภาพตัดต่อคุณสุดารัตน์ไม๊

ศรยุทธ ..... ไม่เคย ผมเชื่อว่าผมไม่มีด้วย เพราะผมไม่เคยเห็นภาพคุณสุดารัตน์ เคยได้ข่าวว่าคนอื่นมี

สรยุทธ ..... อยู่ในห้องขังหรือเปล่า

ศรยุทธ ..... เป็นห้องขังของกองปราบฯ ครับ ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่วิบากกรรมที่สุดในชีวิต ไม่คิดว่าวันนึงตัวเองจะต้องตกอยู่ในสภาพนั้น นอกจากกายที่กินไม่ได้ นอนไม่หลับแล้ว ใจ … ใจ… (ร่ำไห้) …

สรยุทธ ..... เป็นยังไงบ้างครับ เกิดกรณีนี้ขึ้นแล้ว

ดร.วุฒิพงศ์ ..... เป็นกรณีตัวอย่างอันนึงของสังคมไทย ทุกอย่างเกี่ยวกับไอที เราเน้นปริมาณ เน้นคุณภาพ แต่เราไม่ได้จริยธรรมและคุณธรรมลงไป

สรยุทธ ..... คือมันขยายตัวเร็วมาก

ดร.วุฒิพงศ์ ..... และกลไกในการดูแลมีจำกัด อยากจะบอกผู้เล่นเน็ตทั้งหลายว่า จริงๆ ทางการไม่อยากจับใครหรอกครับ ถ้าไม่มีคนเดือดร้อน เพราะเราต้องทำงานเหนื่อย และยังถูกด่าซ้ำอีก กระทู้ในพันธทิปและเฉลิมไทย ผมอ่านหมด ผมก็เซ็งเลย ไม่รู้ว่าจะว่ายังไง คนทำตามหน้าที่ยังถูกบ่น ถูกด่า ถูกว่า ทั้งที่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ผู้เสียหาย ซึ่งในวันหน้าผู้เสียหายอาจเป็นคุณก็ได้ หรือเป็นญาติเราก็ได้ จะต้องได้รับความเป็นธรรม …

… เมื่อกี้ที่คุณโจ้บอกว่าผู้ชายดูเว็บโป๊ ใช่ ขณะนี้เรื่องนี้มีปัญหาใหญ่หลวง เพราะไม่ใช่ผู้ชายที่อายุเกิน แต่ลามไปถึงเด็กนักเรียน-นักศึกษา บางครั้งมีการแอบไปถ่ายรูปและขึ้นประกาศทั่วไป หลายๆ คนก็เฮกันไป เรียกว่า E-Society หรือสังคมสารสนเทศ เดิมมีคนเล่นแสนกว่าคน วันนี้หกล้านนะครับ คือ 10% ของประชากรชาวไทย ดังนั้นจึงต้องมีกฎกติกาที่เป็นธรรม และไม่ทำให้ผู้คนในนั้นเดือดร้อนครับ

สรยุทธ ..... คือ นสพ.มีคำว่าจรรยาบรรณ คนเล่นเว็บมีไม๊

อัครวุธ ..... ก็จะมีจริยธรรมของสภาวิชาชีพเองที่ตั้งเมื่อปลายปีที่แล้ว มีการร่างระเบียบและข้อตกลงว่าเว็บไซต์จะต้องดำเนินการอย่างไร เช่นกรณีเว็บบอร์ด จะต้องมีระบบเรื่องของการแก้ไขเมื่อมีการผิดพลาด เมื่อมีคนแจ้งก็ต้องรีบลบออกโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ทางสภาวิชาชีพเองได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อกำหนดกรอบตรงนี้ ภายใน 30 วัน เพื่อจะมีรูปแบบออกมาที่แน่นอน จริงๆ แล้วต้องแก้ที่มนุษย์ด้วย เพราะถ้าเรายังชื่นชมในเรื่องเหล่านี้อยู่ ซึ่งมันชื่นชมได้ แต่อย่าให้มันมากในขณะนี้ เพราะเว็บใต้ดินมีมากจริงๆ และมีรูปแอบถ่ายเกลื่อนกลาดกันไปหมด และบางคนก็สะใจในการไปดู แต่ถ้ารูปเหล่านั้นเป็นรูปของเราหรือญาติของเรา เด็กบางคนต้องหนีจากโรงเรียนเลยนะครับ อับอายขายหน้าเพื่อนฝูง และเสียอนาคตไปเลย

สรยุทธ ..... ก็เธอเป็นบุคคลสาธารณะ ก็วิพากษ์วิจารณ์ได้ ก็เธอไปถ่ายมาจริง ฉันก็เอามาเผยแพร่ มันผิดตรงไหน

ดร.วุฒิพงศ์ ..... เรื่องของกรณีคุณตั๊ก ในสายตาของผมว่ามันไม่อนาจาร แต่ถ้าหมิ่นประมาทด้วยรูปภาพ ซึ่งเป็นคดีระหว่างคนต่อคน คุณตั๊กมีสิทธิ์ที่จะฟ้องคนที่ละเมิด ทางเราคงก้าวล่วงเขาไม่ได้ เพราะเป็นสิทธิของเขา

สรยุทธ ..... ในฐานะนักกฎหมาย จะบอกกับชาวเว็บยังไงบ้าง

ประสิทธิ์ ..... ในกรณีที่นำรูปบุคคลอื่นเข้ามาโพสต์ในเว็บ ถ้าเป็นรูปทำความเสื่อมเสีย ทำให้เจ้าของรูปได้รับความอับอาย ก็อาจถูกดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทจากการโฆษณาได้

สรยุทธ ..... ถึงจะเป็นภาพจริง

ประสิทธิ์ ..... ครับ แต่ถ้าเป็นรูปปกติธรรมดา มิดชิด ใส่เสื้อผ้า ถามว่าเอามาโพสต์ได้ไม๊ ไม่ได้นะครับ ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ต้องได้รับการยินยอมจากเจ้าของภาพ แต่ถ้าเป็นการหมิ่นประมาทในการโฆษณาจนเป็นเหตุฉกรรจ์ โทษจำคุกจะสูงขึ้น

สรยุทธ ..... เว็บไซต์เข้าไปด่ากันโดยไม่ต้องรับผิดชอบ คุณณัฐเห็นยังไงครับ

อารักษ์ ..... ต้องดูว่าเนื้อหาที่พูดกันคืออะไร ตรงเว็บบอร์ด ไม่ใช่ว่าทุกเว็บจะเหมือนกันหมด ผมว่าการถกเถียงกันเป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องการรับผิดชอบนั้น ถ้าสมาชิกที่มาเล่นไม่ต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับชื่อของตัวเอง ใครจะเข้ามาเล่นก็ได้ อยากจะพิมพ์อะไรก็ได้

สรยุทธ ..... อันนี้แหละอันตราย

อารักษ์ ..... พิมพ์เสร็จกลับบ้านนอน ไม่มีปัญหา ฉะนั้น จึงไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ไม่มีอะไรมาปิดกั้นตรงนี้ แน่นอนมันจะทำให้มีคนจำนวนมากที่เล่นตามอารมณ์สันดานดิบของตัวเอง ซึ่งมันก็อาจจะผิดพลาดกันได้

สรยุทธ ..... ถ้าถามจิตใต้สำนึกของคนเล่นคนนึง สมควรที่จะเอามาเผยแพร่ไม๊

อารักษ์ ..... ไม่ควร เพราะอย่างน้อยเป็นการขยาย ถึงเราไม่ใช่ต้นตอคนปล่อยภาพเองก็ตาม แต่การส่งต่อ มันทำให้ภาพออกไปในวงกว้างขึ้น และในเว็บบอร์ดของเราเองมีคนเล่นหลายระดับอายุ บางทีอาจจะมีเด็กไม่บรรลุนิติภาวะเข้ามาดูก็ได้ ผมซีเรียสตรงนี้มากกว่า

สรยุทธ ..... ทางคุณพงศ์สุขเห็นยังไง

พงศ์สุข ..... ครั้งแรกที่รู้เรื่องก็ตามไปดูไม่ทัน เห็นเขาเสร็จกันไปแล้ว (หัวเราะ) จะได้อยู่เหมือนกัน … เริ่มแรกผมรู้จักรายการของคุณสรยุทธ ก็คือเรื่องกระทู้ขอโทษ คือเขาเป็นลูกผู้ชายมาก ผมไม่เคยปรากฏการณ์นี้บนอินเตอร์เน็ตอย่างโจ่งแจ้งขนาดนี้ในเรื่องของการโทษแบบลูกผู้ชาย เขาบรรยายภาพพจน์ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขาได้อย่างชัดเจน …

… วันนี้ผมพูดในฐานะศิษย์เก่าพันทิป ทุกวันนี้ไม่ได้เล่นพันทิป แต่ผมดู อ่านบ้าง แต่อ่านไม่ไหว เพราะมี 30 กระทู้ต่อวินาที ผมเล่นพันทิปมา 6-7 ปี ผมมีอนาคตทุกวันนี้ก็เพราะว่าผมใช้อินเตอร์เน็ตตรงนี้ ผมรู้สึกว่าพันทิปเป็นห้องรับแขก …

… และคดีนี้ ในวันแรกที่ผมอ่าน นสพ.คมชัดลึก บอกว่าเจ้าของเว็บไซต์พันทิปซวยแน่ โดนจับ ผมเห็นใจเขามาก ผมจำได้เลยว่ากฎกติกามารยาทของเว็บบอร์ด พันทิปเป็นเว็บแรกที่เขียนเอาไว้ คุณวรพจน์เป็นคนเขียนขึ้นมา บอกว่าเราห้ามพาดพิงเรื่องโน้นเรื่องนั้น และเริ่มทำระบบสมาชิกขึ้น และเป็นเว็บแรกที่โคกับคนไทย ดอทคอม ให้ไปสมัครอี-เมล์คนไทย ดอทคอมก่อน แล้วค่อยมาสมัครพันทิป เป็นการจรรโลงให้สังคมดีขึ้น …

… ส่วนตัวอย่างของโจ้เอง บอกตรงๆ ว่าสมควร แต่ไม่ได้สมควรถึงขนาดนี้ คือสมควรที่จะต้องโดนออกมาพูดถึงว่ามันไม่ถูก ก็ต้องยอมรับว่าเขาทำอย่างนี้ไป ถ้าเขาไม่ดี โดนยึดอมยิ้ม ซึ่งเรื่องยึดอมยิ้มคงไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย แต่เขาคงไม่ได้นึกถึงว่าวันนี้จะต้องเป็นเรื่องราวและมาถึงขนาดนี้ แต่ความผิดของโจ้ไม่ใช่เรื่องใหม่ มันเกิดขึ้นบ่อยมากแล้ว

สรยุทธ ..... บางทีการเข้าไปเล่นสนุกในเว็บบอร์ด จะเป็นการละเมิดสิทธิ์คนอื่น

ธนาธร ..... ใช่ครับ เพราะผมก็เคยโดน บางทีอาจจะโพสต์และเหยียบเท้าใครเข้า เมื่อก่อนเว็บพันทิปไม่มีบัตรผ่าน ใครก็โพสต์เข้ามาได้ แล้วก็มาเขียนว่าเรา บางทีเราก็อยากจะฟ้อง

สรยุทธ ..... สวัสดีครับ ผู้การฯ ครับ ตกลงผู้ต้องหาหรือคนผิด เราจะหาได้นอกจากคุณศรยุทธหรือเปล่าครับ

พล.ต.ท.โกสินทร์ ..... แน่นอนครับ ก่อนที่จะไปถึงผู้ต้องหาคนต่อไป ต้องขอขอบคุณ ดร.วุฒิพงศ์ และ จนท.ไอซีทีทุกคนที่หามรุ่งหามค่ำช่วยค้นหาพยานหลักฐานจากในเครื่อง ซึ่ง ตร.ไม่มีปัญญาที่จะทำได้หรอก ส่วนผู้ต้องหาที่จะมีต่อไป รับรองว่ามีแน่ เพราะคนที่ยังไม่รับสารภาพ กล้าหาญเดินออกมาอย่างคุณโจ้ หรือศรยุทธ ยังมีอีกหลายเว็บ คนที่เอาภาพขึ้นไปโพสต์บนเว็บต่างๆ ยังมีอยู่ ถ้ายังไม่ออกมามอบตัว เราก็จะออกหมายจับแล้วไปค้นบ้านอย่างที่คุณโจ้โดนมาแล้ว …

… จริงๆ คุณโจ้มาช้าไปนิดนึง พอตอนเกิดเรื่องโคมคาม ควรจะเข้ามาพบตำรวจแล้วแต่แรก ไม่ต้องให้เราออกไปจับ และก็ไม่เกิดเรื่องเศร้าโศกเสียใจกันขนาดนี้ และถ้าพวกนั้น มันก็เป็นระดับเดียวกับคุณโจ้ ก็คือเอาภาพออกไปทำให้เกิดการแพร่ขยายต่อสาธารณชน ขณะที่บางคนเก็บไว้ในไฟล์แล้วส่งให้เพื่อนฝูงทางเมล์ ก็ถือว่าเผยแพร่เหมือนกัน แต่คงไม่ระดับหนักเหมือนคุณโจ้ที่เอาขึ้นแล้ว คนที่มาพบก็เจอได้เลย ตรงนี้อาจจะเป็นระดับนึงเพื่อกันไว้เป็นพยาน หรืออาจจะถามคุณตั๊กว่าถ้าอย่างนี้ เขาร่วมมือกับเราแล้วจะไม่เอาผิดได้ไม๊ ถ้าคุณตั๊กบอกว่าไม่ต้องดำเนินคดี ก็ไม่โดนอยู่แล้ว หรือถ้าคุณโจ้มีการชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าคุณตั๊กยอม ก็ไม่ต้องขึ้นศาล มันสามารถยอมความกันได้ เพราะคดีนี้เป็นเรื่องความผิดส่วนบุคคล ตอนนี้เราก็กำลังไล่ไปเรื่อยๆ ร่วมกับ จนท.ไอซีที ที่มีอยู่ไม่กี่คน …

… มีการขึ้นกระทู้มาบอกว่าเอาไอ้โจ้เป็นแพะอยู่คนเดียวหรือไง เราจะตามถึงตัวคนที่เอาภาพออกมาจากบริษัทเลย แต่มันก็เป็นการยากครับ เพราะคุณตั๊กย้ายค่ายเสียแล้ว มันก็ทำให้ค่ายเดิมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามคุณตั๊กไปสังกัดใหม่

สรยุทธ ..... แล้วคุณตั๊กจะไปฟ้องค่ายเดิมด้วย

พล.ต.ท.โกสินทร์ ..... ฮะ ซึ่งมันทำให้การร่วมมือระหว่างเรากับ จนท.ที่เอาภาพออกมาจากฟิล์มที่เก็บเอาไว้แล้วเอามาโพสต์ มันก็ทำให้ยากขึ้น แต่เราก็จะใช้ความพยายามให้ได้ เพราะถึงที่สุดแล้วเมื่อเราไปหาต้นตอที่คนมาติดภาพจากโพสต์ได้ มันก็ต้องหาต่อไปได้ว่าเอามาจากไฟล์ไหน และต้นไฟล์จริงๆ ติดต่อกับ พนง.บริษัทอย่างไร ซึ่งมันเป็นเรื่องยาก ในหมู่คนเล่นเว็บด้วยกันก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องยาก แต่เราก็พยายามทำ เพราะผมจะทำให้เป็นคดีตัวอย่าง

สรยุทธ ..... ตกลงไม่ใช่โจ้คนเดียว

พล.ต.ท.โกสินทร์ ..... วันจันทร์นี้ เดี๋ยวก็ต้องมีอารมณ์ดี ดอทคอม ก็ต้องมา คนที่อยู่ในเว็บอื่นที่ไม่ใช่อารมณ์ดี ดอทคอม และเป็นคนโพสต์ภาพ ขอความกรุณามาพบกันเลย อย่าให้เราต้องออกหมายจับ เพราะเป็นความผิดที่ยอมความกันได้ และไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ก็มาซะ

สรยุทธ ..... เรื่องประกันตัวคุณศรยุทธ ทำไมต้องใช้เวลาหลายวัน

พล.ต.ท.โกสินทร์ ..... คือเขามาช้า ก่อนหน้านี้มีคนติดต่อมาแล้วว่าจะเอาโจ้มาให้ แต่ผมก็ไม่สนใจว่าโจ้จะมาเมื่อไหร่ เพราะผมมีปัญญาที่จะไปตามจับเขาได้ อย่าออกนอกประเทศก็แล้วกัน แต่ผมคิดว่าเขาไม่หนี เพราะคดีแค่นี้คงไม่หนีหัวซุกหัวซุนจนกระทั่งทิ้งงาน แต่ผมรอเขาตั้งหลายวันเพื่อมามอบตัว

สรยุทธ ..... ทนายฯ จะต่อสู้ยังไง

ประสิทธิ์ ..... ผมเห็นว่าภาพที่โพสต์ออกมาไม่ใช่ภาพโป๊ เพราะมีการคาดส่วนที่สงวนไว้แล้ว ซึ่งภาพเดียวกันนี้ หรือภาพอื่นๆ ที่สื่อ นสพ.ก็ได้นำไปลง และมีการปกปิดน้อยกว่าที่คุณศรยุทธปิดไว้ด้วยซ้ำ ถ้าภาพนี้เป็นภาพโป๊ ผมว่า นสพ.คงไม่กล้าเอาไปลง แต่เราก็ยอมรับว่าคุณโจ้เป็นคนโพสต์จริง

อารักษ์ ..... ผมก็เลยคิดว่าตรงนี้คุณโจ้ไม่ได้รับความเป็นธรรม อย่างน้อยเราก็ควรให้กำลังใจโดยการรวมกลุ่มในเว็บ ผมยังเชื่อในกระบวนการของ จนท.ว่าสุดท้ายแล้วจะต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่ผมเป็นห่วงจิตใจคุณโจ้ มีใครจะให้ความเชื่อมั่นเขาได้ไม๊ เพราะเขาอยู่ในห้องขังกับผู้ต้องขังจำนวนมาก ทั้งคดีฆ่า ยาเสพติด ผมเห็นคุณโจ้คนเดียวในนั้นที่มีคดีแค่หมิ่นประมาท

ธนาธร ..... แต่ นสพ.ที่ลงรูปนี้จำเป็นต้องมามอบตัวด้วยไม๊ รูปเดียวกัน

สรยุทธ ..... คิดว่าก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณบงกชจะแจ้งความไม๊

ดร.วุฒิพงศ์ ..... อยากเตือนผู้คนที่กำลังลบอี-เมล์ตัวเองว่าอย่าลบเลย คือพอไล่ไปถึง ปรากฏว่าคุณเป็นคนสุดท้าย คุณรับมาจากใคร อาจจะโคกับคนในกองถ่ายแล้วมาโพสต์หรือเปล่า อย่าตัดตอนโดยเอาตัวเองเป็นเหยื่อนะครับ

สรยุทธ ..... แต่ที่สุดแล้วทางกองปราบฯ บอกว่าจะให้คนเหล่านี้มาเป็นพยาน

ดร.วุฒิพงศ์ ..... จริงๆ ไม่ผิดหรอก แค่มีส่วนรู้เห็น แต่ในความเป็นจริง คุณตั๊กอยากจะจับแต่ต้นตอมากกว่า ว่าใครกันแน่ที่เป็นมิสเตอร์เค คือตัวลึกลับที่เอาภาพออกมา

ธนาธร ..... ถ้าผู้เสียหายไม่ใช่คุณตั๊ก ไม่ใช่ดารา ไม่ทราบว่าทางกระทรวงไอซีทีกับกองปราบฯ จะดำเนินการอย่างนี้ไม๊ครับ

ดร.วุฒิพงศ์ ..... เราอยากจะตอบว่า ทำได้ทุกคนที่ร้องเรียนมา ทำได้ทุกคน แต่ที่ผ่านมาคงอาย ไม่กล้าร้องเรียน ไม่กล้าฟ้องร้อง อย่างนี้ล่ะครับคนถึงถูกละเมิดโดยไม่มีที่สิ้นสุด

พงศ์สุข ..... ทำไมไม่ไปหาต้นตอของฟิล์มเลย

ดร.วุฒิพงศ์ ..... ก็คือทางบริษัทไม่สารภาพ ปากแข็งกันนัก ผมคิดว่าผมรู้ แต่ไม่กล้าฟันธงไป เราก็ยังต้องเหนื่อยยากอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ

สรยุทธ ..... อยากจะพูดอะไรกับชาวชุมชนพันทิป

ศรยุทธ ..... ในใจผมลึกๆ รู้สึกภูมิใจที่ผมเดินออกมา มันจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับหลายๆ คนที่กำลังจะทำ และพูดด้วยความเต็มใจ ผมขอโทษคุณตั๊ก ขอโทษจริงๆ และขอบคุณ จนท.กองปราบฯ ดีกับผม ทุกสื่อและทุกเว็บ ตอนนี้คล้ายๆ เฉลิมไทยแล้วที่ให้กำลังใจผม เพื่อนๆ ที่บริษัท ขอบคุณครับ

++++++++++++++++++

โพลล์คุณเห็นด้วยกับชาวเฉลิมไทยในเว็บพันทิปหรือไม่?
เห็นด้วย ..... 86.90%
ไม่เห็นด้วย ..... 13.10%

++++++++++++++++++

ที่มา ..... http://www.mcot.net/tltk/newstalk2004-07-07.htm

    โดย : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  เมื่อ : 8/07/2004 02:17 AM


ความคิดเห็นที่: 8

อินเทอร์เน็ตนี่นี้ เป็นพยาน
เราศรยุทธอาจารย์ รูปโป๊
ภาพตั๊ก หน่อย แน็ต ตาล มีเพียบ
อยากชมเรียกขานโจ้ รอแป๊บ จัดการ

มรึงถ่าย มรึงขัดแย้ง กันเอง
กรูกลายเป็นคนเส็งเคร็ง ล่อเป้า
กระทู้ก่นด่าพ่อ ฬ่อแม่
อ้างศีลธรรมค่ำเช้า ที่แท้ ซาตาน

โง่เง่าอยู่เน่าน้ำ โคลนตม
เท้าบั้นเอวด่าขรม มนุษย์โอ้
โชว์นมบ่โสมม เมืองไทย นี่ฮา
โจ้ผิดประหารโจ้ บ่ผิด โอ้กรรมสนอง

http://www.manager.co.th/Pjkkuan/ViewNews.aspx?NewsID=9470000018460
---------------------------------------------------------
ภาพอาราย Forward มา่ให้ดูดิ๊

    โดย : พี่เก่ง     เมื่อ : 8/07/2004 08:55 AM


ความคิดเห็นที่: 9

•• กรณี โจ้ – ศรยุทธ เสนามงคล กับปรากฏการณ์ ม็อบ ที่เกิดขึ้นใน โลกไซเบอร์ นั้นสะท้อนให้เห็นถึง พลังเงียบ ใน โลกคู่ขนาน ได้เป็นอย่างดี “เซี่ยงเส้าหลง” มิบังอาจวิพากษ์วิจารณ์ ขบวนการยุติธรรมทางอาญา เพราะทุกสิ่งทุกอย่างทั้งสิ้นทั้งปวงย่อมเป็นไปตาม พยานหลักฐาน คดีแต่ละคดีย่อมมี ข้อเท็จจริงเฉพาะ ที่ต้องศึกษากันใน รายละเอียด มิอาจนำมา เปรียบเทียบ โดย ผิวเผิน, จากพาดหัวข่าว แต่เป็นธรรมดาอยู่เองและห้ามไม่ได้ที่จะต้องเกิด ความรู้สึกบางประการภายในจิตใจของผู้คนจำนวนหนึ่ง กับความผิวเผินของ 2 คดีที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน โจ้ – ศรยุทธ เสนามงคล พนักงานตัวเล็ก ๆ ที่ไม่มีเส้นไม่มีสายกระทำความผิดเพราะ คะนอง, รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และ ไม่ใช่ตัวการต้นตอ ปรากฏว่า ไม่ได้รับอนุมัติให้ประกันตัว แต่ในอีกคดีหนึ่ง ฆาตกรรมดาบยิ้ม วันเดียวกันนั้น อัยการตัดสินใจไม่ยื่นอุทธรณ์ อย่างนี้แน่นอนว่า ชาวไซเบอร์ เขาย่อมต้องเกิด ความรู้สึกบางประการ เป็นธรรมดา

•• ในวงการบันเทิง ลือกันให้แซ่ด ว่า ตัวการ ที่เป็น ต้นตอ แพร่ภาพ ตั๊ก – บงกช คงมาลัย ออกมานั้นเป็น คนใน ที่มีชื่อย่อว่า ต. เป็น ต. ที่เคยมีสัมพันธ์ เป็นกันเองยิ่งกว่าเป็นกันเอง กับ ตั๊ก – บงกช คงมาลัย จริงหรือไม่จริงอย่างไร ตำรวจ ควรเชิญ พันธุ์ธัม ทองสังข์ มา สอบถาม เรื่องราวที่ลือกัน

•• เรื่องที่จะเล่าตบท้ายต่อไปนี้เป็น นิยาย ที่ ไม่มีความจริง ห้ามเชื่อและห้ามผูกโยงเรื่องเข้ากับ เรื่องที่เกิดขึ้นจริง เรื่องใดทั้งสิ้น

•• นิยายเรื่องนี้มีว่า นางเอกขายเงา คนหนึ่งที่ เจ้าชู้ และมีรสนิยมชอบเพื่อนชาย สรีระกำยำล่ำสัน ระหว่างทางของชีวิตได้คบ เพื่อนชายคนหนึ่ง เป็นคนทำงาน หลังกล้อง ระดับ ผู้ช่วยผู้กำกับ การคบกันเป็นเรื่องจริงจังที่ไม่จริงจังหรือภาษาถิ่นในนิยายเรื่องนี้เขาใช้คำว่า ซิ่ง คบไปคบมาเธอเกิดไปเจอเพื่อนชายอีกหนึ่งเป็น มือเบสร่างกำยำ ก็เลย ติดใจ เมื่อได้ ซิ่งใหม่ ก็เลย ชิ่ง จาก ซิ่งเก่า ที่ออกจะเสียอกเสียใจพอประมาณจนเกิด มีปากเสียง เพื่อนชายคนทำงานหลังกล้องคนนั้นไม่รู้พูดจริงหรือพูดเล่นแต่ พูดแกมขู่ ให้เข้าใจได้ว่า จะแฉวีซีดีลับเฉพาะต่อสังคม เล่นเอานางเอกสาว เกรง เพราะแม้จะไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่มีจริง แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะ กลัว, กังวล เนื่องจากในสังคมแวดล้อมของนิยายก็เคยมีการเผยแพร่ วีซีดีลับเฉพาะ – เรื่องของคนสองคน กันเป็น ตัวอย่าง ประกอบกับตัวเธอนั้นเวลา อั๊ปยา ถึงระดับหนึ่งก็ ไม่รู้ตัว ว่าไปแสดงกริยา ประเจิดประเจ้อ อะไรไว้บ้าง – ก็เลยพา ซิ่งใหม่ มา ปกป้อง ด้วยการสอบถาม ซิ่งเก่า แต่อาจจะถาม แรงไปหน่อย หลังวันนั้นก็เลยปรากฏ รอยฟกช้ำบนใบหน้าของอดีตซิ่ง และหลังจากนั้นไม่นาน ภาพลับเฉพาะ ก็ปรากฏออกมา ทั่วพารา (ในนิยาย) เล่ากันว่า บริษัทต้นสังกัด รู้ดีว่า อะไรเป็นอะไร แต่ ไม่มีหลักฐาน และไม่ต้องการให้ เสียหาย แก่ คนของตัว ที่เป็น อดีตซิ่งของนางเอก ในขณะที่นางเอกสาวและผู้เกี่ยวข้องกับเธอก็ พอเดาออก แต่ ไม่ให้ปากคำกับพนักงานรักษากฎบ้านเมือง ไม่ใช่เพราะยังคง หวังดี กับ อดีตซิ่ง แต่เพราะขืนความจริงปรากฏนอกจากจะ ฉาวโฉ่ แล้วก็ ไม่อาจเรียกค่าเสียหายจากบริษัทต้นสังกัดได้ แล้วลำพัง ลูกจ้าง อย่าง อดีตซิ่ง จะมีปัญญา ชดใช้ค่าเสียหาย ให้เธอสัก กี่บาท มันย่อมแตกต่างจาก บริษัทต้นสังกัด ที่น่าจะยอม จ่ายเงินหลักล้าน เพราะความ หน้าบาง, ไม่อยากอื้อฉาว เมื่อต่างฝ่ายต่าง ไม่ให้ปากคำกับพนักงานรักษากฎบ้านเมือง เช่นนี้ในขณะที่พนักงานรักษากฎบ้านเมืองเองก็ ต้องการผลงาน จึงต้องมี แพะ ในที่สุด

•• นิยายย่อหน้าก่อน ไม่ใช่เรื่องจริง จึง ห้ามเชื่อ, ห้ามโยง, ห้ามตีความ และ ห้ามถามต่อ และถ้าใครเกิดไปฟังนิยายเรื่องทำนองนี้มาจาก รัชดา – ซอย 4 ก็ถือว่าเป็น ความบังเอิญ เท่านั้น

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9470000018261

    โดย : พี่เก่ง     เมื่อ : 8/07/2004 09:02 AM


ความคิดเห็นที่: 10


โอ๊ะโอ๋..ววว !!
อย่าเอามาโพสที่นี่นะ

ตาลจับส่งตำรวจจริงๆ ด้วย :-)


\[=^-^=]/ ..... \[=^๐^=]/


    โดย : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  เมื่อ : 8/07/2004 10:50 AM


ความคิดเห็นที่: 11


อัลบั้มของตั๊ก

หนึ่งในอัลบั้มเพลง ..... ที่ผมอยากฟังมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ งานของ ตั๊ก บงกช คงมาลัย สาวหุ่นเพรียวที่กำลังตกเป็นข่าวเรียกน้ำตา น้ำลาย หรือน้ำอย่างอื่นออกกันมาอย่างมากมาย ก็ไม่รู้ว่าเรื่องจะจบกันยังไง แต่ที่แน่ๆ ในวงการมายานั้น พออะไรมันเริ่มซาๆ เขาก็จะหาทางจับไข่คุยกัน เอ๊ย...จับเข่าคุยกันแล้วก็จะงุบงิบๆ ให้เรื่องมันเงียบไปเอง .. ไอ้คนที่เป็นเหยื่อก็พวกสื่อนี่แหล่ะครับ ไปโปรโมตเรื่องไร้สาระแบบนั้นทำไมก็ไม่ทราบ โดนด่าทั้งขึ้นทั้งล่อง .. ย้ำอีกครั้งว่าไม่ใช่อัลบั้มภาพนะครับที่อยากเห็น เพราะเข้าใจว่ามันไม่ได้จำเริญหูจำเริญตาอะไรอย่างแน่นอน (ที่พูดนี่ไม่ได้เพราะว่าไปเห็นภาพหรือมีภาพอะไรของน้องเขานะครับ ...ขืนมีไว้ซิ ตำรวจไม่ให้ประกันจะโชคร้ายเอา) .. ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมคดีแบบนี้ถึงคัดค้านการให้ประกันตัวสำหรับคนที่ไปโพสต์...

การประเมินความรุนแรงทางอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่บ้านเรามันแปลกขึ้นๆ ทุกวัน!! .....

เนื่องจาก ..... กรณีที่ ‘ไม่ธรรมดา’ แบบนี้เกิดขึ้น ก็เห็นจะต้องสรุปกันแบบไม่ธรรมดาได้เหมือนกันว่า รูปเปลือยของคนนี่บางทีก็เป็น ‘เสนียด’ บนคอมพ์และเป็น ‘เสนียด’ แก่ตัวได้เหมือนกัน

ทีนี้กลับมาเข้าเรื่องต่อ ..... ว่าอัลบั้มเพลงของน้องตั๊กนั่นเองที่อยากจะฟัง เพราะผมอยากจะรู้ว่าโปรดิวเซอร์ เขาจะเลือกเอาประเด็นไหนในตัวเธอมาทำงานให้ .. เพราะแต่เดิมได้ข่าวว่า เธอจะทำงานในแนวแร็ปบ่นด่าในสังกัดแกรมมี่นั้น แต่เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่เป็นไป และความเปราะบางของเธอนั้น ผมว่า น้องตั๊กก็ไม่น่าจะมาแร็พได้ เพราะต่อมน้ำตาเธอตื้นเหลือเกิน หัวใจก็ไม่ดี แถมความกร้านโลกแบบแร็ปแท้ๆ เธอยังไม่มีซะอีก .. ถ้าเป็นแนวป็อปทั่วไป ผมว่าเธอก็ซับซ้อนเกินกว่าจะดึงอะไรออกมาขายจริงๆ เพราะไม่มีใครรู้ว่าเธอคิดยังไงกันแน่ เพราะเดี๋ยวเดียวเธอก็ทำตัวเป็นผู้ที่ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์งานศิลป์อย่างเต็มที่ ที่เคยโกรธกองเซ็นเซอร์ที่ดันเซ็นเซอร์หัวอกของเธอออกจากหนัง โดยอ้างเหตุของนมไทย - นมฝรั่ง อย่างเมามัน

แต่อีกเดี๋ยวเดียว ..... เธอก็กลับกลายมาเป็นอย่างอื่น กลายเป็นสาวผิวละเอียดที่มีความรู้สึก ‘แบบบาง’ ไปกับการตีความหรือการให้ค่างานศิลป์ของเธอ .. ต้องเข้าใจนะครับว่า ไอ้งานศิลปะที่ออกไปสู่สาธารณะนั้น เขาจะเอาไปเสพในรูปแบบไหนก็ไม่แตกต่างกันหรอก เขาจะเอาไปชื่นชม หรือ จะเอาไปใช้ประโยชน์ในทางต่ำหรือจะเอารูปภาพไปห่อถุงกล้วยแขกมันก็เป็นเรื่องของคนคนนั้นที่จะมีสติและประสบการณ์ในการซึมซับงานศิลป์ได้แค่ไหน .. กรณีนี้ผมว่ามันไม่แตกต่างกันหรอกว่า จะไปชื่นชมงานศิลป์นั้นผ่านทางจอเงินหรือจะต้องจ่ายเงินเพื่อที่จะไปดูมันในโรง .. หรือเพียงแค่คลิกเน็ตเข้าไปดู..เพราะมันก็เป็นการชื่นชมเหมือนกัน ..

เช่นกัน ว่าจะเชียร์หรือจะด่า ..... ก็เป็นสิทธิของคนในสาธารณะนั้น แล้วถ้าเขาชื่นชมหรือไม่ชื่นชมแล้วเขาเผยแพร่หรือส่งต่อ ผมก็ยังว่ามันเป็นสิ่งที่ทำได้อยู่ดี ก็มันเป็นงานศิลป์ที่มีคุณค่านักไม่ใช่หรือ ? .. โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าภาพเหล่านั้น งานชิ้นนั้นมันได้เกิดขึ้นจริงๆ ด้วยแล้ว มันก็ต้องยิ่งยอมรับความเสี่ยงที่จะถูกมองหรือตีความในทุกๆ ด้านมาอยู่แล้ว .. แต่ถ้ากลัวการถูกชื่นชมทั้งแบบต่ำและแบบสูง ผมว่าน้องตั๊กก็ไม่ควรจะมาแสดงอะไรให้สาธารณะดูหรอก แต่ไปงุบงิบอยู่ในที่ซึ่งตัวเองและใครบางคนจะเห็น โดยไม่ต้องมีกล้องหรืออะไรมาเป็นตัวบันทึกงานศิลป์แบบนั้นจะดีกว่า .. เพราะความซับซ้อนและความไม่มั่นคงในใจแบบนี้เอง ผมถึงตื่นเต้นนักที่จะเห็นและฟังผลงานของเธอภายใต้สังกัดเสี่ยเจียงซึ่งคาดว่าน่าจะมีมากกว่าเสียงครางในลักษณะเส้นเสียงย่อหย่อนอย่างที่เล่นในเรื่อง “นิราศสองภพ” หรือ “บางระจัน” หรือแม้กระทั่ง “ขุนแผน”

เพราะ ..... ทุกครั้งที่เธอออกเสียงผมจะเกิดอาการเหนื่อยยังไงไม่รู้ แต่ถึงงานจะออกมาผมก็ขออนุญาตที่จะไม่เขียนถึง เพราะเธอออกจะไม่เข้ากับคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มสักเท่าไหร่ .. ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่เซ็กซี่นะครับ .. เพียงแต่เชื่อว่าถ้าดูแล้วอาจจะรู้สึกปลงสังขารมากกว่าน่ะครับ

..............................................
โดย ..... ต่อพงษ์
เมื่อ ..... วันที่ 8 กรกฎาคม 2547 .. เวลา 16:20 น.
http://www.manager.co.th/MetroLife/ViewNews.aspx?NewsID=9470000019306

    โดย : น้ำตาล   Mail to น้ำตาล  เมื่อ : 10/07/2004 12:32 PM


ความคิดเห็นที่: 12

ดูแล้ว ก็ตัวเองยอมถ่ายเองนี่นา จะไปฟ้องเขาทำไมอะ - -

    โดย : zephyrus     เมื่อ : 10/07/2004 12:52 PMชื่อ ::
  *
  รหัส ::   (เฉพาะสมาชิก)
 
อีเมล์ ::
  (สมาชิกไม่ต้องกรอก)
 
รูปประกอบ ::
  ไม่เกิน 50 Kb
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
รายละเอียด ::
  *
  ใส่รูปแสดงอาการ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
     
 Search Word:
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง
และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งเพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบ ขอขอบพระคุณ

Copyright © 2001-2002 - nineto.com. All Rights Reserved.